Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  22/11/2012  
  Đồng tháp tổ chức buổi lễ họp báo công bố tổ chức sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”  
 
Tác giả: CẨM TÚ
Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu viếng, tri ân của nhân dân trong và ngoài tỉnh đối với công lao to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức kinh tế, đơn vị, hộ nông dân giao lưu trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật. Vừa qua, chiều ngày 15/11/2012, tại Hội trường Nhà khách Đồng Tháp (Phường 1, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp báo công bố sự kiện: Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông”.
 
 
 


            hinh trong buoi hop bao cong bo su kien.JPG

            Theo kế hoạch của UBND tỉnh thì Lễ giỗ lần thứ 83 và Lễ khánh thành công trình “Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” sẽ tổ chức trên địa bàn TP.Cao Lãnh,  trong vòng 3 ngày từ ngày 09 đến ngày 11/12/2012. Đây là năm đầu tiên Lễ giỗ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Số lượng đại biểu đến dự lễ hội dự kiến có khoảng 600 đại biểu, số lượng khách tham gia trong và ngoài tỉnh khoảng 150.000 lượt người. Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động: Triển lãm ảnh nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ, và  diễn vở cải lương “Giọng hò Đồng Tháp”, các hoạt động thể dục thể thao,  hội thi văn hóa ẩm thực với các món ăn cổ truyền ngày giỗ của người dân Nam bộ,…

            Ông Trần Thắng Vinh – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch phát biểu: Các hoạt động trong Lễ giỗ mục đích là tái hiện phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam nhằm giáo dục thế hệ sau hiểu biết, học hỏi, định hướng để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân địa phương thể hiện đạo lý sâu sắc “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Bên cạnh đó Lễ hội còn là dịp để quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa, về hình ảnh, đất nước, con người Đồng Tháp và phát triển tiềm năng du lịch Đồng Tháp.

            Song song với kế hoạch tổ chức Lễ giỗ, Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2012 – “Ngày hội Tam Nông” sẽ được tổ chức trong vòng 5 ngày từ ngày 10 đến ngày 15/12/2012, địa điểm tổ chức tại Khu Liên hợp thể thao – tỉnh Đồng Tháp với khoảng 300 gian hàng và 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, là dịp để các thương hiệu, sản phẩm chủ lực của tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Tháp.

            Đây là chuỗi sự kiện lớn, được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của UBND tỉnh, có ý nghĩa không chỉ về mặt xã hội mà còn bao hàm cả về mặt kinh tế, tạo cơ hội giao lưu, phát triển nông nghiệp – nông thôn nâng cao hình ảnh địa phương, thu hút khách du lịch và thực hiện chủ trương “Người việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

                                                                                                                      

 
     
  Trọng Quý ( bao VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 • RẠCH BÀU HÚT (18/09/2020)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |