Thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019        
     
 
   Văn học
Trang trước 4 5 6 7 8 [9] 10 11 12 13  Trang kế  
  TÔM CÀNG XANH – KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Hữu Phúc

Con tôm không nằm trong danh mục hai con ba cây (con vịt, cá tra, cây xoài, lúa và hoa kiểng) của đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh ta. Thế nhưng con tôm lại là một trong những loại thủy sản có tiềm năng kinh tế khá cao. Nhiều nhà nông  mạnh dạn trong chuyển đổi giống vật nuôi. Hiện nay khắp các huyện trong tỉnh ta, mô hình nuôi tôm càng xanh được phân bố rộng rãi.

       
   
  Chào nhé, Đắk Nông  
23/11/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Khám phá và trải nghiệm! Đó là mục đích và tiêu chí Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho anh chị em phóng viên đi thực tế sáng tác hàng năm để sau mỗi đợt “lên núi, xuống biển”, trải nghiệm văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực, các nhà báo sẽ thai nghén những tác phẩm chất lượng cao ở các thể loại báo chí - Nhà báo Nguyễn Thị Bích Nga, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh, phó trưởng đoàn đi thực tế sáng tác Tây Nguyên đợt này chia sẻ.
       
   
  Thơ gửi thầy  
23/11/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
       
   
  XÃ TÂN QUY TÂY TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
tác giả: Cẩm Tú
Nằm ở vùng ven của thành phố Sa Đéc, xã Tân Quy Tây có diện tích đất tự nhiên là 541,19 ha, được chia thành 3 ấp, phía Đông giáp phường An Hòa, phía Tây giáp xã Tân Dương, huyện Lai Vung, phía Nam giáp phường An Hòa và phía Bắc giáp phường Tân Quy Đông. Những thuận lợi trên đã tạo điều kiện trong việc tiếp cận, giao thương trao đổi, hợp tác với các địa phương lân cận. Vì thế, tuy không phải là xã điểm của Tỉnh, nhưng sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo của vùng đất “ven đô” Sa Đéc đã có những thay đổi rõ nét như: các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được đầu tư xây dựng và củng cố; an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao…Từ sự đoàn kết thống nhất của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay xã Tân Quy Tây đã vinh dự được công nhận là xã nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015 với 19/19 tiêu chí.
       
   
  NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRẦN VĂN HOÀNG  
23/11/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Tác giả: Nguyễn Quế

Quê ở Tiền Giang nhưng nhà giáo Trần Văn Hoàng lại nặng nợ và có duyên với quê hương Đồng Tháp ở xứ Cù lao Tây của huyện Thanh Bình. Chính vùng đất “Mưa bùn, nắng bụi” này đã níu chân và tôi luyện để thầy trở thành một điển hình của ngành giáo dục Đồng Tháp và cả nước.

       
   
  Tình người  
23/11/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tác giả: Thu Truyền
Con phà Cao Lãnh đưa tôi về với một thành phố thứ hai của tỉnh Đồng Tháp - thành phố Sa Đéc. Chiếc phà từ từ lướt sóng trên con sông Tiền về bên kia bờ. Con sông chứa phù sa, mang nguồn lợi thủy sản quanh năm cho người dân quê tôi. Gió se se thổi vào mặt, mang đến một cảm giác mát mẻ, tôi cảm thấy trong lòng thư thái. Nghĩ tới nơi tôi sắp đến công tác, một vùng đất bốn mùa hoa nở, người dân hiền hòa, lòng tôi lại hân hoan. Bất chợt, xa xa bên kia bờ, tôi gặp một người đàn ông ngồi trên chiếc xe lăn, được một người con gái đi đằng sau xe đẩy. Tôi sực nhớ đến chú Chín, một mạnh thường quân ở thành phố Sa Đéc, nghe đâu sức khỏe của chú cũng đang yếu. Chuyến công tác này, nhất định tôi sẽ ghé hỏi thăm chú!
       
   
  XÃ NÔNG THÔN MỚI TÂN KHÁNH ĐÔNG Tác giả: Cẩm Tú  
12/11/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là xã được Tỉnh chọn là một trong 30 xã điểm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã xác định đây là mục tiêu, nhiệm vụ rất quan trọng phải thực hiện và quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Sau 05 năm triển khai thực hiện, cùng với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban, ngành tỉnh, đến nay, xã Tân Khánh Đông đã đạt 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
       
   
  Ghi nhận qua các gian hàng Triển lãm tại Quảng trường Công viên Văn Miếu Tác giả: Phạm Thị Toán  
12/11/2015 | Tác giả: Hồ Văn
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020), trong thời gian 4 ngày diễn ra Đại hội từ ngày 21 đến hết ngày 24/10/2015, bên cạnh triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự về các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh đã diễn ra một cuộc Triển lãm mà bất kể ngày hay đêm luôn thu hút một lượng lớn người tới xem, mua sắm và chụp ảnh lưu niệm. Đó là triển lãm các gian hàng giới thiệu các hình ảnh, sản phẩm đặc trưng trong tỉnh; hình ảnh thu nhỏ các khu, điểm du lịch, làng nghề, các sản phẩm làm quà tặng, đồ lưu niệm. Các mô hình về trồng trọt và thủy sản hay, đặc trưng cũng được giới thiệu để các địa phương cùng chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong dịp này.
       
   
  Phường Văn hóa Hòa Thuận – những bước trưởng thành! Tác giả: Thu Truyền  
23/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Là cửa ngõ để vào các xã Hòa An, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông…, phường Hòa Thuận - thành phố Cao Lãnh phải đối mặt với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường đã cố gắng khắc phục những khó khăn và phát huy thế mạnh của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế văn hóa xã hội chung của thành phố Cao Lãnh. Chỉ mới mười năm thành lập khi được tách ra từ xã Hòa An (25/4/2005 – 25/4/2015), phường Hòa Thuận đã có những thành tựu rất đáng ghi nhận.  
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Với tính tình hòa đồng, thành tích học tập đáng nể, hai anh em sinh đôi Trương Hữu Hạnh và Trương Hữu Duyên sinh năm 1998, học sinh lớp 12T chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn được bạn bè thầy cô quý mến, tin tưởng.
       
   
  DU LỊCH ĐỒNG THÁP - NHỮNG KHỞI ĐỘNG MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú

 

Những năm qua, ngành du lịch Đồng Tháp đã có bước phát triển đáng kể, lượng khách và doanh thu dịch vụ từ du lịch ngày càng cao. Điều đó cho thấy du lịch Đồng Tháp đang dần trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ đẩy mạnh xã hội hóa phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm nông nghiệp, du lịch trải nghiệm mùa nước nổi, du lịch văn hóa lịch sử, sen, cảnh quan nguyên sơ, làng nghề thủ công truyền thống và văn hóa cộng đồng với khẩu hiệu: “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen”.  Đề án trên có ý nghĩa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao hình ảnh và niềm tự hào của nhân dân địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

 

       
   
  XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – MỘT TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp xác định, công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng hay còn gọi là xuất khẩu lao động, là một trong những chương trình trọng tâm, mang tính chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần thực hiện chuyển dịch cơ cấu lao động; phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp; giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn lao động về kiến thức, tác phong công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung.
       
   
  MỘT TẤM LÒNG VÀNG Tác giả: Cẩm Tú  
23/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có cuộc sống riêng, ai cũng có một công việc để mưu sinh... nhưng cũng có nhiều người ngoài những suy nghĩ trên họ còn muốn “xây đức” để lại cho con cháu, họ xem làm việc thiện như một niềm vui, là ý nghĩa của cuộc sống. Và cựu chiến binh Nguyễn Văn Phước ở khóm An Thạnh A, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một người có “tấm lòng vàng” như thế!
       
   
  “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn….” Tác giả: Phạm Thị Toán  
13/10/2015 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Trong cuộc sống, dù gia đình chưa thật giàu sang nhưng có những con người tâm hồn họ thật cao quí, đáng trân trọng bởi họ luôn nghĩ tới những mảnh đời khốn khó và việc đi làm từ thiện như là một thói quen, một niềm vui có ý nghĩa: “Mình ăn thì hết, mình cho thì còn…..”. Đó là suy nghĩ và việc làm trong nhiều năm nay của chị Lê Thị Mỹ Phượng, sanh năm 1967, ngụ tại khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  ĐỂ SEN HỒNG “BẤT TỬ" Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Đó là lời hứa mà Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ (TNHH SX TM DV) Khởi Minh Thành Công tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp luôn tâm huyết thực hiện. Tuy là một công ty trẻ, nhưng bằng sự sáng tạo và niềm đam mê, công ty Khởi Minh Thành Công do anh Ngô Chí Công sáng lập đã cho ra đời hai dòng sản phẩm chủ lực, đặc trưng cho tỉnh Đồng Tháp là gốm Phú Quý in hình 3D và hoa sen ướp tươi có tên gọi “Bát Phương Liên”.
       
   
  NÔNG THÔN MỚI TRÊN VÙNG ĐẤT CÙ LAO Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Sau gần 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ một xã cù lao gặp nhiều khó khăn, nhưng đến nay xã Tân Bình, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã có sự đổi thay toàn diện, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã đã có sự thay đổi, các tuyến đường giao thông, các công trình công phúc lợi được xây dựng khang trang, cùng với các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đến nay,  Tân Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận xã nông thôn mới từ tháng 4 năm 2015.
       
   
  HOA BIÊN GIỚI Tác giả: Nguyễn Quế  
13/10/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
      Liên tục là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước qua hai kỳ đại hội 2005 – 2010 và 2010 – 2015 từ cấp tỉnh đến toàn quân và toàn quốc. Đó là lý do để tôi vượt chẳng đường gần 100 km từ thành phố Cao Lãnh, đến Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước của huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhằm phác thảo đôi nét về chân dung y sĩ quân y Hoàng Văn Dũng trong bút ký này!
       
   
  NUÔI CÁ SẶC RẰN Ở XÃ MỸ TRÀ – HƯỚNG ĐI MỚI Tác giả: Cẩm Tú  
13/10/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong những năm qua, các mô hình kinh tế tập thể rất phát triển, nhất là các Tổ hợp tác. Mô hình này đã khắc phục được một số hạn chế như: nguồn vốn, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất; giảm bớt rủi ro và tăng sức cạnh tranh, khắc phục một số bất cập của nền kinh tế thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên. Các Tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch cơ cấu vật nuôi trong nông nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.
       
   
  NIỀM ĐAM MÊ CỦA CÔ TRÒ NHỎ Tác giả: Thu Truyền  
13/10/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Tôi gặp Phạm Nguyễn Ngọc Diễm học sinh lớp 10CB2 trường THPT Thống Linh huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp tại cổng trường THPT Thống Linh, với vóc dáng nhỏ nhắn trong bộ áo dài trắng làm tăng thêm vẻ hồn nhiên của em. Đã qua cái thời áo trắng từ lâu, hôm nay gặp em, làm tôi nhớ! Em tiếp tôi bằng một nụ cười hồn nhiên, thân thiện, ánh nhìn đầu tiên em dành cho tôi đầy thiện cảm. Tôi mến em!
       
   
  DÂY SA GIANG TRÊN CÂY ĐỜN KÌM  
02/10/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Từ khi dây Sa Giang trên cây đờn kìm của nhạc sĩ Sáu Nhỏ được công bố và được nhạc giới công nhận, nó đã được ghi vào lịch sử đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ và được đưa vào giáo trình giảng dạy ở trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn (nay là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh)
       
   
  Tác giả: Thu Truyền ĐỂ KIỆU PHÚ HIỆP ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG  
23/09/2015 | Tác giả: Thu Truyền
Có người nhận xét với tôi: Anh là một người “tay bằng miệng, miệng bằng tay”. Quả thật lời đồn về anh không có gì là quá nếu như được một lần tiếp xúc trò chuyện với anh, hiểu hết những việc anh làm. Anh là Trần Minh Tân – Phó Bí thư chi Đoàn xã Phú Hiệp - huyện Tam Nông.
       
   
  ĐỘNG LỰC CHO NĂM HỌC MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
       Luôn nằm trong tốp đầu khối THPT cả về tỷ lệ tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại hoc, cao đẳng của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Lấp Vò II đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ và Chủ tịch nước. Khai giảng năm học 2015 – 2016, trường THPT Lấp Vò II long trọng làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Phần thưởng cao quý này sẽ là động lực để thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Lấp vò II phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước ngành và địa phương.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú ĐIỂM SÁNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI  
23/09/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được chọn là một trong 30 xã điểm của Tỉnh để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú Thuận nhận thức đây là niềm vinh dự, cơ hội cho diện mạo nông thôn phát triển. Từ sự đồng lòng, quyết tâm giữa Nhà nước và nhân dân nên đời sống kinh tế của xã ngày một đổi thay, xây dựng thành công xã nông thôn mới.
       
   
  THƯƠNG NHỚ TÒ HE!  
08/09/2015 | Tác giả: Cẩm Tú
Xóm nhỏ quê tôi có con sông, xa xa là những cánh đồng, trong mắt tôi đó là một màu xanh trong veo, mênh mông đến ngút ngàn. Ngày ấy con đường quê tôi chỉ là con đường đất, đôi chân trần của chúng tôi cứ thỏa thích chạy nhảy với những trò chơi dân giã, đó là tiếng cò cò, tiếng mo cau kéo lê trên đường, vậy là từng thớ đất cứ tự nhiên len lõi qua kẻ chân, một cảm giác man mát, thích thú đến lạ thường…ở nơi đó, ngày ngày tiếng reo hàng vặt của các bà, vẫn làm chúng tôi phải lóng ngóng xin tiền mẹ. Thỉnh thoảng lại bắt gặp ông “tò he” chạy trên đường. Không lời rao. Chỉ có tiếng xe đạp “xèn xèn” của phụ tùng thiếu nhớt. Chỉ là một chiếc thùng gỗ nhỏ với vài bông hoa, những con thú nhiều màu được gắn vào đầu que tre, rồi cắm xuống hàng lỗ đục trên nắp thùng. Lạ thật, đơn giản vậy thôi, mà ông lão vẫn như một thỏi nam châm có sức lôi cuốn kì lạ, làm bọn chúng tôi lò dò chạy nhanh về phía ông ấy. Và hiếm có khi nào bọn chúng tôi bỏ lỡ ông “tò he” mỗi lần qua ngõ xóm tôi.
       
   
  BÀ LÊ THỊ PHƯỢNG VỚI NIỀM VUI TRONG CÔNG TÁC TỪ THIỆN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Nhiều người cao tuổi coi làm việc thiện là niềm vui của cuộc sống, họ tham gia rất nhiều chương trình từ thiện, các hoạt động công tác xã hội với hy vọng có thể góp một phần sức còn lại cho đời – cho người và họ đã trở thành tấm gương rạng ngời để thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. Chính những tấm lòng nhân ái ấy đã gắn kết sự tin yêu giữa người với người, sẵn sàng sẻ chia, đùm bọc nhau vượt qua khó khăn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, có thế mới thấy “Lòng nhân ái mang một sức mạnh lớn lao làm cho cuộc sống nhân loại trở nên tốt lành” (Ngạn ngữ Nga).
       
   
  CẬU THỦ KHOA NGHÈO ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH CHIẾN SĨ CÔNG AN  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
“Đối với những môn học xã hội, nhất là môn Lịch sử, với em để học tốt cần phải có sự tìm tòi học hỏi qua sách báo, phim ảnh mà còn có cả niềm đam mê. Bên cạnh đó cần có phương pháp học tập đúng, vừa học vừa giải trí, học trên cơ sở nắm chắc vấn đề để giải quyết mọi việc, tất cả những điều ấy cùng hỗ trợ, bổ sung lại với nhau mới mang đến hiệu quả cao nhất”, đó là những chia sẻ của thủ khoa khối C cụm trường Đại học Đồng Tháp – Nguyễn Thanh Tuyền về phương pháp học tốt các môn xã hội.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂN NUÔI HEO CỦA HUYỆN CHÂU THÀNH  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Huyện Châu Thành hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh nghề sản xuất bột, hiện tại có trên 500 hộ sản xuất bột gắn với chăn nuôi heo. Tuy nhiên, đa phần quy mô sản xuất nhỏ kết hợp với chăn nuôi gia đình, chưa áp dụng những tiến bộ về khoa học và công nghệ, quy trình kĩ thuật nên vấn đề ô nhiễm môi trường ở nơi đây đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Nhận thấy được những ảnh hưởng từ việc sản xuất trên, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học kĩ thuật trong khâu làm bột và chăn nuôi heo. Góp phần quan trọng vào việc hưởng ứng, thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp trong chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững của tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Tác giả: Cẩm Tú NHỮNG NỖI ĐAU THẦM LẶNG  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên
Chiến tranh đã qua, nhưng đó không là quá khứ. Những trang sử hào hùng của dân tộc ta trong những năm trường kỳ chống bọn thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như ngọn đuốc sáng mãi trong lịch sử dân tộc. Có biết bao thế hệ đã ngã xuống, có những người mẹ cống hiến cho đất nước những người con thân yêu của mình vì tự do dân tộc Gặp thời loạn, mẹ phất cờ khởi nghĩa, bầy con ngoan đứng dậy diệt quân thù, lũ cướp nước đã bao phen khiếp vía, trở về quê không kịp rửa máu đầu (Huỳnh Văn Nghệ).
       
   
  Tác giả: Thu Truyền NỖI ĐAU ÂM THẦM  
08/09/2015 | Tác giả: Cộng tác viên

Từng giọt máu trong người con đập khẽ,

Máu bây giờ đâu có của riêng con”

(Bằng Việt)

 

Chiến tranh đã lùi xa hơn bốn mươi năm, nhưng nỗi đau về những mất mát hy sinh vẫn còn âm ỉ cháy trong lòng từng con người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những người mẹ, người vợ, với bao lần tiễn chồng, con lên đường kháng chiến. Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Võ Thị Mừng (1926)- thị trấn Cái Tàu Hạ, Châu Thành, Đồng Tháp, là một trong những người phụ nữ vui cái vui chung của dân tộc khi đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng lại âm thầm gánh nỗi đau riêng.

       
   
  NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI  
06/08/2015 | Tác giả: Cộng tác viên


 Tác giả: Cẩm Tú

Nhiều năm qua, với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Tỉnh phát động, đã trở thành truyền thống và ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần làm phong phú thêm phong trào chung của tỉnh nhà. Chính phong trào này đã phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam, có thể vượt lên những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan, doanh nghiệp và thực hiến tốt vai trò của người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua phong trào này, nhiều chị em đã đạt được thành tích cao, trong đó có chị Mạc Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung là một trong những gương điển hình như thế!

       
   
Trang trước 4 5 6 7 8 [9] 10 11 12 13  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 • NGƯỜI TỬ TẾ (17/12/2018)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |