Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9  Trang kế  
  GÓP GIÓ THÀNH BÃO  
07/04/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí và chính Người là hiện thân của những phẩm chất đó để chúng ta học tập. Tỉnh Đồng Tháp trong những năm qua đã tổ chức rất nhiều cuộc vận động học tập, làm theo di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị đem lại cho đến nay khó có thể tính được….
       
   
  Bạch Long Vĩ đảo quê hương……  
26/03/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng. Không biết tại sao đảo còn mang cái tên thật huyền bí là"đêm đầy bão", tuy mỗi năm chỉ có khoảng một đến hai cơn bão tràn qua. Đảo có dạng hình tam giác, diện tích khoảng 1,78 km² ở mức triều cao nhất và khoảng 3,05 km² ở mức triều thấp nhất. Nằm giữa trung tâm Vịnh Bắc bộ, đảo cách Hòn Dấu của thành phố Hải Phòng 110 km và cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) 130kmĐảo có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và quốc phòng, an ninh cũng như trong việc phân định vịnh Bắc bộ
       
   
  BÌNH THẠNH - NHỮNG ĐỘT PHÁ QUÝ GIÁ CỦA MỘT XÃ ANH HÙNG TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI  
26/03/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong những năm kháng chiến, mỗi giai đoạn là một quá trình phấn đấu không ngừng của Đảng bộ và nhân dân xã Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), từ thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước, nhân dân xã Bình Thạnh đã nỗ lực tạo sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền,  nhân dân mà nhân dân chính là chủ thể quan trọng quyết định những hiệu quả và thành công của xã trong những thời kỳ qua. Từ đó đã tạo sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Bình Thạnh từ một xã thuần nông, tiến tới xây dựng nền kinh tế với cơ cấu đa dạng, bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Giờ đây xã Bình Thạnh đã “thay da đổi thịt”, bộ mặt nông thôn đã thay đổi theo hướng hiện đại, là một trong 30 xã điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp. Và vinh dự hơn, Bình Thạnh còn là xã đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2013.
       
   
  Ở vùng biên giới  
18/02/2014 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Khi nói đến những nơi xa xôi và khó khăn thì người ta nghĩ ngay đến biên giới và hải đảo. Biên giới và hải đảo xa thực trên bản đồ địa lý so với trung tâm đô thị, là nơi giáp giới nước ngoài ở tuyến đầu Tổ quốc. Xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một nơi như thế!

       
   
  NƠI “KHAI SÁNG TÀI NĂNG”  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Nơi “Khai sáng tài năng” chính là sứ mạng mà Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Minh Hoan đã dành trọn niềm tin và hy vọng về tương lai của thế hệ trẻ tỉnh nhà cho trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Nguyễn Quang Diêu thuộc phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu chính thức được khai sinh và đi vào hoạt động từ đầu năm học 2011 – 2012.
       
   
  Doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL Phan Thanh Nhàn  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Chỉ còn ít ngày nữa thôi là kết thúc năm cũ Quí Tỵ để chuyển qua năm mới, năm Giáp Ngọ, tin vui dồn dập bay về Đồng Tháp. Trong tổng số 63 doanh nhân và 23 doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh Cần Thơ (gọi tắt VCCI Cần Thơ) tổ chức lễ tuyên dương “Doanh nhân tiêu biểu và doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2013 thì tỉnh Đồng Tháp được tôn vinh lần này có 07 doanh nhân và 02 doanh nghiệp. Đây là hoạt động của VCCI Cần Thơ mỗi năm tổ chức một lần bắt đầu từ năm 2009 nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, những người đã xuất sắc lãnh đạo doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn, thách thức trong thời buổi suy thoái kinh tế, mạnh dạn trong đổi mới hoạt động, góp phần vào tăng trưởng GDP của tỉnh, của khu vực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, cả nước nói chung.
       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp của đất nước ta ngày một phát triển. Trong đó, người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, cũng như các ngành nghề khác. Nhiều chị em đã nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng và nuôi dạy con thành tài từ chính đôi tay lao động cần cù của mình. Và cô Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ vườn quýt hồng ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp là một tấm gương điển hình như thế!
       
   
  QUÝT HỒNG LAI VUNG VỚI NHỮNG NỖ LỰC MỚI  
10/02/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vào mỗi dịp Tết đến, trên bàn thờ ông bà tổ tiên của mọi nhà, mâm trái cây ngũ quả là không thể thiếu,
thường có các loại quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, theo câu nói dân gian "cầu vừa đủ xài sung". Ngoài năm loại trái cây ấy thì còn có quýt hồng cũng góp một phần không nhỏ vào việc tô thêm vẻ đẹp đậm nét cho mỗi mùa Tết cổ truyền của người Việt. Quýt đồng âm với “cát” nghĩa là may mắn và đoàn tụ, thể hiện những ước muốn tốt đẹp cho đầu năm mới. Nói đến quýt hồng, không thể không nhắc đến quýt hồng Lai Vung, một cái tên từ lâu đã trở thành một thương hiệu trái cây riêng cho tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Hiệu quả từ cánh đồng liên kết bao tiêu sản phẩm lúa ở xã Phú Đức  
25/01/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Đến năm 2013, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập được ba hợp tác xã (HTX) nông nghiệp(HTX Nông nghiệp Phú Bình, HTX Nông nghiệp Tân Tiến và HTX Nông nghiệp Phú Xuân) với diện tích 1750 ha làm lúa 03 vụ/ năm, năng suất bình quân đạt 6,8 tấn/ ha. Lợi nhuận người nông dân thu được trên cùng một diện tích gấp 1,5 lần so với trước đây nhưng cái được lớn nhất từ mô hình này là sản phẩm làm ra được Công ty bao tiêu 100% với mức giá cao hơn thị trường lúc thu hoạch 200 đồng/ 1kg. Theo ông Đoàn Văn Ân - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam xã Phú Đức – thì mô hình này được người dân đồng tình vì nó đem lại lợi nhuận cho cả đôi bên: người trồng lúa và doanh nghiệp.
       
   
  Hoạt động liên kết, phối hợp để giảng viên và sinh viên thâm nhập thực tế và từng bước trưởng thành hơn.  
25/01/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

PGS, TS Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

 

Báo Văn nghệ Đồng Tháp: Trong nhiều năm nay, Trường Đại học Đồng Tháp và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp đã có nhiều chương trình liên kết phối hợp hoạt động. Xin Phó giáo sư, tiến sĩ  vui lòng cho biết những hiệu quả đạt được qua các hoạt động liên kết phối hợp này ?

       
   
  LÀNG HOA KIỂNG SA ĐÉC VÀO XUÂN  
25/01/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Vào những ngày cuối năm, khi đến những ruộng hoa kiểng ở phường Tân Qui Đông, phường An Hòa hay xã Tân Khánh Đông, chúng ta thật thú vị khi thấy thiên nhiên đang thể hiện các gam màu sắc theo các cung bậc đậm nhạt khác nhau bằng các loại hoa kiểng, từ màu vàng của vạn thọ, hướng dương, cúc mâm xôi … đến màu đỏ của các loại hồng nhung, hồng phấn, mồng gà … xen lẫn màu xanh được điểm xuyến thêm màu đặc trưng của từng loại hoa kiểng như: bướm hồng, bướm bạc, trạng nguyên… và rất nhiều loại hoa kiểng khác khi mới nghe tên đã thấy thích thú như: cát tường, kim phát tài, mai vạn phúc … Tất cả đã tạo nên một bức họa đồng quê đầy màu sắc ấn tượng.
       
   
  TỶ PHÚ TUỔI HAI LĂM  
06/12/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Hai mươi lăm tuổi có lợi nhuận tiền tỷ trong một năm, vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý: Giải thưởng Lương Định Của và Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đó là chân dung thủ lĩnh trẻ Nguyễn Hoàng Thắng – Phó Bí thư Xã Đoàn Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  TIẾT KIỆM ĐIỆN Ở MỘT ẤP VĂN HOÁ  
29/11/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Về ấp 3, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh trong thời điểm bà con nông dân đang xuống giống vụ lúa đông xuân năm 2013-2014, tuy bộn bề với công việc đồng áng vào lúc cao điểm nhưng tại các tiệm cà phê, ai ai cũng bàn thảo chuyện tiết kiệm điện một cách sôi nổi.
       
   
  Cậu học trò vùng sâu và niềm đam mê sáng tạo  
30/10/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Không chỉ là học sinh giỏi liên tục 9 năm liền, em Đoàn Hoài Nhân học sinh lớp 9A1 trường THCS Phương Thịnh còn có niềm đam mê sáng tạo đồ dùng học tập. 
       
   
  HỢP TÁC XÃ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ 20-10 GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM NÔNG THÔN  
07/10/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong nền kinh tế thị trường, hợp tác xã có ý nghĩa nhất định đối với quá trình phát triển kinh tế nói chung và phát triển nông thôn nói riêng. Hiện nay, trên toàn tỉnh Đồng Tháp có hơn 200 hợp tác xã hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hùn vốn xoay vòng,… song vị trí của nó không rộng khắp, một số hợp tác xã còn phát triển chậm, nguồn vốn, nguồn nhân lực không ổn định dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao, kéo theo hệ lụy là sự tan rã trong hợp tác xã. Tuy nhiên vẫn có một số hợp tác xã đã mạnh dạn khôi phục lại, từng bước thay đổi quy trình kĩ thuật sản xuất, giải quyết việc làm cho lượng lao động nhàn rỗi của xã, trong đó có Hợp tác xã Thủ công Mỹ nghệ 20-10 tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh là một ví dụ điển hình.
       
   
  Tam Nông Huy động sức dân xây dựng hạ tầng nông thôn  
24/09/2013 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung
  Nằm ở phía bắc của tỉnh hướng vào Đồng Tháp Mười, do hệ thống sông ngòi chằng chịt nên huyện Tam Nông cũng giống như các huyện khác trong tỉnh Đồng Tháp, hiện đang tồn tại hai phương thức vận tải chủ đạo là vận tải đường thủy và vận tải đường bộ.
       
   
  CÔNG TY CỔ PHẦN TỨ QUÝ VỚI QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỚI  
23/09/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tuy là một công ty mới thành lập, nhưng công ty Cổ phần Tứ Quý, tọa lạc tại xã Phú Thọ, huyện Tam Nông đã phần nào khẳng định được thương hiệu của mình, cơ sở đã mạnh mẽ đưa hệ thống máy sấy, máy chiếu tiệt trùng bằng tia cực tím và máy đóng gói chân không trong chế biến cá khô. Khô cá lóc và cá sặc rằn của công ty là sản phẩm cá khô đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
       
   
  CỰU CHIẾN BINH LÀM GIÀU TỪ ĐÔI BÀN TAY TRẮNG  
23/09/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Phát huy phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", nhiều cựu chiến binh đã vượt khó trong cuộc sống để vươn lên trở thành tấm gương sáng về phát triển kinh tế… Tiếp chuyện với chúng tôi trong căn nhà khá khang trang, cựu chiến binh Đinh Văn Xuân, ở ấp Phú Thọ C, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông cho biết: Để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, đó chính là sự nỗ lực của cả gia đình trong nhiều năm qua. Với vẻ ngoài mộc mạc, chân chất của một người nông dân ông Xuân đã không ngừng phấn đấu để có cuộc sống sung túc, với những mô hình sản xuất giỏi trong xây dựng cuộc sống ấm no bền vững tại địa phương.
       
   
  Một bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước!  
09/09/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Đang làm việc ổn định tại trạm y tế xã, lại gần nhà, Đào Ngọc Thu đột nhiên “trở chứng” xin chuyển lên làm việc ở xã Phú Đức của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó. Khi tiếp nhận hồ sơ xin việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phú Đức rất mừng vì ở vào thời điểm đó, nguồn nhân lực rất thiếu. Không riêng gì Phú Đức mà đó là tình hình chung của cả huyện, thế nhưng khi đồng ý tiếp nhận cô Đào Ngọc Thu, Chủ tịch UBND xã Phú Đức lại động viên cô về ấp Phú Xuân vì ở đây đang rất cần cán bộ y tế và níu giữ cô bằng việc cấp hẳn 10 công đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hẳn hoi. Vậy là cô Đào Ngọc Thu, quê ở xã Tân Khánh Trung của huyện Lấp Vò chính thức trở thành cư dân của ấp Phú Xuân, xã Phú Đức, huyện Tam Nông kể từ năm 1990.
       
   
  CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI LUÔN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU  
12/08/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tọa lạc tại trung tâm thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, thừa hưởng được lợi thế từ vùng nguyên liệu đặc sản của làng nghề bột lọc Sa Đéc, nơi đã tạo ra một loại bột gạo lứt có tên là Bột gạo lứt Bích Chi, loại sản phẩm đã trở thành thương hiệu và tạo nên tên tuổi cho “Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi” mà tiền thân là “Nhà máy bột Bích Chi”.
       
   
  SỨC TRẺ ĐANG MUỐN CỐNG HIẾN  
26/07/2013 | Tác giả: Huỳnh Thanh Lạc
Tác giả: THANH LẠC
Trong cuộc trò chuyện với lãnh đạo một số địa phương ở Khu Kinh tế – Quốc phòng (KT – QP) Tân Hồng, Đồng Tháp, chúng tôi nghe nhắc nhiều về những tri thức trẻ tình nguyện (TTTTN). Họ là những chàng trai, cô gái có tuổi đời còn rất trẻ, sau khi tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, đã tình nguyện về vùng biên giới tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, gắn với củng cố quốc phòng – an ninh. Tuy nhiên các TTTTN không khỏi băn khoăn, bởi sau 2 năm phục vụ, họ sẽ hết hợp đồng theo qui định của dự án, khi mà sức trẻ đang muốn cống hiến.
       
   
  CỰU CHIẾN BINH VƯỢT KHÓ  
10/07/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
         Trở về quê hương sau bao năm chiến đấu ở chiến trường Tây – Nam, Campuchia, cựu chiến binh Nguyễn Văn Sấm ở ấp Long Khánh A, xã Long Hậu lại bắt đầu hành trình cuộc sống đời thường của mình trong thời bình với đôi bàn tay trắng và mang theo trong người căn bệnh sốt rét rừng mà lúc ấy ai nghĩ đến đều cũng thấy sợ hãi. Gương mặt xanh xao nhợt nhạt, cơ thể gầy yếu mỏng manh của ông là do di chứng của căn bệnh quái ác ấy để lại, nhưng với phẩm chất của người lính Cụ Hồ, ông đã vươn lên thoát nghèo bằng chính đôi tay của mình.
       
   
  Một gương sáng nhà nông.  
19/06/2013 | Tác giả: Cộng tác viên

Nếu ai có dịp đi qua địa phận xã Hòa An một năm trở lại đây, chắc chắn sẽ cảm nhận được sự đổi thay từng ngày qua phong trào xây dựng nông thôn mới. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân đã đóng góp công sức, góp tiền, hiến đất cho xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Phú Thiện sinh năm 1962, ngụ tại tổ 23, ấp Đông Bình, xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh là một trong những điển hình như thế.

 

       
   
  VƯỢT LÊN SỐ PHẬN!  
22/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
       Sinh ra là con người trên đời, ai không mong muốn mình có một cơ thể lành lặn, đi đứng bình thường như bao người khác. Thế nhưng, số phận không cho phép họ có được điều đó… số phận mang đến cho họ hình hài nguyên vẹn rồi lại cướp mất của họ một phần hình hài ấy thì thật còn đau đớn nào hơn… Với họ, những người không may mắn bị khiếm khuyết trên cơ thể thì cuộc sống vô vàn khó khăn. Họ phải đối diện với nhiều vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày, đi đứng, di chuyển, sức khỏe không tốt để học tập và cả cơ hội có một việc làm ổn định cũng thật xa vời…nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân không ít những người khuyết tật đã tự đứng lên, nuôi sống bản thân bằng chính đôi tay của mình. Và người tôi muốn nói đến là cô Bùi Thị Điệp, ấp Tân Mỹ, huyện Lấp Vò.
       
   
  NGƯỜI TIẾP SỨC CHO GIAO THÔNG NÔNG THÔN VÙNG SÂU  
22/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Phải đi qua một chuyến phà nhỏ, mới đến xã Phương Thịnh. Một điều làm tôi không khỏi vui mừng đó là trên các con đường chính vào xã đều đã được tránG bê tông kiên cố, nhà cửa của bà con nơi đây cũng khá khang trang. Được biết hơn một năm nay, người dân ở xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh vẫn còn dư âm của sự vui mừng, hạnh phúc, nhất là bà con ở ấp 6, ấp 7 vì từ đây về sau họ đã có một cây cầu bê tông kiên cố, đảm bảo điều kiện cho bà con qua lại thuận tiện, an toàn, không còn nữa cây cầu ván xuống cấp, xiêu vẹo và nguy hiểm như trước kia.
       
   
  XÃ VĂN HÓA MỸ TRÀ HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
16/05/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Mỹ Trà là một xã vùng ven thuộc nội ô TP.Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp, toàn xã có 1.323 hộ với 6.624 nhân khẩu. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ Trà cùng với sự nỗ lực của nhân dân, phấn đấu vươn lên trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2012, là năm thứ 3 xã Mỹ Trà được vinh dự đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa.
       
   
  Cựu chiến binh Phạm Quang Tuyến NUÔI THỦY SẢN THÀNH CÔNG BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP  
15/05/2013 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

“Tôi sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ chuyên nuôi trồng

thủy sản ở tận Hải Phòng. Có lẽ do ảnh hưởng nghề nghiệp từ ông tôi, đến

bố và anh tôi nên cuối cùng tôi quay ngoắc từ một cán bộ quản lý chuyên

ngành kinh doanh lương thực trở lại nghề nuôi cá truyền thống từ năm 2003

tới giờ…Và có lẽ công việc này sẽ gắn bó với tôi đến hết cuộc đời…”, mở

đầu câu chuyện, anh Phạm Quang Tuyến, một cựu chiến binh nuôi trồng

thủy sản thành công ở khu vực cồn Ông, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp

Vò, đã tâm sự với chúng tôi như vậy,

       
   
  CỨU CÁNH TỪ CÂY LỤC BÌNH  
16/04/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tỉnh Đồng Tháp có diện tích mặt nước rộng lớn, đây là điều kiện thuận lợi cho cây lục bình phát triển, trong đó có cả lục bình do người dân trồng và mọc tự nhiên. Mỗi năm cây lục bình đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con và giải quyết được số lao động nhàn rỗi khắp các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhắc đến nghề đan lục bình thì chắc hẳn không ai còn cảm thấy xa lạ như những năm về trước, ai có thể ngờ rằng loại cây hoang dại trôi dạt trên sông, vậy mà đã góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của nước nhà.
       
   
  Câu lạc bộ Cựu Quân nhân xã Tịnh Thới CHĂM LO TỐT ĐỜI SỐNG CHO HỘI VIÊN  
10/04/2013 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung

  Sẵn mang trong lòng nhiệt quyết cách mạng, ý chí cống hiến cho quê hương, ổn định cuộc sống gia đình…Hơn 9 năm nay, những cựu quân nhân (CQN) xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã vận động, tập hợp nhau lại thành các Câu Lạc Bộ (CLB) hoạt động theo phương châm không phân biệt tuổi tác, không phân biệt nghề nghiệp và mục tiêu chính là đoàn kết, giúp nhau tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình…góp phần đáng kể trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

 

       
   
  Hướng đi một nhà nông  
10/04/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

                                                                                   

        Được thay mặt Hội sinh vật cảnh thành phố Cao Lãnh phát biểu chào mừng Chủ tịch nước. Được Chủ tịch nước tặng quà, mà phần quà ấy lại vào dịp tết cổ truyền của dân tộc, sẽ là một kỷ niệm khó quên, là dấu ấn theo suốt cuộc đời đối với những ai có được vinh dự đó. Mừng Xuân Quý Tỵ năm 2013, anh Nguyễn Văn Mẫn, ở tổ 3 , ấp Hòa Long , xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là một trong những người như thế !

       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • NGƯỜI TỬ TẾ (17/12/2018)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |