Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019        
     
 
   Bút ký
Trang trước 1 2 [3] 4 5  Trang kế  
  Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà với phong trào thi đua quyết thắng Tác giả: Nguyễn Quế  
29/12/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

       Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp đã ra sức thi đua, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

       
   
  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương…” Tác giả: Thu Truyền  
29/12/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Sống trong cái nghèo người ta sẽ thấu hiểu và thương yêu, chia sẻ cho nhau. Đó là điều mà tôi nhận được từ tấm lòng của một người lính chiến trường Prey Veng (Campuchia) năm xưa. Chú Huỳnh Thoàng (Tám Thoàng) - Tổ trưởng tổ từ thiện Thanh Tiến xã Nhị Mỹ huyện Cao Lãnh là một trong những người có tấm lòng “lá rách đùm lá nát”.
       
   
  Lan… Tác giả: Thu Truyền  
29/12/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tôi muốn tìm một nơi có trồng hoa lan, cô có thể giúp tôi? Dạ! Anh cần giống hoa gì? Tôi biết có một nơi có rất nhiều hoa lan, có lẽ sẽ giúp được anh! Tôi đưa người khách đó đến gặp chú, một người có kinh nghiệm về hoa kiểng hơn hai mươi năm và quan trọng chú là chủ của một vườn hoa lan. Người mà tôi vừa nhắc là chú Lê Phước Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh.
       
   
  Người anh hùng lớn lên trong lửa đạn! (Viết về chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp) Tác giả: Phạm Thị Toán  
29/12/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Gặp chị, tôi cứ suy nghĩ hoài: Đứa trẻ 10 tuổi bây giờ làm được gì nhỉ?!. Chưa chắc đã tự lo được cho bản thân nếu không có bàn tay cha mẹ. Vậy mà 10 tuổi, năm 1960 chị đã đi làm giao liên, đem thơ, công văn, giấy tờ cho ba, cho các chú. Chặng đường chị thường đi từ kênh Cao Đài tới Rạch Sâu, hay tới đình Thủ Củ ở Mương Điều phải đến 3, 4 cây số, “nhắm mắt” chị cũng nhớ từng gốc cây, đám cỏ. Ba chị là Nguyễn Văn Sâm, ở Quân báo Huyện đội Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long (lúc ấy các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Sa Đéc và Châu Thành còn thuộc tỉnh Vĩnh Long). Ba cho các con đi cách mạng hết, không kể trai hay gái. Ngẫm nghĩ lại, dù nhỏ nhưng chị luôn cảnh giác rất cao và cái linh cảm “bất bình thường” dường như đã “ăn” vào máu, vào thịt nên nhiều phen chị đã cứu được rất nhiều cô chú cán bộ, du kích và bộ đội trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Chú bác hồi ấy luôn nhắc đến chị với sự nể phục, tin tưởng.
       
   
  HẾT LÒNG VÌ GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI Tác giả: Cẩm Tú  
14/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Những năm qua, các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa ở các huyện thị trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, luôn được người dân hưởng ứng và không ngừng nâng cao. Trong đó có gia đình bác Phạm Văn Đừng ở khóm Thuận Nghĩa, phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một điển hình trong nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, phong trào “Gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo”, phong trào “Tuổi cao gương sáng”…
       
   
  LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐỒNG THÁP Tác giả: Nguyễn Quế  
14/12/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

       Liên tục bốn năm liền được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh, trong đó có 02 năm được Chính phủ tặng Cờ thi đua, đó là điều chưa có trường học nào làm được. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 vừa qua, trường THPT Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước nhưng mấy ai hiểu hết phía sau ánh hào quang đó là cả một chặng đường dài phấn đấu không mệt mỏi của bao thế hệ thầy – trò của một ngôi trường ở vùng quê đặc biệt khó khăn nhất của tỉnh Đồng Tháp từ năm chuyển giao thế kỉ trở về trước.

       
   
  Niềm tin của cô sinh viên nghèo…  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Như Quyên
       
   
  NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRẦN VĂN HOÀNG  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Nguyễn Quế

Quê ở Tiền Giang nhưng nhà giáo Trần Văn Hoàng lại nặng nợ và có duyên với quê hương Đồng Tháp ở xứ Cù lao Tây của huyện Thanh Bình. Chính vùng đất “Mưa bùn, nắng bụi” này đã níu chân và tôi luyện để thầy trở thành một điển hình của ngành giáo dục Đồng Tháp và cả nước.

       
   
  Tình người  
23/11/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tác giả: Thu Truyền
Con phà Cao Lãnh đưa tôi về với một thành phố thứ hai của tỉnh Đồng Tháp - thành phố Sa Đéc. Chiếc phà từ từ lướt sóng trên con sông Tiền về bên kia bờ. Con sông chứa phù sa, mang nguồn lợi thủy sản quanh năm cho người dân quê tôi. Gió se se thổi vào mặt, mang đến một cảm giác mát mẻ, tôi cảm thấy trong lòng thư thái. Nghĩ tới nơi tôi sắp đến công tác, một vùng đất bốn mùa hoa nở, người dân hiền hòa, lòng tôi lại hân hoan. Bất chợt, xa xa bên kia bờ, tôi gặp một người đàn ông ngồi trên chiếc xe lăn, được một người con gái đi đằng sau xe đẩy. Tôi sực nhớ đến chú Chín, một mạnh thường quân ở thành phố Sa Đéc, nghe đâu sức khỏe của chú cũng đang yếu. Chuyến công tác này, nhất định tôi sẽ ghé hỏi thăm chú!
       
   
  Ghi nhận qua các gian hàng Triển lãm tại Quảng trường Công viên Văn Miếu Tác giả: Phạm Thị Toán  
12/11/2015 | Tác giả: Hồ Văn
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), trong thời gian 4 ngày diễn ra Đại hội từ ngày 21 đến hết ngày 24/10/2015, bên cạnh triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự về các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh đã diễn ra một cuộc Triển lãm mà bất kể ngày hay đêm luôn thu hút một lượng lớn người tới xem, mua sắm và chụp ảnh lưu niệm. Đó là triển lãm các gian hàng giới thiệu các hình ảnh, sản phẩm đặc trưng trong tỉnh; hình ảnh thu nhỏ các khu, điểm du lịch, làng nghề, các sản phẩm làm quà tặng, đồ lưu niệm. Các mô hình về trồng trọt và thủy sản hay, đặc trưng cũng được giới thiệu để các địa phương cùng chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong dịp này.
       
   
  MỘT TẤM LÒNG VÀNG Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có cuộc sống riêng, ai cũng có một công việc để mưu sinh... nhưng cũng có nhiều người ngoài những suy nghĩ trên họ còn muốn “xây đức” để lại cho con cháu, họ xem làm việc thiện như một niềm vui, là ý nghĩa của cuộc sống. Và cựu chiến binh Nguyễn Văn Phước ở khóm An Thạnh A, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một người có “tấm lòng vàng” như thế!
       
   
  “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn….” Tác giả: Phạm Thị Toán  
13/10/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong cuộc sống, dù gia đình chưa thật giàu sang nhưng có những con người tâm hồn họ thật cao quí, đáng trân trọng bởi họ luôn nghĩ tới những mảnh đời khốn khó và việc đi làm từ thiện như là một thói quen, một niềm vui có ý nghĩa: “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn…..”. Đó là suy nghĩ và việc làm trong nhiều năm nay của chị Lê Thị Mỹ Phượng, sanh năm 1967, ngụ tại khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  HOA BIÊN GIỚI Tác giả: Nguyễn Quế  
13/10/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
      Liên tục là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước qua hai kỳ đại hội 2005 – 2010 và 2010 – 2015 từ cấp tỉnh đến toàn quân và toàn quốc. Đó là lý do để tôi vượt chẳng đường gần 100 km từ thành phố Cao Lãnh, đến Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhằm phác thảo đôi nét về chân dung y sĩ quân y Hoàng Văn Dũng trong bút ký này!
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú ĐIỂM SÁNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được chọn là một trong 30 xã điểm của Tỉnh để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú Thuận nhận thức đây là niềm vinh dự, cơ hội cho diện mạo nông thôn phát triển. Từ sự đồng lòng, quyết tâm giữa Nhà nước và nhân dân nên đời sống kinh tế của xã ngày một đổi thay, xây dựng thành công xã nông thôn mới.
       
   
  BÀ LÊ THỊ PHƯỢNG VỚI NIỀM VUI TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhiều người cao tuổi coi làm việc thiện là niềm vui của cuộc sống, họ tham gia rất nhiều chương trình từ thiện, các hoạt động công tác xã hội với hy vọng có thể góp một phần sức còn lại cho đời – cho người và họ đã trở thành tấm gương rạng ngời để thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. Chính những tấm lòng nhân ái ấy đã gắn kết sự tin yêu giữa người với người, sẵn sàng sẻ chia, đùm bọc nhau vượt qua khó khăn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, có thế mới thấy “Lòng nhân ái mang một sức mạnh lớn lao làm cho cuộc sống nhân loại trở nên tốt lành” (Ngạn ngữ Nga).
       
   
  CẬU THỦ KHOA NGHÈO ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CHIẾN SĨ CÔNG AN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
“Đối với những môn học xã hội, nhất là môn Lịch sử, với em để học tốt cần phải có sự tìm tòi học hỏi qua sách báo, phim ảnh mà còn có cả niềm đam mê. Bên cạnh đó cần có phương pháp học tập đúng, vừa học vừa giải trí, học trên cơ sở nắm chắc vấn đề để giải quyết mọi việc, tất cả những điều ấy cùng hỗ trợ, bổ sung lại với nhau mới mang đến hiệu quả cao nhất”, đó là những chia sẻ của thủ khoa khối C cụm trường Đại học Đồng Tháp – Nguyễn Thanh Tuyền về phương pháp học tốt các môn xã hội.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG NỖI ĐAU THẦM LẶNG  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Chiến tranh đã qua, nhưng đó không là quá khứ. Những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong những năm trường kỳ chống bọn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như ngọn đuốc sáng mãi trong lịch sử dân tộc. Có biết bao thế hệ đã ngã xuống, có những người mẹ cống hiến cho đất nước những người con thân yêu của mình vì tự do dân tộc Gặp thời loạn, mẹ phất cờ khởi nghĩa, bầy con ngoan đứng dậy diệt quân thù, lũ cướp nước đã bao phen khiếp vía, trở về quê không kịp rửa máu đầu (Huỳnh Văn Nghệ).
       
   
  Tác giả: Thu Truyền NỖI ĐAU ÂM THẦM  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Từng giọt máu trong người con đập khẽ,

Máu bây giờ đâu có của riêng con”

(Bằng Việt)

 

Chiến tranh đã lùi xa hơn bốn mươi năm, nhưng nỗi đau về những mất mát hy sinh vẫn còn âm ỉ cháy trong lòng từng con người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những người mẹ, người vợ, với bao lần tiễn chồng, con lên đường kháng chiến. Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Võ Thị Mừng (1926)- thị trấn Cái Tàu Hạ, Châu Thành, Đồng Tháp, là một trong những người phụ nữ vui cái vui chung của dân tộc khi đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng lại âm thầm gánh nỗi đau riêng.

       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


 Tác giả: Cẩm Tú

Nhiều năm qua, với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Tỉnh phát động, đã trở thành truyền thống và ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần làm phong phú thêm phong trào chung của tỉnh nhà. Chính phong trào này đã phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam, có thể vượt lên những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, doanh nghiệp và thực hiến tốt vai trò của người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua phong trào này, nhiều chị em đã đạt được thành tích cao, trong đó có chị Mạc Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung là một trong những gương điển hình như thế!

       
   
  Tăng Trần Hiểu Nghĩa - cậu học trò tài năng!  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Là một cậu học trò có gương mặt hiền lành, thông minh, thành tích học tập luôn đứng nhất lớp, nhất khối, em Tăng Trần Hiểu Nghĩa, học sinh lớp 9/12 trường Trung học Cơ sở Kim Hồng là một tấm gương tiêu biểu về thành tích học tập tốt của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  MÁI ẤM CHO NGƯỜI NGHÈO  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong những năm qua, hoạt động xã hội – từ thiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực đối với chính sách an sinh xã hội. Nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân đã cùng chung tay chăm lo cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, giúp đỡ họ vượt qua cảnh khốn khó, từng bước ổn định cuộc sống… Trong đó điển hình là chú Trần Văn Ẩn, tổ trưởng Tổ từ thiện ấp Tịnh Châu, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  TỔ LIÊN KẾT MAY GIA CÔNG THÀNH CÔNG NHỜ ĐÙM BỌC  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Được sự giới thiệu của Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Châu Thành, tôi tìm đến gặp chị, một người phụ nữ có tinh thần tự lập và đầy quyết tâm. Chị là Huỳnh Kim Trúc (1974), hội viên Hội Phụ nữ xã Tân Bình huyện Châu Thành, tổ trưởng tổ liên kết may gia công.
       
   
  LÀM GIÀU TỪ NIỀM ĐAM MÊ  
14/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Đến xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh hỏi nhà vườn Lê Thành Nhân ngụ tổ 4, ấp Tân Chủ, chắc sẽ có nhiều người biết đến. Có thể nói chú là người trồng xoài có tên tuổi nơi đây và là một trong những gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh.
       
   
  ĐẤT LÚA VƯƠN MÌNH ĐÓN GIÓ MỚI  
25/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Về thăm vương quốc của xoài  
09/04/2014 | Tác giả: Trần Thanh Hà


            Về thăm vương quốc của xoài, còn đâu nữa, về thăm quê hương Cao Lãnh. Mảnh đất màu mỡ phù sa sông Tiền. Mảnh đất mênh mông đồng lúa. Mảnh đất trù phú những vườn cây ăn trái xanh tươi. Nơi đây với 3.685 ha trồng xoài đã chiếm 40,1% diện tích, với trên 32.000 tấn hàng năm đã chiếm 42,7%  tổng sản lượng xoài toàn tỉnh Đồng Tháp. Và huyện Cao Lãnh hiện đang giữ ngôi quán quân toàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung cả về diện tích và sản lượng trồng xoài.

       
   
  Côn Đảo- Nơi lưu dấu sử vàng  
07/04/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vậy là một chặng đường của chuyến hành trình đến thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ ở nhà giàn thuộc vùng biển phía Tây Nam đã hoàn thành tốt đẹp. Đoàn công tác chúng tôi lại tiếp tục vượt sóng cùng với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân do thượng tá Mai Biên Thùy làm trưởng đoàn để đến với Côn Đảo. Sau hai ngày lênh đênh trên sóng biển, ngày thứ ba khi bình minh vừa ló dạng, Côn Đảo hiện ra trước mắt tôi như một bức tranh sơn thủy, những làn sương còn lảng vảng trên những đỉnh núi, những tàu đánh cá tấp nập cập bến, mọi thứ hòa quyện giữa màu xanh của bầu trời, của biển cả và núi đồi.
       
   
  NƠI TÌNH NGƯỜI HÒA VÀO SÓNG BIỂN  
10/03/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Là phóng viên trẻ của Báo Văn nghệ Đồng Tháp, tôi luôn ước mơ mình sẽ được đặt chân đến những nơi xa xôi để tìm hiểu, mở mang kiến thức, nhất là ở những nơi ít có người được đi đến. Vậy nên, khi được biết mình sẽ tham gia chuyến công tác thăm chúc Tết một số nhà giàn DK1, ở vùng biển Tây Nam và trạm rada 590 Côn Đảo do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức, tôi thật sự rất vui và hồi hộp vì từ khi bước chân vào làm báo, tôi chưa có cơ hội đi xa đến thế…! 
       
   
  NGHỆ THUẬT MÚA BÓNG RỖI - NÉT SINH HOẠT VĂN HÓA DÂN GIAN TRONG LỄ HỘI GÒ THÁP  
15/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Đặng Ngọc Tuyền
Thực tế cho thấy, lễ hội là một bộ phận của văn hóa dân gian được sáng tạo, bảo tồn và lưu truyền lâu đời trong lòng xã hội từ ngàn xưa. Bởi lẽ, đây chính là một loại hình sinh hoạt văn hóa – xã hội mang tính tổng hợp các yếu tố tôn giáo tín ngưỡng, phong tục tập quán, văn học nghệ thuật, thế giới quan, nhân sinh quan…của cộng đồng người khi đến với lễ hội. Từ lâu, nó đã trở thành một nhu cầu, khát vọng của người dân, vì ở đó con người có thể tìm lại sự hồn nhiên, những cảm xúc chân thực và sự đồng cảm, mà khi gặp nhau tại lễ hội họ sẵn sàng sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Có thể nói, bên cạnh sự tồn tại lễ hội mang màu sắc dân gian ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì lễ hội Gò Tháp đã hình thành nên một màu sắc dân gian riêng biệt. Đó chính là nét sinh hoạt văn hóa dân gian mang tính cộng đồng, mà nổi bật là nghệ thuật múa bóng rỗi.
       
   
  CHÚT KHÓI GIỮA CHIÊM BAO  
10/04/2013 | Tác giả: Khắc Chu
   Bây giờ là thời buổi nào rồi mà còn nhắc thuốc lá. Cả thế giới đang khuyến cáo về những độc hại của nicotin. Y học đã chứng minh “ hút thuốc ung thư phổi”, hút một điếu thuốc sẽ giảm kỷ năm giây. Nhưng thôi khoan hãy nói về những ô nhiễm, những tác hại trực tiếp và gián tiếp của nó. Để cười một cái tăng tuổi thọ mười giây rồi rít vài hơi thuốc mà tìm về một thời hoàng kim của thuốc lá Hoà An - một loại cây công nghiệp ngắn ngày từng gắn liền máu thịt, áo cơm với nông dân Cao Lãnh.
       
   
  Trương Tấn Chắt NGƯỜI ĐAM MÊ TÌM TÒI, SÁNG TẠO  
26/03/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Đến gia đình em Trương Tấn Chắt ở ấp Thạnh Mỹ, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi cả một vách tường phía ngoài được "trang trí" kín đặc bằng một loại vật liệu "quý hiếm" đó là giấy khen, giấy chứng nhận và bằng khen của các trường và các cấp, các ngành dành cho em trong suốt 12 năm học phổ thông !
       
   
Trang trước 1 2 [3] 4 5  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • Chấp nhận! (29/05/2019)

 • NGOẠI TÔI (29/05/2019)


 • CHỊ TƯ THÔNG (29/05/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |