Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020        
     
 
   Văn học
Trang trước 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9 10  Trang kế  
  Tùy bút: MƯA RUỘNG VƯỜN QUÊ  
13/05/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
        Tờ mờ sáng, chút gió lạnh chui vào nhà sao thích lạ. Hổng giống với mấy bữa rày trời oi nóng lúc tinh mơ. Có phải đêm qua sương rơi đến mát rượi như vầy? Nó vươn vai, khẽ chớp mi và bước ra mở toang cánh cửa.
       
   
  NGƯỜI MẸ CỦA HAI THẾ HỆ  
13/05/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

“Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Bà ngoại đã già nhưng lòng vẫn luôn bao la dung thứ. Những ai không được sống gần cha mẹ, hoặc không maykhông tròn vẹn một gia đình thì chắc chắn có thể đồng cảm và thấu hiểu hoàn toàn về tình thương của ngoại. Ai trong chúng ta cũng đều là viên ngọc quý của gia đình, của cha mẹ mà đặc biệt hơn là của bà ngoại. Thương con thương cháu cho nên có cái gì cũng tằn tiện, gom góp để dành gửi về cho mấy đứa cháu ngoại của mình... nhớ thương các con các cháu nhưng chỉ đành lặng im để tụi nhỏ không bận lòng lo lắng, lòng ngoại bao la như tấm lòng người mẹ hiền thứ hai vậy đó.

       
   
  “VIỆT NAM GẤM HOA” – BẢN TÌNH CA RỰC LỬA  
13/05/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

 

            “Thật hay. Chương trình rất có ý nghĩa. Các bài hát và các ca sĩ, nghệ sĩ đều thể hiện hết mình. Tôi rất thích chương trình này của Đài truyền hình Đồng Tháp”.

       
   
  Bút ký BA MƯƠI NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG  
13/05/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

1.

Vào Tân Hồng à? Đi đường nào vậy? Thích đi đường nào thì đi. Nghe người bạn đồng hành với tôi hỏi vậy, tự dưng lòng mình cám thấy nao nao đến lạ thường. Chợt nhớ, năm 1989 thành lập huyện thì năm sau tôi đã có dịp ngồi tắc ráng từ Hồng Ngự vào Sa Rài. Mà hổng ngồi tắc ráng thì biết lấy gì mà đi. Con đường độc đạo từ Hồng Ngự vô Sa Rài mùa khô thì bụi đỏ mịt mù nhìn không thấy gì phía trước còn mùa mưa thì mặt đất nhão nhoẹt, xe đi như đánh võng. Thỉnh thoảng lại có một cây cầu bắc qua sông hư cả nhịp giữa phải ngồi vắt va vắt vẻo chờ có xuồng ai ngang qua để quá giang sang sông.

       
   
  Xã Mỹ Xương - niềm vui nhân đôi  
13/05/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

Nâng tầm xoài Cao Lãnh…

Đồng Tháp là địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long với trên 9.300 ha, sản lượng gần 150.000 tấn, tập trung chủ yếu ở thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh. Xoài cũng là một trong những nông sản thế mạnh được ưu tiên lựa chọn trong xây dựng và phát triển đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Ngày 18/4 vừa qua, Đồng Tháp đã xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây là tín hiệu phấn khởi cho bà con trồng xoài. 8 tấn xoài đầu tiên xuất sang thị trường Mỹ là xoài cát Hòa Lộc, cát chu, tượng da xanh được thu mua từ hợp tác xã xoài Mỹ Xương huyện Cao Lãnh. Những trái xoài tươi này đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ cấp mã số phục vụ quản lý và truy xuất nguồn gốc. Mỗi lô hàng trước khi xuất được xử lý chiếu xạ, được kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

       
   
  NGUYỄN NGỌC TRÂM – CÔ HỌC TRÒ NĂNG ĐỘNG  
13/05/2019 | Tác giả: Cẩm Tú

Vui vẻ, hoạt bát, hoà đồng và luôn giúp đỡ bạn bè đó là những nét đáng mến của cô học trò Nguyễn Ngọc Trâm, học sinh lớp 12SV (chuyên Sinh học) Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Em không chỉ nổi bật với thành tích học tập tốt, đạt nhiều giải cao cho bộ môn Sinh học như: Huy chương vàng trại hè Phương Nam (2016 – 2017); Huy chương vàng Olympic 30 – 4 (2017 – 2018)… mà Ngọc Trâm còn đi đầu tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường.
       
   
  Gặp một họa sĩ đi làm … từ thiện  
13/05/2019 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Nói đến “TỪ THIỆN” thì ở các tỉnh Nam bộ đặc biệt trong tỉnh Đồng Tháp phải nói là “trăm hoa đua nở” hầu như ở tất cả mọi mặt của cuộc sống. Có thể đơn cử: ở tất cả các xã, huyện trong tỉnh, xã nào cũng có xe cứu thương từ thiện giành cho bà con nghèo khó, ngày đêm chuyển viện từ xã lên tỉnh, từ tỉnh lên thành phố Hồ Chí Minh. Những người dân có khi thu nhập chỉ ở mức trung bình thôi nhưng vẫn tự bỏ tiền mua xe, đổ xăng, bỏ tiền mướn tài xế chuyển viện cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thắt ngặt. Lên tới bệnh viện thì cũng rất lạ, bệnh viện từ tỉnh xuống huyện, chỗ nào cũng có cơm nước từ thiện cung cấp sáng, trưa, tối cho bệnh nhân, cho người nuôi bệnh, thậm chí cho cả những người bán vé số, cho các bác xe ôm, cho những người thu mua ve chai….Vào bệnh viện, bệnh nhân nào gia cảnh khốn khó cũng được Tổ cơm nước từ thiện hỗ trợ tiền thuốc men, chi phí nằm viện (nổi tiếng ở Đồng Tháp lĩnh vực này có thầy giáo Nguyễn Văn Mốt quê Sa Đéc).
       
   
  TẢN VĂN Má…..  
24/04/2019 | Tác giả: Thu Truyền
22h khuya, khi đứa con trai thiếp vào giấc ngủ sau một cơn sốt co giật, chị mới có thời gian dở cà mên cơm ra ăn. Cơm nguội ngắt. Chén canh chua xin từ thiện cũng nguội. Chị chan hết chén canh vào ngăn cà mên cơm. Lua lẹ. Chị ăn nhanh, ánh mắt chốc chốc lại liếc nhìn đứa con đang ngủ. Chắc chị sợ nó thức nên ăn riết.
       
   
  TA GIẢI PHÓNG RỒI, TA GIẢI PHÓNG RỒI ANH EM ƠI!  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

Từ căn cứ Ban Tuyên huấn Khu Trung Nam bộ, (Khu 8) đóng ở Long Trung, Cai Lậy, Mỹ Tho lội trên 30 ngày đường, băng qua lộ 4, vượt sông, bám theo các chốt du kích, tiến qua kinh Bích, kinh Tè, Hai Hạt... lần hồi chúng tôi về đến tỉnh Kiến Phong. Về với kênh Phèn, kênh Bà Phủ, kênh Nước Mắm, kênh Ông Tà…Nơi cách đây mấy tháng trước chúng tôi ở và cũng từ đây đi các nơi hoạt động. Về đến đây chua được nghỉ lấy sức thì đồng chí Chín Hương, thủ trưởng tôi (1) phải vào ngay Tỉnh ủy Kiến Phong để họp, căn cứ Tỉnh ủy đóng ở đám tràm Xẻo Quýt, khi bơi xuồng đi đồng chí nói: “Mình sẽ mở chiến dịch lớn, có thể đây là chiến dịch giải phóng miền Nam luôn. Hơn nửa tháng nay ta thắng lớn ở các mặt trận miền ngoài và ta thắng như chẻ tre”. Chú nói và phân tích nhiều và phấn khởi lắm. Tôi là chiến sĩ bảo vệ, nghe mà mừng vui vô kể, bơi xuồng trên dòng kênh Phèn mà lòng luôn nghĩ đến ngày chiến thắng, luôn nghĩ đến ngày quay lại đơn vị đóng ở Long Trung, Cai Lậy, tỉnh Mỹ Tho, không phải vát ba lô cuốc bộ cả tháng, băng kênh lội đồng nữa mà sẽ đi trên đại lộ, đi bằng xe hơi nghiêm chỉnh. Rồi người thân gặp lại người thân, quê hương không còn tiếng súng, không còn chiến tranh, nghĩ đến đó lòng mừng khấp khởi.
       
   
  Hồi kí KHI TỔ QUỐC GỌI (tiếp theo kì trước)  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
 Tôi muốn kể về tiểu đoàn chủ lực vang bóng một thời cùng với bài hát cũng nổi tiếng nhiều thời là Tiểu đoàn 307 do nghệ sĩ tài hoa Quốc Hương biểu diễn mà cho mãi đến ngày hôm nay tiếng hát vẫn còn vang vọng núi sông. Kể ra thì trong cả nước từ ngày thành lập Trung đội Giải phóng quân đầu tiên trước Cách mạng Tháng Tám, cho đến những Sư đoàn, Quân đoàn về sau này, tôi chưa hề nghe một đơn vị bộ đội nào mà bài ca nói về nó lại được mọi người khắp cả nước từ thế hệ này đến thế hệ khác, hoặc là nghe, hoặc là biểu diễn một cách say sưa hào hứng như đối với Tiểu đoàn 307 của đất Thành đồng Nam bộ:    
       
   
  TRỌN ĐỜI VÌ QUÊ HƯƠNG  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong chiến tranh, chị cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đất nước hòa bình, chị tiếp tục đóng góp trí tuệ và công sức cho công cuộc tái thiết quê hương và ngay cả khi nghỉ hưu chị vẫn không ngừng nghỉ những công việc mang đậm tính nhân văn. Trọn đời vì quê hương! Đó là chân dung nữ bác sĩ, cựu chiến binh, Chi hội trưởng Chi hội Khoa học kĩ thuật cầu đường thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp: Tống Thanh Mai.
       
   
  HAI TẤM GƯƠNG HỌC TỐT CỦA TRƯỜNG THPT ĐỖ CÔNG TƯỜNG  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Là đôi bạn thân có cùng sở thích nghiên cứu, hai cậu học trò Trần Văn Hữu và Nguyễn Văn Triệu học sinh lớp 11cb8 trường trung học phổ thông Đỗ Công Tường thành phố Cao Lãnh đã vinh dự mang về cho trường giải III cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 -2019 khu vực phía Nam.
       
   
  Để có ngày Ba mươi tháng Tư…  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong cái nắng muốn “cháy da, cháy thịt” những ngày giữa tháng tư, tôi có chuyến đi về biên giới Tân Hồng. Từ thành phố Cao Lãnh, để “trốn” bớt cái nắng chói chang, chúng tôi đi về xã Tân Nghĩa hướng Khu di tích sinh thái Gáo Giồng, cách Cao Lãnh chừng 17 cây số, men theo đường tắt ven bờ kinh ra thẳng Tam Nông, rồi từ đây tới thị trấn Sa Rài để qua xã Tân Thành B của huyện Tân Hồng.  Đường về các huyện biên giới giờ đây thật rộng rãi, bằng phẳng toàn đường beton tráng nhựa đi còn “ngon” hơn rất nhiều đoạn đường tỉnh lộ dài hơn chục cây số từ thị trấn Thanh Bình tới An Phong. Mừng cho bà con cô bác huyện đầu nguồn của tỉnh vì nhiều xã đã đạt chuẩn nông thôn mới với các tiêu chí: ĐIỆN - ĐƯỜNG - TRƯỜNG - TRẠM hoàn chỉnh. Xã Tân Thành B được thành lập một phần từ các xã Tân Thành cũ, Tân Công Chí và xã Thông Bình của huyện biên giới Tân Hồng. Từ trụ sở xã Tân Thành B được Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Ngọc Dũng giao cho cô bé phụ trách thương binh xã hội Phạm Thị Thủy Tiên dẫn đường, chúng tôi tới ấp 3 của xã cũng phải 6 đến 7 cây số đường dal để gặp Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nghiệp.
       
   
  NGÔ NGỌC ANH - KHỞI NGHIỆP TỪ NIỀM ĐAM MÊ  
24/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Với khát khao mang đến những sản phẩm an toàn cho người sử dụng từ nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, cô gái trẻ Ngô Ngọc Anh, sinh năm 1995, ngụ xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn hiện thực hóa ước mơ của mình bằng ý tưởng sản xuất nhang sạch mang thương hiệu “Nhang sen Liên Tâm” với nguyên liệu chính được làm từ vỏ gương sen.
       
   
  thơ  
05/04/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Kí ĐƯỜNG VỀ ĐẤT TỔ…  
27/03/2019 | Tác giả: Phạm Thị Toán

Kính chào quí khách. Đoàn tàu thống nhất S2 sắp khởi hành…

Nghe tiếng thông báo trên loa phóng thanh, chúng tôi di chuyển nhanh về phía toa tàu. Vừa đi tôi vừa suy nghĩ mông lung. Cũng tiếng thông báo cách nay khoảng hai mươi năm nhưng giờ tôi cảm thấy nó là lạ. Nhà ga với những hàng ghế rộng rãi thênh thang có thể cho du khách nằm ngồi nghỉ chờ tàu, nhà vệ sinh sạch sẽ, với dòng chữ trước cửa: miễn phí. Trong nhà chờ không hề ồn ào, náo nhiệt như ở những bến xe, bến tàu ta thường gặp hôm nay.

       
   
  Trang thơ Văn nghệ Đồng Tháp  
27/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

THAI SẮC

 

LẠI VỀ TAM ĐẢO

       
   
  THẦY VÕ TRIỆU PHÚ - BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG GIỎI  
27/03/2019 | Tác giả: Thu Truyền
Nhiều năm liền Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 được Tỉnh đoàn đánh giá là đơn vị vững mạnh; học sinh của trường tham dự nhiều cuộc thi về năng khiếu như vẽ tranh, văn nghệ, hùng biện mang về nhiều giải thưởng. Trong kỳ thi học sinh giỏi môn sinh cấp tỉnh, trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 cũng vinh dự mang về thành tích cao như giải nhì năm học 2016-2017; hai huy chương bạc trong kỳ thi Olympic tháng 4 thành phố hồ Chí Minh môn sinh năm học 2017 - 2018…. Kết quả có được là sự nỗ lực của giáo viên và học sinh của trường, trong đó phải nhắc đến vai trò của thầy Võ Triệu Phú.
       
   
  KHI NHÀ VƯỜN LÀM DU LỊCH  
27/03/2019 | Tác giả: Cẩm Tú

Khai trương từ cuối năm 2018, chỉ qua vài tháng đưa vào hoạt động, Vườn sinh thái trái cây và ẩm thực Minh Phát tọa lạc tại ấp 1, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp do anh Võ Dương Khương làm chủ đã có bước “khởi động” khá thành công, mỗi tháng thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan và vui chơi.

       
   
  KHỞI NGHIỆP TỪ TRÀ HOA  
27/03/2019 | Tác giả: Cẩm Tú

Từ tình yêu hoa, muốn gắn bó với hoa, cô giáo trẻ 9X Lương Thị Diễm Trinh, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã chọn con đường khởi nghiệp cho riêng mình bằng cách “đánh thức” giá trị tiềm năng của các loài hoa tại địa phương và cho ra đời nhiều loại trà hoa mang đủ đầy những tinh túy của “sắc, hương, vị” giúp ích cho sức khỏe của người sử dụng.

Tôi gặp Diễm Trinh trong phiên chợ nông nghiệp xanh được tổ chức tại thành phố Cao Lãnh. Gian hàng đầy hoa và màu sắc của Diễm Trinh đã thu hút tôi hoàn toàn. Nhâm nhi tách trà hoa thơm lừng, chia sẻ với tôi về ý định khởi nghiệp từ trà hoa Diễm Trinh cởi mở nói: “Là người con của “xứ hoa” nên em nghĩ mình phải tìm ra những loại sản phẩm mang nét đặc trưng riêng của địa phương mình. Bản thân em cũng tìm hiểu về các công dụng của hoa qua một số bác sĩ đông y và trong sách y dược nên em biết hoa không chỉ làm đẹp mà còn có thể dùng trong thực phẩm, tốt cho sức khỏe nữa nên em quyết định tạo ra các sản phẩm trà hoa. Bên cạnh đó, em cũng muốn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương đến với mọi người gần xa…”.

       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ NGHÈO.  
27/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Mình đang chỉnh ống kính về hướng có một người phụ nữ, lưng đã còm, tay xách nách mang đang lội bì bõm giữa ruộng ăm ắp nước chuẩn bị cày xới. Trời nắng nhưng còn hơi lạnh của gió bấc, trên người của phụ nữ mặc chồng 2,3 lớp áo. Cũ mèm. Bỗng giật bắn người khi từ đàng sau lưng nghe tiếng “Má!” lớn giọng. Quay lại hóa ra người quen, một bệnh nhân cũ. Anh chàng chạy xe ôm, vợ đi làm” thợ đụng” (làm thuê). Anh có vẻ bực, phân trần “Trời ơi! Cứ nói hoài, bác. Mà má con đâu chịu nghe, cứ lén tụi nhỏ cháu nội bả, êm êm là trốn đi, xách thùng xách thúng đặng mót khoai dzìa bán. (Bao) Nhiêu đâu! Dăm ba chục ngàn (mỗi) ngày, con nuôi được, mà bà con cứ trách sao không nuôi bả, để bả đi làm cực khổ.” “Tiền bác bán khoai xong thì bác tiêu hay làm gì, cậu?” Mình hỏi. “Bả có tiêu gì, có (bao) nhiêu cho bọn cháu nó đi học ăn quà (í) mà!”.
       
   
  EM HỒ LÝ HƯƠNG THƯƠNG – “NGHÈO CHO SẠCH RÁCH CHO THƠM”  
04/03/2019 | Tác giả: Cẩm Tú
Thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp liên tục đón nhận nhiều tin vui từ những cuộc thi của các em học sinh ở các cấp và những hành động đẹp của các em học sinh - công dân xứ Sen Hồng thể hiện bằng việc các em nhặt được của rơi và trả lại cho người mất. Gần đây, em Hồ Lý Hương Thương học sinh lớp 10CB6, trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vừa được nhà trường, địa phương khen thưởng và học bổng từ nhiều đơn vị bởi hành động đẹp khi em nhặt được chiếc túi xách có 4 cây vàng 24k, một số tiền mặt cùng một điện thoại di động. Hương Thương đã nhanh chóng trả lại của rơi cho người mất. Việc làm đó, thể hiện sự “tử tế” trong đạo đức đang ngày càng có sức lan tỏa trong cộng đồng.
       
   
  Trang thơ Văn nghệ Đồng Tháp  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên


       
   
  PHỤ NỮ PHƯỜNG 11 – DUY TRÌ TỐT MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP MAY GIA CÔNG  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

 

Được sự giới thiệu của Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố Cao Lãnh, tôi tìm đến gặp chị, một người phụ nữ có tinh thần tự lập và đầy quyết tâm. Chị Dương Thị Bé Hai là hội viên Hội phụ nữ phường 11 thành phố Cao Lãnh, tổ trưởng tổ hợp tác may gia công và đan ghế nhựa.

       
   
  NƠI CHỨA ĐẦY NHỮNG CUỘC CHIA LY  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
 Nằm trong khách sạn đầy đủ tiện nghi nhưng sao tôi cứ trằn trọc mãi. Nhân có chuyến công tác về lại Cao Lãnh, rồi mãi bù khú với bạn bè đến nỗi tôi không kịp tạt qua mái nhà xưa thắp lên bàn thờ má một nén nhang thơm. Đang miên man trong nỗi buồn ray rứt, anh bạn nhà thơ kề bên bật dậy, nắm tay tôi, đẩy cửa, luồn qua khe nhỏ của hàng rào bảo vệ. Ra phố. Trời khuya tĩnh mịch, không gian chùng lắng xuống, nâng những dãy nhà hay bên đường bay vút lên cao. Thời tiết bây giờ thiệt lạ, qua tết rồi mà giống như lập đông. Hai bóng người liêu xiêu, lọt thỏm giữa đường rộng, phố dài: 
       
   
  VỀ BIÊN GIỚI TÂN HỒNG ….  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Tôi có thằng bạn nối khố, nó được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, học hành và trưởng thành từ đây nhưng do thời cuộc và sự mưu sinh, nó rời quê hồi nào không biết. Nói thì rời quê, lúc đầu nó đi đi, về về, nhưng dần dà nó đóng đô trên thành phố Hồ Chí Minh luôn.
       
   
  TRANG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BỞI NIỀM ĐAM MÊ  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Bất cứ ai trong chúng ta khi lớn lên đều có những ước mơ và hoài bão. Tôi cũng không ngoại lệ! Có điều tôi ham thích những cây hoa lan từ rất sớm, mới năm lớp 6 phổ thông. Tới tận bây giờ tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao mình lại mê mẩn nó đến như vậy. Tôi nhớ lúc ấy đi học, mẹ thường cho tiền ăn sáng chỉ mươi ngàn đồng thôi. Thế nhưng tôi giấu ba mẹ thường nhịn đói hay ăn chút đỉnh, vài ngày lại để dành dụm được hơn chục ngàn rồi đi tìm mua những cây lan nhỏ xíu về dâm ngay trong mảnh vườn nho nhỏ quanh nhà.
       
   
  Tản văn: ĐẸP GIỮA ĐỜI XUÂN  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
     Tám tháng ba, tôi nhìn lại một nửa thế giới được yêu thương mà trân quý thật nhiều. “Một nửa của một nửa chúng tôi” mãi được tôn vinh bởi những nét đẹp giữa đời thường mà không phải phân biệt giai tầng xã hội. Từ một đứa bé chập chững bước đi, các em thiếu nhi, nữ sinh đến một người chị, người mẹ, người bà... tất cả vẹn tròn hai chữ “yêu thương”.
       
   
  “TÔI QUYẾT TÂM LÀM GIÀU”  
04/03/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

Sau khi xuất ngũ trở về, bôn ba với việc mưu sinh, làm mọi việc để vươn lên thoát nghèo, cựu chiến binh Diệp Bình Trọng – nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Sa Đéc, hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp, từ một người có hoàn cảnh khó khăn trở thành Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cảnh quan đô thị Trọng Tín.
       
   
  ẤM LÒNG DĨA CƠM CHAY 1.000 ĐỒNG  
04/03/2019 | Tác giả: Cẩm Tú
Với 1.000 đồng bạn nghĩ sẽ mua được gì để ăn no? Câu trả lời chắc chắn là không. Nhưng điều đó lại có thể xảy ra, 1.000 đồng bạn lại có thể mua được một dĩa cơm tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng tại quán cơm chay Bồ Đề, ở ấp Tân Lộc, xã Tân Thành,  huyện Lai Vung do anh Võ Văn Tâm đứng ra thành lập. Quán cơm của anh đã mang lại niềm vui cho bao người bởi ý nghĩa đáng trân quý mà quán ăn mang lại…
       
   
Trang trước 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9 10  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • RẠCH BÀU HÚT (18/09/2020)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |