Thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  29/08/2017  
  SỨC SỐNG MỚI TỪ CÂU LẠC BỘ TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG  
  Những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Ban Chấp hành huyện Đoàn Hồng Ngự nên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng không ngừng được duy trì và phát triển, góp phần nâng cao đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư, trong đó sự ra đời của Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng do Chi đoàn Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thành lập đã mang đến luồng sinh khí mới cho phong trào văn hóa – văn nghệ ở địa phương.  
 
 

Một buổi tập luyện của Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng.jpg

Một buổi tập luyện của Câu lạc bội Tuyên truyền ca khúc cách mạng                                                                                                  

Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng được xem là một trong những mô hình giáo dục lý tưởng cách mạng hiệu quả cho thanh niên, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời góp phần tạo nên các hoạt động văn hóa sôi nổi, lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Bằng lời ca, tiếng hát của mình các bạn đoàn viên, thanh niên đã tạo nên sự gắn kết thân thiết giữa các đoàn viên trong chi đoàn. Qua đó còn tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội rèn luyện năng khiếu văn nghệ, tìm kiếm thêm những “hạt nhân” có năng khiếu để thúc đẩy hoạt động phong trào của Đoàn, đồng thời phục vụ các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và trong những dịp giao lưu với các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Nếu như trước đây các phong trào văn hóa - văn nghệ của thanh niên chỉ mang tính bề nổi, thiếu định hướng, chất lượng hoặc hoạt động cho có hình thức, phong trào thì hôm nay, từ những khuyết điểm của những người đi trước, các bạn trẻ của Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng của chi đoàn phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã quan tâm hơn về chiều sâu, hình thức, chất lượng biểu diễn và ngày càng hướng đến chuyên nghiệp.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, nét đặc thù của Câu lạc bộ là tuyên truyền đường lối của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và phối hợp với đội tuyên truyền lưu động huyện phục vụ các hoạt động và phong trào của địa phương. Bên cạnh đó, để mô hình hoạt động ngày một đi lên, mỗi thành viên còn trao đổi và học tập kinh nghiệm để cùng nhau xây dựng các tiết mục mới có chất lượng cho hoạt động biểu diễn và giao lưu, cũng như đảm bảo phục vụ hội nghị và sinh hoạt đoàn thể… để thực sự mang đến cho khán giả những “bữa tiệc văn nghệ” chất lượng về mặt hình thức và cả nội dung…

Anh Lê Đình Tú – Bí thư chi đoàn Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và cũng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng chia sẻ: “Hiện tại, Câu lạc bộ đã có hơn 18 thành viên tham gia, các tiết mục biểu diễn do Câu lạc bộ xây dựng và tập luyện đều tập trung vào các nội dung ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam…. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền nội dung như: Xây dựng nông thôn mới, Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Tuyên truyền về biên giới,  An toàn giao thông, an ninh trật tự... Mỗi tháng Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt 1 lần. Song song đó các thành viên sẽ tự tập luyện, học hát, múa theo khả năng của mình và tổ chức tập luyện theo các chương trình cụ thể…”

Trong 6 tháng đầu năm, Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng đã phối hợp với đội Tuyên truyền Lưu động sinh hoạt và tuyên truyền được 22 đêm văn nghệ tại cơ sở với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân” Đinh Dậu năm 2017, Kỷ niệm 42 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng Thống nhất đất nước; Họp mặt Mừng đảng Mừng xuân Đinh Dậu 2017, Lễ hội giao thừa 2017, giao lưu văn nghệ Thị xã Hồng Ngự, Ngày Hội Tòng Quân huyện Hồng Ngự 2017, Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; Hưởng ứng các hoạt động thiết thực của đoàn cấp trên như: Xuân biên giới – tết hải đảo năm 2017, Lễ khởi động tháng Thanh niên.... các hoạt động trên đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên chi đoàn.

Chúng tôi gặp chị Lê Thị Ngọc Mai – thành viên Câu lạc bộ, trong buổi tập luyện tại Câu lạc bộ, chị vui vẻ cho biết: “Câu lạc bộ thực sự là một sân chơi bổ ích, là nơi sinh hoạt lý tưởng đối với những ai có tinh thần đam mê văn nghệ. Từ ngày tham gia Câu lạc bộ, tôi cảm thấy mình trẻ trung, khỏe khoắn và mạnh dạn hơn rất nhiều…tuy chúng tôi không được đào tạo bài bản ở các trường lớp về biểu diễn nghệ thuật nhưng tôi nghĩ mình phải thật cố gắng vì đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với địa phương, đất nước…”

  “Trong thời gian tới Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng sẽ phối hợp với đội tuyên truyền lưu động huyện tổ chức tuyên truyền và phục vụ các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và đặc biệt là quan tâm tuyên truyền đến bà con các xã vùng biên giới với chủ đề: “Xuân yêu Thương”. Tuy Câu lạc bộ còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức sinh hoạt cũng như chi phí hoạt động nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ của mình” – Anh Lê Đình Tú bộc bạch.

Với họ, biểu diễn ở đâu, đạt được giải thưởng gì không quan trọng, mà quan trọng là phải mang đến cho người xem những tiết mục đặc sắc. Có một số bạn trẻ khan tiếng vì tập hát, nhưng vẫn cố gắng bám trụ trên sân khấu để cống hiến cho người xem những tiết mục hấp dẫn, ấn tượng để cùng tuổi trẻ cả nước cất vang bài ca vươn tới những đam mê.

Tin rằng với niềm nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên của Câu lạc bộ Tuyên truyền ca khúc cách mạng sẽ ngày càng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tại cơ sở, góp phần sức của mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương Hồng Ngự ngày càng giàu mạnh.

 

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo Văn Nghệ)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 • RẠCH BÀU HÚT (18/09/2020)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |