Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9  Trang kế  
  CỬA NGÕ VÀO ĐỒNG THÁP  
04/07/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Nằm trên quốc lộ 30, cách TP.Cao Lãnh 10km, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được xem là đầu nối giao thông của các tỉnh miền Tây, tạo thuận lợi trong việc thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa thị trấn với các vùng, các tỉnh, thành lân cận. Từ nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện chủ trương xây dựng thị trấn thành đô thị loại IV giai đoạn 2010 - 2015, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, đã có những bước đổi thay đáng kể.
       
   
  NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI!  
19/06/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Lặng lẽ, âm thầm - họ… những người đang sống chậm lại với thời gian, đối lập với những hối hả, bận rộn của cuộc sống thường lệ, để từng ngày dõi bước theo những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội này. Với mong muốn được sẻ chia, làm vơi bớt đi những khó khăn, túng thiếu mà người nghèo đang phải vật lộn với  cuộc sống hằng ngày, hơn ai hết, họ - những tấm lòng nhân ái, đã mang đến niềm tin, hy vọng, tạo động lực cho những người nghèo để họ có thể vươn lên trong cuộc sống.
       
   
  NUÔI BA BA THƯƠNG PHẨM  
19/06/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có nhiều nông dân rất thành công với mô hình nuôi các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, trong đó có mô hình nuôi ba ba thương phẩm đã góp phần phát triển kinh tế gia đình cho nhiều bà con, điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Nhứt ở ấp Long Sơn, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng.
       
   
  ƯỚC MƠ CỦA CON NHÀ NGHÈO  
09/06/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Những ngày cuối tháng 5, năm học 2013 – 2014, không khí học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng bước vào giai đoạn nước rút. Cả thầy, cô giáo và học sinh đều tranh thủ thời gian để ôn tập, hệ thống lại kiến thức và tập làm quen với kỳ thi bằng cách tự thi thử các đề thi của những năm trước. Ai ai cũng cố gắng hết sức mình để thực hiện ước mơ của tuổi học trò và cô nữ sinh vùng sâu Trần Thị Diễm Ái, học sinh lớp 12 CB3, trường THPT Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cũng không phải là ngoại lệ.
       
   
  Giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh qua mô hình “Đảo Trường Sa”  
09/06/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Những năm gần đây biển đảo quê hương luôn là đề tài được xã hội quan tâm. Với mỗi người, mỗi thế hệ đều có cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau, còn đối với thầy Nguyễn Hồng Tâm, giáo viên Trường THCS Gáo Giồng đã giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc qua mô hình “Đảo Trường Sa”. Mô hình không chỉ giúp cho học sinh hiểu biết về biển đảo Việt Nam, thế mạnh vùng trời, vùng biển, tiềm năng phát triển kinh tế, chính trị của quốc gia mà còn giáo dục cho các em có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ biển đảo, bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau. Với ý nghĩa đó, mô hình “Đảo Trường Sa” của thầy Nguyễn Hồng Tâm đã đạt giải A Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức.
       
   
  XÃ GÁO GIỒNG VỚI SAU 3 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
09/06/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Sau hơn 3 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Gáo Giồng đã huy động được cả Đảng bộ, chính quyền trong hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân cùng tham gia tích cực, với nhiều cách làm hay, sáng tạo đã phát huy vai trò chủ thể của người dân nơi đây, từ đó đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và đưa chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2015 đạt từ 9/19 lên 15/19 tiêu chí trong năm 2013.
       
   
  Nghị lực của một người con hiếu thảo  
26/05/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
   Sinh ra trong một gia đình nghèo ở đường Bùi Hữu Nghĩa, ấp Hòa Khánh, xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, từ ông bà nội đến cha mẹ đều không có đất sản xuất, cuộc sống của cả gia đình chỉ dựa vào đồng tiền làm thuê không ổn định của cha mẹ nên Nguyễn Hoàng Thanh Trúc sớm ý thức được hoàn cảnh nhà mình, biết nghe lời ông bà, cha mẹ, tự giác học tập và phụ giúp gia đình những công việc hợp với sức mình. Khi Trúc bước vào học bậc trung học, cha mẹ Trúc rời xa gia đình, quê hương lên thành phố Hồ Chí Minh làm công cho một công ty: Cha là Nguyễn Văn Thử làm công nhân chạy đường nước, mẹ là Hoàng Thị Xinh làm công nhân vệ sinh công trường cùng công ty với chồng, hàng tháng gởi tiền về cho ông bà nội nuôi hai chị em Trúc.
       
   
  HUYỆN TÂN HỒNG VỚI NHỮNG THÀNH TỰU VỀ VĂN HÓA – XÃ HỘI VÀ XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO  
26/05/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Qua 25 năm hình thành và phát triển, huyện Tân Hồng đã gặp phải không ít những khó khăn và thách thứcnhưng với sự nỗ lực lâu dài của toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện và chính sự đồng tâm hiệp lực, tạo sự đồng thuận cao đã giúp huyện Tân Hồng vượt qua khó khăn để có được thành quả như ngày hôm nay. Nó càng làm sáng tỏ những định hướng đúng đắn của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước đã và đang có hiệu quả thiết thực trong toàn thể chính quyền và nhân dân.
       
   
  Vươn lên từ gian khó  
26/05/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vượt cơn mưa nặng hạt chúng tôi đến ấp Tân Phát, xã Tân Thuận Đông để ghé thăm nhà chị Phạm Thị Dung là một trong những điển hình của phụ nữ làm kinh tế giỏi được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khen tặng. Nhắc đến chị, ai cũng khâm phục nghị lực vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.
       
   
  XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TÂN CÔNG CHÍ  
26/05/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
 địa phương có địa hình phức tạp, toàn xã có 6 ấp ôm lấy thị trấn Sa Rài, hơn thế, Tân Công Chí là xã thuộc diện “đất rộng, người thưa”, hệ thống giao thông yếu. Năm 2010, khi được chọn là một trong 30 xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh giai đoạn 2011 – 2015, xã Tân Công Chí đã tiến hành lập Đề án xây dựng NTM của xã giai đoạn 2011 – 2015 và được UBND huyện Tân Hồng phê duyệt theo quyết định số 1316/QĐ – UBND – ngày 15 tháng 10 năm 2012. Tiếp theo là việc thành lập các ban: Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM của xã và Ban phát triển các ấp. giao Ban quản lý xây dựng NTM của xã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm, điều hành, lãnh đạo các ngành chuyên môn tổ chức thực hiện. Vận dụng Bộ tiêu chi NTM vào thực tiễn địa phương, Ban chỉ đạo và Ban quản lý xây dựng NTM của xã đều xác định: lấy xây dựng, phát triển giao thông nông thôn và thủy lợi làm khâu đột phá để phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM vào năm 2015. Sau 3 năm thực hiện, mặc dù tiêu chí giao thông nông thôn ở Tân Công Chí chưa đạt vì còn 05 tuyến đường thuộc đường ngõ xom đang thi công nhưng người dân địa phương đã thoát được cảnh “Mưa sình, nắng bụi”. Phát triển giao thông nông thôn không chỉ phục vụ cho việc đi lại của người dân mà còn góp phần vào việc phát triển sản xuất, kinh doanh, y tế, giáo dục và an ninh trật tự. Hệ thống thủy lợi đảm bảo yêu cầu phát triển sản xuất và phục vụ dân sinh, hệ thống kênh mương do địa phương quản lý đều đảm bảo tưới tiêu, hệ thống cống đập đã được kiên cố hóa.
       
   
  Xây dựng NTM tại tỉnh Đồng Tháp: Còn nhiều cam go!  
26/05/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Đó là phát biểu của ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp về tiến độ xây dựng nông thôn mới ở Đồng Tháp. PV Báo Văn nghệ Đồng Tháp vừa phỏng vấn Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp xung quanh Chương trình xây dựng NTM của tỉnh, xin giới thiệu cùng bạn đọc.
       
   
  HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÀNG XANH  
13/05/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Những năm qua, nhiều bà con huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện thành công mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó đời sống được cải thiện, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện đã có cuộc sống sung túc, vươn lên làm giàu bên những mảnh ruộng của mình. Việc chuyển đổi từ cây lúa sang nuôi thủy sản nhất là con tôm càng xanh đã góp phần thay đổi diện mạo cho huyện Tam Nông nói riêng và cho cả tỉnh Đồng Tháp nói chung. Mặc khác, việc nuôi tôm càng xanh của huyện cũng là góp phần quan trọng vào việc hưởng ứng, thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Em sẽ đến bên anh……  
13/05/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong tiếng máy tàu hòa cùng sóng biển trên con tàu HQ 634 của của Bộ Tham mưu Vùng 1 Hải Quân đem quà tết, chở phóng viên báo, đài ra tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 952 và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vỹ nhân dịp Tết Nhâm Ngọ 2014, chúng tôi chợt lặng đi khi nghe giọng ca nho nhỏ của một người con gái cất lên: “Năm tháng đội mưa rừng/ Ngày đêm vùi sương núi/ Em vẫn chờ vẫn đợi/ Vẫn đợi anh về…./ Như lòng em khát anh/ Như đời khát hòa bình……”.
       
   
  Người được tặng Cúp vàng “Chủ nhiệm Chính trị tiêu biểu xuất sắc nhất Quân chủng Hải quân” năm 2013  
23/04/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
  Trong dịp cận tết Giáp Ngọ 2014 vừa qua, đoàn phóng viên báo đài các tỉnh đã được ra công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ và trưởng đoàn, hướng dẫn đoàn đi tác nghiệp lần này trên con tàu Hải quân - HQ 635, đó là đại tá Nguyễn Quốc Văn. Trong câu chuyện với các anh em hải quân, chúng tôi được biết anh vừa đi nhận Cúp vàng “Chủ nhiệm Chính trị tiêu biểu xuất sắc nhất quân chủng hải quân” do Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam trao tặng trở về.
       
   
  THỊ XÃ HỒNG NGỰ TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI  
23/04/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Từ năm 2011 đến nay, các chính sách về đảm bảo an sinh xã hội luôn được thị xã Hồng Ngự quan tâm và đặt lên hàng đầu như giảm nghèo bền vững, dạy nghề kết hợp giải quyết việc làm, nhà ở cho người có thu nhập thấp và hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nhà tình nghĩa nhằm góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thị xã Hồng Ngự.
       
   
  Những phát hiện mới ở Gò Tháp  
07/04/2014 | Tác giả: Hữu Nhân

 Kỳ I. Kiến trúc quần thể đền thờ

            Năm 2013, Đoàn khai quật khảo cổ học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khảo sát và khai quật khu vực Gò Minh Sư, “khu mộ táng” phía Tây gò Minh Sư và khu vực Đìa Phật – Đìa Vàng. Mục đích chính của ba lần khai quật này nhằm góp phần tìm hiểu đời sống cư dân cổ ở khu di tích Gò Tháp đồng thời tìm hiểu thêm các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, tôn giáo của cư dân Óc Eo nói chung.

       
   
  TẤC ĐẤT TẤC LÒNG  
07/04/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Là người con của vùng đồng bằng sông nước, lại từng sống trong cảnh khó khăn khi những cơn lũ kéo tới, hơn ai hết họ thấu hiểu nỗi khó khăn của những người dân nghèo khi gia đình chẳng may có người qua đời trong mùa nước nổi và không có đất chôn cất. Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, vợ chồng ông Võ Văn Đức và bà Lý Thanh Nga ở xã Tân Qưới huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã hiến 4.000mđất mà gia đình đã mua với dự định ban đầu sẽ làm kinh tế, nhưng ý định đó đã không thể lớn hơn so với nỗi lòng mà ông đã đau đáu từ lâu đó là xây dựng nghĩa trang nhân dân cho những người đã khuất không có đất chôn.
       
   
  GÓP GIÓ THÀNH BÃO  
07/04/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí và chính Người là hiện thân của những phẩm chất đó để chúng ta học tập. Tỉnh Đồng Tháp trong những năm qua đã tổ chức rất nhiều cuộc vận động học tập, làm theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị đem lại cho đến nay khó có thể tính được….
       
   
  Bạch Long Vĩ đảo quê hương……  
26/03/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng. Không biết tại sao đảo còn mang cái tên thật huyền bí là"đêm đầy bão", tuy mỗi năm chỉ có khoảng một đến hai cơn bão tràn qua. Đảo có dạng hình tam giác, diện tích khoảng 1,78 km² ở mức triều cao nhất và khoảng 3,05 km² ở mức triều thấp nhất. Nằm giữa trung tâm Vịnh Bắc bộ, đảo cách Hòn Dấu của thành phố Hải Phòng 110 km và cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 130kmĐảo có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và quốc phòng, an ninh cũng như trong việc phân định vịnh Bắc bộ
       
   
  BÌNH THẠNH - NHỮNG ĐỘT PHÁ QUÝ GIÁ CỦA MỘT XÃ ANH HÙNG TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI  
26/03/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong những năm kháng chiến, mỗi giai đoạn là một quá trình phấn đấu không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), từ thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước, nhân dân xã Bình Thạnh đã nỗ lực tạo sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền,  nhân dân mà nhân dân chính là chủ thể quan trọng quyết định những hiệu quả và thành công của xã trong những thời kỳ qua. Từ đó đã tạo sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Bình Thạnh từ một xã thuần nông, tiến tới xây dựng nền kinh tế với cơ cấu đa dạng, bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Giờ đây xã Bình Thạnh đã “thay da đổi thịt”, bộ mặt nông thôn đã thay đổi theo hướng hiện đại, là một trong 30 xã điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp. Và vinh dự hơn, Bình Thạnh còn là xã đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2013.
       
   
  Ở vùng biên giới  
18/02/2014 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Khi nói đến những nơi xa xôi và khó khăn thì người ta nghĩ ngay đến biên giới và hải đảo. Biên giới và hải đảo xa thực trên bản đồ địa lý so với trung tâm đô thị, là nơi giáp giới nước ngoài ở tuyến đầu Tổ quốc. Xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một nơi như thế!

       
   
  NƠI “KHAI SÁNG TÀI NĂNG”  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Nơi “Khai sáng tài năng” chính là sứ mạng mà Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Minh Hoan đã dành trọn niềm tin và hy vọng về tương lai của thế hệ trẻ tỉnh nhà cho trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Nguyễn Quang Diêu thuộc phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu chính thức được khai sinh và đi vào hoạt động từ đầu năm học 2011 – 2012.
       
   
  Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL Phan Thanh Nhàn  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Chỉ còn ít ngày nữa thôi là kết thúc năm cũ Quí Tỵ để chuyển qua năm mới, năm Giáp Ngọ, tin vui dồn dập bay về Đồng Tháp. Trong tổng số 63 doanh nhân và 23 doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh Cần Thơ (gọi tắt VCCI Cần Thơ) tổ chức lễ tuyên dương “Doanh nhân tiêu biểu và doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2013 thì tỉnh Đồng Tháp được tôn vinh lần này có 07 doanh nhân và 02 doanh nghiệp. Đây là hoạt động của VCCI Cần Thơ mỗi năm tổ chức một lần bắt đầu từ năm 2009 nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, những người đã xuất sắc lãnh đạo doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn, thách thức trong thời buổi suy thoái kinh tế, mạnh dạn trong đổi mới hoạt động, góp phần vào tăng trưởng GDP của tỉnh, của khu vực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, cả nước nói chung.
       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp của đất nước ta ngày một phát triển. Trong đó, người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, cũng như các ngành nghề khác. Nhiều chị em đã nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng và nuôi dạy con thành tài từ chính đôi tay lao động cần cù của mình. Và cô Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ vườn quýt hồng ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp là một tấm gương điển hình như thế!
       
   
  QUÝT HỒNG LAI VUNG VỚI NHỮNG NỖ LỰC MỚI  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vào mỗi dịp Tết đến, trên bàn thờ ông bà tổ tiên của mọi nhà, mâm trái cây ngũ quả là không thể thiếu,
thường có các loại quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, theo câu nói dân gian "cầu vừa đủ xài sung". Ngoài năm loại trái cây ấy thì còn có quýt hồng cũng góp một phần không nhỏ vào việc tô thêm vẻ đẹp đậm nét cho mỗi mùa Tết cổ truyền của người Việt. Quýt đồng âm với “cát” nghĩa là may mắn và đoàn tụ, thể hiện những ước muốn tốt đẹp cho đầu năm mới. Nói đến quýt hồng, không thể không nhắc đến quýt hồng Lai Vung, một cái tên từ lâu đã trở thành một thương hiệu trái cây riêng cho tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Hiệu quả từ cánh đồng liên kết bao tiêu sản phẩm lúa ở xã Phú Đức  
25/01/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Đến năm 2013, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập được ba hợp tác xã (HTX) nông nghiệp(HTX Nông nghiệp Phú Bình, HTX Nông nghiệp Tân Tiến và HTX Nông nghiệp Phú Xuân) với diện tích 1750 ha làm lúa 03 vụ/ năm, năng suất bình quân đạt 6,8 tấn/ ha. Lợi nhuận người nông dân thu được trên cùng một diện tích gấp 1,5 lần so với trước đây nhưng cái được lớn nhất từ mô hình này là sản phẩm làm ra được Công ty bao tiêu 100% với mức giá cao hơn thị trường lúc thu hoạch 200 đồng/ 1kg. Theo ông Đoàn Văn Ân - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam xã Phú Đức – thì mô hình này được người dân đồng tình vì nó đem lại lợi nhuận cho cả đôi bên: người trồng lúa và doanh nghiệp.
       
   
  Hoạt động liên kết, phối hợp để giảng viên và sinh viên thâm nhập thực tế và từng bước trưởng thành hơn.  
25/01/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

PGS, TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

 

Báo Văn nghệ Đồng Tháp: Trong nhiều năm nay, Trường Đại học Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp đã có nhiều chương trình liên kết phối hợp hoạt động. Xin Phó giáo sư, tiến sĩ  vui lòng cho biết những hiệu quả đạt được qua các hoạt động liên kết phối hợp này ?

       
   
  LÀNG HOA KIỂNG SA ĐÉC VÀO XUÂN  
25/01/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vào những ngày cuối năm, khi đến những ruộng hoa kiểng ở phường Tân Qui Đông, phường An Hòa hay xã Tân Khánh Đông, chúng ta thật thú vị khi thấy thiên nhiên đang thể hiện các gam màu sắc theo các cung bậc đậm nhạt khác nhau bằng các loại hoa kiểng, từ màu vàng của vạn thọ, hướng dương, cúc mâm xôi … đến màu đỏ của các loại hồng nhung, hồng phấn, mồng gà … xen lẫn màu xanh được điểm xuyến thêm màu đặc trưng của từng loại hoa kiểng như: bướm hồng, bướm bạc, trạng nguyên… và rất nhiều loại hoa kiểng khác khi mới nghe tên đã thấy thích thú như: cát tường, kim phát tài, mai vạn phúc … Tất cả đã tạo nên một bức họa đồng quê đầy màu sắc ấn tượng.
       
   
  TỶ PHÚ TUỔI HAI LĂM  
06/12/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Hai mươi lăm tuổi có lợi nhuận tiền tỷ trong một năm, vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý: Giải thưởng Lương Định Của và Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đó là chân dung thủ lĩnh trẻ Nguyễn Hoàng Thắng – Phó Bí thư Xã Đoàn Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  TIẾT KIỆM ĐIỆN Ở MỘT ẤP VĂN HOÁ  
29/11/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Về ấp 3, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh trong thời điểm bà con nông dân đang xuống giống vụ lúa đông xuân năm 2013-2014, tuy bộn bề với công việc đồng áng vào lúc cao điểm nhưng tại các tiệm cà phê, ai ai cũng bàn thảo chuyện tiết kiệm điện một cách sôi nổi.
       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • Chấp nhận! (29/05/2019)

 • NGOẠI TÔI (29/05/2019)


 • CHỊ TƯ THÔNG (29/05/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |