Chủ Nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019        
     
 
   Văn học
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – MỘT TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp xác định, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng hay còn gọi là xuất khẩu lao động, là một trong những chương trình trọng tâm, mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu lao động; phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn lao động về kiến thức, tác phong công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung.
       
   
  MỘT TẤM LÒNG VÀNG Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có cuộc sống riêng, ai cũng có một công việc để mưu sinh... nhưng cũng có nhiều người ngoài những suy nghĩ trên họ còn muốn “xây đức” để lại cho con cháu, họ xem làm việc thiện như một niềm vui, là ý nghĩa của cuộc sống. Và cựu chiến binh Nguyễn Văn Phước ở khóm An Thạnh A, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một người có “tấm lòng vàng” như thế!
       
   
  “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn….” Tác giả: Phạm Thị Toán  
13/10/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong cuộc sống, dù gia đình chưa thật giàu sang nhưng có những con người tâm hồn họ thật cao quí, đáng trân trọng bởi họ luôn nghĩ tới những mảnh đời khốn khó và việc đi làm từ thiện như là một thói quen, một niềm vui có ý nghĩa: “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn…..”. Đó là suy nghĩ và việc làm trong nhiều năm nay của chị Lê Thị Mỹ Phượng, sanh năm 1967, ngụ tại khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  ĐỂ SEN HỒNG “BẤT TỬ" Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Đó là lời hứa mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ (TNHH SX TM DV) Khởi Minh Thành Công tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn tâm huyết thực hiện. Tuy là một công ty trẻ, nhưng bằng sự sáng tạo và niềm đam mê, công ty Khởi Minh Thành Công do anh Ngô Chí Công sáng lập đã cho ra đời hai dòng sản phẩm chủ lực, đặc trưng cho tỉnh Đồng Tháp là gốm Phú Quý in hình 3D và hoa sen ướp tươi có tên gọi “Bát Phương Liên”.
       
   
  NÔNG THÔN MỚI TRÊN VÙNG ĐẤT CÙ LAO Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Sau gần 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ một xã cù lao gặp nhiều khó khăn, nhưng đến nay xã Tân Bình, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã có sự đổi thay toàn diện, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã đã có sự thay đổi, các tuyến đường giao thông, các công trình công phúc lợi được xây dựng khang trang, cùng với các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay,  Tân Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã nông thôn mới từ tháng 4 năm 2015.
       
   
  HOA BIÊN GIỚI Tác giả: Nguyễn Quế  
13/10/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
      Liên tục là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước qua hai kỳ đại hội 2005 – 2010 và 2010 – 2015 từ cấp tỉnh đến toàn quân và toàn quốc. Đó là lý do để tôi vượt chẳng đường gần 100 km từ thành phố Cao Lãnh, đến Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhằm phác thảo đôi nét về chân dung y sĩ quân y Hoàng Văn Dũng trong bút ký này!
       
   
  NUÔI CÁ SẶC RẰN Ở XÃ MỸ TRÀ – HƯỚNG ĐI MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong những năm qua, các mô hình kinh tế tập thể rất phát triển, nhất là các Tổ hợp tác. Mô hình này đã khắc phục được một số hạn chế như: nguồn vốn, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất; giảm bớt rủi ro và tăng sức cạnh tranh, khắc phục một số bất cập của nền kinh tế thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên. Các Tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch cơ cấu vật nuôi trong nông nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔ TRÒ NHỎ Tác giả: Thu Truyền  
13/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tôi gặp Phạm Nguyễn Ngọc Diễm học sinh lớp 10CB2 trường THPT Thống Linh huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp tại cổng trường THPT Thống Linh, với vóc dáng nhỏ nhắn trong bộ áo dài trắng làm tăng thêm vẻ hồn nhiên của em. Đã qua cái thời áo trắng từ lâu, hôm nay gặp em, làm tôi nhớ! Em tiếp tôi bằng một nụ cười hồn nhiên, thân thiện, ánh nhìn đầu tiên em dành cho tôi đầy thiện cảm. Tôi mến em!
       
   
  DÂY SA GIANG TRÊN CÂY ĐỜN KÌM  
02/10/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Từ khi dây Sa Giang trên cây đờn kìm của nhạc sĩ Sáu Nhỏ được công bố và được nhạc giới công nhận, nó đã được ghi vào lịch sử đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ và được đưa vào giáo trình giảng dạy ở trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh)
       
   
  Tác giả: Thu Truyền ĐỂ KIỆU PHÚ HIỆP ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG  
23/09/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Có người nhận xét với tôi: Anh là một người “tay bằng miệng, miệng bằng tay”. Quả thật lời đồn về anh không có gì là quá nếu như được một lần tiếp xúc trò chuyện với anh, hiểu hết những việc anh làm. Anh là Trần Minh Tân – Phó Bí thư chi Đoàn xã Phú Hiệp - huyện Tam Nông.
       
   
  ĐỘNG LỰC CHO NĂM HỌC MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       Luôn nằm trong tốp đầu khối THPT cả về tỷ lệ tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại hoc, cao đẳng của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Lấp Vò II đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ và Chủ tịch nước. Khai giảng năm học 2015 – 2016, trường THPT Lấp Vò II long trọng làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Phần thưởng cao quý này sẽ là động lực để thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Lấp vò II phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước ngành và địa phương.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú ĐIỂM SÁNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được chọn là một trong 30 xã điểm của Tỉnh để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú Thuận nhận thức đây là niềm vinh dự, cơ hội cho diện mạo nông thôn phát triển. Từ sự đồng lòng, quyết tâm giữa Nhà nước và nhân dân nên đời sống kinh tế của xã ngày một đổi thay, xây dựng thành công xã nông thôn mới.
       
   
  THƯƠNG NHỚ TÒ HE!  
08/09/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Xóm nhỏ quê tôi có con sông, xa xa là những cánh đồng, trong mắt tôi đó là một màu xanh trong veo, mênh mông đến ngút ngàn. Ngày ấy con đường quê tôi chỉ là con đường đất, đôi chân trần của chúng tôi cứ thỏa thích chạy nhảy với những trò chơi dân giã, đó là tiếng cò cò, tiếng mo cau kéo lê trên đường, vậy là từng thớ đất cứ tự nhiên len lõi qua kẻ chân, một cảm giác man mát, thích thú đến lạ thường…ở nơi đó, ngày ngày tiếng reo hàng vặt của các bà, vẫn làm chúng tôi phải lóng ngóng xin tiền mẹ. Thỉnh thoảng lại bắt gặp ông “tò he” chạy trên đường. Không lời rao. Chỉ có tiếng xe đạp “xèn xèn” của phụ tùng thiếu nhớt. Chỉ là một chiếc thùng gỗ nhỏ với vài bông hoa, những con thú nhiều màu được gắn vào đầu que tre, rồi cắm xuống hàng lỗ đục trên nắp thùng. Lạ thật, đơn giản vậy thôi, mà ông lão vẫn như một thỏi nam châm có sức lôi cuốn kì lạ, làm bọn chúng tôi lò dò chạy nhanh về phía ông ấy. Và hiếm có khi nào bọn chúng tôi bỏ lỡ ông “tò he” mỗi lần qua ngõ xóm tôi.
       
   
  BÀ LÊ THỊ PHƯỢNG VỚI NIỀM VUI TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhiều người cao tuổi coi làm việc thiện là niềm vui của cuộc sống, họ tham gia rất nhiều chương trình từ thiện, các hoạt động công tác xã hội với hy vọng có thể góp một phần sức còn lại cho đời – cho người và họ đã trở thành tấm gương rạng ngời để thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. Chính những tấm lòng nhân ái ấy đã gắn kết sự tin yêu giữa người với người, sẵn sàng sẻ chia, đùm bọc nhau vượt qua khó khăn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, có thế mới thấy “Lòng nhân ái mang một sức mạnh lớn lao làm cho cuộc sống nhân loại trở nên tốt lành” (Ngạn ngữ Nga).
       
   
  CẬU THỦ KHOA NGHÈO ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CHIẾN SĨ CÔNG AN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
“Đối với những môn học xã hội, nhất là môn Lịch sử, với em để học tốt cần phải có sự tìm tòi học hỏi qua sách báo, phim ảnh mà còn có cả niềm đam mê. Bên cạnh đó cần có phương pháp học tập đúng, vừa học vừa giải trí, học trên cơ sở nắm chắc vấn đề để giải quyết mọi việc, tất cả những điều ấy cùng hỗ trợ, bổ sung lại với nhau mới mang đến hiệu quả cao nhất”, đó là những chia sẻ của thủ khoa khối C cụm trường Đại học Đồng Tháp – Nguyễn Thanh Tuyền về phương pháp học tốt các môn xã hội.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂN NUÔI HEO CỦA HUYỆN CHÂU THÀNH  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Huyện Châu Thành hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề sản xuất bột, hiện tại có trên 500 hộ sản xuất bột gắn với chăn nuôi heo. Tuy nhiên, đa phần quy mô sản xuất nhỏ kết hợp với chăn nuôi gia đình, chưa áp dụng những tiến bộ về khoa học và công nghệ, quy trình kĩ thuật nên vấn đề ô nhiễm môi trường ở nơi đây đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Nhận thấy được những ảnh hưởng từ việc sản xuất trên, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong khâu làm bột và chăn nuôi heo. Góp phần quan trọng vào việc hưởng ứng, thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG NỖI ĐAU THẦM LẶNG  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Chiến tranh đã qua, nhưng đó không là quá khứ. Những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong những năm trường kỳ chống bọn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như ngọn đuốc sáng mãi trong lịch sử dân tộc. Có biết bao thế hệ đã ngã xuống, có những người mẹ cống hiến cho đất nước những người con thân yêu của mình vì tự do dân tộc Gặp thời loạn, mẹ phất cờ khởi nghĩa, bầy con ngoan đứng dậy diệt quân thù, lũ cướp nước đã bao phen khiếp vía, trở về quê không kịp rửa máu đầu (Huỳnh Văn Nghệ).
       
   
  Tác giả: Thu Truyền NỖI ĐAU ÂM THẦM  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Từng giọt máu trong người con đập khẽ,

Máu bây giờ đâu có của riêng con”

(Bằng Việt)

 

Chiến tranh đã lùi xa hơn bốn mươi năm, nhưng nỗi đau về những mất mát hy sinh vẫn còn âm ỉ cháy trong lòng từng con người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những người mẹ, người vợ, với bao lần tiễn chồng, con lên đường kháng chiến. Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Võ Thị Mừng (1926)- thị trấn Cái Tàu Hạ, Châu Thành, Đồng Tháp, là một trong những người phụ nữ vui cái vui chung của dân tộc khi đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng lại âm thầm gánh nỗi đau riêng.

       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


 Tác giả: Cẩm Tú

Nhiều năm qua, với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Tỉnh phát động, đã trở thành truyền thống và ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần làm phong phú thêm phong trào chung của tỉnh nhà. Chính phong trào này đã phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam, có thể vượt lên những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, doanh nghiệp và thực hiến tốt vai trò của người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua phong trào này, nhiều chị em đã đạt được thành tích cao, trong đó có chị Mạc Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung là một trong những gương điển hình như thế!

       
   
  TRĂN TRỞ CÙNG BÀ CON  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Tôi gặp anh không phải sự tình cờ mà tôi được nghe “tiếng” anh từ những người bạn từng cộng tác với anh, anh là một cán bộ năng động, nhiệt huyết và đầy hoài bảo. Đó là anh Nguyễn Phi Long, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Thạnh thị xã Hồng Ngự, Trưởng ban thanh tra nhân dân xã, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn xã, chi Ủy viên chị bộ khối Đảng đoàn thể, Đảng Ủy viên Đảng bộ xã Bình Thạnh, người có công trong việc giúp bà con xã Bình Thạnh phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình thiết thực.

       
   
  TRANG THƠ DỰ THI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tam Nông quê tôi đất rộng mỏi cánh cò

Đã bao đời người nông dân cuốc cày cần mẫn

Mùa nước nổi lênh đênh tràn thu nắng

Đợi chờ … mịn màng giọt phù sa phủ về.

 

       
   
  Đường về  
06/08/2015 | Tác giả: Hồ Văn

 

Tác giả: Thu Truyền

Nam ngồi gục mặt, hai tay khoanh tròn trên đầu gối, anh đang hồi hợp chờ tin của bác sĩ trong phòng cấp cứu mẹ anh. Nam lo lắng, hoang mang, anh lo cho mẹ, anh sợ vắng đi tình thương duy nhất anh còn lại trên cuộc đời này. Mẹ anh bệnh, bệnh rất nặng vì bao nhiêu năm vất vả ngược xuôi nuôi anh khôn lớn và để anh không phải thua thiệt mọi người vì anh là một cậu bé không cha.

       
   
  TRIỂN VỌNG CHO NGÀNH CHĂn NUÔI VỊT THÁP MƯỜI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Cẩm Tú

Dân gian có câu: “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”.  Nhưng chính những yếu tố như: chăn nuôi hộ gia đình, tiêu thụ nội địa, sản phẩm chất lượng chưa cao, chưa liên kết đầu vào, đầu ra chặt chẽ, chăn nuôi rải rác,  người dân chủ yếu nuôi theo phương thức chạy đồng là chính nên vịt dễ bị dịch bệnh, con giống chưa đảm bảo chất lượng, cạnh tranh mua đồng ruộng phải mua qua trung gian “qua cò”, phí vận chuyển… kéo theo chi phí trong chăn nuôi vịt tăng cao, nên kinh tế của người dân nuôi vịt vẫn còn nhiều bấp bênh. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười xác định, phải thay đổi về phương thức chăn nuôi vịt để bà con thấy rằng “nuôi vịt để khá, để giàu” chứ không phải “nuôi để nghèo”  cũng chính là để thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu của tỉnh.
       
   
  NỤ CƯỜI TRONG GIẤC MƠ TÔI  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Chị sinh sau tôi hai năm. Đó là người chị họ tật nguyền mà nụ cười vẫn thỉnh thoảng quay về ám ảnh tôi trong cả những giấc mơ: nụ cười với cái miệng méo xệch hồn nhiên nở trên khuôn mặt trắng xanh và ánh mắt trong vắt như trẻ thơ. Định mệnh nào đã phủ bóng đen xuống đời tôi và chị vào những năm khốn khó ấy, để hai đứa trẻ ở cái tuổi lên 4, lên 5 mãi mãi không còn được đứng lên được trên đôi chân của chính mình?
       
   
  MÙA HÈ NĂM ẤY  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhắc đến mùa hè thì người ta lại nghĩ đến những cơn mưa dài bất tận, nghĩ đến cái nắng oi bức, chói chang, cái nắng như thiêu đốt tất thảy, nhưng thay vào đó là những cơn mưa rào mát rượi. Sau khi mưa trút xuống, nó như tắm mát cho tất cả muôn loài. Mưa làm dịu đi cái nắng gay gắt, cây cối xanh tươi vươn những tán lá to để đón những giọt nước ngọt lành, nó trông như vui vẻ hẳn lên như những đứa con vừa được mẹ thưởng quà. Còn đối với tụi nhóc như chúng tôi mùa hè là mùa đẹp nhất, vui nhất. Mùa hè là dịp cho chúng tôi thỏa sức vui chơi, quậy phá.
       
   
  Tăng Trần Hiểu Nghĩa - cậu học trò tài năng!  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Là một cậu học trò có gương mặt hiền lành, thông minh, thành tích học tập luôn đứng nhất lớp, nhất khối, em Tăng Trần Hiểu Nghĩa, học sinh lớp 9/12 trường Trung học Cơ sở Kim Hồng là một tấm gương tiêu biểu về thành tích học tập tốt của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Thơ dự thi “Tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

I.01

 

HƯƠNG XOÀI CAO LÃNH

 

Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh

Gái nào bảnh bằng gái Mỹ Xương

Theo em về xứ ruộng vườn

Nghe câu hát ví chạnh lòng thương quê

       
   
  MÁI ẤM CHO NGƯỜI NGHÈO  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Trong những năm qua, hoạt động xã hội – từ thiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực đối với chính sách an sinh xã hội. Nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân đã cùng chung tay chăm lo cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, giúp đỡ họ vượt qua cảnh khốn khó, từng bước ổn định cuộc sống… Trong đó điển hình là chú Trần Văn Ẩn, tổ trưởng Tổ từ thiện ấp Tịnh Châu, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  CỰU CHIẾN BINH “GIỎI THỜI CHIẾN, ĐẢM THỜI BÌNH”  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Châu Thành là một trong những huyện trồng cây ăn trái nhiều nhất của tỉnh ta, với diện tích 6.402 ha, trong đó diện tích trồng bưởi chiếm gần 80 ha. Hiện nay bưởi da xanh đang được bà con huyện Châu Thành tập trung trồng. Điển hình là ông Phan Văn Thành (1939) – hội viên Hội cựu chiến binh xã An Nhơn, nguyên Bí Thư Huyện ủy Châu Thành, người rất thành công trong việc trồng bưởi da xanh thu được lợi nhuận cao và đây cũng là người đầu tiên sử dụng vôi để phun cho cây có múi.
       
   
  NỖI ĐAU CÒN ĐÓ  
22/07/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


 

“Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu,

  Nghe dịu nỗi đau của mẹ,

 Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ,

 Các anh không về lòng mẹ lặng im…”

(“Đất nước” – Phạm Minh Tuấn)

 

Chiến tranh – mất mát – đau thương đã lùi xa. Chúng ta đang tự hào vì đất nước đang chuyển mình, ngày một vươn xa, cùng tiến bước vào thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đánh đổi lại những điều ấy là biết bao thế hệ đã ngã xuống, là nỗi đau của những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các mẹ đã nén lòng, giấu những giọt nước mắt để tiễn chồng, tiễn con đi theo tiếng gọi của non sông đất nước…rồi nghẹn ngào khóc chia ly mãi mãi, không một ngày trở về đoàn viên. Chẳng có sự đền đáp nào xứng đáng với sự hy sinh của các mẹ cho Tổ quốc hôm nay.

       
   
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
 Bài mới cập nhật
 • HƯƠNG XUÂN (15/02/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |