Thứ Hai, ngày 10 tháng 12 năm 2018        
     
 
   Văn học
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
  DASCO – HỒI SINH TỪ CÂY NẤM  
25/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhằm mục đích xây dựng và phát triển nền sản xuất nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, có khả năng cạnh tranh trên thương trường, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn mở rộng sản xuất, chủ động tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để mang đến những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Dịch vụ phát triển nông nghiệp Dasco đã liên kết với Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Cần Thơ thực hiện hiệu quả Dự án “Nấm sạch Dasco” gắn liền với liên kết tiêu thụ. Đây cũng là dự án rất phù hợp với Đề án tái cơ cấu nông nghiệp góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà đang triển khai.
       
   
  Một giáo viên tận tụy “đưa khách sang sông”  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
 Thu Truyền
Cô tiếp tôi tại ngôi nhà riêng của mình, khi mới đặt chân vào nhà điều đầu tiên thu hút ánh nhìn của tôi là những tấm bằng khen, giấy khen do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường…. trao tặng được treo khắp phòng làm việc. Đây là những bằng chứng đã ghi nhận lại sự đóng góp của cô trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Người giáo viên gương mẫu mà tôi vừa nói đến là cô Nguyễn Thị Thanh Nhi (1967), giáo viên giảng dạy bộ môn vật lý trường THCS Phong Hòa - huyện Lai Vung - Đồng Tháp.
       
   
  MÙA HOA ĐIỆP VÀNG  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
 Kim Thắm
Nhớ rất nhiều những ngày 8/3, ngày 20/11…Tất cả đồng nghiệp quây quần bên nhau… cùng nấu ăn, thi ca hát. Dưới bóng những cây điệp vàng tỏa mát cùng  chơi trò chơi…đập bong bóng, tiếp nước trường sa, chạy xe đạp chậm…sắp bốn mươi rồi mà tự dưng thấy lòng mình trở lại như những ngày còn rất trẻ…nghe tiếng cười vang xa…

            Thỉnh thoảng đi ngang băng ghế đá vô tình nghe tiếng mấy đứa học trò: “Trời, còn có mấy tuần nữa là thi tốt nghiệp, tui ước gì còn thời gian thêm nữa để tui ráng học bài…”, nghe có chút niềm vui len nhẹ …sao thấy thương…có cực thêm chút nữa…cũng sẵn lòng…


       
   
  NHỮNG MẢNH ĐỜI  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
 Truyện ngắn của Quỳnh Phương
Còn nhớ lời ngoại kể: Thời con gái, mẹ là một cô gái tuy không đẹp, nhưng rất mặn mà duyên dáng, có khối người ngỏ ý muốn cưới về làm vợ nhưng mẹ chẳng bằng lòng. Ông bà ngoại chỉ có mỗi mình mẹ, tuy không thuộc dạng khá giả, nhưng gia đình cũng đủ ăn đủ mặc. Ông ngoại qua đời bỏ lại mẹ và bà ngoại Nam với nỗi buồn khôn tả. Thời gian trôi qua, trong một lần tình cờ đi đám cưới chung, mẹ và ba Nam gặp nhau. Tình yêu dần bắt đầu và đơm hoa kết quả... Một năm sau, Nam ra đời và bao nhiêu chuyện lục đục cũng bắt đầu xảy ra liên tiếp. Ba thường đi sớm về muộn, suốt ngày không ngó ngàng việc đồng áng, bỏ tất cả chuyện lớn, chuyện nhỏ, trút hết lên đôi vai bé nhỏ của mẹ. Và chuyện gì đến rồi cũng đến. Năm Nam được 3 tuổi, buổi tối hôm đó ba về thu dọn đồ đạc và đưa cho mẹ lá đơn ly hôn. Mắt mẹ nhòa đi, run run đưa tay kí vào lá đơn mà ba để lại. Ba giật phăng lá đơn trên tay mẹ và vội vã bước đi như bay vào khoảng trời tối mịt...
       
   
  THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ ĐỒNG THÁP VỀ ĐỀ TÀI “TÁI CƠ CẤU NÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Còn hơi thở còn cống hiến cho dân cho nước  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Thu Lai
Tới ấp Phú Cường, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp hỏi về những con đường mới đổ dal, những cây cầu mới xây, bà con nơi đây ai cũng nhắc tới ông Nguyễn Côn Tòng. Tuy cao tuổi nhưng ông vẫn là một trong những người đi đầu của ấp, tích cực vận động việc xã hội hóa xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, để bà con lưu thông thuận tiện, an toàn. Những việc làm của ông đã góp phần nâng cao ý thức của mọi người xung quanh trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tạo được sự chuyển biến tích cực nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân ở địa phương.      
       
   
  sáng tác trẻ  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  Thơ dự thi tái cơ cấu nông nghiệp  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


       
   
  CẦN LẮM NHỮNG ĐẢNG VIÊN NHƯ THẾ  
12/06/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

 Tác giả: Hữu Phúc


Có tuổi hai mươi thành sóng nước

Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm…    

                           (Lê Bá Dương)

 

Bao nhiêu tuổi hai mươi đã cống hiến cho đời, bao nhiêu người đã quên đi cái tuổi hai mươi để làm nên trang sử sách. Mỗi người Việt Nam ta luôn sẵn sàng hy sinh tuổi xuân cho đất nước. Và đâu chỉ phải trong chiến tranh mà ngay trong thời đất hòa bình vẫn còn đó bao con người sẵn sàng chia sẻ tuổi hai mươi để góp sức mình cho quê hương giàu đẹp. Nhân dịp Đại hội Đảng các cấp năm 2015, xin được  giới thiệu một tấm gương tiêu biểu của xã nông thôn mới Hòa An. Đó là đồng chí Nguyễn Tấn Lâm (1974), bí thư chi bộ ấp Hòa Mỹ - xã Hòa An - TP Cao Lãnh - Đồng Tháp.

       
   
  TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN LAI VUNG VỚI NHỮNG THÀNH CÔNG MỚI  
26/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Lai Vung được thành lập vào năm 2003, tách ra từ trường THPT Lai Vung I, đến năm 2009, Trường được chuyển về cơ sở mới, tọa lạc tại khu dân cư thị trấn Lai Vung với tổng diện tích là 25.755m. 
       
   
  Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, thành phố Cao Lãnh với công tác an sinh xã hội  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Nguyễn Quế
       
   
  Hoa tháng Tư!  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Ngọc Điệp
       
   
  HEO VÀNG NHÂN ĐẠO  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: THIÊN HƯƠNG

       
   
  CHÚNG TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Phạm Minh Nhật

       
   
  Cuộc hội ngộ bốn mươi năm  
12/05/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Tg: Phạm Thị Toán
       
   
  CHỚM HẠ  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: LÊ ANH PHONG

       
   
  LỜI DẶN  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Nguyễn Hòa Hiệp
       
   
  SEN VỀ GIỮA PHỐ  
12/05/2015 | Tác giả: Bạch Phần
Tg: BẠCH PHẦN
       
   
  CHIẾN TRANH TRONG MẮT TRẺ  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Minh Hoàng
       
   
  TUỔI THƠ CON NƯỚC RONG VỀ Nghe "DÒM CON NƯỚC LỚN" của Đình Thảo  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: Minh  Hoàng
       
   
  Địa chỉ  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tg: THAI SẮC

       
   
  SA NGÃ  
12/05/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
TG: Quỳnh Phương

       
   
  VietGAP - đưa xoài Cao Lãnh vươn xa  
23/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hữu Phúc

Xoài là một trong 5 ngành hàng chủ lực của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Nhận thấy sự quan trọng của loại trái cây này trong phát triển nông nghiệp, nhà vườn trong tỉnh đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để mang lại những mùa xoài năng suất cao và chất lượng tốt. Xã Tân Thuận Tây - TP. Cao Lãnh là một trong các địa phương đã biết áp dụng khoa học trong canh tác xoài theo hướng VietGAP. 


       
   
  Hồng Ngự - tiềm năng & cơ hội phát triển  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Trần Cao An

Ngày 30/4/2009, huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp chính thức được tách ra làm 2 đơn vị hành chính là huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự. Thị xã Hồng Ngự (TX HN) là thị xã duy nhất của tỉnh Đồng Tháp hiện nay và đang được Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế vùng biên giới theo, kế hoạch đến năm 2017 sẽ trở thành đô thị loại 3.

       
   
  Trường vùng sâu “khoác áo mới”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen
Trường THCS Gáo Giồng, tiền thân là trường THCS Phương Thịnh (01/1995) tọa lạc tại ấp 4 xã Phương Thịnh. Năm 1997 lãnh đạo Phòng GD&ĐT và UBND huyện quyết định di dời trường về địa điểm kênh An Phong - Mỹ Hòa thuộc địa phận ấp 5 xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp nhưng vẫn mang tên là trường THCS Phương Thịnh. Nhận thấy sự bất nhất giữa tên trường và địa phận hành chính, nên ngày 18/02/2000 UBND huyện Cao Lãnh ra quyết định số 94/QĐ-UBND đổi tên trường THCS Phương Thịnh thành trường THCS Gáo Giồng.
       
   
  Tranh “Sắc màu sông nước quê hương” “lội sông” vươn ra “biển”…  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Hồng Khen

Khởi nghiệp bằng đôi bàn tay trắng, nhưng với sự đam mê và một khối óc sáng tạo, bà Nguyễn Thị Đẹp ngụ xã An Phong huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã thành công trong lĩnh vực tạo ra các mặt hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

       
   
  Cô học trò trường huyện  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả : Thu Truyền

Đạt giải nhất vòng tỉnh cuộc thi học sinh giỏi (HSG) môn Ngữ văn, đạt huy chương đồng cấp quốc gia về bộ môn tiếng Anh, đạt nhiều thành tích trong phong trào văn nghệ, luôn đứng nhất, nhì trong suốt quá trình học tập từ lớp 1 đến lớp 8… đó là thành tích học tập của em Lê Nguyễn Kiều Mỹ, học sinh lớp 9A1 trường THCS thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. 

       
   
  Bác sĩ trẻ… chữa bệnh “già”  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Truyền Trần

Ho ra máu gần 40 năm, đổ biết bao mồ hôi, tiền của để tìm đến nhiều bác sĩ nổi tiếng để điều trị, thế nhưng bà Hà Thị Đạm (1954) tỉnh Tiền Giang đã hoài công vô ích và gần như buông xuôi cam chịu sống cùng với căn bệnh hiểm nghèo không rõ nguyên do. Tưởng đâu cuộc đời bà dừng lại ở cái tuổi 60 vậy mà trong một lần tình cờ được người quen giới thiệu đến bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (BV ĐK ĐT) điều trị, bà Đạm may mắn gặp được bác sĩ  giỏi và đã tìm ra nguyên nhân và điều trị khỏi căn bệnh của bà. Người  mà chúng tôi muốn nói đến chính là bác sĩ Chuyên khoa I Lương Minh Đường hiện đang công tác tại khoa nội tổng hợp của bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

       
   
  Mùa thu hoạch ớt sau tết  
06/04/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Truyền Trần
       
   
  CHÙM THƠ MỚI VỀ "SÔNG" CỦA THAI SẮC  
20/03/2015 | Tác giả: Thai Sắc
       
   
Trang trước 5 6 7 8 9 [10] 11 12 13 14  Trang kế  
 Bài mới cập nhật • TRANG THƠ VNĐT (22/11/2018)

 • TRANG THƠ VNĐT (16/11/2018)
 • SỐNG VỚI ĐAM MÊ (16/11/2018)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |