Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2018        
     
 
   Văn học
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
  SA NGÃ  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
TG: Quỳnh Phương

       
   
  VietGAP - đưa xoài Cao Lãnh vươn xa  
23/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hữu Phúc

Xoài là một trong 5 ngành hàng chủ lực của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Nhận thấy sự quan trọng của loại trái cây này trong phát triển nông nghiệp, nhà vườn trong tỉnh đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để mang lại những mùa xoài năng suất cao và chất lượng tốt. Xã Tân Thuận Tây - TP. Cao Lãnh là một trong các địa phương đã biết áp dụng khoa học trong canh tác xoài theo hướng VietGAP. 


       
   
  Hồng Ngự - tiềm năng & cơ hội phát triển  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Trần Cao An

Ngày 30/4/2009, huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp chính thức được tách ra làm 2 đơn vị hành chính là huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự. Thị xã Hồng Ngự (TX HN) là thị xã duy nhất của tỉnh Đồng Tháp hiện nay và đang được Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế vùng biên giới theo, kế hoạch đến năm 2017 sẽ trở thành đô thị loại 3.

       
   
  Trường vùng sâu “khoác áo mới”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen
Trường THCS Gáo Giồng, tiền thân là trường THCS Phương Thịnh (01/1995) tọa lạc tại ấp 4 xã Phương Thịnh. Năm 1997 lãnh đạo Phòng GD&ĐT và UBND huyện quyết định di dời trường về địa điểm kênh An Phong - Mỹ Hòa thuộc địa phận ấp 5 xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhưng vẫn mang tên là trường THCS Phương Thịnh. Nhận thấy sự bất nhất giữa tên trường và địa phận hành chính, nên ngày 18/02/2000 UBND huyện Cao Lãnh ra quyết định số 94/QĐ-UBND đổi tên trường THCS Phương Thịnh thành trường THCS Gáo Giồng.
       
   
  Tranh “Sắc màu sông nước quê hương” “lội sông” vươn ra “biển”…  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen

Khởi nghiệp bằng đôi bàn tay trắng, nhưng với sự đam mê và một khối óc sáng tạo, bà Nguyễn Thị Đẹp ngụ xã An Phong huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã thành công trong lĩnh vực tạo ra các mặt hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

       
   
  Cô học trò trường huyện  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả : Thu Truyền

Đạt giải nhất vòng tỉnh cuộc thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ văn, đạt huy chương đồng cấp quốc gia về bộ môn tiếng Anh, đạt nhiều thành tích trong phong trào văn nghệ, luôn đứng nhất, nhì trong suốt quá trình học tập từ lớp 1 đến lớp 8… đó là thành tích học tập của em Lê Nguyễn Kiều Mỹ, học sinh lớp 9A1 trường THCS thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

       
   
  Bác sĩ trẻ… chữa bệnh “già”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Truyền Trần

Ho ra máu gần 40 năm, đổ biết bao mồ hôi, tiền của để tìm đến nhiều bác sĩ nổi tiếng để điều trị, thế nhưng bà Hà Thị Đạm (1954) tỉnh Tiền Giang đã hoài công vô ích và gần như buông xuôi cam chịu sống cùng với căn bệnh hiểm nghèo không rõ nguyên do. Tưởng đâu cuộc đời bà dừng lại ở cái tuổi 60 vậy mà trong một lần tình cờ được người quen giới thiệu đến bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (BV ĐK ĐT) điều trị, bà Đạm may mắn gặp được bác sĩ  giỏi và đã tìm ra nguyên nhân và điều trị khỏi căn bệnh của bà. Người  mà chúng tôi muốn nói đến chính là bác sĩ Chuyên khoa I Lương Minh Đường hiện đang công tác tại khoa nội tổng hợp của bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

       
   
  Mùa thu hoạch ớt sau tết  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Truyền Trần
       
   
  CHÙM THƠ MỚI VỀ "SÔNG" CỦA THAI SẮC  
20/03/2015 | Tác giả: Thai Sắc
       
   
  Hợp tác xã số 2 xã Định An  
07/01/2015 | Tác giả: Nguyễn Huỳnh Hiếu

Hiện nay các địa phương đang tổ chức thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Hợp tác xã là một trong những hình thức sản xuất ngày càng được khẳng định trong phương thức sản xuất hiện đại. Hợp tác xã số 2 xã Định An là một trong ba Hợp tác xã điểm của huyện Lấp Vò. Hợp tác xã số 2 phát triển, mở rộng theo hướng đa dịch vụ, trong đó ưu tiên phát triển dịch vụ sản xuất chiếu gắn với việc bảo tồn, phát triển thương hiệu làng nghề và xây dựng các mối liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản và làng nghề.

       
   
  Câu lạc bộ Cánh cò trắng  
27/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Thành lập vào tháng 11/2003, đến nay qua hai lần đổi tên, Câu lạc bộ (CLB) Cánh cò trắng của trường THCS Gáo Giồng - xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp đã hoạt động hiệu quả và mang lại những lợi ích thiết thực trong công tác bồi dưỡng kiến thức và  kỹ năng sống cho học sinh.

       
   
  Từ lòng hiếu thảo đến phong trào từ thiện…  
22/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác  giả:  Thu Truyền

Kết hôn hơn mười năm, chị Võ Thị Minh Tuyến (1979) ấp Đông Bình- xã Hòa An- TP Cao Lãnh, luôn làm tròn bổn phận người vợ, người con dâu, từ phụng dưỡng cha thường xuyên nằm trong bệnh viện, đến chăm sóc người mẹ chồng mang căn bệnh ung thư,…Và từ tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ đã hình thành nên một phong trào từ thiện.

       
   
  CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ Ở THÁP MƯỜI  
22/12/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Tác giả: Nguyễn Quế
Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; thời gian qua, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, được Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và xã hội – đánh giá là địa phương thực hiện tốt, có hiểu quả quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động (LĐ) nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn huyện của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Công tác giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã nông thôn mới  
17/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

 

Xã Hòa An là một trong những xã đi đầu về giữ vững tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn TP Cao Lãnh. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên xã Hòa An từ đầu năm 2014 đến nay đã được giữ vững. Các vấn nạn về gây rối trật tự, các tụ điểm tệ nạn xã hội (TNXH) đã được đẩy lùi. Đó là nhờ vào sự đóng góp của lực lượng công an xã Hòa An đã không ngừng tuần tra kiểm soát, ra sức thực hiện tốt công tác và đề ra các giải pháp nhằm đẩy lùi TNXH, góp phần ổn định tình hình trật tự trên địa bàn xã Hòa An.


       
   
  Chuyển động tái cơ cấu nông nghiệp ở Cù lao Tây  
15/12/2014 | Tác giả: Hữu Nhân
Tác giả: Hữu Nhân
       
   
  ĐIỂM SỐ KHÔNG CÓ LỖI  
15/12/2014 | Tác giả: Thai Sắc
       
   
  Con đường dẫn tôi vào hội họa  
15/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Ước mơ trở thành luật sư giỏi  
15/12/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       
   
  Gian nan nghề Báo  
08/12/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Chắc hẳn trong 25 thành viên của đoàn tác nghiệp khám phá điểm cực Đông của Tổ quốc vẫn còn nhớ như in những hình ảnh, kỷ niệm mà đoàn đã trải qua trong suốt chuyến đi 3 ngày 3 đêm từ TP Cao Lãnh đến tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, hôm 20/11/2014 do Hội Nhà báo Đồng Tháp tổ chức.

       
   
  Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hồng  
27/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

   Tác giả: Thu Truyền               

Xuất ngũ từ chiến trường Campuchia trở về với đôi bàn tay trắng, nhưng người chiến sĩ Nguyễn Văn Hồng sinh năm 1963 ngụ khóm Bình Phú Quới, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp đã vươn lên thoát nghèo và nuôi dạy con thành người. Đây là một tấm gương tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh (Hội CCB) huyện Lấp Vò.

       
   
  ĐẤT LÚA VƯƠN MÌNH ĐÓN GIÓ MỚI  
25/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Phân vân chuyện gửi trẻ…  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

                                                  Tác giả: Thu Truyền

Hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Tháp ngày càng có nhiều điểm trường mầm non “mọc lên”, đây là tín hiệu đáng mừng cho giáo dục tỉnh nhà. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khiến nhiều cha mẹ học sinh vừa vui mừng vừa lo lắng vì không biết nên gửi con vào trường nào thì tốt, đảm bảo chất lượng dạy,  giữ trẻ và đặc biệt gửi con ở đâu để yên tâm về những vấn đề “dạy dỗ”?

       
   
  NUÔI BÒ VỖ BÉO BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

                                                                    Tác giả: Nguyễn Quế

Đến xã Phú Thuận A của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chẳng khó khăn gì khi hỏi thăm Trại bò Hồng Ngự của cựu chiến binh Lê Thanh Long. bởi ở đây, ai ai cũng biết anh là người tiên phong thực hiện mô hình nuôi bò vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp rất hiệu quả.

       
   
  CÓ QUÁ NHIỀU VIỆC CẤP BÁCH PHẢI LÀM  
06/11/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Quốc hội khóa XIII, kì họp thứ 8 vừa khai mạc đã sùng sục với nhiều vấn đề nóng bỏng, cấp bách cần phải giái quyết thông qua báo cáo của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của đại biểu quốc hội và nhất là hơn 3000 ý kiến của cử tri cả nước được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập hợp.

       
   
  Cảm xúc Tháng Mười  
06/11/2014 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong những ngày cuối tháng mười này, ở nội ô thành phố Cao Lãnh, đi đến đâu cũng thấy rợp bóng cờ hoa, băng rôn treo dài khắp các con đường với dòng chữ: Kỷ niệm 60 năm sự kiện tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh (1954-2014) -Niềm tin chiến thắng. Ai nấy bỗng xúc động, bồi hồi. 100 ngày tập kết chuyển quân tại Cao Lãnh là sự kiện lịch sử trọng đại, là ngày hội lớn và là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Cao Lãnh nói riêng, Đồng Tháp nói chung, khi Cao Lãnh được chọn làm địa điểm tập kết chuyển quân năm 1954. Sự kiện này càng làm cho Cao Lãnh, một vùng đất tươi đẹp, giàu truyền thống cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, kiên cường bất khuất hơn trong thời kì chống Mỹ và xây dựng hôm nay.
       
   
  Ngủ đi… quá khứ!  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

-   Dậy, An, dậy đi học, hôm nay mày có giờ kiểm tra đó, dậy liền đi.

-   Mày để tao ngủ chút nữa đi, tối qua về trễ, mệt quá!

-   Nhưng hôm nay mày kiểm tra đó, nghỉ thì mất điểm mất, thức dậy đi mầy!


       
   
  BÔNG KHOAI LANG TÍM ĐỎ  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Nghề cào hến  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Thu Truyền

Đến với “xóm Hến” thuộc xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, mới hiểu hết được những gian truân cũng như thấu hiểu những nụ cười khi “trúng mánh” của những người dân làm nghề cào hến.

       
   
  CƠ HỘI MỚI CHO HOA KIỂNG SA ĐÉC  
20/10/2014 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả:   CẨM TÚ
       
   
  CHIẾC XE MƠ ƯỚC CỦA CẬU BÉ CHÍN TUỔI  
20/10/2014 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       
   
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
 Bài mới cập nhật • TRANG THƠ VNĐT (15/10/2018)


 • BÃO CÓ TAN KHÔNG? (03/10/2018) • Tam Đảo du kí (25/09/2018) • MÙA CHUỘT ĐỒNG (25/09/2018)


 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |