Thứ Sáu, ngày 17 tháng 8 năm 2018        
     
 
   Văn học
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
  NUÔI BÒ VỖ BÉO BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

                                                                    Tác giả: Nguyễn Quế

Đến xã Phú Thuận A của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chẳng khó khăn gì khi hỏi thăm Trại bò Hồng Ngự của cựu chiến binh Lê Thanh Long. bởi ở đây, ai ai cũng biết anh là người tiên phong thực hiện mô hình nuôi bò vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp rất hiệu quả.

       
   
  CÓ QUÁ NHIỀU VIỆC CẤP BÁCH PHẢI LÀM  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Quốc hội khóa XIII, kì họp thứ 8 vừa khai mạc đã sùng sục với nhiều vấn đề nóng bỏng, cấp bách cần phải giái quyết thông qua báo cáo của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của đại biểu quốc hội và nhất là hơn 3000 ý kiến của cử tri cả nước được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập hợp.

       
   
  Cảm xúc Tháng Mười  
06/11/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong những ngày cuối tháng mười này, ở nội ô thành phố Cao Lãnh, đi đến đâu cũng thấy rợp bóng cờ hoa, băng rôn treo dài khắp các con đường với dòng chữ: Kỷ niệm 60 năm sự kiện tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh (1954-2014) -Niềm tin chiến thắng. Ai nấy bỗng xúc động, bồi hồi. 100 ngày tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh là sự kiện lịch sử trọng đại, là ngày hội lớn và là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Cao Lãnh nói riêng, Đồng Tháp nói chung, khi Cao Lãnh được chọn làm địa điểm tập kết chuyển quân năm 1954. Sự kiện này càng làm cho Cao Lãnh, một vùng đất tươi đẹp, giàu truyền thống cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, kiên cường bất khuất hơn trong thời kì chống Mỹ và xây dựng hôm nay.
       
   
  Ngủ đi… quá khứ!  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

-   Dậy, An, dậy đi học, hôm nay mày có giờ kiểm tra đó, dậy liền đi.

-   Mày để tao ngủ chút nữa đi, tối qua về trễ, mệt quá!

-   Nhưng hôm nay mày kiểm tra đó, nghỉ thì mất điểm mất, thức dậy đi mầy!


       
   
  BÔNG KHOAI LANG TÍM ĐỎ  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Nghề cào hến  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Đến với “xóm Hến” thuộc xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, mới hiểu hết được những gian truân cũng như thấu hiểu những nụ cười khi “trúng mánh” của những người dân làm nghề cào hến.

       
   
  CƠ HỘI MỚI CHO HOA KIỂNG SA ĐÉC  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả:   CẨM TÚ
       
   
  CHIẾC XE MƠ ƯỚC CỦA CẬU BÉ CHÍN TUỔI  
20/10/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       
   
  NÂNG BƯỚC CHÂN EM ĐẾN TRƯỜNG  
20/10/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
       
   
  DU LỊCH “XOÀI”  
17/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Hiện nay, Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh đã có kế hoạch phát triển “ngành hàng xoài” - một trong 5 ngành hàng chủ lực trong đề án tái cơ cấu chung của tỉnh, để xây dựng dự án “Phát triển ngành hàng xoài kết hợp du lịch thành phố Cao Lãnh”. 
       
   
  MỘT XÃ ĐIỂM CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Là một trong ba xã được chọn làm xã điểm trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Lai Vung, tuy trong quá trình thực hiện còn vướng phải nhiều khó khăn, lúng túng nhưng sau hơn 3 năm triển khai, thực hiện, xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã từng bước tháo gỡ khó khăn, chủ động trong việc xây dựng các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đến thời điểm hiện tại, xã đã cơ bản đạt được 12/19 tiêu chí trong năm 2014. Hiện xã Hòa Long đang cố gắng “tăng tốc” để hoàn thành các tiêu chí còn lại.

 

       
   
  NHỮNG BƯỚC TIẾN MỚI CỦA THỊ TRẤN LAI VUNG  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Thị trấn Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là địa bàn trung tâm kinh tế - văn hóa của huyện Lai Vung, với điều kiện thuận lợi nằm trên tuyến quốc lộ 80, tỉnh lộ 851,852 nên phần lớn người dân sống bằng nghề kinh doanh, mua bán. 
       
   
  GẶP “ CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN”  
22/08/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tôi đến xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để gặp em Nguyễn Tâm Minh, một học sinh có bề dày thành tích trong học tập và rèn luyện của trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Qua tìm hiểu, được biết:
       
   
  HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU TỪ MÔ HÌNH ĐÊ BAO LIÊN KẾT SẢN XUẤT BẢO VỆ VƯỜN CÂY ĂN TRÁI  
22/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Những năm gần đây, thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, khuyến khích nông dânphát triển hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, một số địa phương đã triển khai nhiều mô hình liên kết sản xuất, đem lại lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Một trong những mô hình bước đầu đem lại hiệu quả trong nông nghiệp là mô hình đê bao liên kết (ĐBLK) sản xuất bảo vệ vườn cây ăn trái ở xã Tân Phước, huyện Lai Vung.
       
   
  NHỊP CẦU KẾT NỐI NHỮNG BỜ VUI  
05/08/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Gần 30 năm gắn bó với hành trình đi xây dựng cầu từ thiện, đến nay đã có hàng trăm cây cầu có cả gỗ, bê tông cốt thép đã lần lượt ra đời trong sự đóng góp thầm lặng của chú và cả Đội thi công, những cây cầu tình nghĩa ấy không chỉ là nhịp nối đôi bờ, mà đó còn là nhịp nối giữa trái tim chú với những người dân đang ở những vùng sâu vùng xa, khi việc đi lại còn nhiều khó khăn, trắc trở. Việc làm của chú đã góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước xây dựng “diện mạo” mới cho quê hương, đem lại niềm vui cho mọi người, mà còn góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Chú là Mai Văn Đâu sinh năm 1954, ở ấp An Lợi B, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  ĐÊM TRÊN ĐẢO TRƯỜNG SA  
25/07/2014 | Tác giả: Hữu Nhân
Đảo gánh mặt trời hai phía
Bốn bề rặc nước ròng mây
Sóng gió không hề biết ngủ
Nên đêm trên đảo rất dài.
       
   
  Có những ngôi nhà 100 đồng  
25/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
  Tháp tùng cùng đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam của Long An và Đồng Tháp dự trại sáng tác ảnh nghệ thuật do Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức, chúng tôi ai nấy đều ngỡ ngàng khi đi tới đơn vị bộ đội nào cũng có một căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông, ngoài ghi những dòng chữ: Ngôi nhà 100 đồng! Ngay bản thân tôi thoạt đầu cũng tự hỏi: Có sự lầm lẫn gì không. Tại sao lại có căn nhà giá trị chỉ 100 đồng?! 100 đồng chẳng thể mua được cái gì?! Nếu ra ngoài chợ, phải gấp 10 lần con số 100 đồng mới mua nổi 2-3 tép hành nhỏ, 1-2 trái chanh, … và thậm chí phải gấp cả trăm lần con số 100 đồng mới mua nổi một tờ vé số có mệnh giá 10 ngàn đồng!. Tôi cứ lăn tăn suy nghĩ như vậy. Thế nhưng, thật ngạc nhiên, đó lại là sự thật!
       
   
  CHỊ BẢY NHỎ  
25/07/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Có một nữ thương binh nặng, trong chiến tranh, chị cống hiến cả tuổi xuân cho cách mạng. Đất nước hòa bình, chị lại dang rộng vòng tay để cưu mang, bảo bọc, chở che hai đứa con của người anh trai và một đứa con của người em gái bằng chính đồng lương thương binh và bán vé số mỗi ngày. Càng cảm động hơn khi chị âm thầm thực hiện lời hứa của mình với đồng đội, đồng chí đã hy sinh ròng rã mười hai năm rưỡi! Chị là Đặng Thị Bảy, biệt danh chị Bảy Nhỏ- thương binh hạng 1/4 - ở Vàm Nước Xoáy của xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Bảy năm sau ngày chia tay ấy  
18/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Tôi không phải là dân Đồng Tháp mà sanh ra ở Phú Châu tỉnh An Giang. Tham gia cách mạng từ năm 1950, khi vừa tròn hai mươi tuổi. Còn hỏi tại sao tôi đi làm cách mạng, là thanh niên sinh ra trong hoàn cảnh “nước sôi, lửa bỏng” như lúc ấy thì tôi nghĩ: rất nhiều người như tôi cũng sẽ xung phong đi tòng quân, giết giặc cứu nước mà thôi, chẳng cần cán bộ phải tới vận động hay giác ngộ đâu.
       
   
  BÒ KHÓC  
17/07/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Thiệt ra, còn một nguyên nhân nữa khiến thằng Ngà bỏ nghiệp giáo. Không biết nghe ai xúi giục, mấy đứa học trò cá biệt ở trong trường hễ gặp nó là bè nhau: “Thầy giáo cho bằng, thầy giáo cho bằng…”. Lúc đầu, nó nghĩ từ khi mình dạy học đến giờ có đối xử không công bằng với ai đâu mà sao tụi học trò nói vậy. Chăn bò mà giờ trở thành thầy giáo là một sự thành công mỹ mãn, đáng tự hào. Nhưng không hiểu sao đối với thằng Ngà lúc ấy xem như là một sự sỉ nhục. Vả lại, thầy giáo cũng là một nghệ sỹ trên bục giảng. Chắc thằng Ngà muốn biểu diễn ở sân khấu rộng lớn hơn. Lúc tiễn nó lên Sài Gòn, lão Tư tự dưng xếp đàn, không thèm hát, kể cho nó nghe một câu chuyện: Ở xóm trên, con Thuý cháu bà Sáu Móm, đi nước ngoài dìa bày đặt toàn nói “tiếng Anh, tiếng chị” với mọi người. Hôm đó nó mặc bộ đồ màu đỏ, mang giày cao gót ẹo qua ẹo lại ngang xóm mình. Hỏng biết có con bò của ai xổng chuồng, khịt khịt mũi, giương sừng, xông lên định chém. Con nhỏ quýnh quáng la làng: “Trời ơi, bò rượt tui kìa. Bà con ơi cứu, cứu, cứu…!”. Sao hông giỏi lúc đó nó nói “tiếng em, tiếng Anh” gì đó đi. Rồi lão quay sang thằng Ngà nhắc khéo: Đừng chối bỏ quá khứ, cội nguồn. Đó là nơi nuôi nấng dìu dắt ta nên người, giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
       
   
  ĐIỀU ÁY NÁY…  
17/07/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Về xã, anh ta lại lân la tới nhà, gợi ý và vận động chính quyền địa phương giúp má chồng tôi đi mổ mắt miễn phí. Má tôi được sáng mắt biết ơn anh ta lắm. Tôi nghĩ anh ta không tới thì người khác cũng tới nhà tôi và mắt má tôi vẫn sáng. Đáng ghét hơn, chuyện vợ chồng tôi đi chở hàng thuốc lá lậu thuê cho người ta từ lâu giấu kín, nay anh ta đã nói cho má chồng tôi biết, khiến bà tức giận, lệnh chúng tôi phải bỏ nghề vì sợ nguy hiểm, bà còn đòi từ hai vợ chồng tôi… Chúng tôi hứa sẽ bỏ nghề chở thuê hàng lậu khi tìm được việc làm ổn định. Anh ta khuyên, chồng tôi tạm thời nên chạy xe ôm, tôi nấu cháo bán cho hàng xóm hằng ngày… nhưng hai vợ chồng tôi chưa chịu vì thấy đi chở thuốc lá lậu có nhiều tiền hơn.
       
   
  Chúng tôi làm ở Nhà Bảo sanh  
11/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Vào những năm 1952-1953, tôi đã lớn, thấy tôi nhanh nhẹn nên các ông Bảy Lãm (ông già nuôi tôi), ông Tư Hữu, ông Sáu Thượng… thường xuyên kêu đi giao đưa thơ, liên lạc qua lại với ông Ba Vạn Kiếp, lúc đó ông Ba ở xóm Bún, phường III, thành phố Cao Lãnh bây giờ. Khoảng vài ngày tôi đi tới đó một lần. Rồi từ chỗ ông Ba Vạn Kiếp, các thư từ này sẽ đưa ra Cái Dừng tới vùng sâu của huyện Cao Lãnh, Mỹ An. Tôi không biết chi tiết các bức thư nhưng sau nghe nói nội dung báo cáo tình hình địch ta, tổ chức các ngày lễ lớn, tình hình địch hành quân đến đâu, quân số, trang bị vũ khí đạn được như thế nào để Tỉnh ủy nắm và chỉ đạo kịp thời phong trào đấu tranh ra vùng địch. Nhà ông Ba Vạn Kiếp lúc ấy như là một nút giao liên trung tâm giữa Tỉnh ủy và ngoài vùng địch chiếm đóng.
       
   
  Đội ngũ trí thức chúng tôi đã trở về  
11/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Nhà tôi nghèo lắm, không có ruộng đất trâu bò, phải đi làm thuê làm mướn, trong năm thường thiếu ăn vài ba tháng. Khi tôi đang đi ở cho nhà địa chủ thì Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thắng lợi. Cách mạng tịch thu đất ruộng của địa chủ theo Tây chia cho dân nghèo. Tôi đang đi ở cho nhà địa chủ bỏ về nhà tham gia thiếu nhi cứu quốc rồi dân quân tự vệ của xã, hăng hái cổ động tuyên truyền theo sự hướng dẫn của thanh niên, đi canh gác, bảo vệ trật tự an ninh trong xã.
       
   
  CÓ NHỮNG CHIẾN CÔNG THẦM LẶNG  
11/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Quê tôi là cù lao nhỏ thuộc ấp Long Tả, xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự. Một hôm tôi đi ngang một ngôi nhà cách nhà tôi khoảng 500mét, bỗng nghe lào xào tiếng người nói thì thầm qua lại ở trong, đứng lại nhìn thì tôi thấy mấy ông đang hội họp. Tò mò tôi nấp nghe mấy ổng nói chuyện gì, thì ra các ông bàn chuyện đấu tranh với tụi lính. Tôi nhận ra một trong bảy ông là cán bộ cách mạng (vì năm 1940 ông đã bị giặc Pháp tìm bắt nhưng trốn được), đó là ông Châu Văn Chê, còn lại sáu người kia đều lạ. Bỗng có một ông nhìn thấy tôi vội đứng dậy tiến tới chỗ tôi. Tôi luống cuống trốn khỏi chỗ nấp ra ngoài. Ông dặn đi dặn lại tôi không được kể với ai chuyện gặp mấy ông hội họp. Sau thấy thỉnh thoảng một ông trong số những ông đó gọi các thanh thiếu niên trong đó có tôi (tôi nhỏ nhất) tới nói chuyện tụi lính thường cướp bóc dân, đốt nhà, hãm hiếp phụ nữ, dần dần gây trong tôi lòng căm thù bọn cướp nước và bè lũ bán nước. Vài tháng sau ông Chê kêu tôi từ Hồng Ngự đi xuống Mỹ Hội Đông (Long Xuyên) sau đó đi xe đò tới Mỹ Tho rồi đi Đồng Nai để đưa thư. Thường đi như thế tôi mặc quần xà lỏn, áo bà ba tơ lụa (do nhà tôi trồng dâu nuôi tằm). Sau tôi mới biết đó là công văn của Liên Tỉnh ủy miền Tây Nam kỳ. Mấy ông chỉ huy lúc ấy ở vùng Bảy Núi, Cần Thơ viết thơ cho tôi đưa đi.
       
   
  Chúng con đã thực hiện được ý nguyện của Người  
09/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán

Ba tôi là ông Nguyễn Văn Nhượng – Năm Nhượng, lúc ấy là Huyện đội trưởng huyện Tân Hồng tỉnh Long Châu Sa. 13 tuổi, tôi đang đi học thì ba về đưa tôi đi theo vì ông sợ lớn hơn tôi bị bắt lính. Tôi sinh năm 1940 tại Tân Khánh Đông, Sa Đéc. Do còn nhỏ, tôi vào làm liên lạc cho ba tôi. Công việc chính của tôi là đưa thư trong các xã thuộc huyện Hồng Ngự và Tân Hồng (như từ xã An Phong, Tân Thành, Cả Cái, vùng sông Sở Thượng giáp Cao Miên, Dứt Gò Suông, Gò Sa Rài, Kho Bể - vùng giếng nước ngọt…. Đi lại chủ yếu bằng xuồng bơi. Đó là vùng căn cứ của ta, là nơi các đơn vị bộ đội đóng quân. Vào đơn vị vừa làm vừa học, mấy chú dạy biết mặt chữ chứ không theo trường lớp nào. Tới năm 1953 ba tôi được Trung ương cử đi học dài hạn ở Trung Quốc (trước khi đi học là Tiểu đoàn phó tiểu đoàn 311 tỉnh Long Châu Sa kiêm Huyện đội trưởng Tân Hồng. Năm 1962 ông trở về Nam làm Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiến Phong).

       
   
  Dù lỗi hẹn nhưng chúng tôi cũng đã trở về  
09/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán

 

            Tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Khi vừa tròn 19 tuổi – đó là vào năm 1950, tôi tham gia du kích của xã Mỹ Hiệp. Lúc ấy phong trào cách mạng đang vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tin chiến thắng ở các nơi bay về khiến tôi - một thanh niên mới lớn không thể ngồi yên ở nhà nhìn thời cuộc và tôi đã đi theo cách mạng, vô du kích như một lẽ tự nhiên, thường tình, không cần ai đến giác ngộ hay vận động. Cho tới năm 1952 tôi đã trở thành bộ đội địa phương của huyện đội Cao Lãnh và năm 1953 tôi là lính bộ binh thuộc đại đội 949 tiểu đoàn 311 của tỉnh Long Châu Sa.

Đình chiến năm 1954 đại đội tôi tiếp quản Cao Lãnh, rất vinh dự được giao nhiệm vụ đi canh gác đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Ủy ban Liên hiệp đình chiến làm việc an toàn. Đơn vị tôi được bố trí đóng trên lầu 2 ngang nhà máy nước, nhà máy điện. Tôi nhớ ông Tư Diệu (em ông Ba Sơn, Ủy ban Kế hoạch sau này) lúc ấy là chỉ huy đơn vị. Cả trung đội được phân công ban ngày hành quân theo hàng, ăn mặc quân phục chỉnh tề, vai mang súng rất oai phong từ chỗ ở đi qua chợ tới địa điểm sân banh kế lầu Mười Chuyển (Nhà thiếu nhi bây giờ) là nơi Ủy ban Liên hiệp đình chiến làm việc. Ngoài giờ trực gác, tôi và vài chiến sĩ thường trèo lên nhà máy nước chơi, bởi chỗ ấy khá cao, nhìn toàn quận lỵ về đêm dưới ánh đèn điện thật đẹp, người dân đi lại nhộn nhịp rất vui. Cũng có lúc đơn vị được phân công về xã Hòa An trực gác đêm.       
   
  Hành trang cho ngày trở về  
09/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Sau này có những lúc tôi hay suy nghĩ tại sao mới 14 tuổi, cái tuổi không nhỏ cũng chưa gọi là lớn, chữ nghĩa thì chưa rành, thế mà khi nghe bộ đội về tuyển quân, tôi bám riết năn nỉ anh Nguyễn Văn Giáo cán bộ Trung đoàn 120 để anh phải đồng ý thu tôi. Tôi được vào bộ đội thuộc Trung đoàn 120 đóng gần gò Sa Rài thuộc xã Tân Thành - Cả Cái  huyện Hồng Ngự, bây giờ là huyện Tân Hồng, giáp Campuchia. Liên xưởng lúc ấy do ông Nguyễn Văn Tiên làm giám đốc, sau ông này cũng đi tập kết làm hiệu trưởng trường lái tàu ở Hải Phòng.
       
   
  Ở lại anh dũng  
09/07/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Mười sáu tuổi – năm 1947, tôi tham gia công tác thanh niên ở địa phương. Giữa năm 1952, tôi được cấp trên cử đi học khóa quân chính ở Tỉnh đội Long Châu Sa. Đang theo học thì Hiệp định Genève kí kết. Thế là tỉnh ngừng huấn luyện, chúng tôi được lịnh chuyển về xã Hòa An đóng quân. Thời gian chờ các đơn vị xuống tàu tập kết, chúng tôi được học tập cặn kẽ các nội dung của Hiệp định, dự đoán tình hình địch - ta và sự chuyển hướng hoạt động của cách mạng trong tình hình mới. Chúng tôi được ở đây chỉ vỏn vẹn một tháng trong thời gian một trăm ngày các đơn vị tập kết chuyển quân ra Bắc. Nhiều anh em được lịnh đi tập kết, còn tôi được cấp trên quyết định ở lại hoạt động. Chỉ huy đã quán triệt cho mọi người: Đi là một nhiệm vụ và ở lại cũng là một nhiệm vụ.
       
   
  XÂY ĐẮP TƯƠNG LAI CHO CON!  
04/07/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Dù cuộc sống là những khốn khó, vất vả nhưng điều đó không làm họ gục ngã. Ở họ, tôi thấy có một thứ sức mạnh rất phi thường. Đó là sức mạnh thiêng liêng của người làm cha làm mẹ đối với những đứa con của mình. Người tôi muốn nói đến là vợ chồng ông Lê Văn Chính và bà Hà Ngọc Thố ở ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Họ vẫn ngày ngày cố gắng, vượt qua mọi khó khăn để nuôi dạy 3 con ăn học trưởng thành. Họ cũng chính là cha mẹ của em Lê Thị Như Hảo, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Châu Thành 1, vừa đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2014 với tổng số điểm là 39.

       
   
  MONG NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CỬ TRI NHƯ THẾ  
04/07/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
   Không chỉ được mời tham dự tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp mà ông còn là người có đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho chính quyền địa phương thông qua những buổi tiếp xúc như thế. Ngày 02/7/2014 sẽ chính thức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa VIII, tại kỳ họp này, ông được Thường trực HĐND tỉnh mời trực tiếp dự họp để phát biểu ý kiến. Ông là Đặng Hoàng Minh, cán bộ hưu trí ở số nhà 09, đường Phan Chu Trinh, khóm 1, phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
 Bài mới cập nhật


 • Về quê chồng (07/08/2018)


 • SÓNG (13/07/2018) • MIẾU BÀ CHÚA XỨ (10/07/2018) • QUẢ BÁO (10/07/2018) •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |