Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9  Trang kế  
  Hồng Ngự - tiềm năng & cơ hội phát triển  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Trần Cao An

Ngày 30/4/2009, huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp chính thức được tách ra làm 2 đơn vị hành chính là huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự. Thị xã Hồng Ngự (TX HN) là thị xã duy nhất của tỉnh Đồng Tháp hiện nay và đang được Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế vùng biên giới theo, kế hoạch đến năm 2017 sẽ trở thành đô thị loại 3.

       
   
  Trường vùng sâu “khoác áo mới”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen
Trường THCS Gáo Giồng, tiền thân là trường THCS Phương Thịnh (01/1995) tọa lạc tại ấp 4 xã Phương Thịnh. Năm 1997 lãnh đạo Phòng GD&ĐT và UBND huyện quyết định di dời trường về địa điểm kênh An Phong - Mỹ Hòa thuộc địa phận ấp 5 xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhưng vẫn mang tên là trường THCS Phương Thịnh. Nhận thấy sự bất nhất giữa tên trường và địa phận hành chính, nên ngày 18/02/2000 UBND huyện Cao Lãnh ra quyết định số 94/QĐ-UBND đổi tên trường THCS Phương Thịnh thành trường THCS Gáo Giồng.
       
   
  Tranh “Sắc màu sông nước quê hương” “lội sông” vươn ra “biển”…  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen

Khởi nghiệp bằng đôi bàn tay trắng, nhưng với sự đam mê và một khối óc sáng tạo, bà Nguyễn Thị Đẹp ngụ xã An Phong huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã thành công trong lĩnh vực tạo ra các mặt hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

       
   
  Cô học trò trường huyện  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả : Thu Truyền

Đạt giải nhất vòng tỉnh cuộc thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ văn, đạt huy chương đồng cấp quốc gia về bộ môn tiếng Anh, đạt nhiều thành tích trong phong trào văn nghệ, luôn đứng nhất, nhì trong suốt quá trình học tập từ lớp 1 đến lớp 8… đó là thành tích học tập của em Lê Nguyễn Kiều Mỹ, học sinh lớp 9A1 trường THCS thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

       
   
  Bác sĩ trẻ… chữa bệnh “già”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Truyền Trần

Ho ra máu gần 40 năm, đổ biết bao mồ hôi, tiền của để tìm đến nhiều bác sĩ nổi tiếng để điều trị, thế nhưng bà Hà Thị Đạm (1954) tỉnh Tiền Giang đã hoài công vô ích và gần như buông xuôi cam chịu sống cùng với căn bệnh hiểm nghèo không rõ nguyên do. Tưởng đâu cuộc đời bà dừng lại ở cái tuổi 60 vậy mà trong một lần tình cờ được người quen giới thiệu đến bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (BV ĐK ĐT) điều trị, bà Đạm may mắn gặp được bác sĩ  giỏi và đã tìm ra nguyên nhân và điều trị khỏi căn bệnh của bà. Người  mà chúng tôi muốn nói đến chính là bác sĩ Chuyên khoa I Lương Minh Đường hiện đang công tác tại khoa nội tổng hợp của bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

       
   
  Mùa thu hoạch ớt sau tết  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Truyền Trần
       
   
  Hợp tác xã số 2 xã Định An  
07/01/2015 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Hiện nay các địa phương đang tổ chức thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Hợp tác xã là một trong những hình thức sản xuất ngày càng được khẳng định trong phương thức sản xuất hiện đại. Hợp tác xã số 2 xã Định An là một trong ba Hợp tác xã điểm của huyện Lấp Vò. Hợp tác xã số 2 phát triển, mở rộng theo hướng đa dịch vụ, trong đó ưu tiên phát triển dịch vụ sản xuất chiếu gắn với việc bảo tồn, phát triển thương hiệu làng nghề và xây dựng các mối liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản và làng nghề.

       
   
  Từ lòng hiếu thảo đến phong trào từ thiện…  
22/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác  giả:  Thu Truyền

Kết hôn hơn mười năm, chị Võ Thị Minh Tuyến (1979) ấp Đông Bình- xã Hòa An- TP Cao Lãnh, luôn làm tròn bổn phận người vợ, người con dâu, từ phụng dưỡng cha thường xuyên nằm trong bệnh viện, đến chăm sóc người mẹ chồng mang căn bệnh ung thư,…Và từ tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ đã hình thành nên một phong trào từ thiện.

       
   
  CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ Ở THÁP MƯỜI  
22/12/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tác giả: Nguyễn Quế
Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; thời gian qua, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, được Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và xã hội – đánh giá là địa phương thực hiện tốt, có hiểu quả quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động (LĐ) nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn huyện của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Công tác giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã nông thôn mới  
17/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

 

Xã Hòa An là một trong những xã đi đầu về giữ vững tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn TP Cao Lãnh. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên xã Hòa An từ đầu năm 2014 đến nay đã được giữ vững. Các vấn nạn về gây rối trật tự, các tụ điểm tệ nạn xã hội (TNXH) đã được đẩy lùi. Đó là nhờ vào sự đóng góp của lực lượng công an xã Hòa An đã không ngừng tuần tra kiểm soát, ra sức thực hiện tốt công tác và đề ra các giải pháp nhằm đẩy lùi TNXH, góp phần ổn định tình hình trật tự trên địa bàn xã Hòa An.


       
   
  Chuyển động tái cơ cấu nông nghiệp ở Cù lao Tây  
15/12/2014 | Tác giả: Hữu Nhân
Tác giả: Hữu Nhân
       
   
  Ước mơ trở thành luật sư giỏi  
15/12/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       
   
  Gian nan nghề Báo  
08/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Chắc hẳn trong 25 thành viên của đoàn tác nghiệp khám phá điểm cực Đông của Tổ quốc vẫn còn nhớ như in những hình ảnh, kỷ niệm mà đoàn đã trải qua trong suốt chuyến đi 3 ngày 3 đêm từ TP Cao Lãnh đến tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, hôm 20/11/2014 do Hội Nhà báo Đồng Tháp tổ chức.

       
   
  Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hồng  
27/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

   Tác giả: Thu Truyền               

Xuất ngũ từ chiến trường Campuchia trở về với đôi bàn tay trắng, nhưng người chiến sĩ Nguyễn Văn Hồng sinh năm 1963 ngụ khóm Bình Phú Quới, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp đã vươn lên thoát nghèo và nuôi dạy con thành người. Đây là một tấm gương tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh (Hội CCB) huyện Lấp Vò.

       
   
  Phân vân chuyện gửi trẻ…  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

                                                  Tác giả: Thu Truyền

Hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Tháp ngày càng có nhiều điểm trường mầm non “mọc lên”, đây là tín hiệu đáng mừng cho giáo dục tỉnh nhà. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khiến nhiều cha mẹ học sinh vừa vui mừng vừa lo lắng vì không biết nên gửi con vào trường nào thì tốt, đảm bảo chất lượng dạy,  giữ trẻ và đặc biệt gửi con ở đâu để yên tâm về những vấn đề “dạy dỗ”?

       
   
  NUÔI BÒ VỖ BÉO BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

                                                                    Tác giả: Nguyễn Quế

Đến xã Phú Thuận A của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chẳng khó khăn gì khi hỏi thăm Trại bò Hồng Ngự của cựu chiến binh Lê Thanh Long. bởi ở đây, ai ai cũng biết anh là người tiên phong thực hiện mô hình nuôi bò vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp rất hiệu quả.

       
   
  Nghề cào hến  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Đến với “xóm Hến” thuộc xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, mới hiểu hết được những gian truân cũng như thấu hiểu những nụ cười khi “trúng mánh” của những người dân làm nghề cào hến.

       
   
  CƠ HỘI MỚI CHO HOA KIỂNG SA ĐÉC  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả:   CẨM TÚ
       
   
  CHIẾC XE MƠ ƯỚC CỦA CẬU BÉ CHÍN TUỔI  
20/10/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       
   
  NÂNG BƯỚC CHÂN EM ĐẾN TRƯỜNG  
20/10/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
       
   
  DU LỊCH “XOÀI”  
17/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Hiện nay, Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh đã có kế hoạch phát triển “ngành hàng xoài” - một trong 5 ngành hàng chủ lực trong đề án tái cơ cấu chung của tỉnh, để xây dựng dự án “Phát triển ngành hàng xoài kết hợp du lịch thành phố Cao Lãnh”. 
       
   
  MỘT XÃ ĐIỂM CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Là một trong ba xã được chọn làm xã điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Lai Vung, tuy trong quá trình thực hiện còn vướng phải nhiều khó khăn, lúng túng nhưng sau hơn 3 năm triển khai, thực hiện, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã từng bước tháo gỡ khó khăn, chủ động trong việc xây dựng các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đến thời điểm hiện tại, xã đã cơ bản đạt được 12/19 tiêu chí trong năm 2014. Hiện xã Hòa Long đang cố gắng “tăng tốc” để hoàn thành các tiêu chí còn lại.

 

       
   
  NHỮNG BƯỚC TIẾN MỚI CỦA THỊ TRẤN LAI VUNG  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Thị trấn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là địa bàn trung tâm kinh tế - văn hóa của huyện Lai Vung, với điều kiện thuận lợi nằm trên tuyến quốc lộ 80, tỉnh lộ 851,852 nên phần lớn người dân sống bằng nghề kinh doanh, mua bán. 
       
   
  GẶP “ CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN”  
22/08/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tôi đến xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để gặp em Nguyễn Tâm Minh, một học sinh có bề dày thành tích trong học tập và rèn luyện của trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Qua tìm hiểu, được biết:
       
   
  HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU TỪ MÔ HÌNH ĐÊ BAO LIÊN KẾT SẢN XUẤT BẢO VỆ VƯỜN CÂY ĂN TRÁI  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Những năm gần đây, thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, khuyến khích nông dânphát triển hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, một số địa phương đã triển khai nhiều mô hình liên kết sản xuất, đem lại lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Một trong những mô hình bước đầu đem lại hiệu quả trong nông nghiệp là mô hình đê bao liên kết (ĐBLK) sản xuất bảo vệ vườn cây ăn trái ở xã Tân Phước, huyện Lai Vung.
       
   
  NHỊP CẦU KẾT NỐI NHỮNG BỜ VUI  
05/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Gần 30 năm gắn bó với hành trình đi xây dựng cầu từ thiện, đến nay đã có hàng trăm cây cầu có cả gỗ, bê tông cốt thép đã lần lượt ra đời trong sự đóng góp thầm lặng của chú và cả Đội thi công, những cây cầu tình nghĩa ấy không chỉ là nhịp nối đôi bờ, mà đó còn là nhịp nối giữa trái tim chú với những người dân đang ở những vùng sâu vùng xa, khi việc đi lại còn nhiều khó khăn, trắc trở. Việc làm của chú đã góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước xây dựng “diện mạo” mới cho quê hương, đem lại niềm vui cho mọi người, mà còn góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Chú là Mai Văn Đâu sinh năm 1954, ở ấp An Lợi B, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Có những ngôi nhà 100 đồng  
25/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
  Tháp tùng cùng đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam của Long An và Đồng Tháp dự trại sáng tác ảnh nghệ thuật do Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức, chúng tôi ai nấy đều ngỡ ngàng khi đi tới đơn vị bộ đội nào cũng có một căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông, ngoài ghi những dòng chữ: Ngôi nhà 100 đồng! Ngay bản thân tôi thoạt đầu cũng tự hỏi: Có sự lầm lẫn gì không. Tại sao lại có căn nhà giá trị chỉ 100 đồng?! 100 đồng chẳng thể mua được cái gì?! Nếu ra ngoài chợ, phải gấp 10 lần con số 100 đồng mới mua nổi 2-3 tép hành nhỏ, 1-2 trái chanh, … và thậm chí phải gấp cả trăm lần con số 100 đồng mới mua nổi một tờ vé số có mệnh giá 10 ngàn đồng!. Tôi cứ lăn tăn suy nghĩ như vậy. Thế nhưng, thật ngạc nhiên, đó lại là sự thật!
       
   
  CHỊ BẢY NHỎ  
25/07/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Có một nữ thương binh nặng, trong chiến tranh, chị cống hiến cả tuổi xuân cho cách mạng. Đất nước hòa bình, chị lại dang rộng vòng tay để cưu mang, bảo bọc, chở che hai đứa con của người anh trai và một đứa con của người em gái bằng chính đồng lương thương binh và bán vé số mỗi ngày. Càng cảm động hơn khi chị âm thầm thực hiện lời hứa của mình với đồng đội, đồng chí đã hy sinh ròng rã mười hai năm rưỡi! Chị là Đặng Thị Bảy, biệt danh chị Bảy Nhỏ- thương binh hạng 1/4 - ở Vàm Nước Xoáy của xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  XÂY ĐẮP TƯƠNG LAI CHO CON!  
04/07/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Dù cuộc sống là những khốn khó, vất vả nhưng điều đó không làm họ gục ngã. Ở họ, tôi thấy có một thứ sức mạnh rất phi thường. Đó là sức mạnh thiêng liêng của người làm cha làm mẹ đối với những đứa con của mình. Người tôi muốn nói đến là vợ chồng ông Lê Văn Chính và bà Hà Ngọc Thố ở ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Họ vẫn ngày ngày cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để nuôi dạy 3 con ăn học trưởng thành. Họ cũng chính là cha mẹ của em Lê Thị Như Hảo, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Châu Thành 1, vừa đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2014 với tổng số điểm là 39.

       
   
  MONG NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CỬ TRI NHƯ THẾ  
04/07/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
   Không chỉ được mời tham dự tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp mà ông còn là người có đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho chính quyền địa phương thông qua những buổi tiếp xúc như thế. Ngày 02/7/2014 sẽ chính thức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa VIII, tại kỳ họp này, ông được Thường trực HĐND tỉnh mời trực tiếp dự họp để phát biểu ý kiến. Ông là Đặng Hoàng Minh, cán bộ hưu trí ở số nhà 09, đường Phan Chu Trinh, khóm 1, phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • Chấp nhận! (29/05/2019)

 • NGOẠI TÔI (29/05/2019)


 • CHỊ TƯ THÔNG (29/05/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |