Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019        
     
 
   Bút ký
Trang trước 1 2 3 [4] 5  Trang kế  
  Ấm áp mùa xuân biên giới  
01/02/2013 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc

 

Cũng như trên mọi miền biên cương của đất nước thân yêu, mùa xuân Qúy Tỵ 2013 đang hối hả về với vùng biên giới Đồng Tháp. Dù phải lo toan nhiều việc trong những ngày cuối năm, nhưng cán bộ chiến sĩ và người dân vùng biên giới đang hân hoan chào đón cái tết cổ truyền của dân tộc trong tình quân dân thắm thiết.

       
   
  MẢI MIẾT MỘT NGHỀ THẦY  
30/11/2012 | Tác giả: Thai Sắc
Trong khoảng non một triệu giáo viên bậc phổ thông của Việt Nam hiện nay, những người thầy luôn luôn là thần tượng, là niềm ngưỡng vọng suốt đời của nhiều thế hệ học trò không nhiều. Thầy Nguyễn Đường Thai, nguyên giáo viên Ngữ văn Trường Trung học Phổ thông Thành phố Cao Lãnh thuộc số không nhiều đó.
       
   
  Phân hội Văn học tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017  
03/10/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

 Ngày 30 / 9 / 2012, tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp - Phân hội Văn học đã tiến hành tổ chức Đại hội toàn thể hội viên. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, các Hội thành viên, Trưởng – Phó các bộ phận, chuyên ngành trực thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp và 50/55 hội viên chuyên ngành Văn học.

       
   
  Chợ Lúa quê tôi  
28/09/2012 | Tác giả: Trọng Quý
NGUYỄN THANH
Loay hoay việc điện, đường, trường, trạm… Chợ Lúa Khánh Bình hình thành. Nhiều người  ở xa không khỏi ngạc nhiên khi nghe nhắc tới Chợ Lúa. Là vì, từ đời ông sở ông sơ tới nay trên vùng đất sông rạch chằng chịt này chỉ có Chợ Xóm Phố, Cái Giữa, Đầm, Vàm, Vịnh Nước Sôi; xa hơn là Chợ Tân Bằng, Cán Gáo, Bảy Sào… Không ngơ Chợ Lúa. Ấy vậy mà bây giờ có Chợ Lúa thật.
       
   
  CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI CHO CON  
25/09/2012 | Tác giả: Trọng Quý
 Tác giả: Cẩm Tú
Đến căn phòng trọ của hai vợ chồng ông Trần Thanh Tài – sinh năm 1970,  bà Dương Thị Bé Năm – sinh năm 1966, và hai con gái là Trần Thị Ý Nhi – sinh năm 1991, Trần Thị Thùy Dương – sinh năm 1993, tại khu nhà trọ Lê Minh, ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây, TP.cao lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tôi không khỏi bất ngờ khi thấy căn phòng nhỏ hẹp ấy là tổ ấm của cả bốn thành viên trong gia đình.
       
   
  Anh Hai On và làng cá Mỹ Chánh 4  
11/09/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
  Nguyễn Quế
Tác phẩm đạt giải KK cuộc thi : Điển hình lao động giỏi toàn quốc ngành thủy sản 2012.

Từ thị trấn Mỹ An của huyện Tháp Mười, theo tuyến đường liên tỉnh ĐT856 nối Đồng Tháp với Tiền Giang,đi qua 03 xã: Mỹ An, Đốc Binh Kiều của huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và xã Hậu Mỹ Bắc B của huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là đến xã Hậu Mỹ Bắc A . Nơi đây có làng cá nước ngọt Mỹ Chánh 4 nổi tiếng cả chục năm nay mà người có công khởi xướng và gầy dựng là anh Âu Văn On

           

       
   
  Trăm năm chiếu lác Ðịnh Yên  
15/08/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Ký của :Trần Sang
Nằm bên bờ sông Hậu, quanh năm được phù sa bồi đắp, huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp, không chỉ là vùng quê của đồng lúa xanh tươi, vườn cây trĩu quả, xóm làng trù phú mà còn là nơi có hơn mười làng nghề truyền thống đã được công nhận.  Trong đó, có làng nghề dệt chiếu ở Ðịnh Yên là một làng nghề được hình thành cách đây hàng trăm năm, với sản phẩm nổi tiếng khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long...
       
   
  Xây dựng nông thôn mới ở xã Gáo Giồng  
10/08/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Gáo Giồng là xã nằm trong vùng ngập sâu của huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, do đặc điểm lịch sử nên phần lớn dân cư của xã được phân bổ dọc theo các tuyến đường và kinh - lộ chính. Là một xã thuần nông với hơn 85% dân số thu nhập chính từ sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có 1.804 hộ với 8118 nhân khẩu sinh sống ở 06 ấp. Số lao động trong độ tuổi 6.543 người. Là một trong 04 xã được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện, qua khảo sát cho thấy: Bước sang năm 2011, xã Gáo Giồng có 10/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM, trong số 09 tiêu chí chưa đạt, có 05 tiêu chí: Giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, nhà ở dân cư, hộ nghèo và tỷ lệ lao động qua đào tạo, chỉ ở mức rất thấp so với yêu cầu của Bộ tiêu chí NTM.
       
   
  Vợ lính  
10/08/2012 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc


            Tôi quen chị trên chuyến tàu từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ghế tôi ngồi gần ghế chị, khi tôi lỉnh kỉnh xách hành lý lên xe thì thấy chị đã ngồi trước đó. Không chút ngại ngần chị hồ hỡi giúp tôi sắp xếp đồ đạc và bắt chuyện làm quen:

       
   
  Sống cùng thời gian  
25/07/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
I
Một buổi chiều tháng 3-1995, tôi đến gặp nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Bé Tư tại khu nhà tập thể trên lầu của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, để nhận ảnh cho Báo Văn nghệ số đặc biệt 30-4. Tình cờ tại đây tôi được gặp một ông già khoảng ngoài 70, dáng người cao, gầy nhưng xem vẫn còn nhanh nhẹn, dễ bắt chuyện. Tôi để ý bước chân khập khễnh cùng tiếng nện cồm cộp theo nhịp đi xuống nền nhà từ một cái chân gỗ. 

       
   
  Tri ân như thế mới là tri ân  
23/07/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

 

   

Đã thành thông lệ; hàng năm, sau khi dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 xong, tập thể Ban Giám đốc và cán bộ- công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp lại tề tựu về cơ quan, thành kính thắp nén nhang tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Sáu – Người được Bệnh viện Hữu Nghị (nay là Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp) nhận phụng dưỡng và thờ cúng từ năm 1995 đến nay !

       
   
  Xây dựng nông thôn mới- TÂN THUẬN TÂY CÒN NHIỀU THÁCH THỨC  
09/07/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Thành phố Cao Lãnh có 04 xã được chọn thí điểm xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó có 02 xã được Thành ủy, UBND thành phố chọn thêm ngoài chỉ tiêu của tỉnh phân bổ. Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, cùng với các xã: Hòa An, Tân Thuận Đông, Tịnh Thới của thành phố nói riêng và 28 xã thuộc các huyện - thị của tỉnh nói chung, khi được chọn là xã điểm xây dựng NTM, Đảng bộ và chính quyền xã Tân Thuận Tây bắt tay vào việc lập qui hoạch, xây dựng Đề án xây dựng NTM của địa phương, thành lập Ban chỉ đạo và Ban quản lý xây dựng NTM. Với suy nghĩ: Tư tưởng thông thì hành động đúng.

       
   
  Ký ức Trường Sa: Chuyện về những người lính đảo  
21/06/2012 | Tác giả: Hữu Nhân
          Tôi mang về đất liền cho mình rất nhiều những kỷ vật từ Trường Sa. Một chiếc mũ và một chiếc áo Hải quân. Những hòn đá san hô nhặt từ các đảo. Một quả bàng vuông còn tươi xanh dù phải mất mấy ngày lênh đênh trên sóng biển. Những vật dụng cá nhân mà tàu HQ.996 cấp phát mỗi thành viên trong đoàn công tác. Mỗi thứ với tôi đều đầy ắp những kỷ niệm. Nhưng quý hơn hết, với tôi là quyển sổ ghi chi chít những cái tên, những chữ ký, những số điện thoại của những người lính Trường Sa mà tôi có dịp gặp gỡ mà có thể chỉ một lần trong đời. Mỗi cái tên người lính hiện ra trong ký ức tôi là một câu chuyện có khi chỉ là vài câu ngắn ngủi thôi mà ăm ắp tình người. Câu chuyện ám ảnh tôi trong suốt chuyến ra Trường Sa lần này là chuyện về Điểm trưởng điểm Tốc Tan C – Thượng úy Phạm Văn Phương.
       
   
  Ký ức Trường Sa:Tàu HQ.996 - con thoi trên biển cả  
21/06/2012 | Tác giả: Hữu Nhân
         Có mặt trên con tàu HQ.996 ra thăm Trường Sa  với mỗi người là niềm tự hào và là vinh dự lớn mà trong đời, không dễ có được lần thứ hai. HQ. 996 là con thoi thoan thắt giữa bao la biển cả nối liền đất liền với hải đảo làm nhiệm vụ đón đưa không biết bao nhiêu các đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, quân đội ra thăm đảo và chở bộ đội đi nhiệm vụ, đồng thời đón bộ đội từ đảo về đất liền. Được thành lập vào năm 1994, biên đội tàu HQ.996 luôn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi năm tàu ra về hàng chục chuyến trên biển cả nhưng chưa hề để xảy ra bất kỳ một sai sót nào.
       
   
  Nhà báo nghệ sĩ  
12/06/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Thaùng 05-1998, Vaên ngheä Ñoàng Thaùp coù moät söï kieän lôùn ñaày caûm ñoäng: Leã trao huy chöông “Vì söï nghieäp Vaên hoïc ngheä thuaät Vieät Nam” ñôït II cho 8 vaên ngheä só  Ñoàng Thaùp.

       
   
  Trở lại Giồng Găng  
23/04/2012 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc
1. “Em sắp xếp công việc mình lên Giồng Găng một chuyến, lâu rồi không đi nghe đâu giờ đã đổi thay nhiều lắm”. Một anh bạn làm báo điện thoại nói với tôi như thế. Ờ, đi thì đi. Lâu lâu về nơi thôn quê nhìn sóng lúa nhấp nhô, hít thở không khí trong lành - là một điều thú vị. Tôi nghĩ thế và liên lạc lại với anh: “Để em liên hệ mai mình đi anh nhé, em cũng có ý định lên thăm người quen mới chuyển công tác về trên đó”. Chỉ chờ tôi nói vậy ông anh liền gật đầu cái rụp.
       
   
  Chị đã sống như thế  
07/03/2012 | Tác giả: Phạm Thị Toán

 

            Tôi nhớ có một nhà văn nào đã nói, những đứa trẻ trong chiến tranh, chúng thường bị “đánh cắp” tuổi thơ, rất hình tượng nhưng thật đúng. Năm 1949 chị được sinh ra trên quê hương Thanh Mỹ, Tháp Mười. Tuy là vùng giải phóng nhưng bom đạn của kẻ thù cày nát, chị và bạn bè cùng trang lứa hầu như không có tuổi thơ bởi luôn phải sống trong sự lo sợ, phập phồng. Bất cứ ngày nào, giờ nào, những quả bom cũng có thể rớt xuống xung quanh mình. Dù đang phụ giúp mẹ, ẵm em hay đang chụm lại với nhau tranh thủ giỡn hớt một chút, vậy mà cứ nghe từ xa vọng lại tiếng ù ù của máy bay, không đứa nào nói đứa nào, một phản xạ tự nhiên, chúng đều như con sóc, chạy lẹ núp vô mấy cái hầm xung quanh. Mà những cái hầm trú ẩn lớn nhỏ, để tránh bom ở quê chị, cái gì chứ cái này rất sẵn, kiểu dáng thì khá phong phú, có cái chỉ vừa đủ chỗ cho một hai người, có cái kiểu chữ A dích dắc, có thể chứa được trên hai ba chục con người lận. Mà nhờ nó, đã cứu sống không biết bao người, nếu không, cả vùng quê chị có lẽ bây giờ đã bị “xóa sổ” mất rồi.
       
   
  Người phụ nữ giỏi việc nước- đảm việc nhà  
01/03/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

 

Kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2012, niềm vui của Phụ nữ Việt Nam lại được nhân đôi khi Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam quyết định tổ chức Đại hội Phụ nữ toàn quốc thứ XI từ 11đến 14/3/2012 tại thủ đô Hà Nội. Trước ngày hội lớn của Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp – chị là một trong hai đại biểu cơ sở của tỉnh Đồng Tháp dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI - để hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của cán bộ Hội cơ sở trong việc vận động, tập hợp, xây dựng ,củng cố và phát triển tổ chức Hội, góp phần cùng Đảng ủy và chính quyền thực hiện các chỉ tiêu phát triển  kinh tế - văn hóa – xã hội – An ninh quốc phòng ở địa phương.
       
   
  Bác sỹ Thắm  
01/03/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Gắn bó với nghề y 22 năm, trong đó có 15 năm trực tiếp làm việc tại Khoa Nhiễm, vừa có y đức, vừa có y thuật nhưng điều mà đồng nghiệp và lãnh đạo đánh giá cao là với lòng yêu nghề, tất cả vì bệnh nhân, chị đã xây dựng đơn vị Khoa thành Tập thể Lao động Xuất sắc, điển hình của cơ quan. Chị là bác sĩ chuyên khoa I, Trưởng Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp - Nguyễn Thị Hồng Thắm.
       
   
  Yêu nghề, nghề sẽ trả ơn !  
17/01/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Chỉ với 10 năm tuổi nghề, trong đó có 02 năm theo học  cao học nhưng thầy Nguyễn Minh Thuần, giáo viên trường trung học phổ thông (THPT) Tháp Mười đã tự khẳng định mình từ kết quả giáo dục đại trà đến kỷ năng bồi dưỡng học sinh giỏi và đăng đàn ở đỉnh cao nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ngay lần thi đầu tiên, chỉ vì một lý do rất giản đơn là thầy quá yêu nghề nên nghề đã trả ơn thầy một cách xứng đáng !

       
   
  Sơn Tinh thời nay  
17/01/2012 | Tác giả: Phạm Thị Toán

Là người dân Việt Nam, có lẽ ai trong chúng ta cũng nghe truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, vì tranh giành một nàng công chúa mà năm nào chàng Thủy Tinh, con vua Thủy Tề cũng dâng nước lên cao hòng đánh bại Sơn Tinh. Nước dâng lên bao nhiêu, núi càng cao lên bấy nhiêu và chàng Sơn Tinh cuối cùng là người chiến thắng, đã cưới được nàng công chúa vô cùng xinh đẹp…..

Vậy mà tới Hồng Ngự trong mùa nước nổi năm nay, chúng tôi lại nghe thấy bà con nông dân dùng cái biệt danh thần thoại Sơn Tinh tặng cho một người “bằng xương, bằng thịt” đàng hoàng. Nghe nó là lạ làm sao ấy. Tò mò tôi đi tìm nguyên nhân từ đâu và ai là người để bà con ví là chàng “Sơn Tinh thời nay”!

       
   
  Lòng nhân ái đã đơm hoa  
13/01/2012 | Tác giả: Trọng Quý


Đến Sa Đéc, hỏi thăm về một người thầy giáo có cái tên rất đổi mộc mạc: Thầy Nguyễn Văn Mốt, chắc chắn có rất nhiều người biết đến. Người Sa Đéc vẫn luôn gọi thầy, nhắc đến tên thầy một cách hết sức trân trọng và trìu mến dù thầy không còn làm công tác giảng dạy từ rất lâu. Điều này hẳn có nhiều lý do: thầy có một vốn kiến thức sâu rộng, một phong thái điềm đạm, dễ gần dễ mến; song hơn hết có lẽ chính do từ tấm lòng lo lắng yêu thương bằng rất nhiều việc làm thiết thực mà thầy đã dành cho người dân nơi đây, đặc biệt là những nguời dân nghèo khó.

Tôi thuộc thế hệ những người đi sau, chưa được học hỏi ở thầy nhiều, nhưng qua một số lần tiếp xúc tôi đã tâm niệm với lòng mình một tấm gương  sáng về nhân cách sống.

       
   
  Về Tân Công Chí  
01/01/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

     Thông tin từ Văn phòng UBND xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng là xã đã hoàn thành xây dựng hai nhà văn hóa ấp đã thôi thúc tôi về với Tân Công Chí. Tân Công Chí là một trong 30 xã được tỉnh chọn làm thí điểm xây dựng xã nông thôn mới đến 2015 để hoàn thành 19 tiêu chí theo đề án xây dựng nông thôn mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã được Chính phủ và tỉnh ban hành.

       
   
  ĐỒNG THÁP MƯỜI MÙA NƯỚC NỔI  
21/11/2011 | Tác giả: Hữu Nhân

 

            Có lẽ trong lịch sử văn chương Việt Nam, chưa có một tác giả nào mà khi đi dự hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lại mang hàm Tỉnh ủy viên, thường trực hội đồng nhân dân tỉnh, nguyên bí thư tỉnh đoàn. Chưa có chứ không phải không có, bởi "cô bé" ấy đang hiện diện ở Đồng Tháp, nơi tôi "giang hồ vặt" chuyến này.

       
   
  Sen hồng tỏa sắc trên vương quốc mình  
09/11/2011 | Tác giả: Quản Đại

Trong tâm thức của người Việt, chẳng ai không nhớ về sen, vì tuổi thơ ai cũng được bà, mẹ hoặc chị đưa vào giấc ngủ bằng câu ca: “ Trong đầm gì đẹp bằng sen / Lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng / Nhị vàng bông trắng lá xanh / Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sen không chỉ đẹp trên bình diện thẩm mỹ mà nó còn là một biểu tượng về lẽ sống đầy ý nghĩa nhân văn. Có lẽ, hiếm thấy một loài thực vật nào đẹp đến viên mãn như sen và cống hiến cho nhân sinh đầy đủ, tuyệt đối như sen....

       
   
  Sen hồng tỏa sắc trên vương quốc mình  
09/11/2011 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Trong tâm thức của người Việt, chẳng ai không nhớ về sen, vì tuổi thơ ai cũng được bà, mẹ hoặc chị đưa vào giấc ngủ bằng câu ca: “ Trong đầm gì đẹp bằng sen / Lá xanh, bông trắng lại chen nhị vàng / Nhị vàng bông trắng lá xanh / Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sen không chỉ đẹp trên bình diện thẩm mỹ mà nó còn là một biểu tượng về lẽ sống đầy ý nghĩa nhân văn. Có lẽ, hiếm thấy một loài thực vật nào đẹp đến viên mãn như sen và cống hiến cho nhân sinh đầy đủ, tuyệt đối như sen. Trong chu kì một đời sen, xét đến tận cùng, chẳng có bộ phận nào của sen là vô dụng. Tất cả đều hữu ích. Từ công dụng bình thường của lá sen đến những giá trị đặc thù như ngó sen, hạt sen, tâm sen, hương sen đã được đúc kết và lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Là phụ nữ, chẳng ai không biết đến giá trị của bộ 3: cháo bồ câu, canh rau ngót và chè hạt sen trong bài ca dao “thương chồng” bởi tính bổ dưỡng của nó chăng hè thua kém sâm - nhung thượng đẳng.
       
   
  Nước mắt và nụ cười  
10/10/2011 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Thấy chị giỏi giang, xốc vác, qua bạn bè mai mối nên chị về làm dâu nhà anh vào năm 1982. Má chồng đã hơn tám mươi, lại thường đau yếu. Bà là mẹ Việt Nam anh hùng, ba anh trai của anh đã hy sinh chỉ còn anh là con trai duy nhất trong nhà, sau khi cưới, gia đình bàn bạc chỉ một mình anh đi làm, còn chị phải về lo chăm sóc má và vườn tược trong nhà. Lúc ấy anh là đại úy công an, công tác ở tỉnh.
       
   
  Vượt khó thoát nghèo  
26/09/2011 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

            Trong các báo cáo điển hình trong buổi họp mặt gia đình tiêu biểu với chủ đề: “Bằng các hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” do sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Khuyến học, Hội Người cao tuổi và Hội LH Phụ Nữ tổ chức nhân Ngày Gia đình Việt Nam vừa qua, cả hội trường gần như bị thu hút bởi phần trình bày của anh Nguyễn Văn Dũng, huyện Thanh Bình. Sức thu hút không phải từ giọng kể, mà chính từ những khó khăn, vất vả mà vợ chồng anh đã phải trãi qua trong một thời gian dài, có lúc tưởng chừng như bị bế tắc, nhưng cuối cùng gia đình anh đã trụ vững, vươn lên và đang tiếp tục làm giàu.

       
   
  “Đất bỗng hoá tâm hồn”  
24/08/2011 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc
“…Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn!…”. Những câu thơ mượt mà tình cảm trong bài thơ Tiếng hát con tàu của nhà thơ Chế Lan Viên cứ làm tôi nhớ mãi. Và nó càng thấm thía hơn khi tôi rời xa quê hương đi xây dựng cuộc sống mới.
       
   
  MỘT CHẶNG ĐƯỜNG HOA  
30/06/2011 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Sau 35 năm xây dựng và trưởng thành, tổng kết năm học 2010 – 2011, trường THPT Tháp Mười long trọng đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Phòng truyền thống của trường trưng bày thành tích dạy và học qua các thời kỳ bằng sự ghi nhận của các cấp từ UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ và Chủ tịch nước cùng các bộ - ngành trung ương. Là điểm sáng của ngành Giáo dục  và Đạo tạo Đồng Tháp nhưng mấy ai hiểu được phía sau ánh hào quang đó là cả một chặng đường dài với muôn vàn khó khăn mà các thế hệ thầy – trò nhà trường phải trải qua.
       
   
Trang trước 1 2 3 [4] 5  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • Chấp nhận! (29/05/2019)

 • NGOẠI TÔI (29/05/2019)


 • CHỊ TƯ THÔNG (29/05/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |