Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9  Trang kế  
  NHỘN NHỊP NHỮNG CÁNH DIỀU TRÊN THÀNH PHỐ TRẺ CAO LÃNH  
25/03/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Cả tháng nay, cứ mỗi buổi chiều, khi nắng đã nhạt màu thì công viên Văn Miếu nằm cạnh hồ Khổng Tử của thành phố Cao Lãnh, lại nhộn nhịp và xinh đẹp vô cùng. Hàng trăm cánh diều màu sắc sặc sỡ bay lượn phấp phới trên bầu trời xanh. Xen lẫn niềm vui sướng, sự say mê là những tiếng cười khúc khích của các em thiếu nhi. Trò chơi đã thu hút đông đảo sự chiêm ngưỡng và tham gia của hàng trăm người đủ thành phần lứa tuổi.
       
   
  HÀ HOÀI NGỌC - TẤM GƯƠNG SÁNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI  
11/03/2013 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tôi về trường trung học cơ sở (THCS) Cái Tàu Hạ của huyện Châu Thành đúng vào ngày sơ kết học kỳ I, năm học 2012 - 2013. Dự lễ cùng thầy trò nhà trường, điều phấn khởi đó là số học sinh được khen thưởng rất nhiều cho dù đây chỉ mới là sơ kết giữa năm học. Được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu của một trường đạt chuẩn quốc gia, thầy và trò trường THCS Cái Tàu Hạ đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để nhà trường được công nhận đạt chuẩn vào năm 2014. Trong số các học sinh học giỏi được khen thưởng trong học kỳ I của trường, có một trường hợp hết sức đặc biệt, làm cho mọi người có mặt đều xúc động, đó là em Hà Hoài Ngọc, học sinh lớp 6A3, học sinh duy nhất của trường được nhận học bổng Trần Đại Nghĩa, năm học 2012 - 2013.
       
   
  VIỆC LÀM TÌNH NGHĨA TỪ NHỮNG CHUYẾN XE CHUYỂN BỆNH  
11/03/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tôi đến Tổ 6 ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây, Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp để tìm gặp ông Nguyễn Văn Quyện, vì đã nghe nói nhiều về ông là một người sống hết mình vì người khác. Tôi tình cờ tìm đúng nhà ông, lúc ông đang đánh cờ, trò chuyện với mấy chú trước sân nhà máy bào thuốc nam. Lần đầu tiếp xúc nói chuyện với ông Út và mấy chú điều tôi thấy ở họ là một sự giản dị, mộc mạc, chân chất từ lời nói đến hình dáng bên ngoài.
       
   
  XOÀI CAO LÃNH - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG  
01/02/2013 | Tác giả: Trần Thanh Hà
Không biết tự lúc nào câu ca dao “Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh; Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân” đã được cập nhật cho hợp thời hơn bằng cách thay đổi vế trên “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”… Mà Xoài Cao Lãnh thì ngon thiệt và ngon nhất vẫn là Xoài Cát với hai giống chính: Cát Chu và Cát Hòa Lộc.
       
   
  Nơi quá khứ mờ xa  
01/02/2013 | Tác giả: Trọng Quý
Bạn bè có người nói tôi: cái thằng chỉ mới xấp xỉ bước vào tuổi “tri thiên mệnh” mà đã nặng lòng hoài cổ. Tôi nghiệm thấy mình quả có cái tính ấy thật.
       
   
  Phát triển hoa kiểng kết hợp du lịch  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Phạm Thị Toán
Sa Đéc là một trong ba vùng phát triển lớn mạnh về hoa kiểng ở khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Phát huy thế mạnh các chủng loại hoa kiểng chủ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, tỉnh Đồng Tháp đang xây dựng một mô hình sản xuất hoa kiểng kết hợp du lịch để làm điểm nhấn và quảng bá hình ảnh làng kiểng Sa Đéc.
       
   
  TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ MỘT NHÀ GIÁO ƯU TÚ THẦY GIÁO PHẠM PHÁT  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
 Tác giả: CẨM TÚ
  Tôn sư trọng đạo”, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa cho đến nay, những người thầy giáo luôn được đề cao, quý trọng, vị nể. Nói đến thầy cô giáo, mọi người trong xã hội thường liên tưởng đến hình ảnh những người giàu lòng nhân ái, trí tuệ, đức độ,… họ là những khuôn mẫu, những phẩm chất, những giá trị đạo đức mà mỗi nhà giáo lấy đó làm chuẩn mực để mỗi người chúng ta có thể phấn đấu noi theo học tập và rèn luyện. Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Và người tôi muốn nói đến đó là thầy Phạm Phát – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp – TP.Cao Lãnh, người đã dày công dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh trong suốt 34 năm qua.
       
   
  BÀ TRẦN THỊ YÊN - TRONG VIỆC XÂY CẦU NÔNG THÔN  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Trong những năm gần đây, hoạt động xã hội - từ thiện ở khắp nơi thuộc Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp ngày càng có sức lan tỏa, lớn mạnh. “Lá lành đùm lá rách”, họ - những người có tấm lòng nhân ái đã sẻ chia, mang lại niềm hạnh phúc, nguồn hy vọng cho những gia đình gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống,… Không những thế, những người làm công tác từ thiện đã đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, xây dựng quê hương. Nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân cùng chung tay góp sức, chăm lo cho người nghèo, cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện, khang trang hơn.
       
   
  ÔNG NGUYỄN HỒNG PHÚC VỚI PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả:   CẨM TÚ
Hiện nay, ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, công tác giải tỏa, đền bù mặt bằng là một vấn đề, thách thức không nhỏ đối với Nhà nước. Nhưng ở xã Hòa An – TP.Cao Lãnh – Đồng Tháp là một trường hợp ngoại lệ. Hòa An là một trong ba xã được Chủ tịch  nước chọn làm xã điểm của phong trào xây dựng nông thôn mới. Vì thế mà UBND Xã Hòa An đã thực hiện nhiều biện pháp có hiệu quả để bà con kịp thời nắm bắt và thực hiện như vận động, khuyến khích, tuyên truyền,…trong xây dựng nông thôn mới.
       
   
  BÁNH TRÁNG TÂN PHƯỚC – HUYỆN LAI VUNG TRONG NHỮNG NGÀY XUÂN ĐẾN  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ

Những tháng cuối năm, nhiều làng nghề truyền thống đang vội vã chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho thị trường trong những ngày Tết. Và làng nghề bánh tráng Tân Phước -  huyện Lai Vung lúc này cũng đang rộn rã tiếng cối xay gạo, hối hả để kịp cho ra những mẻ bánh tráng thơm ngon phục vụ cho thị trường.
       
   
  THƯƠNG HIỆU ỚT CỦA HUYỆN THANH BÌNH  
31/01/2013 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Huyện Thanh Bình có diện tích đất bãi bồi lớn, nhiều cù lao, đặc biệt là vùng Cù lao Tây trên sông Tiền chiếm diện tích khá rộng. Bao quanh các cù lao là hệ thống hệ thống kênh rạch đem lại một vùng đất phù sa, màu mỡ, diện tích mặt nước lớn, địa hình tương đối phẳng đã tạo thế mạnh trong nông nghiệp của huyện. Chính những ưu đãi về địa thế đó mà vùng đất Thanh Bình có điều kiện thuận lợi với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả từ việc nuôi cá nước ngọt, canh tác hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày đem lại giá trị kinh tế cao.
       
   
  Định Yên  
25/01/2013 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

     1. Xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp  là một xã thuộc vùng nông thôn ven tả ngạn sông Hậu, nằm về hướng Đông-Nam, cách trung tâm huyện lỵ Lấp Vò khoảng bảy ký lô mét. Diện tích tự nhiên hơn một ngàn tám trăm ha, dân số hiện nay hơn hai mươi ngàn người.

       
   
  Họp báo công bố nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa VIII  
28/11/2012 | Tác giả: Cộng tác viên
 Tác giả:CẨM TÚ
Sáng ngày 28/11/2012, tại văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi họp báo công bố nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 5, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp khóa VIII.
       
   
  NGƯỜI MANG NHIỆT HUYẾT, ĐAM MÊ ĐẾN VỚI HỌC SINH  
23/11/2012 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: CẨM TÚ
Về lại ngôi trường xưa, nơi mà tôi đã từng học tập, cảnh vật xung quanh dường như đổi khác, sân trường xanh hơn với không gian rợp bóng hàng cây, cơ sở vật chất của trường nay đã được trang bị đầy đủ. Và nơi ấy cũng có rất nhiều những tấm gương thầy cô ngày đêm tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Có lẽ, người đã truyền tình yêu văn chương và giúp tôi gắn bó với nghiệp báo chí là cô giáo Nguyễn Thị Hồng, trường THPT Trần Quốc Toản, phường 11, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.
       
   
  ÔNG SÁU ĐÍNH - NGƯỜI NUÔI CÁ LÓC GIỎI…  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: Trần Trọng Trung
Nghề nuôi cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện từ những năm đầu 1990 và phát triển cho đến nay. Mỗi năm, toàn xã có trên-dưới 200 hộ nuôi cá lóc với gần cả trăm hecta mặt nước ao, hầm... cung cấp cho thị trường cả ngàn tấn cá lóc thương phẩm và hàng vạn con cá lóc giống các loại… 
       
   
  Vấn đề đặt ra cho dự án xây dựng trường tiểu học “kiểu mới” dưới góc nhìn hiện đại hóa  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Thực tế cuộc sống đòi hỏi phải đổi mới toàn diện, và đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – xã hội. Trong đó hoạt động giáo dục cần được xem là một mục tiêu đổi mới có tính cấp thiết đang đặt ra hiện nay. Từ mục tiêu giáo dục đó đòi hỏi phải đổi mới cả nội dung chương trình đến phương pháp dạy học, cơ chế tổ chức quản lý và phương thức đánh giá.
       
   
  TỔ TỪ THIỆN CỦA ÔNG HAI Ở XÃ HÒA AN  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý

 Tác giả: CẨM TÚ

“Nếu là con chim, chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

                                                                                  (Tố Hữu)

            Trong cuộc sống hôm nay, khi nền kinh tế của đất nước ngày một phát triển, nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng cao. Chúng ta, những người đang phải tính toán, tất bật, loay hoay với công việc, với gia đình, với cuộc sống hàng ngày. Dường như chúng ta đã vô tình lướt qua những mảnh đời cơ cực, thiếu vắng đi sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, túng thiếu. Nhưng đâu đó vẫn còn những con người đã âm thầm, lặng lẽ, sẻ chia, với những người thiếu may mắn trong cuộc sống này.

       
   
  Đồng tháp tổ chức buổi lễ họp báo công bố tổ chức sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”  
22/11/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu viếng, tri ân của nhân dân trong và ngoài tỉnh đối với công lao to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức kinh tế, đơn vị, hộ nông dân giao lưu trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật. Vừa qua, chiều ngày 15/11/2012, tại Hội trường Nhà khách Đồng Tháp (Phường 1, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”.
       
   
  Thiên tình sử và ngôi nhà cổ  
09/11/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
Với sự kết hợp kiến trúc xây dựng Đông - Tây, nhà cổ “Người tình” Huỳnh Thủy Lê (1906 - 1972) không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại xen lẫn nét cổ kính, nơi đây còn lưu giữ thiên tình sử vượt thời gian mang tên Thủy Lê - Duras.
       
   
  Vượt qua hoàn cảnh để thực hiện ước mơ!  
30/10/2012 | Tác giả: Trọng Quý
Tác giả: CẨM TÚ
Tuổi thơ, tuổi cắp sách đến trường với bao mơ ước thật đẹp, được cha mẹ đưa đón với những bộ quần áo thật tươm tất, sạch đẹp, được ăn ngon, vui chơi thỏa thích. Tất nhiên, đó là điều thật dễ dàng với những em được may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả. Với em Lê Thị Thanh Thảo, học sinh lớp năm trường Nguyễn Viết Xuân thì điều bình thường đó lại chỉ là ước mơ. Trước đây, em cũng có một gia đình đầm ấm có ông bà, cha mẹ nhưng số phận khắc nghiệt đã cướp đi người cha là trụ cột trong gia đình. Ba em, anh Lê Phước Huy mất vì điện giật khi tưới xoài. Tôi nhìn thấy ở em - một cô bé có nước da xanh xao, nhợt nhạt, gầy yếu vì căn bệnh hen suyễn và chứng bệnh đau đầu mà Thảo đang mang trong người. Căn bệnh thỉnh thoảng tái phát khiến em phải thường xuyên đến bệnh viện để điều trị nhưng Thanh Thảo vẫn rất chăm và học rất giỏi. Sau giờ học, em còn phải phụ giúp việc nhà với mẹ.
       
   
  Những bữa tiệc từ “của trời cho”  
17/10/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
Bài và ảnh: Cát Ngọc
“Thò tay xuống nước là có cá, có cua, bơi xuồng một hơi là có bông súng, bông sen, cắp rổ dọc bờ bao một đỗi là có điên điển. Chuột đầy đồng, có thịt mà không nuôi. Của trời cho cả, ai siêng thì hưởng”. Cái cách diễn tả của người dân Đồng Tháp về những sản vật tự nhiên trong mùa nước nổi bình dị như thế đó.
       
   
  TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ BÁO CHÍ  
16/08/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức mở lớp tập huấn báo chí vào ngày 15/8/2012, do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – UVBCH Hội Nhà báo Việt Nam, TBT Tạp chí Nghề báo – trình bày. Đến dự lớp học có nhà báo Phạm Hồng Kiển – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp, nhà báo Lê Quang Phục – Giám đốc Đài PTTH tỉnh Đồng Tháp. Tham gia lớp học, ngoài 60 hội viên Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp còn có 20 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các Đài Truyền thanh ở các huyện – thị - thành trong tỉnh.

       
   
  Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp  
27/07/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Sáng 26/7/2012, tại Hội trương Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với nước tiêu biểu năm 2012. Tham dự Hội nghị có : đồng chí Lê Vĩnh Tân - UVTU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban ngành, các tổ chức, đoàn thể, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT và những người có công với nước tiêu biểu của tỉnh.

       
   
  BÁO ĐỘNG THỰC TRẠNG HIV/AIDS Ở TAM NÔNG!  
23/07/2012 | Tác giả: Trọng Quý

Huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện có 452 trường hợp nhiễm HIV; trong đó, có 186 người chuyển sang AIDS và tử vong 177 người. Điều đáng quan tâm là đã có 205 phụ nữ từ 15 - 49 tuổi và 15 trẻ em bị nhiễm HIV. Phần đông, người nhiễm căn bệnh chết người này là những đối tượng sử dụng các chất ma túy, gái mại dâm và người mua dâm có tuổi đời từ 13 đến 49. Đa số người nhiễm HIV/AIDS đều được đưa về cộng đồng quản lý và đã có không ít người nhiễm HIV/AIDS không có địa chỉ rõ ràng. Tuy nhiên, trên thực tế số người nhiễm HIV/AIDS ở Tam Nông chưa phát hiện có thể còn cao hơn. Điều nguy hiểm nhất ở huyện vùng Đồng Tháp Mười này là người dân còn thiếu hiểu biết về tác hại của đại dịch HIV đến đời sống-sinh hoạt và sức khỏe của mọi người và của mỗi gia đình; làm ngăn cản sự phát triển của nền kinh tế; gây mất an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội ở địa phương…
       
   
  Màu Xanh trên đảo Trường Sa  
18/06/2012 | Tác giả: Thanh Truyền

             Bên cạnh việc  chắc tay súng, bảo vệ từng tấc đất đảo thiêng liêng của Tổ quốc, những năm qua các chiến sỹ Trường Sa còn coi việc trồng rau xanh cải thiện bữa ăn và trồng cây trên các đảo là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong chuyến công tác lần này ở quần đảo Trường  Sa, chúng tôi tìm hiểu về những về mô hình trồng rau và cây xanh giữa biển khơi khá ấn tượng này.

       
   
  Nhớ mãi tác nghiệp ở Trường Sa  
12/06/2012 | Tác giả: Thanh Truyền

           Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng và rất đỗi tự hào của bất cứ người dân đất Việt nào khi đặt chân đến đây. Ai đã từng đến Trường Sa mới thấy  cảm xúc dân trào, và những câu chuyện về Trường Sa sẽ mãi mãi là những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ. Những ngày đầu tháng năm năm 2012 vừa qua, tôi cùng với đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đến thăm, tặng quà chiến sĩ Trường Sa. Là một nhà báo được đi nhiều nơi, nhưng có lẽ đây là lần tác nghiệp đáng nhớ nhất trong đời của một nhà báo như tôi.

       
   
  Đôi bờ rạch Cái Đôi  
15/05/2012 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu
       
   
  NỖI NIỀM IR 50404  
23/04/2012 | Tác giả: Hồ Nhựt Trung
Cho đến thời điểm này, vụ lúa đông xuân đã gần kết thúc, một số nơi có điều kiện, lúa hè thu mới xuống giống sớm cũng chuẩn bị thu hoạch, thế nhưng nhiều địa phương, nông dân vẫn còn đang thấp thỏm lo âu bởi hàng tấn, hàng chục tấn lúa IR 50404 vẫn còn nằm nhà vì giá lúa tụt giảm thảm hại, không bán được vì không có lời, thậm chí thua lỗ. Có nơi thương lái cũng không thèm mua. Nhiều nông dân đã than thở: “Chưa có năm nào IR50404 ế ẩm như năm nay”. Vì sao IR50404 lại phải “bi kịch” như vậy ?
       
   
  XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ PHÚ CƯỜNG KHÓ NHẤT LÀ CƠ CẤU LAO ĐỘNG  
17/04/2012 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Phú Cường là xã vùng sâu, nằm ở phía đông của huyện Tam Nông, có tổng diện tích đất tự nhiên 5.315 ha, trong đó đất nông nghiệp 4.256 ha. Toàn xã có 05 ấp (ấp Tân Cường, ấp A, ấp B, ấp Gò Cát và ấp Hồng Kỳ) với 9.393 nhân khẩu của 2.584 hộ. Số người trong độ tuổi lao động 5.342 người, theo cơ cấu: Lĩnh vực nông nghiệp 69,4%, công nghiệp – thương mại - dịch vụ 30,6%. Theo kết quả khảo sát của Ban quản lý Xây dựng nông thôn mới của xã Phú Cường, kết thúc năm 2010, toàn xã có 24% hộ giàu, 43% hộ khá – trung bình, 19% hộ nghèo 14% hộ cận nghèo. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015, Phú Cường chỉ mới đạt 9/19 tiêu chí, sau 01 năm thực hiện, xã đạt thêm 01 tiêu chí (tiêu chí 01); như vậy, trong 04 năm (2012 2015) còn lại của Đề án, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Cường phải hoàn thành 09 tiêu chí còn lại, bao gồm: Giao thông, thuỷ lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, chợ nông thôn, nhà dân cư, thu nhập, hộ nghèo và cơ cấu lao động.
       
   
  XÃ NÔNG THÔN MỚI TỊNH THỚI – TPCL VỮNG BƯỚC ĐI LÊN  
06/04/2012 | Tác giả: Trọng Quý

 

“ Ai về Tịnh Thới quê ta

Xoài thơm – quýt ngọt đậm đà tình quê”

Câu ca dao cứ đọng mãi trong lòng chúng tôi suốt chặng đường về Tịnh Thới – một trong bốn xã điểm xây dựng nông thôn mới ở thành phố Cao Lãnh. Sau hơn một năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Tịnh Thới đã khoác lên mình một diện mạo mới khang trang hơn, sáng hơn và đẹp hơn.

 

       
   
Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • NGƯỜI TỬ TẾ (17/12/2018)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |