Thứ Sáu, ngày 18 tháng 9 năm 2020        
     
 
   Văn học
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
  NHỮNG “BÔNG HOA” CHÁU NGOAN BÁC HỒ  
20/08/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Ngồi ở hàng ghế khách dự, khi những nhịp trống chào mừng vang lên, những bước đi đầy tự tin với lá cờ đỏ sao vàng trên tay các em học sinh đang tung bay trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X- năm 2020, tôi thấy lòng mình hừng hực khí thế tự hào về thế hệ trẻ hôm nay. Các em là những “bông hoa” tươi thắm nhất trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.
       
   
  Ngày thứ bảy dành cho bệnh nhân nghèo  
20/08/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
          Gần hai thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI, ở thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp có một đội ngũ thầy thuốc lặng thầm hy sinh cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân - đặc biệt là người dân nghèo - bằng cách thăm khám và điều trị bệnh miễn phí cho bà con trong và ngoài tỉnh vào ngày thứ bảy hàng tuần tại Phòng khám nhân đạo của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp ở Công viên Thiếu Nhi, phường 1, thành phố Cao Lãnh
       
   
  NGHỆ SĨ ƯU TÚ HOÀNG SA VÀ CUỘC ĐỜI VÌ CẢI LƯƠNG  
20/08/2020 | Tác giả: Hữu Nhân
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Sa tên thật là Nguyễn Hoàng Sa, sinh ngày 20 tháng 11 năm 1927 tại xã Tân Khánh Tây, quận Lai Vung, tỉnh Sa Đéc (nay là xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Lớn lên trong một gia đình có truyền thống, cha ông là một chiến sĩ cách mạng từng bị bắt tù đày vào những năm 1931 – 1932 nên Nguyễn Hoàng Sa sớm giác ngộ và đi theo con đường của cha mình. Ông chính thức thoát ly gia đình vào tháng 10/1946, tham gia vào tổ chức thanh niên cứu quốc tỉnh Sa Đéc tại địa phương. Ngày 19/5/1948, Nguyễn Hoàng Sa được kết nạp Đảng và được bầu vào Đảng ủy viên xã Tân Khánh Tây bấy giờ. 
       
   
  Trang Thơ (số ngày 05/8/2020)  
20/08/2020 | Tác giả: Thai Sắc

LỤC BÁT

Treo câu lục bát trên cành

Như tình anh để riêng dành tặng em

       
   
  Truyện ngắn (số ngày 05/8/2020) ĐÒ DỌC SÔNG TRÔI  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  PHẢI VẮNG  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
 Hội chợ năm nay có một gian hàng vắng tanh như chùa bà đanh, chẳng có ma nào ghé!”. Thằng em tôi thở ra một cái rõ dài, rồi ực nguyên ly nước lọc khi trời trưa nắng gắt.
       
   
  CƠM NƯỚC ĐÁ  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

Cơm nước đá gọi vắn tắt là vậy, còn gọi đầy đủ là cơm chan canh nước đá, một cách ăn đơn giản ấn tượng, ngồ ngộ, là lạ. Hồi còn chút tẳn, tôi đã bắt chước nội ăn, chỉ cần chan nước đá lỏng bỏng vô chén cơm trắng như chan canh rồi ăn, dễ ợt! Ngoài lùa cơm không với "món canh đặc biệt" tôi còn thưởng thức kèm với muối hột rang, khô chiên, khô nướng, quệt kho quẹt... Vậy mà ăn lịm lịm no đến căng bụng. Thoạt đầu nhìn chén cơm đơn sắc trắng tinh ngập trong nước trong veo, lạnh ngắt, lạt nhách hổng có gì hấp dẫn, vậy mà ăn kỹ, nhai kỹ nó ngọt thơm hương vị phù sa, nước đá mát lạnh trong khoang miệng, len qua từng kẽ răng, nuốt xuống cổ, chạy qua thực quản, tràn vào bao tử, ta nói ăn tới đâu biết tới đó thiệt là mát ruột, mát lòng. Mấy ngày mùa bận rộn buổi trưa nhà thường ăn qua loa để tranh thủ làm, sợ mưa, sợ tối muỗi mòng thì sẵn thùng nước đá chan cơm ăn với muối hột, đường táng, với khô thật hợp hoàn cảnh nhanh gọn, đỡ tốn công chế biến hết sức! Nhứt là bữa trời oi bức, giữa trưa nắng như thiêu đốt cổ họng khô khốc, mệt thở hổn hển thèm uống hơn thèm ăn, đưa chén cơm chan nước đá đang bốc (khói) hơi nước dịu mát tỏa lên mặt, lấy đũa lùa, húp rồn rột hai ba hơi là hết một chén. Đôi khi có mấy cục nước đá nhỏ trong thùng lúc rót rớt ra chén cơm, lùa nhai luôn rạo rạo nghe thật đã lỗ tai. Một công đôi việc vừa chắc bụng vừa đã khát xong, nằm úp nón lá lên mặt dựa gốc cây chợp mắt chút xíu lấy lại sức mần tiếp.

 

       
   
  Gương phụ nữ điển hình tiên tiến  
20/08/2020 | Tác giả: Thu Truyền
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm năm giai đoạn 2015 -2020. Hội nghị đã tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động tốt. Trong số đó có chị Trần Thị Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Tây, người có 15 năm hoạt động nhiệt tình và mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho hoạt động phụ nữ và thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã.
       
   
  “HÒA BÌNH HỘI QUÁN” SÂN CHƠI DÀNH CHO NÔNG DÂN SẢN XUẤT LÚA GIỐNG  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Xã Hòa Bình, huyện Tam Nông đã được tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2016. Đảng bộ và nhân dân trong xã đang nỗ lực thực hiện xã NTM nâng cao. Toàn xã có diện tích tự nhiên hơn 3.212 ha. Trong đó, có trên 2.600 ha đất ruộng lúa. Đa số người dân trong xã sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và để phát triển bền vững nghề sản xuất lúa giống chất lượng cao, ngày 25/7/2020, “Hòa Bình Hội quán” đã tổ chức Lễ ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là hội quán thứ 7 của huyện Tam Nông…
       
   
  Truyện ngăn VNHĐ MỘT NGƯỜI QUEN THÀNH LẠ  
10/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

 

   Lần này tôi quyết định đi Cầu Đất. Đây là một địa danh khá nổi tiếng nhờ nghề trồng trà. Nơi này được hình thành từ năm 1927, có nghĩa là bao quanh chỉ có những ngôi nhà gỗ thông, có đường đất nhỏ chen cùng núi đồi. Giờ đây chỉ phóng xe từ Nha Trang qua đèo Ngoạn Mục, tới Đơn Dương, lại lên đèo Dran, chỉ còn cách Đà Lạt chừng 20 km là thấy những ngọn đồi trồng trà, cũng từng luống, cũng cao thấp chẳng khác gì những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc, chỉ khác hơn là ở đây nhuốm một màu xanh. Tại sao ở đây tên là Cầu Đất mà không phải là cầu sắt hay cầu gỗ? Tôi đã từng hỏi thế mà chẳng có câu trả lời và tôi cũng không thấy một cây cầu nào làm bằng đất ở đây. Cầu Đất giờ đây trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, ngoài việc trồng trà còn có cả những vườn rau, vườn hoa để phục vụ du khách.

       
   
  Tản văn VNHĐ Đất sen hồng  
10/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tôi đến thăm quê Trâm mùa sen nở ngát cánh đồng Tháp Mười, sen e ấp nụ xinh, sen nhuộm hồng trên nền lá xanh, sen mời chào khách đường xa bằng gương sen non ngọt thanh, bằng ly trà tâm sen thơm nức. Tôi gọi quê Trâm là vương quốc sen, vì dễ dàng bắt gặp sen ở bất cứ đâu, một ao làng nhỏ, một con rạch, hay cả ngay trong con lươn chia đôi làn đường xe chạy. Có lần vội vàng ngang trung tâm thành phố, thấy cánh sen nở bung, tôi ngẩn ngơ hồi lâu, sen có ở nhiều nơi, sao mình lại say đúng màu sen xứ này đến vậy!
       
   
  Nâng cao văn hóa đọc sách trong cộng đồng  
07/08/2020 | Tác giả: Thu Truyền

Theo thống kê của World Culture Score IndexẤn Độ là nước thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia đọc sách nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi tuần, người dân Ấn Độ dành khoảng 10,42 giờ cho việc đọc. Việc đọc sách cũng được người Thái Lan dành nhiều thời gian. Họ dành trung bình 9,24 giờ hàng tuần cho việc đọc. Hay ở đất nước láng giềng Trung Quốc, những người ở độ tuổi trưởng thành đọc trung bình 4,65 cuốn sách, còn trẻ em và thanh thiếu niên dưới 17 tuổi đọc 10,36 cuốn sách một năm, tương đương dành 8 giờ mỗi tuần để đọc sách… trong khi đó đất nước ta lại có tỉ lệ người đọc sách rất thấp. Theo một khảo sát quốc tế năm 2016, Việt Nam chúng ta chỉ có 30% số người đọc sách thường xuyên, 44% thỉnh thoảng đọc sách và 26% người không đọc sách. Như vậy, trung bình mỗi người Việt Nam chỉ đọc 1 quyển sách/năm. Theo sự so sánh trên, Việt Nam nằm trong những nước có tỉ lệ đọc sách rất thấp.

       
   
  sứ mạng thứ hai của những chiếc vỏ xe!  
31/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong lần tình cờ coi được một clip về tái chế vỏ bánh xe, các bạn thanh niên Đoàn phường 11 - thành phố Cao Lãnh đã manh nha ý tưởng cũng sử dụng vỏ bánh xe để làm những vật dụng trang trí, dụng cụ vui chơi và biển báo pano… đây là việc làm vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tạo mỹ quan mang lại hiệu quả thiết thực.
       
   
  DU LỊCH CÙNG SỰ THAY ĐỔI TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP  
30/07/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Hiện nay phát triển du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp đang có sức hút đặc biệt lớn, từ sản xuất nông nghiệp theo hướng tự nhiên, nông sản an toàn và hiệu quả kinh tế cao đang được nhiều nhà vườn, nhà nông ưu tiên hàng đầuTrong đó, sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch đang là hướng đi bền vững được địa phương, người dân, doanh nghiệp, tập thể áp dụng. Kết quả bước đầu đã xuất hiện nhiều mô hình hay, giống cây trồng mới làm phong phú sản phẩm nông nghiệp, tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá.
       
   
  XIN ĐƯỢC MỘT LẦN CÁM ƠN  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Cứ đến tháng 7, hình ảnh những gia đình thương binh, liệt sĩ, những bà mẹ dáng lom khom, tay yếu chân run, bước từng bước khó nhọc. Có người đi phải có con cháu dìu, Ăn không được nhiều và không còn ngon như mọi khi…lòng mình như thắt lại. Biết rằng Đảng, Nhà nước cùng toàn dân quan tâm, chăm lo cho những người ngã xuống, gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, hết khả năng. Nhưng ta thấy sao chưa đủ, còn nợ ở họ nhiều quá, bởi sự hy sinh xương máu của cha, ông qua những cuộc kháng chiến để dành lại sự độc lập, tự do cho dân tộc, đất nước thống nhất hòa bình là vô giá và mỗi chúng ta có được cuộc sống viên mãn như vầy, ta thấy sự đền ơn của mình trong thời gian qua còn quá ít, chưa xứng tầm.
       
   
  Truyện ngắn (số ngày 20/7/2020) NHỮNG NGƯỜI Ở LẠI  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

    Không có cánh hoa nào nở được ở đây.

            Pha nhìn qua cánh đồng bên kia vạt tràm vừa cháy xém. Những hố đất loang lổ như lớp thịt da bong lên vì bị phỏng. Gai nhọn của bụi mắc cỡ cũng phải khô quéo lại, không đủ sức để hứng chịu những trận bom dội xuống từng giờ. Tiếng gầm rú của chiếc đầm già dội đến từ xa nhưng dường như Pha vẫn không nghe thấy. Trước mắt anh là một mầm xanh đang nhú lên từ một thân tràm đứt ngọn.

       
   
  CHUYỆN LÀNG, CHUYỆN XÃ THỜI HỘI NHẬP  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Thoạt nghe chuyện ở làng, chuyện ở xã mọi người sẽ ồ lên: Có gì mà to tát chứ, chỉ là chuyện nhỏ ở xã, ở làng thôi mà. Quanh đi quẩn lại chỉ có mấy cây số vuông, đó là xã. Còn làng, ấp, bản còn nhỏ hơn, đứng đầu trên hô một tiếng là đầu dưới nghe liền. Bước ra đường là thấy toàn thân quen không mà, thậm chí là bà con thân thuộc với nhau, nên việc quản lý, phát động này nọ đối với nhân dân rất dễ, thuận lợi và vì thế chuyện làng chuyện xã có gì là to tát, có gì là lớn đâu mà phải nặng đầu, vắc óc. Còn chánh sách, đãi ngộ ư, chừng ấy đủ rồi, vì họ làm việc gần nhà, có gì chạy ào về là có cơm nhà, áo vợ rồi, lo gì.
       
   
  Trang thơ (ngày 20/7/2020)  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
TRANG THƠ NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7)
       
   
  TRỞ VỀ TỪ ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN  
30/07/2020 | Tác giả: Phạm Thị Toán
   Trong một dịp đi tìm tư liệu các chiến sĩ cách mạng bị bắt, tù đày của tỉnh, tôi thật may mắn được gặp Trưởng ban liên lạc, ông Nguyễn Thái Dũng (bạn bè hay gọi tên thân mật Tám Dũng), nguyên Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Tháp. Trò chuyện cùng ông, tôi vô cùng ngưỡng mộ và cảm phục người chiến sĩ cách mạng mang thương tích đầy mình, lại bị địch bắt đày ra nơi người ta thường  như địa ngục trần gian, mang tên Phú Quốc, mười người đi chỉ một - hai người may lắm còn sống sót trở về bởi sự tra tấn tàn bạo của kẻ thù. Chưa hết, ông còn là loại nặng nhất trong bảng xếp hạng thương binh của nhà nước, với tỷ lệ thương tật tới 82%, là loại ¼. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, ông là một trong những người lính dũng cảm, kiên cường của Tiểu đoàn Năm lẻ hai anh hùng, đơn vị vũ trang của Tỉnh đội Kiến Phong (Đồng Tháp ngày nay).
       
   
  Phong trào “Tuổi cao gương sáng” – nền tảng cho sự phát triển  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Người xưa có câu “trẻ cậy cha, già cậy con”, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nếp văn hoá ứng xử của mỗi gia đình, là trách nhiệm của con cháu trong việc phụng dưỡng ông bà cha mẹ khi bóng xế chiều tà. Trong thời đại công nghệ 4.0 người cao tuổi với tư tưởng tiến bộ chưa chịu ngơi nghỉ, không muốn là gánh nặng của con cháu. Lao động trước tiên là tìm niềm vui trong công việc, rèn luyện sức khoẻ để trở nên dẻo dai. Chỉ ước mơ thế thôi vậy mà xuất phát từ lao động, bác Trần Văn Tuấn sinh năm 1945 bằng suy nghĩ và hành động thiết thực với đôi bàn tay khối óc của mình đã trở thành lão nông sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp tích cực cho xã hội.
       
   
  Có tiếng đàn ngân theo hồn dân tộc  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tiếng đàn ấy là của nhạc sĩ Đức Thu, nhạc công Tây – ban – cầm, Đoàn văn công Tiền Giang tỉnh Kiến Phong – nay là Đồng Tháp.
       
   
  NGHỆ SĨ ƯU TÚ MƯỜI ĐỜN - CHÚT TÌNH CÒN SÓT LẠI  
30/07/2020 | Tác giả: Hữu Nhân
Nói đến Đoàn Văn công Giải phóng thuộc Ban Tuyên huấn Xứ ủy Nam bộ (R) thường gọi là Đoàn Văn công Giải phóng R là nói đến nhiều tên tuổi các nghệ sĩ như soạn giả Trần Hữu Trang, nhà văn kiêm soạn giả Lý Văn Sâm (sau này là Tổng Thư ký Hội Văn nghệ Giải phóng), danh cầm Văn Bắc (tức soạn giả Thanh Hiền), nghệ sĩ Thanh Loan, nghệ sĩ Quốc Hùng (sau này là chồng nghệ sĩ Thoại Miêu), Triệu Vân (Bảy Lương), Chín Châu, Thừa Vĩnh, Thanh Hùng- Ngọc Hoa, Cẩm Vân (Ngọc Mỹ) cùng các “nghệ sĩ thiếu nhi” như: Thiện (violon), bé Mai (con gái nghệ sĩ Thừa Vĩnh), Quốc Hòa (sau này là danh hề Quốc Hòa), Hữu Phần (nhạc sĩ) và nhiều nhạc sĩ nổi tiếng khác như Hồ Bông, Phạm Minh Tuấn và hàng loạt các tên tuổi khác. Đoàn thành lập vào khoảng năm 1960 và sau này khoảng năm 1963 thì có một người con của Đồng Tháp là  Đinh Trung Dõng (tức Mười Đờn) được phân công nhiệm vụ Trưởng đoàn. Được biết, năm 1994, ông Đinh Trung Dõng được phong là nghệ sĩ ưu tú. Theo quyết định số 44/CT ngày 25-1-1984 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng thì ông Đinh Trung Dõng (Mười Đờn) là một nghệ sĩ đàn có khả năng đàn nhiều nhạc cụ dân tộc.
       
   
  Truyện ngắn (số ngày 05/5/2020) NGỌN ĐÈN DẦU CỦA MÁ  
11/05/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Con Mén ngồi trên cây cầu khỉ, hai chân buông thòng xuống đánh đu. Ngày nào cũng vậy, cứ sáng ra nó hay trèo ra giữa cây cầu khỉ bắc qua con kinh nhỏ trước nhà, ngồi dòm trời nước trong khi đợi má nó đi chợ về. Hôm nay cũng thế, con Mén cũng đợi má nó về, nhưng sao má đi chợ gì mà lâu dữ hổng biết? Nó sốt ruột rồi tự hỏi. Mà đâu phải má của Mén đi về trễ, tại nó mong má nó nhanh về mà càng mong thì nó càng thấy lâu. Mén đưa hai cái chân đá đá mặt nước, mắt nó luôn nhìn về hướng ra chợ. Thấy cái dáng quen quen từ đằng xa, con Mén nhíu con mắt lại, nhìn kỹ xem có phải má nó về hay không? Thấy đúng là má, nó loạng choạng đứng dậy, bước nhanh qua phía bên kia đầu cầu. Má! Má đi chợ về! Má của Mén thấy con cứ lăng xăng, chị rầy, con gái đi đứng cho đàng hoàng vào. Vô nhà má cho bánh. Con Mén đưa tay vịn vào tay cầu, chân nó đặt lên cây cầu khỉ, vừa bước nó vừa ngoái đầu lại nhìn má nó nói với vẻ hồn nhiên. Má! Tía đi rồi! Chị không quá bất ngờ với câu nói của đứa con gái vừa thốt ra. Nhưng lòng chị cũng muốn biết chồng chị đã đi đâu, đi từ bao giờ. Tía có nói tía đi đâu không? Rồi tía đi hồi nào? Tía hổng có nói tía đi đâu, con chỉ thấy sau khi má xách giỏ đi chợ là tía lật đật vô buồng lấy cái giỏ mà tía đi đâu hay xách theo á, ruộng mấy bộ đồ của tía rồi tía đi. Trước khi đi tía có cho con hai mươi ngàn, biểu ráng học. Con hỏi tía đi đâu, mà tía hổng có nói, chỉ nói má khỏi kiếm. Khi nào quỡn tía về.
       
   
  Trang Thơ (số ngày 05/5/2020) NGUYỄN HÒA HIỆP MƯA MÙA HẠ  
11/05/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

Ai làm cho phượng đỏ cây

Cho mưa mùa hạ rụng đầy áo em

Áo em trắng cả đường viền

Nên chiều nay ở bên thềm chiều xưa

 

       
   
  Tiếng rao đêm  
23/03/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Lại Thị Ngọc Huệ

       
   
  CÔNG NỮ NGỌC VẠN – CẦU NỐI HAI DÂN TỘC  
23/03/2020 | Tác giả: Hữu Nhân

Kỳ II: Hoàng hậu Chân Lạp và những đóng góp sự phát triển của người Việt ở Đàng Trong (phần 1)

       
   
  CÔNG NỮ NGỌC VẠN – CẦU NỐI HAI DÂN TỘC  
23/03/2020 | Tác giả: Hữu Nhân

Kỳ II: Hoàng hậu Chân Lạp và những đóng góp sự phát triển của người Việt ở Đàng Trong (phần 1)

       
   
  KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG TỪ KHAI THÁC “TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA”  
23/03/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Trần Trọng Trung
       
   
  Chốt cứu hộ cứu nạn và vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai  
23/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Nằm giữa sông Tiền và sông Sa Đéc,“xã đảo” An Hiệp của huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là địa phương có ruộng vườn trù phú bởi đất đai màu mỡ đươc bồi đắp từ “hai bầu sữa mẹ” của hai dòng sông trên nhưng cũng chính vì ở vào vị trí gọng kìm này mà Đảng bộ, chính quyền và người dân An Hiệp hằng năm phải đối mặt với thiên tai, đặc biệt là nạn sạt lở. Tuy phải thường xuyên đối mặt với thiên tai nhưng ở An Hiệp không có thiệt hại về người nhờ mô hình chốt cứu hộ cứu nạn kết hợp với việc phát huy tối đa vai trò của cộng đồng.

       
   
  Long Hưng A: Khởi sắc từ những công trình “Ý Đảng lòng dân”  
17/03/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

tác giả: Minh Thư

Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp đã và đang đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, khởi sắc từ diện mạo nông thôn đến đời sống ấm no của bà con đã phản ánh rõ nét sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Trong đó vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và nhân dân được chú trọng phát huy, tiêu biểu là kết quả thực hiện tại xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, địa phương đã có nhiều giải pháp đồng bộ phát huy nội lực của tổ chức đoàn thể, sự gương mẫu đi đầu của người cán bộ đảng viên và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân thông qua các công trình đã được hoàn thành.

       
   
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
 Bài mới cập nhật
 • PHẢI VẮNG (20/08/2020)

 • CƠM NƯỚC ĐÁ (20/08/2020)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |