Thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021        
     
 
   Trong nước
[1] 2  Trang kế  
  Hoa hậu du lịch thế giới đến từ đất Sen hồng Đồng Tháp  
16/11/2018 | Tác giả: Cộng tác viên
Miss Tourism Queen Worldwide là cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, lần đầu được tổ chức, nhằm tìm kiếm gương mặt góp phần quảng bá du lịch toàn cầu, truyền thông điệp về tiềm năng du lịch các quốc gia, kêu gọi góp sức bảo vệ thiên nhiên, giữ văn hóa truyền thống...  Tối ngày 28/10/2018 tại Manila, Philippines  - vượt qua 40 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh  thổ, Huỳnh Thị Kim Phao (nghệ danh Huỳnh Vy), cô gái của đất Sen Hồng Đồng Tháp đã giành vương miện cao nhất của cuộc thi trong đêm chung kết. Ngoài ra cô gái này còn đạt liên tiếp bốn giải thưởng phụ là Hoa hậu có hình thể đẹp nhất, Hoa hậu Tài năng, Thí sinh có video giới thiệu xuất sắc, và thí sinh nằm trong Top 3 Trang phục truyền thống ấn tượng nhất. Ngay sau khi đặt chân trở về Việt Nam tiếp tục công việc của mình ở một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh, Huỳnh Vy đã dành cho Văn nghệ Đồng Tháp những chia sẻ ngắn về bản thân mình và cuộc thi sắc đẹp này.  
       
   
  Thư Chúc Mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017  
04/09/2016 | Tác giả: Bùi Hoà Bình

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

       
   
  Đồng Tháp với khởi động khởi nghiệp  
26/05/2016 | Tác giả: Hữu Nhân
Còn nhớ cách đây hơn hai năm, ngày 16/4/2014, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố kết quả điều tra Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014, Đồng Tháp tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu và thăng tiến ba bậc, xếp thứ 02 trong 63 tỉnh thành, chỉ sau thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, trong 10 chỉ số thành phần, Đồng Tháp là tỉnh duy nhất có 4 chỉ số đứng cao nhất cả nước gồm: gia nhập thị trường, chi phí thời gian, tính năng động và thiết chế pháp lý. Trong một bài phát biểu nhân sự kiện này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã nhấn mạnh: Một trong những điểm quan trọng của Đề án “Nâng cao hình ảnh địa phương” là “định vị Đồng Tháp như một địa phương biến ước mơ khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch trở thành sự thật. Các ý tưởng khởi nghiệp thành công sẽ được các doanh nghiệp lớn để mắt đến và sẽ là một cách thu hút gián tiếp các nhà đầu tư”.
       
   
  THÔNG BÁO Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Đất nước con người Đồng Tháp” năm 2016  
07/04/2016 | Tác giả: Anh Đào

I. Đơn vị tổ chức:

Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp

II. Mục đích yêu cầu:

- Nhầm đẩy mạnh phong trào Nhiếp ảnh của tỉnh, theo kế hoạch thi ảnh thời sự nghệ thuật hàng năm, đồng thời giới thiệu tác phẩm Nhiếp ảnh với công chúng về quê hương đất nước con người Đồng Tháp.

       
   
  Công bố Đề án Quy hoạch báo chí đến năm 2025: Giảm số lượng cơ quan báo in  
25/09/2015 | Tác giả: Nguyễn Thành Thu

Sáng 25.9.2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức công bố những nội dung cơ bản của Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Theo đó, đến năm 2020 các đài truyền hình địa phương tự chủ về tài chính.

       
   
  Những người lính biển, đảo  
26/06/2014 | Tác giả: Quản Đại

Chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam ngày đêm canh giữ biển đảo. Họ chịu nhiều thiếu thốn, mất mát và hy sinh để giữ gìn chủ quyền lãnh thổ.

       
   
  Kết quả liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 28 tại Cà Mau  
05/09/2013 | Tác giả: Minh Hà
Ngày 03/09/2013 tại Cà Mau, hội đồng giám khảo tiếp tục thẩm định chọn ra bộ giải thưởng từ 167 ảnh triển lãm qua vòng chấm online sau khi đã in khổ ảnh 40x60cm.
       
   
  Tổng kết trao giải cuộc thi thơ ĐBSCL lần V năm 2013  
29/07/2013 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
Sáng nay (29/7/2013) tại TP Sóc Trăng, Hội Văn học Nghệ thuật Sóc Trăng tổ chức trao giải cuộc thi thơ ĐBSCL lần V năm 2013. Đến dự có ông Quách Việt Tùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, ông Lam Phương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo các Hội Văn học Nghệ thuật 13 tỉnh thành ĐBSCL và các tác giả tham dự.
       
   
  Việt Nam đoạt giải kiến trúc thế giới  
20/02/2013 | Tác giả: Minh Hà
Công trình “Ngôi nhà xanh” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa được tạp chí kiến trúc uy tín của Mỹ - ArchDaily trao giải Tòa nhà của năm.
       
   
  Kết quả Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực ĐBSCL lần thứ 27 năm 2012  
14/10/2012 | Tác giả: Minh Hà
Tác giả: Trung Tính
Trong 2 ngày 11 - 12/10/2012, tại TP. Tân An tỉnh Long An, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27 năm 2012”.
       
   
  Đất thiêng  
25/07/2012 | Tác giả: Minh Hà

Huyện đảo Trường Sa- vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc! Mỗi tên gọi của đảo nổi, đảo chìm đều gợi lên những hình ảnh ngày đêm canh giữ biển trời, xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc. Những thành quả ấy trước tiên thuộc về các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam và của đảng bộ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

       
   
  Hội nghị báo chí văn nghệ toàn quốc năm 2012  
23/04/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Ngày 21 tháng 04 năm 2012, tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội nghị báo chí văn nghệ toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương tổ chức với nội dung: Tình hình hoạt động của báo chí văn nghệ và một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

       
   
  Triển lãm ảnh “Nét đẹp quê tôi” của nhiếp ảnh nữ toàn quốc 2012  
06/03/2012 | Tác giả: Thu Nga

9 giờ sáng hôm nay, tại công viên Lam Sơn, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Nét đẹp quê tôi” của 75 tay máy nữ toàn quốc do Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hải Âu, Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc triển lãm được khai mạc để chào mừng 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và kỷ niệm 1972 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

       
   
  Danh sách truyện ngắn dự thi Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 4 được vào vòng chung khảo  
08/11/2011 | Tác giả: Hữu Nhân

Chiều ngày 07/11/2011 tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang, Ban tổ chức cuộc thi truyện ngắn Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 4 đã tiến hành ráp phiếu điểm của Ban sơ khảo.

Tham gia buổi họp có: Nhà văn Mai Bửu Minh (Trưởng ban), nhà thơ Lê Thanh My (Phó ban), họa sĩ Bùi Quang Vinh (Phó ban) và các thành viên Ban tổ chức.

       
   
  Hội thảo "Văn xuôi Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ đổi mới"  
31/10/2011 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

 Sáng ngày 30.10.2011, tại Hội trường Khách sạn Hùng Vương - TP. Bến Tre, Hội nhà văn Việt Nam đã khai mạc hội thảo văn học với chủ đề "Hội thảo văn xuôi Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ đổi mới".

       
   
  Hội thảo, tập huấn “Nâng cao chất lượng báo chí và nghiệp vụ biên tập, quảng bá tác phẩm trên báo chí văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố”  
28/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Ngày 27-10-2011, tại thành phố Cà Mau ( tỉnh Cà Mau), UBTQ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức hội thảo, tập huấn “Nâng cao lượng báo chí và nghiệp vụ biên tập, quảng bá tác phẩm trên báo chí văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố”.

Đến dự có lãnh đạo UBTQ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, đại diện Bộ tài chính, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau, Tổng biên tập, Phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn các báo, tạp chí phía Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Tổng biện Báo Văn nghệ Đồng Tháp Huỳnh Công Trường và Thư ký tòa soạn Nguyễn Hữu Nhân đã tham dự hội thảo.

       
   
  Những ngôi chùa ở huyện đảo Trường Sa  
19/08/2011 | Tác giả: Minh Hà

Ở huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cuộc sống tâm linh của nhân dân trên đảo rất được quan tâm. Mặc dù ở rất xa đất liền, việc vận chuyển vật liệu xây dựng rất khó khăn, nhưng Đảng bộ và chính quyền huyện đảo Trường Sa đã ưu tiên dành phần đất đai cũng như kinh phí, xây dựng những ngôi chùa khang trang không khác gì ở đất liền cho nhân dân cúng bái.

       
   
  Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VIII- ĐBSCL, lần thứ 16 (năm 2011): Đồng Tháp đạt 2 giải thưởng  
11/08/2011 | Tác giả: Quản Đại

Triển lãm mỹ thuật ĐBSCL thật sự là ngày hội của giới mỹ thuật khu vực, là nơi gặp gỡ, giao lưu của các họa sĩ, nhà điêu khắc trong không khí thấm đậm tình cảm đồng nghiệp, bạn bè thương yêu, chia sẻ… vốn là truyền thống của giới mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu long.

       
   
  Trường Sa và người chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam  
05/08/2011 | Tác giả: Minh Hà

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền biển đảo đợt hai từ ngày 5-8-2011 ( Ngày truyền thống Hải quân Nhân dân Việt Nam 5-8-1964) của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn nghệ Đồng Tháp tiếp tục giới thiệu về quần đảo Trường Sa với phóng sự ảnh “Trường Sa và người chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam.

       
   
  Hoa biển Trường Sa  
25/07/2011 | Tác giả: Minh Hà

Giây phút xúc động nhất của những ai đến Trường Sa là lúc Bộ tư lệnh vùng IV Hải Quân tổ chức lễ tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI và viếng các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ ở các đảo.

       
   
  Ấn tượng Trường Sa  
11/07/2011 | Tác giả: Minh Hà

Biển trời bao la và hùng vĩ, những con sóng cấp sáu cấp bảy vỗ vào mạn tàu và bờ đảo với âm thanh gào thét ầm ào, những đàn ca heo nô đùa trên sóng, những bãi cát san hô trắng xóa, màu xanh của cây phong ba và cây bàng trái vuông, những ngôi chùa trầm mặc, hàng điện gió giữa trùng khơi v…v…tạo nên một tượng sâu sắc không thể quên cho những ai một lần được đặt chân đến huyện đảo trường Sa.

       
   
  Hội nghị sơ kết hoạt động liên kết 6 tháng đầu năm 2011 các Hội VHNT Đồng bằng sông Cửu Long  
07/07/2011 | Tác giả: Minh Hà

Sáng ngày 05 tháng 07 năm 2011, tại thành phố Cao Lãnh, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp-đơn vị trực Hội VHNT 13 tỉnh ĐBSCL tổ chức họp sơ kết sáu tháng đầu năm 2011.

       
   
  Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương quán triệt Nghị quyết Ðại hội XI của Ðảng  
27/06/2011 | Tác giả: Nguyễn Thành Thu

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 6, tại Khách sạn Petro TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương tổ chức lớp tập huấn, nghiên cứu, quán triệt "Những nội dung cơ bản và mới về văn hóa, văn học, nghệ thuật trong các văn kiện Ðại hội XI của Ðảng" cho 190 đại biểu là lãnh đạo các Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật và biên tập viên, phóng viên các báo, tạp chí, các Đài phát thanh - truyền hình và những người làm công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật của 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

       
   
  Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo  
13/06/2011 | Tác giả: Minh Hà
       
   
  Bác Hồ với Trường Sa  
19/05/2011 | Tác giả: Minh Hà

Nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh Bác Hồ ( 19/05/1890-19/05/2011 ) và 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ( 05/06/1941-05/06/2011 ), Văn nghệ Đồng Tháp giới thiệu chùm ảnh “ Bác Hồ với Trường Sa” của Minh Hà, nhân tác giả có chuyến công tác tại quần đảo Trường vào cuối tháng 03 năm 2011.

       
   
  Tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí giai đoạn 2011 - 2015  
03/05/2011 | Tác giả: Minh Hà

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2011 - 2015 với tổng kinh phí dự kiến là 425 tỷ đồng.       
   
  Kỷ niệm 36 năm giải phóng Trường Sa  
24/04/2011 | Tác giả: Minh Hà

Trong chuyến công tác huyện đảo Trường Sa, ngày 20 tháng 03 năm 2011; tại xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm giải phóng quần đảo Trường Sa(29/04/1975-29/04/2011).

       
   
  Sức sống Nam Yết  
10/04/2011 | Tác giả: Minh Hà

Đảo Nam Yết là một trong những đảo chiến lược quan trọng trong quần đảo Trường Sa. Đảo có diện tích 0,6 km vuông, không có nước ngọt tự nhiên. Mùa khô kéo dài từ 4 đến 5 tháng; mùa mưa kéo dài từ 6 đến 8 tháng; từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm thường có bão đổ bộ vào đảo. Trên đảo có nhiều con đường rợp bóng cây bàng trái vuông, mù u; đặc biệt là trên đảo có rất nhiều dừa, rau xanh, đu đủ…được trồng thành hàng thẳng tắp, thành khu vườn vươn lên nghiêng mình kiêu hãnh trong nắng gió Trường Sa…

       
   
  Song Tử Tây xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo  
01/04/2011 | Tác giả: Minh Hà

Thực hiện kế hoạch thông tin truyên truyền biển đảo năm 2011 của Trung ương và tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập đoàn công tác đến huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà từ ngày 18 tháng 03 đến 27 tháng 03 năm 2011.

       
   
  Ấn tượng bút ký Đồng bằng sông Cửu Long  
21/12/2010 | Tác giả: Minh Hà

Ký là một thể loại văn học rất năng động. Ký thường xuất hiện vào những thời điểm nhạy cảm của thời cuộc.Tìm hiểu ký vùng đồng bằng sông Cửu Long thực chất là một cách hình dung đầy đủ hơn về sự chuyển động lặng lẽ của văn học miền đất này. Qua đó, người đọc càng hiểu sâu sắc hơn về bản chất văn hóa, sự phong phú muôn màu của người và đất phương nam.

       
   
[1] 2  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |