Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9  Trang kế  
  TÔM CÀNG XANH – KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Hữu Phúc

Con tôm không nằm trong danh mục hai con ba cây (con vịt, cá tra, cây xoài, lúa và hoa kiểng) của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Thế nhưng con tôm lại là một trong những loại thủy sản có tiềm năng kinh tế khá cao. Nhiều nhà nông  mạnh dạn trong chuyển đổi giống vật nuôi. Hiện nay khắp các huyện trong tỉnh ta, mô hình nuôi tôm càng xanh được phân bố rộng rãi.

       
   
  XÃ TÂN QUY TÂY TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
tác giả: Cẩm Tú
Nằm ở vùng ven của thành phố Sa Đéc, xã Tân Quy Tây có diện tích đất tự nhiên là 541,19 ha, được chia thành 3 ấp, phía Đông giáp phường An Hòa, phía Tây giáp xã Tân Dương, huyện Lai Vung, phía Nam giáp phường An Hòa và phía Bắc giáp phường Tân Quy Đông. Những thuận lợi trên đã tạo điều kiện trong việc tiếp cận, giao thương trao đổi, hợp tác với các địa phương lân cận. Vì thế, tuy không phải là xã điểm của Tỉnh, nhưng sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo của vùng đất “ven đô” Sa Đéc đã có những thay đổi rõ nét như: các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được đầu tư xây dựng và củng cố; an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao…Từ sự đoàn kết thống nhất của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay xã Tân Quy Tây đã vinh dự được công nhận là xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 với 19/19 tiêu chí.
       
   
  XÃ NÔNG THÔN MỚI TÂN KHÁNH ĐÔNG Tác giả: Cẩm Tú  
12/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là xã được Tỉnh chọn là một trong 30 xã điểm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã xác định đây là mục tiêu, nhiệm vụ rất quan trọng phải thực hiện và quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Sau 05 năm triển khai thực hiện, cùng với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh, đến nay, xã Tân Khánh Đông đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
       
   
  Phường Văn hóa Hòa Thuận – những bước trưởng thành! Tác giả: Thu Truyền  
23/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Là cửa ngõ để vào các xã Hòa An, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông…, phường Hòa Thuận - thành phố Cao Lãnh phải đối mặt với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường đã cố gắng khắc phục những khó khăn và phát huy thế mạnh của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế văn hóa xã hội chung của thành phố Cao Lãnh. Chỉ mới mười năm thành lập khi được tách ra từ xã Hòa An (25/4/2005 – 25/4/2015), phường Hòa Thuận đã có những thành tựu rất đáng ghi nhận.  
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Với tính tình hòa đồng, thành tích học tập đáng nể, hai anh em sinh đôi Trương Hữu Hạnh và Trương Hữu Duyên sinh năm 1998, học sinh lớp 12T chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn được bạn bè thầy cô quý mến, tin tưởng.
       
   
  DU LỊCH ĐỒNG THÁP - NHỮNG KHỞI ĐỘNG MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

 

Những năm qua, ngành du lịch Đồng Tháp đã có bước phát triển đáng kể, lượng khách và doanh thu dịch vụ từ du lịch ngày càng cao. Điều đó cho thấy du lịch Đồng Tháp đang dần trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ đẩy mạnh xã hội hóa phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm nông nghiệp, du lịch trải nghiệm mùa nước nổi, du lịch văn hóa lịch sử, sen, cảnh quan nguyên sơ, làng nghề thủ công truyền thống và văn hóa cộng đồng với khẩu hiệu: “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen”.  Đề án trên có ý nghĩa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao hình ảnh và niềm tự hào của nhân dân địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

 

       
   
  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – MỘT TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp xác định, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng hay còn gọi là xuất khẩu lao động, là một trong những chương trình trọng tâm, mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu lao động; phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn lao động về kiến thức, tác phong công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung.
       
   
  ĐỂ SEN HỒNG “BẤT TỬ" Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Đó là lời hứa mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ (TNHH SX TM DV) Khởi Minh Thành Công tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn tâm huyết thực hiện. Tuy là một công ty trẻ, nhưng bằng sự sáng tạo và niềm đam mê, công ty Khởi Minh Thành Công do anh Ngô Chí Công sáng lập đã cho ra đời hai dòng sản phẩm chủ lực, đặc trưng cho tỉnh Đồng Tháp là gốm Phú Quý in hình 3D và hoa sen ướp tươi có tên gọi “Bát Phương Liên”.
       
   
  NÔNG THÔN MỚI TRÊN VÙNG ĐẤT CÙ LAO Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Sau gần 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ một xã cù lao gặp nhiều khó khăn, nhưng đến nay xã Tân Bình, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã có sự đổi thay toàn diện, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã đã có sự thay đổi, các tuyến đường giao thông, các công trình công phúc lợi được xây dựng khang trang, cùng với các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay,  Tân Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã nông thôn mới từ tháng 4 năm 2015.
       
   
  NUÔI CÁ SẶC RẰN Ở XÃ MỸ TRÀ – HƯỚNG ĐI MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong những năm qua, các mô hình kinh tế tập thể rất phát triển, nhất là các Tổ hợp tác. Mô hình này đã khắc phục được một số hạn chế như: nguồn vốn, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất; giảm bớt rủi ro và tăng sức cạnh tranh, khắc phục một số bất cập của nền kinh tế thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên. Các Tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch cơ cấu vật nuôi trong nông nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔ TRÒ NHỎ Tác giả: Thu Truyền  
13/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tôi gặp Phạm Nguyễn Ngọc Diễm học sinh lớp 10CB2 trường THPT Thống Linh huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp tại cổng trường THPT Thống Linh, với vóc dáng nhỏ nhắn trong bộ áo dài trắng làm tăng thêm vẻ hồn nhiên của em. Đã qua cái thời áo trắng từ lâu, hôm nay gặp em, làm tôi nhớ! Em tiếp tôi bằng một nụ cười hồn nhiên, thân thiện, ánh nhìn đầu tiên em dành cho tôi đầy thiện cảm. Tôi mến em!
       
   
  Tác giả: Thu Truyền ĐỂ KIỆU PHÚ HIỆP ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG  
23/09/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Có người nhận xét với tôi: Anh là một người “tay bằng miệng, miệng bằng tay”. Quả thật lời đồn về anh không có gì là quá nếu như được một lần tiếp xúc trò chuyện với anh, hiểu hết những việc anh làm. Anh là Trần Minh Tân – Phó Bí thư chi Đoàn xã Phú Hiệp - huyện Tam Nông.
       
   
  ĐỘNG LỰC CHO NĂM HỌC MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       Luôn nằm trong tốp đầu khối THPT cả về tỷ lệ tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại hoc, cao đẳng của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Lấp Vò II đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ và Chủ tịch nước. Khai giảng năm học 2015 – 2016, trường THPT Lấp Vò II long trọng làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Phần thưởng cao quý này sẽ là động lực để thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Lấp vò II phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước ngành và địa phương.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂN NUÔI HEO CỦA HUYỆN CHÂU THÀNH  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Huyện Châu Thành hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề sản xuất bột, hiện tại có trên 500 hộ sản xuất bột gắn với chăn nuôi heo. Tuy nhiên, đa phần quy mô sản xuất nhỏ kết hợp với chăn nuôi gia đình, chưa áp dụng những tiến bộ về khoa học và công nghệ, quy trình kĩ thuật nên vấn đề ô nhiễm môi trường ở nơi đây đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Nhận thấy được những ảnh hưởng từ việc sản xuất trên, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong khâu làm bột và chăn nuôi heo. Góp phần quan trọng vào việc hưởng ứng, thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  TRĂN TRỞ CÙNG BÀ CON  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Tôi gặp anh không phải sự tình cờ mà tôi được nghe “tiếng” anh từ những người bạn từng cộng tác với anh, anh là một cán bộ năng động, nhiệt huyết và đầy hoài bảo. Đó là anh Nguyễn Phi Long, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Thạnh thị xã Hồng Ngự, Trưởng ban thanh tra nhân dân xã, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn xã, chi Ủy viên chị bộ khối Đảng đoàn thể, Đảng Ủy viên Đảng bộ xã Bình Thạnh, người có công trong việc giúp bà con xã Bình Thạnh phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình thiết thực.

       
   
  TRIỂN VỌNG CHO NGÀNH CHĂn NUÔI VỊT THÁP MƯỜI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Cẩm Tú

Dân gian có câu: “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”.  Nhưng chính những yếu tố như: chăn nuôi hộ gia đình, tiêu thụ nội địa, sản phẩm chất lượng chưa cao, chưa liên kết đầu vào, đầu ra chặt chẽ, chăn nuôi rải rác,  người dân chủ yếu nuôi theo phương thức chạy đồng là chính nên vịt dễ bị dịch bệnh, con giống chưa đảm bảo chất lượng, cạnh tranh mua đồng ruộng phải mua qua trung gian “qua cò”, phí vận chuyển… kéo theo chi phí trong chăn nuôi vịt tăng cao, nên kinh tế của người dân nuôi vịt vẫn còn nhiều bấp bênh. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười xác định, phải thay đổi về phương thức chăn nuôi vịt để bà con thấy rằng “nuôi vịt để khá, để giàu” chứ không phải “nuôi để nghèo”  cũng chính là để thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu của tỉnh.
       
   
  CỰU CHIẾN BINH “GIỎI THỜI CHIẾN, ĐẢM THỜI BÌNH”  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Châu Thành là một trong những huyện trồng cây ăn trái nhiều nhất của tỉnh ta, với diện tích 6.402 ha, trong đó diện tích trồng bưởi chiếm gần 80 ha. Hiện nay bưởi da xanh đang được bà con huyện Châu Thành tập trung trồng. Điển hình là ông Phan Văn Thành (1939) – hội viên Hội cựu chiến binh xã An Nhơn, nguyên Bí Thư Huyện ủy Châu Thành, người rất thành công trong việc trồng bưởi da xanh thu được lợi nhuận cao và đây cũng là người đầu tiên sử dụng vôi để phun cho cây có múi.
       
   
  NỖI ĐAU CÒN ĐÓ  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


 

“Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu,

  Nghe dịu nỗi đau của mẹ,

 Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ,

 Các anh không về lòng mẹ lặng im…”

(“Đất nước” – Phạm Minh Tuấn)

 

Chiến tranh – mất mát – đau thương đã lùi xa. Chúng ta đang tự hào vì đất nước đang chuyển mình, ngày một vươn xa, cùng tiến bước vào thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đánh đổi lại những điều ấy là biết bao thế hệ đã ngã xuống, là nỗi đau của những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các mẹ đã nén lòng, giấu những giọt nước mắt để tiễn chồng, tiễn con đi theo tiếng gọi của non sông đất nước…rồi nghẹn ngào khóc chia ly mãi mãi, không một ngày trở về đoàn viên. Chẳng có sự đền đáp nào xứng đáng với sự hy sinh của các mẹ cho Tổ quốc hôm nay.

       
   
  NGHỀ ĐAN LỤC BÌNH VÀ NHỮNG KẾT QUẢ THIẾT THỰC  
14/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Nhiều năm qua, công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ngày càng được chú trọng với nhiều ngành nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp  phổ biến, trong đó, nghề đan lục bình là một nghề mang lại hiệu quả ổn định, bền vững, thu hút đông đảo lao động tham gia và ngày càng được nhân rộng. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ cây lục bình đã tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động nông thôn và được xem là một trong những nghề thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp.

       
   
  LÀM GIÀU TỪ NUÔI ẾCH CÔNG NGHIỆP  
25/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Đề án tái cơ cấu nông nghiệp không còn xa lạ gì với bà con tỉnh Đồng Tháp. Nhiều mô hình, phong trào nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp được chính quyền và nhân dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Làm sao để giảm giá thành, tăng thu nhập cho bà con là câu hỏi luôn được đặt ra. Để Đề án tái cơ cấu nông nghiệp từng bước phát triển và mang lại lợi ích thiết thực, đó không chỉ là sự nỗ lực của người lãnh đạo mà còn của chính người dân - người trực tiếp “đứng mũi chịu sào”. Nhận thức được tầm quan trọng của đề án tái cơ cấu nông nghiệp, các hộ gia đình trong tỉnh đã tìm cách tự thúc đẩy kinh tế gia đình nhằm góp phần vào thực hiện đề án. Điển hình là hộ gia đình ông Huỳnh Văn Hiệp ngụ ấp Bình Hòa - xã Bình Thành - huyện Thanh Bình - Đồng Tháp đã thành công trong phong trào nuôi ếch công nghiệp.
       
   
  DASCO – HỒI SINH TỪ CÂY NẤM  
25/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhằm mục đích xây dựng và phát triển nền sản xuất nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, có khả năng cạnh tranh trên thương trường, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn mở rộng sản xuất, chủ động tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để mang đến những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Dịch vụ phát triển nông nghiệp Dasco đã liên kết với Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Cần Thơ thực hiện hiệu quả Dự án “Nấm sạch Dasco” gắn liền với liên kết tiêu thụ. Đây cũng là dự án rất phù hợp với Đề án tái cơ cấu nông nghiệp góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà đang triển khai.
       
   
  Một giáo viên tận tụy “đưa khách sang sông”  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
 Thu Truyền
Cô tiếp tôi tại ngôi nhà riêng của mình, khi mới đặt chân vào nhà điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của tôi là những tấm bằng khen, giấy khen do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường…. trao tặng được treo khắp phòng làm việc. Đây là những bằng chứng đã ghi nhận lại sự đóng góp của cô trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Người giáo viên gương mẫu mà tôi vừa nói đến là cô Nguyễn Thị Thanh Nhi (1967), giáo viên giảng dạy bộ môn vật lý trường THCS Phong Hòa - huyện Lai Vung - Đồng Tháp.
       
   
  Còn hơi thở còn cống hiến cho dân cho nước  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Thu Lai
Tới ấp Phú Cường, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp hỏi về những con đường mới đổ dal, những cây cầu mới xây, bà con nơi đây ai cũng nhắc tới ông Nguyễn Côn Tòng. Tuy cao tuổi nhưng ông vẫn là một trong những người đi đầu của ấp, tích cực vận động việc xã hội hóa xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, để bà con lưu thông thuận tiện, an toàn. Những việc làm của ông đã góp phần nâng cao ý thức của mọi người xung quanh trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tạo được sự chuyển biến tích cực nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân ở địa phương.      
       
   
  CẦN LẮM NHỮNG ĐẢNG VIÊN NHƯ THẾ  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

 Tác giả: Hữu Phúc


Có tuổi hai mươi thành sóng nước

Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm…    

                           (Lê Bá Dương)

 

Bao nhiêu tuổi hai mươi đã cống hiến cho đời, bao nhiêu người đã quên đi cái tuổi hai mươi để làm nên trang sử sách. Mỗi người Việt Nam ta luôn sẵn sàng hy sinh tuổi xuân cho đất nước. Và đâu chỉ phải trong chiến tranh mà ngay trong thời đất hòa bình vẫn còn đó bao con người sẵn sàng chia sẻ tuổi hai mươi để góp sức mình cho quê hương giàu đẹp. Nhân dịp Đại hội Đảng các cấp năm 2015, xin được  giới thiệu một tấm gương tiêu biểu của xã nông thôn mới Hòa An. Đó là đồng chí Nguyễn Tấn Lâm (1974), bí thư chi bộ ấp Hòa Mỹ - xã Hòa An - TP Cao Lãnh - Đồng Tháp.

       
   
  TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN LAI VUNG VỚI NHỮNG THÀNH CÔNG MỚI  
26/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Lai Vung được thành lập vào năm 2003, tách ra từ trường THPT Lai Vung I, đến năm 2009, Trường được chuyển về cơ sở mới, tọa lạc tại khu dân cư thị trấn Lai Vung với tổng diện tích là 25.755m. 
       
   
  Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, thành phố Cao Lãnh với công tác an sinh xã hội  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Nguyễn Quế
       
   
  HEO VÀNG NHÂN ĐẠO  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: THIÊN HƯƠNG

       
   
  CHÚNG TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Phạm Minh Nhật

       
   
  Cuộc hội ngộ bốn mươi năm  
12/05/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Tg: Phạm Thị Toán
       
   
  VietGAP - đưa xoài Cao Lãnh vươn xa  
23/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hữu Phúc

Xoài là một trong 5 ngành hàng chủ lực của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Nhận thấy sự quan trọng của loại trái cây này trong phát triển nông nghiệp, nhà vườn trong tỉnh đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để mang lại những mùa xoài năng suất cao và chất lượng tốt. Xã Tân Thuận Tây - TP. Cao Lãnh là một trong các địa phương đã biết áp dụng khoa học trong canh tác xoài theo hướng VietGAP. 


       
   
Trang trước 1 2 3 4 [5] 6 7 8 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • Chấp nhận! (29/05/2019)

 • NGOẠI TÔI (29/05/2019)


 • CHỊ TƯ THÔNG (29/05/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |