Chủ Nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9  Trang kế  
  Một gương sáng nhà nông.  
19/06/2013 | Tác giả: Cộng tác viên

Nếu ai có dịp đi qua địa phận xã Hòa An một năm trở lại đây, chắc chắn sẽ cảm nhận được sự đổi thay từng ngày qua phong trào xây dựng nông thôn mới. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân đã đóng góp công sức, góp tiền, hiến đất cho xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Phú Thiện sinh năm 1962, ngụ tại tổ 23, ấp Đông Bình, xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh là một trong những điển hình như thế.

 

       
   
  VƯỢT LÊN SỐ PHẬN!  
22/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
       Sinh ra là con người trên đời, ai không mong muốn mình có một cơ thể lành lặn, đi đứng bình thường như bao người khác. Thế nhưng, số phận không cho phép họ có được điều đó… số phận mang đến cho họ hình hài nguyên vẹn rồi lại cướp mất của họ một phần hình hài ấy thì thật còn đau đớn nào hơn… Với họ, những người không may mắn bị khiếm khuyết trên cơ thể thì cuộc sống vô vàn khó khăn. Họ phải đối diện với nhiều vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày, đi đứng, di chuyển, sức khỏe không tốt để học tập và cả cơ hội có một việc làm ổn định cũng thật xa vời…nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân không ít những người khuyết tật đã tự đứng lên, nuôi sống bản thân bằng chính đôi tay của mình. Và người tôi muốn nói đến là cô Bùi Thị Điệp, ấp Tân Mỹ, huyện Lấp Vò.
       
   
  NGƯỜI TIẾP SỨC CHO GIAO THÔNG NÔNG THÔN VÙNG SÂU  
22/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Phải đi qua một chuyến phà nhỏ, mới đến xã Phương Thịnh. Một điều làm tôi không khỏi vui mừng đó là trên các con đường chính vào xã đều đã được tránG bê tông kiên cố, nhà cửa của bà con nơi đây cũng khá khang trang. Được biết hơn một năm nay, người dân ở xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh vẫn còn dư âm của sự vui mừng, hạnh phúc, nhất là bà con ở ấp 6, ấp 7 vì từ đây về sau họ đã có một cây cầu bê tông kiên cố, đảm bảo điều kiện cho bà con qua lại thuận tiện, an toàn, không còn nữa cây cầu ván xuống cấp, xiêu vẹo và nguy hiểm như trước kia.
       
   
  XÃ VĂN HÓA MỸ TRÀ HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
16/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Mỹ Trà là một xã vùng ven thuộc nội ô TP.Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp, toàn xã có 1.323 hộ với 6.624 nhân khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ Trà cùng với sự nỗ lực của nhân dân, phấn đấu vươn lên trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2012, là năm thứ 3 xã Mỹ Trà được vinh dự đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa.
       
   
  Cựu chiến binh Phạm Quang Tuyến NUÔI THỦY SẢN THÀNH CÔNG BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP  
15/05/2013 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

“Tôi sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ chuyên nuôi trồng

thủy sản ở tận Hải Phòng. Có lẽ do ảnh hưởng nghề nghiệp từ ông tôi, đến

bố và anh tôi nên cuối cùng tôi quay ngoắc từ một cán bộ quản lý chuyên

ngành kinh doanh lương thực trở lại nghề nuôi cá truyền thống từ năm 2003

tới giờ…Và có lẽ công việc này sẽ gắn bó với tôi đến hết cuộc đời…”, mở

đầu câu chuyện, anh Phạm Quang Tuyến, một cựu chiến binh nuôi trồng

thủy sản thành công ở khu vực cồn Ông, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp

Vò, đã tâm sự với chúng tôi như vậy,

       
   
  CỨU CÁNH TỪ CÂY LỤC BÌNH  
16/04/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tỉnh Đồng Tháp có diện tích mặt nước rộng lớn, đây là điều kiện thuận lợi cho cây lục bình phát triển, trong đó có cả lục bình do người dân trồng và mọc tự nhiên. Mỗi năm cây lục bình đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con và giải quyết được số lao động nhàn rỗi khắp các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhắc đến nghề đan lục bình thì chắc hẳn không ai còn cảm thấy xa lạ như những năm về trước, ai có thể ngờ rằng loại cây hoang dại trôi dạt trên sông, vậy mà đã góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của nước nhà.
       
   
  Câu lạc bộ Cựu Quân nhân xã Tịnh Thới CHĂM LO TỐT ĐỜI SỐNG CHO HỘI VIÊN  
10/04/2013 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

  Sẵn mang trong lòng nhiệt quyết cách mạng, ý chí cống hiến cho quê hương, ổn định cuộc sống gia đình…Hơn 9 năm nay, những cựu quân nhân (CQN) xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã vận động, tập hợp nhau lại thành các Câu Lạc Bộ (CLB) hoạt động theo phương châm không phân biệt tuổi tác, không phân biệt nghề nghiệp và mục tiêu chính là đoàn kết, giúp nhau tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình…góp phần đáng kể trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

 

       
   
  Hướng đi một nhà nông  
10/04/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

                                                                                   

        Được thay mặt Hội sinh vật cảnh thành phố Cao Lãnh phát biểu chào mừng Chủ tịch nước. Được Chủ tịch nước tặng quà, mà phần quà ấy lại vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, sẽ là một kỷ niệm khó quên, là dấu ấn theo suốt cuộc đời đối với những ai có được vinh dự đó. Mừng Xuân Quý Tỵ năm 2013, anh Nguyễn Văn Mẫn, ở tổ 3 , ấp Hòa Long , xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một trong những người như thế !

       
   
  NHỘN NHỊP NHỮNG CÁNH DIỀU TRÊN THÀNH PHỐ TRẺ CAO LÃNH  
25/03/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Cả tháng nay, cứ mỗi buổi chiều, khi nắng đã nhạt màu thì công viên Văn Miếu nằm cạnh hồ Khổng Tử của thành phố Cao Lãnh, lại nhộn nhịp và xinh đẹp vô cùng. Hàng trăm cánh diều màu sắc sặc sỡ bay lượn phấp phới trên bầu trời xanh. Xen lẫn niềm vui sướng, sự say mê là những tiếng cười khúc khích của các em thiếu nhi. Trò chơi đã thu hút đông đảo sự chiêm ngưỡng và tham gia của hàng trăm người đủ thành phần lứa tuổi.
       
   
  HÀ HOÀI NGỌC - TẤM GƯƠNG SÁNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI  
11/03/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tôi về trường trung học cơ sở (THCS) Cái Tàu Hạ của huyện Châu Thành đúng vào ngày sơ kết học kỳ I, năm học 2012 - 2013. Dự lễ cùng thầy trò nhà trường, điều phấn khởi đó là số học sinh được khen thưởng rất nhiều cho dù đây chỉ mới là sơ kết giữa năm học. Được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu của một trường đạt chuẩn quốc gia, thầy và trò trường THCS Cái Tàu Hạ đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để nhà trường được công nhận đạt chuẩn vào năm 2014. Trong số các học sinh học giỏi được khen thưởng trong học kỳ I của trường, có một trường hợp hết sức đặc biệt, làm cho mọi người có mặt đều xúc động, đó là em Hà Hoài Ngọc, học sinh lớp 6A3, học sinh duy nhất của trường được nhận học bổng Trần Đại Nghĩa, năm học 2012 - 2013.
       
   
  VIỆC LÀM TÌNH NGHĨA TỪ NHỮNG CHUYẾN XE CHUYỂN BỆNH  
11/03/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tôi đến Tổ 6 ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây, Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp để tìm gặp ông Nguyễn Văn Quyện, vì đã nghe nói nhiều về ông là một người sống hết mình vì người khác. Tôi tình cờ tìm đúng nhà ông, lúc ông đang đánh cờ, trò chuyện với mấy chú trước sân nhà máy bào thuốc nam. Lần đầu tiếp xúc nói chuyện với ông Út và mấy chú điều tôi thấy ở họ là một sự giản dị, mộc mạc, chân chất từ lời nói đến hình dáng bên ngoài.
       
   
  XOÀI CAO LÃNH - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG  
01/02/2013 | Tác giả: Trần Thanh Hà
Không biết tự lúc nào câu ca dao “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh; Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” đã được cập nhật cho hợp thời hơn bằng cách thay đổi vế trên “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”… Mà Xoài Cao Lãnh thì ngon thiệt và ngon nhất vẫn là Xoài Cát với hai giống chính: Cát Chu và Cát Hòa Lộc.
       
   
  Nơi quá khứ mờ xa  
01/02/2013 | Tác giả: Trọng Quý
Bạn bè có người nói tôi: cái thằng chỉ mới xấp xỉ bước vào tuổi “tri thiên mệnh” mà đã nặng lòng hoài cổ. Tôi nghiệm thấy mình quả có cái tính ấy thật.
       
   
  Phát triển hoa kiểng kết hợp du lịch  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Phạm Thị Toán
Sa Đéc là một trong ba vùng phát triển lớn mạnh về hoa kiểng ở khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Phát huy thế mạnh các chủng loại hoa kiểng chủ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, tỉnh Đồng Tháp đang xây dựng một mô hình sản xuất hoa kiểng kết hợp du lịch để làm điểm nhấn và quảng bá hình ảnh làng kiểng Sa Đéc.
       
   
  TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ MỘT NHÀ GIÁO ƯU TÚ THẦY GIÁO PHẠM PHÁT  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
 Tác giả: CẨM TÚ
  Tôn sư trọng đạo”, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa cho đến nay, những người thầy giáo luôn được đề cao, quý trọng, vị nể. Nói đến thầy cô giáo, mọi người trong xã hội thường liên tưởng đến hình ảnh những người giàu lòng nhân ái, trí tuệ, đức độ,… họ là những khuôn mẫu, những phẩm chất, những giá trị đạo đức mà mỗi nhà giáo lấy đó làm chuẩn mực để mỗi người chúng ta có thể phấn đấu noi theo học tập và rèn luyện. Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Và người tôi muốn nói đến đó là thầy Phạm Phát – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp – TP.Cao Lãnh, người đã dày công dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh trong suốt 34 năm qua.
       
   
  BÀ TRẦN THỊ YÊN - TRONG VIỆC XÂY CẦU NÔNG THÔN  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Trong những năm gần đây, hoạt động xã hội - từ thiện ở khắp nơi thuộc Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp ngày càng có sức lan tỏa, lớn mạnh. “Lá lành đùm lá rách”, họ - những người có tấm lòng nhân ái đã sẻ chia, mang lại niềm hạnh phúc, nguồn hy vọng cho những gia đình gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống,… Không những thế, những người làm công tác từ thiện đã đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, xây dựng quê hương. Nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân cùng chung tay góp sức, chăm lo cho người nghèo, cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện, khang trang hơn.
       
   
  ÔNG NGUYỄN HỒNG PHÚC VỚI PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả:   CẨM TÚ
Hiện nay, ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, công tác giải tỏa, đền bù mặt bằng là một vấn đề, thách thức không nhỏ đối với Nhà nước. Nhưng ở xã Hòa An – TP.Cao Lãnh – Đồng Tháp là một trường hợp ngoại lệ. Hòa An là một trong ba xã được Chủ tịch  nước chọn làm xã điểm của phong trào xây dựng nông thôn mới. Vì thế mà UBND Xã Hòa An đã thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả để bà con kịp thời nắm bắt và thực hiện như vận động, khuyến khích, tuyên truyền,…trong xây dựng nông thôn mới.
       
   
  BÁNH TRÁNG TÂN PHƯỚC – HUYỆN LAI VUNG TRONG NHỮNG NGÀY XUÂN ĐẾN  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ

Những tháng cuối năm, nhiều làng nghề truyền thống đang vội vã chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho thị trường trong những ngày Tết. Và làng nghề bánh tráng Tân Phước -  huyện Lai Vung lúc này cũng đang rộn rã tiếng cối xay gạo, hối hả để kịp cho ra những mẻ bánh tráng thơm ngon phục vụ cho thị trường.
       
   
  THƯƠNG HIỆU ỚT CỦA HUYỆN THANH BÌNH  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Huyện Thanh Bình có diện tích đất bãi bồi lớn, nhiều cù lao, đặc biệt là vùng Cù lao Tây trên sông Tiền chiếm diện tích khá rộng. Bao quanh các cù lao là hệ thống hệ thống kênh rạch đem lại một vùng đất phù sa, màu mỡ, diện tích mặt nước lớn, địa hình tương đối phẳng đã tạo thế mạnh trong nông nghiệp của huyện. Chính những ưu đãi về địa thế đó mà vùng đất Thanh Bình có điều kiện thuận lợi với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả từ việc nuôi cá nước ngọt, canh tác hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày đem lại giá trị kinh tế cao.
       
   
  Định Yên  
25/01/2013 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

     1. Xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp  là một xã thuộc vùng nông thôn ven tả ngạn sông Hậu, nằm về hướng Đông-Nam, cách trung tâm huyện lỵ Lấp Vò khoảng bảy ký lô mét. Diện tích tự nhiên hơn một ngàn tám trăm ha, dân số hiện nay hơn hai mươi ngàn người.

       
   
  Họp báo công bố nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa VIII  
28/11/2012 | Tác giả: Cộng tác viên
 Tác giả:CẨM TÚ
Sáng ngày 28/11/2012, tại văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi họp báo công bố nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa VIII.
       
   
  NGƯỜI MANG NHIỆT HUYẾT, ĐAM MÊ ĐẾN VỚI HỌC SINH  
23/11/2012 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Về lại ngôi trường xưa, nơi mà tôi đã từng học tập, cảnh vật xung quanh dường như đổi khác, sân trường xanh hơn với không gian rợp bóng hàng cây, cơ sở vật chất của trường nay đã được trang bị đầy đủ. Và nơi ấy cũng có rất nhiều những tấm gương thầy cô ngày đêm tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Có lẽ, người đã truyền tình yêu văn chương và giúp tôi gắn bó với nghiệp báo chí là cô giáo Nguyễn Thị Hồng, trường THPT Trần Quốc Toản, phường 11, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.
       
   
  ÔNG SÁU ĐÍNH - NGƯỜI NUÔI CÁ LÓC GIỎI…  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: Trần Trọng Trung
Nghề nuôi cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện từ những năm đầu 1990 và phát triển cho đến nay. Mỗi năm, toàn xã có trên-dưới 200 hộ nuôi cá lóc với gần cả trăm hecta mặt nước ao, hầm... cung cấp cho thị trường cả ngàn tấn cá lóc thương phẩm và hàng vạn con cá lóc giống các loại… 
       
   
  Vấn đề đặt ra cho dự án xây dựng trường tiểu học “kiểu mới” dưới góc nhìn hiện đại hóa  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Thực tế cuộc sống đòi hỏi phải đổi mới toàn diện, và đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – xã hội. Trong đó hoạt động giáo dục cần được xem là một mục tiêu đổi mới có tính cấp thiết đang đặt ra hiện nay. Từ mục tiêu giáo dục đó đòi hỏi phải đổi mới cả nội dung chương trình đến phương pháp dạy học, cơ chế tổ chức quản lý và phương thức đánh giá.
       
   
  TỔ TỪ THIỆN CỦA ÔNG HAI Ở XÃ HÒA AN  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý

 Tác giả: CẨM TÚ

“Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

                                                                                  (Tố Hữu)

            Trong cuộc sống hôm nay, khi nền kinh tế của đất nước ngày một phát triển, nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng cao. Chúng ta, những người đang phải tính toán, tất bật, loay hoay với công việc, với gia đình, với cuộc sống hàng ngày. Dường như chúng ta đã vô tình lướt qua những mảnh đời cơ cực, thiếu vắng đi sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, túng thiếu. Nhưng đâu đó vẫn còn những con người đã âm thầm, lặng lẽ, sẻ chia, với những người thiếu may mắn trong cuộc sống này.

       
   
  Đồng tháp tổ chức buổi lễ họp báo công bố tổ chức sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu viếng, tri ân của nhân dân trong và ngoài tỉnh đối với công lao to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức kinh tế, đơn vị, hộ nông dân giao lưu trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật. Vừa qua, chiều ngày 15/11/2012, tại Hội trường Nhà khách Đồng Tháp (Phường 1, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”.
       
   
  Thiên tình sử và ngôi nhà cổ  
09/11/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
Với sự kết hợp kiến trúc xây dựng Đông - Tây, nhà cổ “Người tình” Huỳnh Thủy Lê (1906 - 1972) không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại xen lẫn nét cổ kính, nơi đây còn lưu giữ thiên tình sử vượt thời gian mang tên Thủy Lê - Duras.
       
   
  Vượt qua hoàn cảnh để thực hiện ước mơ!  
30/10/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Tuổi thơ, tuổi cắp sách đến trường với bao mơ ước thật đẹp, được cha mẹ đưa đón với những bộ quần áo thật tươm tất, sạch đẹp, được ăn ngon, vui chơi thỏa thích. Tất nhiên, đó là điều thật dễ dàng với những em được may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả. Với em Lê Thị Thanh Thảo, học sinh lớp năm trường Nguyễn Viết Xuân thì điều bình thường đó lại chỉ là ước mơ. Trước đây, em cũng có một gia đình đầm ấm có ông bà, cha mẹ nhưng số phận khắc nghiệt đã cướp đi người cha là trụ cột trong gia đình. Ba em, anh Lê Phước Huy mất vì điện giật khi tưới xoài. Tôi nhìn thấy ở em - một cô bé có nước da xanh xao, nhợt nhạt, gầy yếu vì căn bệnh hen suyễn và chứng bệnh đau đầu mà Thảo đang mang trong người. Căn bệnh thỉnh thoảng tái phát khiến em phải thường xuyên đến bệnh viện để điều trị nhưng Thanh Thảo vẫn rất chăm và học rất giỏi. Sau giờ học, em còn phải phụ giúp việc nhà với mẹ.
       
   
  Những bữa tiệc từ “của trời cho”  
17/10/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
Bài và ảnh: Cát Ngọc
“Thò tay xuống nước là có cá, có cua, bơi xuồng một hơi là có bông súng, bông sen, cắp rổ dọc bờ bao một đỗi là có điên điển. Chuột đầy đồng, có thịt mà không nuôi. Của trời cho cả, ai siêng thì hưởng”. Cái cách diễn tả của người dân Đồng Tháp về những sản vật tự nhiên trong mùa nước nổi bình dị như thế đó.
       
   
  TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ  
16/08/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức mở lớp tập huấn báo chí vào ngày 15/8/2012, do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – UVBCH Hội Nhà báo Việt Nam, TBT Tạp chí Nghề báo – trình bày. Đến dự lớp học có nhà báo Phạm Hồng Kiển – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp, nhà báo Lê Quang Phục – Giám đốc Đài PTTH tỉnh Đồng Tháp. Tham gia lớp học, ngoài 60 hội viên Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp còn có 20 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các Đài Truyền thanh ở các huyện – thị - thành trong tỉnh.

       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật
 • HƯƠNG XUÂN (15/02/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |