Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019        
     
 
   Nhiếp ảnh
Trang trước 1 2 3 4 5 [6] 7 8  Trang kế  
  Tác phẩm của NSNA Quốc Hân  
04/04/2012 | Tác giả: Minh Hà
       
   
  Vườn quốc gia Tràm Chim thả rùa sen về thiên nhiên  
19/03/2012 | Tác giả: Đoàn Hồng

   Cách đây 3 ngày, một nông dân tên Phan văn Sỹ, sống ở khu vực Vườn quốc gia Tràm Chim ( VQGTC ) tình cờ đánh lưới cá bắt được một con rùa lạ nặng 4,7kg, anh Sỹ báo với cha vợ mình là ông Trần văn Lương ( Sáu Lương ) về việc bắt được con rùa lạ . Ông Sáu Lương là nhân viên bảo vệ VQGTC đã giải thích cho gia đình và đem giao con rùa lạ này cho VQGTC. Vườn quốc gia xác định, đây là loại rùa sen thuộc loại quí hiếm. Giám đốc Vườn quốc gia Nguyễn Văn Hùng giới thiệu về đặc tinh quí hiếm của loài rùa này cần được bảo tồn và nhận con rùa từ gia đình ông Lương để chăm sóc đến khi đủ điều kiện sẽ thả nó về thiên nhiên .

       
   
  Ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Dũng  
07/03/2012 | Tác giả: Hoàng Dũng
       
   
  NHỮNG GIA SẢN QUÍ GIÁ CỦA KHU RAMSAR TRÀM CHIM  
06/03/2012 | Tác giả: Đoàn Hồng

 Vườn quốc gia Tràm chim trở thành khu ramsar thứ 2000 của thế giới, là niềm vinh dự lớn cho Đồng Tháp, cho Việt nam trong lĩnh vực văn hóa và bảo vệ môi trường đất ngập nước.  Với gần 8000 ha đất ngập nước, khu vực này đã chứa đựng một nguồn tài nguyên quí giá cho xã hội, như hàng trăm loài chim, cá, rong, tảo, động-thực vật quí hiếm. Đặc biệt, có hơn 250 loài chim trong đó có 32 loài có giá trị bảo tồn, nhất là sếu đầu đỏ loài động vật quí hiếm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

 Khi trở thành khu ramsar của thế giới, chắc chắn Vườn quốc Tràm Chim sẽ được nâng tầm đầu tư và phát triển, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, bảo tồn, nhất là bảo tồn các loài động-thực vật quí hiếm. Và đây cũng sẽ là nơi tâm điểm của văn hóa, văn học và môi trường của khu vực, cả nước, trên thế giới !

Bài và ảnh của NSNA Đoàn Hồng

       
   
  Ảnh của tác giả Khôi Minh  
04/03/2012 | Tác giả: Minh Hà

Là những côn trùng, sinh vật bình thường chúng ta bắt gặp hàng ngày nhưng qua ống kính của tác giả Khôi Minh, những sinh vật  bình thường ấy là cả một thế giới của cuộc sống tự nhiên thật đẹp, sống động và đáng yêu!

       
   
  Bình minh  
02/03/2012 | Tác giả: Hoàng Trọng
       
   
  Báo Văn nghệ Đồng Tháp đi thực tế ở xã nông thôn mới Mỹ Long Nam tỉnh Trà Vinh  
24/02/2012 | Tác giả: Minh Hà

Ngày 23 tháng 02 năm 2012, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức chuyến đi thực tế ở xã nông thôn mới Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đoàn gồm có 22 nhà báo thuộc ba chi hội: Báo Đồng Tháp, Báo Văn nghệ Đồng Tháp và Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, do nhà báo Dương Lan Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn.

       
   
  Tràm Chim hoang dã  
18/02/2012 | Tác giả: Minh Hà
       
   
  Một thoáng Gia Lai - KonTum  
13/02/2012 | Tác giả: Hữu Nhân
  Nhà thơ Hữu Nhân vừa có chuyến đi Tây Nguyên trở về. Xin giới thiệu một vài hình ảnh "chộp" được qua ống kính không chuyên của anh.
       
   
  Viếng chùa đầu năm  
30/01/2012 | Tác giả: Minh Hà

Chùa Hòa Long ở thành phố Cao Lãnh là một cụm công trình kiến trúc với nhiều chi tiết như Chùa Hòa Long, Miễu Trời Sanh, vườn tượng và hòn non bộ…thu hút khách thập phương đến viếng chùa, cúng bái. Chùa còn là nơi để du khách viếng cảnh và thư giãn tâm hồn…

       
   
  Một số hình ảnh pháo hoa đêm giao thừa 2012 tại thành phố Cao Lãnh  
28/01/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
       
   
  Sắc xuân  
20/01/2012 | Tác giả: Minh Hà

Chợ hoa thành phố Cao Lãnh rực rỡ đón xuân với đủ các loại hoa kiểng từ các vùng hoa nổi tiếng ở Đồng bằng sông Cửu Long.

       
   
  Hoa xuân Sa Đéc  
11/01/2012 | Tác giả: Khắc Hiếu

Làng hoa Sa Đéc là nơi cung cấp hoa xuân cho cả nước đã nổi tiếng từ nhiều năm nay, ngoài các loại hoa truyền thống đã có từ lâu đời, mỗi năm nhà vườn còn sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới, lạ để đáp ứng cho nhu cầu thị trường. Nhiều loại hoa mang về từ Đà Lạt đã dược ươm giống và trồng thành công tại đây, năm nay lại có thêm các loại hoa mới đến từ Trung Quốc, Thái Lan... Cứ như thế, mỗi năm khi xuân về, tết đến là các vườn hoa ở đây lại tràn ngập sắc màu.

       
   
  Chợ hoa Rằm tháng Chạp  
08/01/2012 | Tác giả: Minh Hà

Sáng Rằm tháng Chạp,chợ hoa thành phố Cao Lãnh bắt đầu nhóm. Sớm nhất là các loại hoa kiểng như: Mai vàng, bông giấy, hoa phong lan, hạnh…Theo nhiều nhà vườn đến với chợ hoa thành phố Cao Lãnh từ Bến Tre, Sa Đéc…năm nay thời tiết bất thường có ảnh hưởng đến nhiều nhà vườn, nhưng hoa kiểng vẫn nở đúng độ xuân về. Các chủ vườn mai có măt tại chợ hoa cho biết, năm nay giá mai bằng với năm rồi, không tăng nên thu nhập sẽ giảm do giá cả tăng cao vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu. 

       
   
  Ngắm nguyệt thực ngày 10-12-2011 ở thành phố Cao Lãnh  
13/12/2011 | Tác giả: Minh Hà

Từ 19 giờ  30 phút, bóng trái đất bắt đầu chạm vào góc nhỏ của mặt trăng. Quá trình nguyệt thực kéo dài đến 23 giờ 30 phút, mặt trăng trở lại sáng bình thường.

       
   
  Chùm ảnh về Đà Lạt của NSNA Khắc Hiếu  
30/11/2011 | Tác giả: Nguyễn Thành Thu
       
   
  Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc .  
25/11/2011 | Tác giả: Lâm Viên

      Sáng ngày 22-11-2011 tại Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, sở Văn hóa thể thao và du lịch Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 82 Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có ông Lê Duy Khánh Phó Vụ Trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phía Nam, ông Lê Vĩnh Tân UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng đại các sở, ban, ngành tỉnh, nguyên các lãnh đạo Bộ, Ngành TW, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện dòng tộc Nguyễn Sinh,  các huyện- thị trong tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương.

       
   
  Họp mặt 35 năm thành lập Trường THCS Nguyễn Thị Lựu  
20/11/2011 | Tác giả: Lâm Viên

Ngày 11-11-2011, Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thị Lựu đã tổ chức họp mặt các cựu học sinh của trường cùng các thầy cô giáo đã và đang nghỉ hưu về dự kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường (1976-2011). Qua 35 năm xây dựng và phát triển, trường Trung Học cơ sở Nguyễn Thị Lựu đã tạo được niềm tin với ngành giáo dục đào tạo và chính quyền tại địa phương.Trường là đơn vị đầu tiên cấp Trung học cơ sở được công nhận trường chuẩn quốc gia. Phát huy truyền thống những thành tích đạt được , thầy cô và học sinh của trường  tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua mà nghành giáo dục đã phát động và triển khai đáp ứng yêu cầu trong công cuộc đổi mới trên bước đường hội nhập.

       
   
  Kết quả cuộc thi ảnh Festival lúa gạo lần II-2011  
06/11/2011 | Tác giả: Minh Hà

Cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật lần này thu hút 179 tác giả đến từ 36 tỉnh thành trên cả nước. Có 985 tác phẩm màu và đen trắng được gửi dự thi nhằm tôn vinh hình ảnh cây lúa, hạt gạo, chân dung người nông dân, nghề trồng lúa Việt Nam... Các tác phẩm phản ánh sống động và chân thực hình ảnh cây lúa Việt Nam trước thách thức của biến đổi khí hậu toàn cầu.

       
   
  NSNA Lâm Viên đạt ba giải thưởng ICS  
25/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Hôm nay, tại Hoa Kỳ, ICS ( Image Colleague Society ) đã công bố giải thưởng cuộc thi ICS 3 Internation Digital Circuit 2011.

       
   
  Gặt lặn…  
18/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Cơn lũ lớn nhất kể từ năm 2000 tràn về Cao Lãnh, Đồng Tháp và làm vỡ bờ bao, nhấn chìm cánh đồng rộng hàng trăm hecta của xã Gáo Giồng dưới 3m nước. Cánh đồng đang chuẩn bị vào mùa gặt xem như bị mất trắng và các chủ ruộng đành bất lực nhìn nước lũ cướp mất thành quả của cả một mùa vụ. Hàng trăm người dân từ các xã lân cận đổ về và thực hiện một cách gặt hy hữu để vớt vát phần nào mùa vụ, cách gặt lặn…

ĐOÀN ĐẠT (THỰC HIỆN)

 


       
   
  Làng hoa trong lũ  
14/10/2011 | Tác giả: Khắc Hiếu
Từ giữa tháng 10, nước từ thượng nguồn đổ về lại thêm những cơn mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở làng hoa Sa Đéc dâng cao, gây thiệt hại nghiêm trọng. Người dân có thể đánh bắt cá ngay trong những đám ruộng hoa ( Ảnh 1), hàng ngàn giỏ hoa hồng đã bị nhấn chìm! ( ảnh 2), Anh Nguyễn Phúc Vĩnh ( xã Tân Khánh Đông) đang kê cao hơn 3.000 giỏ cúc mâm xôi do nước đã mấp mé đáy giỏ ( ảnh 3). Trong khi đó, cả ruộng cúc Đài Loan mới xuống giống của anh Phan Tấn Tài ( phường Tân Qui Đông ) đã bị chìm hoàn toàn, anh đang cố vớt vát những giỏ hoa còn lại (ảnh 4 ), còn   ông Nguyễn Văn Đức ( phường An Hòa) lại phải bán gấp hơn 500 giỏ kiểng da qui với giá quá rẻ (5.000 đồng/ giỏ) để chạy lũ.( ảnh 5).

       
   
  Tác phẩm “Tiếp thị” đạt giải thưởng Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long 2011  
13/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Từ ngày 29-09-2011 đến 02-10-2011, tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra cuộc chấm ảnh, triển lãm và trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật  Đồng bằng sông Cửu Long  lần XXVI,do 13 Hội Văn học nghệ thuật phối hợp tổ chức.

       
   
  Tự túc của lính đảo Trường Sa  
23/09/2011 | Tác giả: Minh Hà

Ở Trường Sa, nắng và gió rất khắc nghiệt  nhất là vào mùa mưa bão bão. Trồng rau xanh, cây ăn trái và chăn nuôi gia cầm là một nhiệm vụ quan trọng của lính đảo. Đất trồng, hạt giống và giống vật nuôi đều được mang từ đất liền ra đảo. Báo cáo với  các đoàn, bao giờ công tác tự túc lương thực cũng được dành phần trân trọng.

       
   
  Bòng bong lấp lánh  
15/09/2011 | Tác giả: Quản Đại
Ở Căn cứ Xẻo Quýt, ngoài cây tràm che chở, bảo vệ cho các chiến sĩ cách mạng còn có dây leo (bòng bong)...
       
   
  Năng lượng sạch ở Trường Sa  
07/09/2011 | Tác giả: Minh Hà

Trường Sa với những đảo nổi đảo chìm, quê hương của nắng và gió. Với lợi thế đó, huyện đảo phát triển năng lượng sạch với nguồn điện dồi dào. Ở Trường Sa không có hiện tượng cúp điện hay mất điện như trong đất liền.

       
   
  Ngày 27-7 ở Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp  
27/07/2011 | Tác giả: Minh Hà
       
   
  Ảnh Paronama  
13/07/2011 | Tác giả: Minh Hà
       
   
  Sen Tháp Mười  
04/07/2011 | Tác giả: Lâm Viên
Nhân sự kiện Hoa Sen được chọn làm quốc hoa, Văn nghệ Đồng Tháp giới thiệu một số hình ảnh về sen Tháp Mười của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Viên.
       
   
  Đi tìm bản sắc dân tộc trong ảnh nghệ thuật Việt Nam qua giao lưu và hội nhập quốc tế  
29/06/2011 | Tác giả: Cộng tác viên

Đối với ảnh nghệ thuật Việt Nam, bản sắc dân tộc được thể hiện ở chỗ là luôn lấy sứ mệnh của dân tộc, vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội làm định hướng cho sáng tạo của mình; thể hiện các hiện tượng tư nhiên, xã hội, con người trong tác phẩm của mình một cách bao dung, hòa đồng thông qua tư tưởng truyền thống và tư tưởng hiện đại với cái nhìn nhân bản, giàu sức chuyển hoá, đầy sự tương phản đăng đối và giàu tính nhân dân, tính cộng đồng kết hợp nhuần nhuyễn với giá trị chân- thiện- mỹ của nhiếp ảnh.

       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 [6] 7 8  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |