Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9  Trang kế  
  Xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở Tân Hồng Tác giả: Nam Ngân  
01/02/2016 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       Là một trong những địa bàn trọng điểm về quốc phòng - an ninh (QP-AN) của tỉnh Đồng Tháp, Huyện ủy, UBND huyện Tân Hồng đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD) vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện biên giới Tân Hồng.
       
   
  TRƯỞNG THÀNH TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐỒNG THÁP Tác giả: Nguyễn Quế  
01/02/2016 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Là đại diện duy nhất của ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc giai đoạn 2010 – 2015, vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước do có nhiều đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục, đó là thầy Trần Minh Hòa – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG Tác giả: Như Quyên  
01/02/2016 | Tác giả: Cộng tác viên

Năm 2014, xã Bình Thạnh được đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2015, liên tiếp ba xã Tân Nghĩa, Gáo Giồng, Mỹ Thọ lần lượt bước những bước chân qua bậc cửa hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp, đạt được những thành tích đó là cả quá trình nỗ lực, phấn đấu của toàn huyện từ lãnh đạo các cấp đến nhân dân.

       
   
  ĐINH HOÀNG LUÔN - CẬU HỌC TRÒ NGHÈO HIẾU HỌC! Tác giả:Hữu Phúc  
01/02/2016 | Tác giả: Cộng tác viên

Tôi đến thăm em vào một ngày mưa rả rích. Con đường đến nhà em quả là một cuộc hành trình không mấy dễ dàng. Đó là con đường dài hơn chục km, phải qua một con sông rộng ở phía bên kia cù lao xã tân Thuận Đông. Đến một ngôi nhà nhỏ nằm ẩn mình sau những vòm lá xoài thưa thớt. Tôi bước vào và hình ảnh đầu tiên mà tôi gặp là một cậu em trai đang lui cui đút cơm cho người anh bị bệnh của mình. Gặp tôi, em nở nụ cười trong sự luống cuống…

       
   
  “Tháp Mười đẹp nhất bông sen…”  
01/02/2016 | Tác giả: Thu Truyền

 

Theo thống kê của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tháp Mười thì tổng diện tích trồng sen năm 2015 của huyện là 198 ha. Sen được khai thác một cách có hiệu quả vào làm du lịch và phát triển kinh tế. Sen là loại cây có nhiều công dụng và mang giá trị kinh tế cao. Từ ngó, lá, hạt, tim… đều được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến dược phẩm và thực phẩm. Tại huyện Tháp Mười có công ty chuyên chế biến và sản xuất các mặt hàng thực phẩm từ sen như rượu sen, trà tim sen, bột hạt sen…cung ứng ra thị trường trong cả nước

       
   
  Người nối nhịp những cây cầu! Tác giả: Phạm Thị Toán  
01/02/2016 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Mấy năm nay khi nói về người đi tiên phong xây cầu, làm đường nông thôn từ thiện ở Đồng Tháp, anh em hay nhắc đến ông Nguyễn Hải Quân, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp.
       
   
  Cánh đồng liên kết là một mục tiêu quan trọng trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp Tác giả: Phạm Minh Nhật  
01/02/2016 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan. Việc xây dựng vùng nguyên liệu tập trung với các mô hình cánh đồng liên kết (CĐLK), vườn cây liên kết, ao cá liên kết, vùng màu liên kết, phải gắn kết giữa doanh nghiệp và người nông dân trong từng vùng nguyên liệu thông qua các hiệp hội ngành hàng. Và trong việc sản xuất, tiêu thụ lúa gạo hiện nay, nông dân phải giải cho được bài toán “Trồng giống gì, bán ở đâu và bán cho ai”; còn doanh nghiệp cũng phải giải được bài toán “Mua lúa gì, mua ở đâu và mua của ai”... Đây là sự đột phá rất đáng kỳ vọng ở Đồng Tháp.
       
   
  KÍ ỨC TUỔI THƠ Tác giả: Cẩm Tú  
29/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

Tôi lặng nhìn trước cơn mưa bất chợt. Cơn mưa lớt phớt nhưng cũng đủ làm ướt cả những con đường. Cây trứng cá bên hiên nhà nội tôi vẫn khẳng khiu một dáng đứng quen thuộc. Dường như những tán lá trứng cá thêm nặng trĩu hơn qua mỗi cơn mưa. Những hạt mưa xuyên qua từng chiếc lá. Rung rinh. Rung rinh. Tâm hồn tôi thoáng chốc xao xuyến khi nhớ về những ngày thơ dại. Chi chít. Chi chít. Những trái trứng cá nho nhỏ, đo đỏ, đang lập lòe như những ánh sao đêm. Tôi nhắm mắt để cảm nhận cái vị ngọt là lạ trên đầu lưỡi, ngỡ còn tươi nguyên như thuở ban đầu.

       
   
  CÔ TÔN THỊ MAI THANH HẾT LÒNG VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI Tác giả:Cẩm Tú  
29/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Hơn 20 năm  gắn bó với công việc “gõ đầu trẻ”, là chừng ấy thời gian cô Tôn Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều càng yêu mến những gương mặt học trò thơ ngây của mình, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với cô, trở thành một nhà giáo thật sự là một vinh dự, cùng với thật nhiều trách nhiệm. Vì vậy, với tất cả tấm lòng của một người thầy, cô luôn cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống lẫn công việc để tìm kiếm phương pháp giảng dạy, tư vấn giúp các thế hệ học sinh thân yêu của mình có thể dễ dàng tiếp thu, vững bước trên con đường học tập và tương lai.
       
   
  TRÁI “XOÀI NỔI CHỮ THƯ PHÁP” BƯỚC TIÊN PHONG CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN Tác giả: CẨM TÚ  
29/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Đến xã Cù lao nằm ven thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng - xã Cù lao Tân Thuận Đông nơi quanh năm cây trái sum xuê, trĩu quả. Trong khí trời mát mẻ, thêm chút se lạnh của những ngày cuối năm, chúng tôi tìm đến nhà vườn Huỳnh Thanh Khoa – tổ trưởng Tổ sản xuất xoài ở ấp Tân Phát, người đã tìm ra cách làm mới cho sản phẩm “độc và lạ” của mình đó là “xoài nổi chữ thư pháp”, một sáng kiến mới để phục vụ cho dịp Tết nguyên đán sắp tới.
       
   
  SÁNG TRONG MỘT TẤM LÒNG! Tác giả: CẨM TÚ  
29/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

Hơn 10 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, chú Nguyễn Văn Bé Hai hay còn gọi là chú Hai Lúa ở ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, được bà con quý mến bởi sự nhiệt huyết, không ngại khó khăn vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ cho người nghèo như: xây nhà tình thương, hũ gạo tình thương, hỗ trợ học sinh nghèo, giúp đỡ bà con bị bệnh về mắt được điều trị miễn phí, vận động xây cầu nông thôn… Những việc làm của chú không những góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước xây dựng “diện mạo” mới cho quê hương, đem lại niềm vui cho mọi người, mà còn góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

       
   
  LÀNG NGHỀ ĐAN BỘI HOA VÀO DỊP TẾT Tác giả: Thu Truyền  
14/12/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp các làng nghề đang bắt tay vào sản xuất sản phẩm cung ứng cho thị trường Tết nguyên đán sắp tới. Một trong những làng nghề đó, cần nhắc đến làng nghề đan bội hoa ở hai huyện Lai Vung và Lấp Vò đang ngày đêm hối hả hoạt động sản xuất cho sản phẩm kịp ra thị trường.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú TÂN LẬP, CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
14/12/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã có cách làm hay, sáng tạo góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và liên tục duy trì thành tích trong nhiều năm liền. Tiêu biểu trong phong trào này là ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc. Qua 10 năm thực hiện “Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” diện mạo nông thôn của ấp được thay đổi rõ nét, đời sống văn hóa và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, tạo lòng tin và sự đồng thuận trong toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

       
   
  TÔM CÀNG XANH – KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Hữu Phúc

Con tôm không nằm trong danh mục hai con ba cây (con vịt, cá tra, cây xoài, lúa và hoa kiểng) của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Thế nhưng con tôm lại là một trong những loại thủy sản có tiềm năng kinh tế khá cao. Nhiều nhà nông  mạnh dạn trong chuyển đổi giống vật nuôi. Hiện nay khắp các huyện trong tỉnh ta, mô hình nuôi tôm càng xanh được phân bố rộng rãi.

       
   
  XÃ TÂN QUY TÂY TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
tác giả: Cẩm Tú
Nằm ở vùng ven của thành phố Sa Đéc, xã Tân Quy Tây có diện tích đất tự nhiên là 541,19 ha, được chia thành 3 ấp, phía Đông giáp phường An Hòa, phía Tây giáp xã Tân Dương, huyện Lai Vung, phía Nam giáp phường An Hòa và phía Bắc giáp phường Tân Quy Đông. Những thuận lợi trên đã tạo điều kiện trong việc tiếp cận, giao thương trao đổi, hợp tác với các địa phương lân cận. Vì thế, tuy không phải là xã điểm của Tỉnh, nhưng sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo của vùng đất “ven đô” Sa Đéc đã có những thay đổi rõ nét như: các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được đầu tư xây dựng và củng cố; an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao…Từ sự đoàn kết thống nhất của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay xã Tân Quy Tây đã vinh dự được công nhận là xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 với 19/19 tiêu chí.
       
   
  XÃ NÔNG THÔN MỚI TÂN KHÁNH ĐÔNG Tác giả: Cẩm Tú  
12/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là xã được Tỉnh chọn là một trong 30 xã điểm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã xác định đây là mục tiêu, nhiệm vụ rất quan trọng phải thực hiện và quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Sau 05 năm triển khai thực hiện, cùng với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh, đến nay, xã Tân Khánh Đông đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
       
   
  Phường Văn hóa Hòa Thuận – những bước trưởng thành! Tác giả: Thu Truyền  
23/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Là cửa ngõ để vào các xã Hòa An, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông…, phường Hòa Thuận - thành phố Cao Lãnh phải đối mặt với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường đã cố gắng khắc phục những khó khăn và phát huy thế mạnh của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế văn hóa xã hội chung của thành phố Cao Lãnh. Chỉ mới mười năm thành lập khi được tách ra từ xã Hòa An (25/4/2005 – 25/4/2015), phường Hòa Thuận đã có những thành tựu rất đáng ghi nhận.  
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Với tính tình hòa đồng, thành tích học tập đáng nể, hai anh em sinh đôi Trương Hữu Hạnh và Trương Hữu Duyên sinh năm 1998, học sinh lớp 12T chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn được bạn bè thầy cô quý mến, tin tưởng.
       
   
  DU LỊCH ĐỒNG THÁP - NHỮNG KHỞI ĐỘNG MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

 

Những năm qua, ngành du lịch Đồng Tháp đã có bước phát triển đáng kể, lượng khách và doanh thu dịch vụ từ du lịch ngày càng cao. Điều đó cho thấy du lịch Đồng Tháp đang dần trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ đẩy mạnh xã hội hóa phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm nông nghiệp, du lịch trải nghiệm mùa nước nổi, du lịch văn hóa lịch sử, sen, cảnh quan nguyên sơ, làng nghề thủ công truyền thống và văn hóa cộng đồng với khẩu hiệu: “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen”.  Đề án trên có ý nghĩa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao hình ảnh và niềm tự hào của nhân dân địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

 

       
   
  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – MỘT TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp xác định, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng hay còn gọi là xuất khẩu lao động, là một trong những chương trình trọng tâm, mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu lao động; phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn lao động về kiến thức, tác phong công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung.
       
   
  ĐỂ SEN HỒNG “BẤT TỬ" Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Đó là lời hứa mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ (TNHH SX TM DV) Khởi Minh Thành Công tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn tâm huyết thực hiện. Tuy là một công ty trẻ, nhưng bằng sự sáng tạo và niềm đam mê, công ty Khởi Minh Thành Công do anh Ngô Chí Công sáng lập đã cho ra đời hai dòng sản phẩm chủ lực, đặc trưng cho tỉnh Đồng Tháp là gốm Phú Quý in hình 3D và hoa sen ướp tươi có tên gọi “Bát Phương Liên”.
       
   
  NÔNG THÔN MỚI TRÊN VÙNG ĐẤT CÙ LAO Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Sau gần 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ một xã cù lao gặp nhiều khó khăn, nhưng đến nay xã Tân Bình, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã có sự đổi thay toàn diện, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã đã có sự thay đổi, các tuyến đường giao thông, các công trình công phúc lợi được xây dựng khang trang, cùng với các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay,  Tân Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã nông thôn mới từ tháng 4 năm 2015.
       
   
  NUÔI CÁ SẶC RẰN Ở XÃ MỸ TRÀ – HƯỚNG ĐI MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong những năm qua, các mô hình kinh tế tập thể rất phát triển, nhất là các Tổ hợp tác. Mô hình này đã khắc phục được một số hạn chế như: nguồn vốn, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất; giảm bớt rủi ro và tăng sức cạnh tranh, khắc phục một số bất cập của nền kinh tế thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên. Các Tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch cơ cấu vật nuôi trong nông nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔ TRÒ NHỎ Tác giả: Thu Truyền  
13/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tôi gặp Phạm Nguyễn Ngọc Diễm học sinh lớp 10CB2 trường THPT Thống Linh huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp tại cổng trường THPT Thống Linh, với vóc dáng nhỏ nhắn trong bộ áo dài trắng làm tăng thêm vẻ hồn nhiên của em. Đã qua cái thời áo trắng từ lâu, hôm nay gặp em, làm tôi nhớ! Em tiếp tôi bằng một nụ cười hồn nhiên, thân thiện, ánh nhìn đầu tiên em dành cho tôi đầy thiện cảm. Tôi mến em!
       
   
  Tác giả: Thu Truyền ĐỂ KIỆU PHÚ HIỆP ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG  
23/09/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Có người nhận xét với tôi: Anh là một người “tay bằng miệng, miệng bằng tay”. Quả thật lời đồn về anh không có gì là quá nếu như được một lần tiếp xúc trò chuyện với anh, hiểu hết những việc anh làm. Anh là Trần Minh Tân – Phó Bí thư chi Đoàn xã Phú Hiệp - huyện Tam Nông.
       
   
  ĐỘNG LỰC CHO NĂM HỌC MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       Luôn nằm trong tốp đầu khối THPT cả về tỷ lệ tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại hoc, cao đẳng của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Lấp Vò II đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ và Chủ tịch nước. Khai giảng năm học 2015 – 2016, trường THPT Lấp Vò II long trọng làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Phần thưởng cao quý này sẽ là động lực để thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Lấp vò II phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước ngành và địa phương.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂN NUÔI HEO CỦA HUYỆN CHÂU THÀNH  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Huyện Châu Thành hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề sản xuất bột, hiện tại có trên 500 hộ sản xuất bột gắn với chăn nuôi heo. Tuy nhiên, đa phần quy mô sản xuất nhỏ kết hợp với chăn nuôi gia đình, chưa áp dụng những tiến bộ về khoa học và công nghệ, quy trình kĩ thuật nên vấn đề ô nhiễm môi trường ở nơi đây đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Nhận thấy được những ảnh hưởng từ việc sản xuất trên, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong khâu làm bột và chăn nuôi heo. Góp phần quan trọng vào việc hưởng ứng, thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  TRĂN TRỞ CÙNG BÀ CON  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Tôi gặp anh không phải sự tình cờ mà tôi được nghe “tiếng” anh từ những người bạn từng cộng tác với anh, anh là một cán bộ năng động, nhiệt huyết và đầy hoài bảo. Đó là anh Nguyễn Phi Long, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Thạnh thị xã Hồng Ngự, Trưởng ban thanh tra nhân dân xã, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn xã, chi Ủy viên chị bộ khối Đảng đoàn thể, Đảng Ủy viên Đảng bộ xã Bình Thạnh, người có công trong việc giúp bà con xã Bình Thạnh phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình thiết thực.

       
   
  TRIỂN VỌNG CHO NGÀNH CHĂn NUÔI VỊT THÁP MƯỜI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Cẩm Tú

Dân gian có câu: “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”.  Nhưng chính những yếu tố như: chăn nuôi hộ gia đình, tiêu thụ nội địa, sản phẩm chất lượng chưa cao, chưa liên kết đầu vào, đầu ra chặt chẽ, chăn nuôi rải rác,  người dân chủ yếu nuôi theo phương thức chạy đồng là chính nên vịt dễ bị dịch bệnh, con giống chưa đảm bảo chất lượng, cạnh tranh mua đồng ruộng phải mua qua trung gian “qua cò”, phí vận chuyển… kéo theo chi phí trong chăn nuôi vịt tăng cao, nên kinh tế của người dân nuôi vịt vẫn còn nhiều bấp bênh. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười xác định, phải thay đổi về phương thức chăn nuôi vịt để bà con thấy rằng “nuôi vịt để khá, để giàu” chứ không phải “nuôi để nghèo”  cũng chính là để thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu của tỉnh.
       
   
  CỰU CHIẾN BINH “GIỎI THỜI CHIẾN, ĐẢM THỜI BÌNH”  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Châu Thành là một trong những huyện trồng cây ăn trái nhiều nhất của tỉnh ta, với diện tích 6.402 ha, trong đó diện tích trồng bưởi chiếm gần 80 ha. Hiện nay bưởi da xanh đang được bà con huyện Châu Thành tập trung trồng. Điển hình là ông Phan Văn Thành (1939) – hội viên Hội cựu chiến binh xã An Nhơn, nguyên Bí Thư Huyện ủy Châu Thành, người rất thành công trong việc trồng bưởi da xanh thu được lợi nhuận cao và đây cũng là người đầu tiên sử dụng vôi để phun cho cây có múi.
       
   
Trang trước 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • NGƯỜI TỬ TẾ (17/12/2018)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |