Chủ Nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 [9]   
  Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp  
27/07/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Sáng 26/7/2012, tại Hội trương Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với nước tiêu biểu năm 2012. Tham dự Hội nghị có : đồng chí Lê Vĩnh Tân - UVTU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban ngành, các tổ chức, đoàn thể, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT và những người có công với nước tiêu biểu của tỉnh.

       
   
  BÁO ĐỘNG THỰC TRẠNG HIV/AIDS Ở TAM NÔNG!  
23/07/2012 | Tác giả: Trọng Quý

Huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện có 452 trường hợp nhiễm HIV; trong đó, có 186 người chuyển sang AIDS và tử vong 177 người. Điều đáng quan tâm là đã có 205 phụ nữ từ 15 - 49 tuổi và 15 trẻ em bị nhiễm HIV. Phần đông, người nhiễm căn bệnh chết người này là những đối tượng sử dụng các chất ma túy, gái mại dâm và người mua dâm có tuổi đời từ 13 đến 49. Đa số người nhiễm HIV/AIDS đều được đưa về cộng đồng quản lý và đã có không ít người nhiễm HIV/AIDS không có địa chỉ rõ ràng. Tuy nhiên, trên thực tế số người nhiễm HIV/AIDS ở Tam Nông chưa phát hiện có thể còn cao hơn. Điều nguy hiểm nhất ở huyện vùng Đồng Tháp Mười này là người dân còn thiếu hiểu biết về tác hại của đại dịch HIV đến đời sống-sinh hoạt và sức khỏe của mọi người và của mỗi gia đình; làm ngăn cản sự phát triển của nền kinh tế; gây mất an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội ở địa phương…
       
   
  Màu Xanh trên đảo Trường Sa  
18/06/2012 | Tác giả: Thanh Truyền

             Bên cạnh việc  chắc tay súng, bảo vệ từng tấc đất đảo thiêng liêng của Tổ quốc, những năm qua các chiến sỹ Trường Sa còn coi việc trồng rau xanh cải thiện bữa ăn và trồng cây trên các đảo là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong chuyến công tác lần này ở quần đảo Trường  Sa, chúng tôi tìm hiểu về những về mô hình trồng rau và cây xanh giữa biển khơi khá ấn tượng này.

       
   
  Nhớ mãi tác nghiệp ở Trường Sa  
12/06/2012 | Tác giả: Thanh Truyền

           Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng và rất đỗi tự hào của bất cứ người dân đất Việt nào khi đặt chân đến đây. Ai đã từng đến Trường Sa mới thấy  cảm xúc dân trào, và những câu chuyện về Trường Sa sẽ mãi mãi là những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ. Những ngày đầu tháng năm năm 2012 vừa qua, tôi cùng với đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đến thăm, tặng quà chiến sĩ Trường Sa. Là một nhà báo được đi nhiều nơi, nhưng có lẽ đây là lần tác nghiệp đáng nhớ nhất trong đời của một nhà báo như tôi.

       
   
  Đôi bờ rạch Cái Đôi  
15/05/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
       
   
  NỖI NIỀM IR 50404  
23/04/2012 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung
Cho đến thời điểm này, vụ lúa đông xuân đã gần kết thúc, một số nơi có điều kiện, lúa hè thu mới xuống giống sớm cũng chuẩn bị thu hoạch, thế nhưng nhiều địa phương, nông dân vẫn còn đang thấp thỏm lo âu bởi hàng tấn, hàng chục tấn lúa IR 50404 vẫn còn nằm nhà vì giá lúa tụt giảm thảm hại, không bán được vì không có lời, thậm chí thua lỗ. Có nơi thương lái cũng không thèm mua. Nhiều nông dân đã than thở: “Chưa có năm nào IR50404 ế ẩm như năm nay”. Vì sao IR50404 lại phải “bi kịch” như vậy ?
       
   
  XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ PHÚ CƯỜNG KHÓ NHẤT LÀ CƠ CẤU LAO ĐỘNG  
17/04/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Phú Cường là xã vùng sâu, nằm ở phía đông của huyện Tam Nông, có tổng diện tích đất tự nhiên 5.315 ha, trong đó đất nông nghiệp 4.256 ha. Toàn xã có 05 ấp (ấp Tân Cường, ấp A, ấp B, ấp Gò Cát và ấp Hồng Kỳ) với 9.393 nhân khẩu của 2.584 hộ. Số người trong độ tuổi lao động 5.342 người, theo cơ cấu: Lĩnh vực nông nghiệp 69,4%, công nghiệp – thương mại - dịch vụ 30,6%. Theo kết quả khảo sát của Ban quản lý Xây dựng nông thôn mới của xã Phú Cường, kết thúc năm 2010, toàn xã có 24% hộ giàu, 43% hộ khá – trung bình, 19% hộ nghèo 14% hộ cận nghèo. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015, Phú Cường chỉ mới đạt 9/19 tiêu chí, sau 01 năm thực hiện, xã đạt thêm 01 tiêu chí (tiêu chí 01); như vậy, trong 04 năm (2012 2015) còn lại của Đề án, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Cường phải hoàn thành 09 tiêu chí còn lại, bao gồm: Giao thông, thuỷ lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, chợ nông thôn, nhà dân cư, thu nhập, hộ nghèo và cơ cấu lao động.
       
   
  XÃ NÔNG THÔN MỚI TỊNH THỚI – TPCL VỮNG BƯỚC ĐI LÊN  
06/04/2012 | Tác giả: Trọng Quý

 

“ Ai về Tịnh Thới quê ta

Xoài thơm – quýt ngọt đậm đà tình quê”

Câu ca dao cứ đọng mãi trong lòng chúng tôi suốt chặng đường về Tịnh Thới – một trong bốn xã điểm xây dựng nông thôn mới ở thành phố Cao Lãnh. Sau hơn một năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Tịnh Thới đã khoác lên mình một diện mạo mới khang trang hơn, sáng hơn và đẹp hơn.

 

       
   
  MỘT VIÊN PHẤN VÀNG MÔN LỊCH SỬ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC.  
06/04/2012 | Tác giả: Trọng Quý

 

Sinh ra trong gia đình nông dân ở tỉnh Ninh Bình, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Phạm Thị Quyên rất thích học môn lịch sử và ước mơ trở thành cô giáo dạy môn học này.  Sau khi tốt nghiệp THPT, Quyên đăng ký dự thi vào trường Đại học Đồng Tháp, khoa chính trị chuyên ngành lịch sử. Từ chổ ham thích cùng với sự phấn đấu của bản thân, Quyên đã thi đỗ vào trường này. Ra trường năm 2008, Quyên được phân công về dạy tại trường THCS Phú Cường-Huyện Tam Nông, công tác ở đây được gần 3 năm Quyên lập gia đình ở phường 6-TPCL. Đầu năm học 2011-2012, cô giáo trẻ này xin về giảng dạy tại trường THCS Võ Trường Toản thuộc địa bàn phường 11 -TPCL.
       
   
  Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Phường 4- TP Cao Lãnh  
03/04/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Để đạt được mục tiêu là đô thị loại II vào năm 2015, thời gian qua, ngoài việc đầu tư cho việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, với khâu đột phá là đầu tư phát triển giao thông, Thành ủy, UBND thành phố Cao Lãnh và các ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" một cách đồng bộ: Gia đình văn hóa, khóm - ấp văn hóa, xã - phường văn hóa và đơn vị văn hóa. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng đời sống văn hóa của Thành phố, BCĐ xây dựng đời sống văn hóa Phường 4 đã phát huy tối đa khả năng của mỗi thành viên BCĐ trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch xây dựng đời sống văn hóa của địa phương, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Xác định việc xây dựng đời sống văn hóa là động lực để Đảng, chính quyền và nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội. Đảng ủy, UBND Phường 4 nhận thức sâu sắc việc xây dựng đời sống văn hóa là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, luôn quan tâm chỉ đạo, theo dõi và đánh giá kết quả hoạt động của BCĐ, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích và uốn nắn, khắc phục những tồn tại, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".
       
   
  Người canh giữ Tràm Chim  
13/03/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

 Bài và ảnh: Tấn Đức-Đức Tuyên

Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim, Đồng Tháp được công nhận là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) đã làm nức lòng những người yêu thiên nhiên.

Đó là kết quả của quá trình giữ rừng, giữ đất bền bỉ của bao thế hệ. Trong số đó có ông Năm Hồng, "người lính già" đã gần 20 năm là nhân viên bảo vệ VQG Tràm Chim.

       
   
  LỄ HỘI VĂN HÓA XUÂN- NÉT MỚI CỦA TP CAO LÃNH.  
09/02/2012 | Tác giả: Thanh Truyền
Qua bốn năm lễ hội Văn hóa xuân ở Tp Cao Lãnh trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với người dân TP Cao lãnh nói riêng và người dân trong tỉnh Đồng Tháp cũng như du khách nói chung. Bởi những hoạt động trong khuôn khổ phần lễ cũng như phần hội về nội dung, chủ đề tư tưởng thể hiện đều  mang sắc thái riêng từng năm,  nhưng  cái chung nhất chính mỗi hoạt động nghệ thuật vừa mang tính hiện đại, lại đậm đà bản sắc dân tộc, qua đó mỗi kỳ lễ hội đều tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người khi đến với lễ hội.
       
   
  Khi người dân đồng tình  
17/01/2012 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

Dễ trăm lần không dân cũng chịu

Khó vạn lần dân liệu cũng xong

 

            Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xác định chân lý này cách đây rất lâu. Thực hiện theo tư tưởng của người, những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều quốc sách dân sinh, ngày càng đem lại lợi ích cho cuộc sống người dân. Sau quy chế dân chủ ở cơ sở đạt được những kết quả đáng kể trong việc phát huy quyền làm chủ của người dân, tới Nghị quyết về “Tam nông”, sau đó là chương trình cụm tuyến dân cư vượt lũ đã giúp cho người dân vùng ngập lũ đồng bằng Sông Cửu Long thoát khỏi cảnh vất vả hàng năm phải di dời mỗi khi gặp lũ lớn, và mới đây là Nghị quyết xây dựng xã nông thôn mới (NTM)…

       
   
  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - LÊ MINH HOAN: CẦN PHÁT HUY VAI TRÒ “TƯ LỆNH VÙNG”, “LIÊN KẾT 4 NHÀ” ĐỂ NÔNG DÂN THẬT SỰ AN TÂM “CHUNG SỐNG VỚI LŨ” (*)  
13/01/2012 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

 

Trên các diễn đàn chính trị năm 2011, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Lê Minh Hoan, đã có nhiều bài phát biểu quan trọng. Tại phiên thảo luận tại hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012, kỳ họp lần thứ 2, Quốc hội khóa XIII vừa qua, ông Lê Minh Hoan có bài phát biểu được nhiều đại biểu đánh giá cao. Văn Nghệ Đồng Tháp Xuân 2012 trích, giới thiệu bài phát biểu trên.

       
   
  Cù lao An Hiệp – lở mà không lỡ  
09/01/2012 | Tác giả: Hữu Nhân

Chỉ một chuyến đò qua ngang đoạn sông rộng áng chừng ba trăm thước là có thể từ bờ bên này Sa Đéc sang bờ kia cù lao An Hiệp. Vậy mà, khoảng chừng vài mươi năm về trước việc qua lại vùng đất này lại là chuyện không phải dễ dàng gì. An Hiệp khi đó hệt như một “thế giới” hoàn toàn cách biệt với đất liền, nằm trơ trọi giữa dòng nước sông Tiền ngày đêm cuộn chảy.

       
   
  ANH LÊ THANH HÙNG GƯƠNG THƯƠNG BINH TIÊU BIỂU LÀM KINH TẾ GIỎI  
30/12/2011 | Tác giả: Trọng Quý
Anh Lê Thanh Hùng, thương binh hạng 1/4, ở ấp 5 xã Gáo Giồng huyện Cao Lãnh, là một trong 4 cá nhân xuất sắc tiêu biểu đại diện cựu chiến binh của tỉnh Đồng Tháp vừa đi dự Hội nghị toàn quốc Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi lần III năm 2007 – 2011, ở Thủ đô Hà Nội, vào đầu tháng 10/2011.
       
   
  Trắng trong hạt gạo nghĩa tình  
30/12/2011 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc

 

 Thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, chiến sĩ Đại đội địa phương huyện Tân Hồng đang đẩy mạnh phong trào tiết kiệm gạo với tên gọi “Hũ gạo tiết kiệm”. Với cách làm này, hơn một năm qua “Hũ gạo tiết kiệm” của đại đội đã giúp đỡ nhiều gia đình chiến sĩ gặp khó khăn và bà con nghèo vùng biên giới.

       
   
  Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở trường Trung học Phổ Thông Tân Hồng  
21/11/2011 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Sẽ là chuyện bình thường đối với các trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên, trường điểm hay các trường ở thị xã, thành phố, khi kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 100% nhưng với trường THPT Tân Hồng – một cơ sở giáo dục vùng xa, vùng biên giới của tỉnh – lại là điều đáng suy ngẫm.
       
   
  Len trâu mùa lũ  
25/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Bài 2: Rong ruổi sang đồng Campuchia

 

Như bài trước đã nói, len trâu ở cánh đồng Thường Phước – Thường Thới Tiền nhiều thế hệ, già đã ngoài 60 tuổi, trẻ mới chừng 15 tuổi. Họ thường không có ruộng, lấy nghề nuôi trâu, kéo lúa mướn kiếm sống. Ngày chưa có đê bao, căn nhà cho trâu ở mùa lũ to hơn, cao hơn nhà của người chủ trâu. Nhưng nay, từ khi đê bao, ruộng đồng làm tăng vụ, xứ này có thêm một mùa len trâu khác.

 

       
   
  Len trâu mùa lũ  
21/10/2011 | Tác giả: Minh Hà

Hai tiếng “len trâu” có lẽ được nhiều người vùng khác biết tới kể từ khi “ông già Nam bộ” Sơn Nam viết truyện ngắn Mùa len trâu, in trong tập Hương rừng Cà Mau. Len trâu được nhiều người hiểu là lùa trâu lên vùng cao tránh mùa nước và tìm cỏ, một ông già nuôi trâu ngót đời người đồ rằng, “len” là tiếng Khmer, nghĩa là tự do. Sau hơn 50 năm, kể từ khi Mùa len trâu ra đời, len trâu bây giờ vẫn còn, tuy khác xưa ít nhiều, song, len trâu vẫn đẹp nhưng chất chứa buồn chứ không hoang dã như hồi nửa thế kỷ trước.

       
   
  Nỗi lo sạt lở  
18/10/2011 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

Năm nay lũ về nhiều cộng với thời tiết diễn biến thất thường, người dân vùng đầu nguồn sông Tiền ngoài việc tập trung gia cố đê bao bảo vệ lúa thu đông, lại phải phập phồng lo âu trước tình trạng sạt lở bờ sông đang diễn ra ngày càng phức tạp.

 

       
   
  Người thủ lĩnh Bình Xuyên đi theo cách mạng  
18/09/2011 | Tác giả: Minh Hà

Ngày nay, giữa vùng Đồng Tháp Mười có một con kênh lớn, dài gần 50 cây số, mang tên Dương Văn Dương. Con kênh bắt đầu từ thị trấn Tân Thạnh (huyện Tân Thạnh, Long An) chạy xuyên qua Đồng Tháp Mười về Đồng Tháp. Con kênh này trước đây Pháp cho đào để nối sông Tiền với sông Vàm Cỏ Tây làm tuyến vận tải huyết mạch của ĐBSCL, được đặt tên Lagrange.

       
   
  Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị và 1 năm thực hiện Đề án phát triển Văn học Nghệ thuật trong tình hình mới: NHIỀU LOẠI HÌNH HOẠT ĐỘNG  
13/09/2011 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

            Như kỳ trước chúng tôi đã trình bày, tại Hội nghị lần thứ 5 (tháng 7 năm 2007), BCH Trung ương Đảng đã quyết định giao các cơ quan chức năng xây dựng Đề án “Phát triển VHNT trong tình hình mới”. Về nội dung, đề án không bàn rộng về văn hóa (VH) nói chung mà tập trung vào lĩnh vực VHNT, một bộ phận rất quan trọng và tinh tế của VH. Chỉ đề cập đến VH trong mối quan hệ trực tiếp đến VHNT. Cụ thể, tập trung vào 5 phạm vi cụ thể: sáng tác VHNT; lý luận phê bình VHNT; sản xuất, công bố, trình diễn, sử dụng, truyền bá các tác phẩm VHNT (bao gồm cả giao lưu, hợp tác trên lĩnh vực VHNT trong quá trình hội nhập quốc tế); vấn đề đội ngũ và công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ hoạt động VHNT; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, tổ chức, đầu tư, tài trợ đối với hoạt động VHNT.

       
   
  TẠO VIỆC LÀM VÀ THAY ĐỔI CÁN CÂN LAO ĐỘNG LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU Ở XÃ MỸ THỌ  
08/08/2011 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Chỉ cách trung tâm huyện lị thị trấn Mỹ Thọ 6,5 km nhưng xã Mỹ Thọ lại là xã nghèo nhất của huyện Cao Lãnh bởi cả xã có tới 90% dân số sống bằng nghề nông, lại là xã vùng sâu, vùng trũng, không có đò, chợ, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Chỉ dựa vào cây lúa với bình quân lương thực chỉ đạt 1.413 kg/người/năm, do đó tỉ lệ hộ nghèo của xã luôn đứng đầu trong huyện, kéo theo sự yếu kém về giao thông, y tế và giáo dục…Đó là những kết quả chưa vui của xã Mỹ Thọ từ năm 2002 trở về trước. Sau 04 năm thực hiện dự án thí điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2003-2006, bộ mặt nông thôn xã Mỹ Thọ đã có sự khởi sắc, tạo đà cho Đảng bộ - chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thọ tự tin bước vào xây dựng nông thôn mới giai đoạn II ( 2011-2015)
       
   
  Sau 4 năm thực hiện cuộc vận động “Hai không” của ngành Giáo dục NHIỀU THÀNH TỰU LẪN HẠN CHẾ  
25/07/2011 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung
Trong 2 ngày 16 và 17/7/2011, tại Hội trường Công an tỉnh, Bộ Giáo dục & ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục (gọi tắt là Chỉ thị số 33); Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tổng kết năm học 2010-2011 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2011 - 2012. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo Bộ GD & ĐT và các Ngành Trung ương cùng tham dự hội nghị.
       
   
  Về Tam Nông nghe chuyện Tam Nông  
06/07/2011 | Tác giả: Cộng tác viên
          Người nông dân ở đó chỉ cười khi nghe bàn chuyện thực hiện chủ trương của Chính phủ bảo đảm cho nông dân trồng lúa có lãi 30%. Ở đó nông dân đang lãi trên 160% và họ đang tính cách để nâng mức lãi lên 200%.

Cũng người nông dân ở đó đang bắt tay vào làm cái việc mà các chuyên gia nông nghiệp dự báo phải đến năm 2020 mới có ở Việt Nam, đó là: Hình thành những cánh đồng không có bờ, cơ giới hoá 100%, hộ nông dân góp “cổ phần ruộng” vào Cty cổ phần trồng lúa...

       
   
  Phỏng vấn Nhạc sĩ Phạm Khiêm- Chủ tịch Hội VHNT Đồng Tháp  
22/06/2011 | Tác giả: Quản Đại

ĐƯA VĂN NGHỆ ĐỒNG THÁP TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN SÂU RỘNG

 

            Ngày 21 tháng 6 năm 2011 đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là lực lượng hội viên. Những anh chị em văn nghệ sĩ Đồng Tháp đã tích cực tham gia nhiều cuộc thi trong tỉnh, trong khu vực, toàn quốc và thế giới, đóng góp cho văn học nghệ thuật tỉnh hàng loạt giải thưởng cao. Các lĩnh vực như xây dựng kiện toàn bộ máy tổ chức ; phát triển lực lượng, đẩy mạnh sáng tác, phổ biến tác phẩm ; mở rộng liên kết, phối hợp với các ngành các cấp đã thật sự tạo ra nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật, thu hút ngày càng nhiều các cơ quan cũng như quần chúng tham gia.

            Sau đây là cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Phạm Khiêm - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp nhân sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Huân chương Lao động hạng III.

           

       
   
  Phỏng vấn Ông Lê Ngọc Rạng- Nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Đồng Tháp  
22/06/2011 | Tác giả: Quản Đại

“Cần tăng cường đầu tư chiều sâu để tạo ra những tác phẩm VHNT có chất lượng tốt”.

Phỏng vấn ông Lê ngọc Rạng- nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Đồng Tháp, người suốt đời gắn bó với sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật tỉnh nhà.

 

       
   
  Ông Bảy Lúa ở Đồng Tháp Mười  
01/05/2011 | Tác giả: Minh Hà

Những ngày sau Tết Tân Mão vừa qua, nhiều bà con nông dân xã Hoà Thành (thị trấn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã kéo nhau đến nhà ông Bảy Lúa (tên bà con đặt cho ông Nguyễn Văn Bảy) để tận mắt chứng kiến chuyện lạ: Ông trồng được củ khoai mì (sắn) nặng kỷ lục - gần 23kg.

       
   
  Con cá lóc "giảm nghèo"  
26/04/2011 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

              Hôm rồi, ngồi trao đổi với chúng tôi về trình độ canh tác nói chung của người nông dân trong giai đoạn hiện nay, thạc sĩ Nguyễn Huấn, phó Phòng Kinh tế thị xã Hồng Ngự đã nhận xét: “Nông dân bây giờ có thể nói kinh nghiệm gần như đầy mình, cả trong chăn nuôi lẫn trồng trọt. Những kỹ thuật mới mình triển khai hướng dẫn cho bà con thì sang vụ sau các biện pháp phòng trị bệnh coi chừng mình không theo kịp họ…”. Theo thạc sĩ Nguyễn Huấn, có những người chỉ mới đây thôi còn phải lo chạy ăn từng bữa, nhưng chỉ một năm sau họ đã khá lên rất nhanh…Nhanh nhất có thể thấy từ các hộ chăn nuôi cá lóc”.

       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 [9]   
 Bài mới cập nhật
 • HƯƠNG XUÂN (15/02/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |