Thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  20/08/2018  
  NGƯỜI THỢ GIỎI TOÀN QUỐC NĂM 2018  
  Là người năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn cùng niềm đam mê trong công việc, anh Nguyễn Minh Trung – Nhân viên Công ty Điện lực Đồng Tháp không chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao mà còn chủ động đưa ra nhiều sáng kiến ứng dụng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của Công ty. Với sự nỗ lực đó, anh Nguyễn Minh Trung vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Tháp được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương là Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018.  
 
 

Anh Nguyễn Minh Trung tại buổi lễ tuyên duong Thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào 4 nhất.JPG

Anh Nguyễn Minh Trung

                                                                                

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Đồng Tháp, anh Nguyễn Minh Trung được nhận vào làm việc tại Công ty Điện lực Đồng Tháp, chuyên phụ trách lập trình ứng dụng cho Công ty. Gần 8 năm làm việc, anh Nguyễn Minh Trung đã không ngừng học tập từ những người đi trước để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác. Với tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ, cùng sự nhạy bén nên anh luôn ý thức tiên phong trong các hoạt động của Công ty, tích cực tham gia hoạt động của Đoàn Thanh niên tại đơn vị. Song song đó, anh luôn cố gắng, nỗ lực nghiên cứu và đề xuất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để mang đến những hiệu quả cho Công ty.

Từ đó đến nay, trên mỗi hoạt động của Công ty, anh Nguyễn Minh Trung luôn nghĩ ra những sáng kiến khác nhau, có tính ứng dụng cao, đảm bảo tốt chất lượng công việc và lợi ích khách hàng. Nhiều sáng kiến của anh đã được Ban lãnh đạo của Công ty chấp thuận, đồng ý cho áp dụng nổi bật như: Chương trình quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận tại Công ty Điện lực Đồng Tháp; Phần mềm theo dõi thông tin khách hàng qua điện thoại; Tự động gửi email khi chương trình ghi âm điện thoại mất kết nối; Chương trình quản lý thiết bị công nghệ thông tin; Chương trình quản lý máy biến áp; Phần mềm quản lý tình hình vận hành trạm biến áp công cộng và cảnh báo trên cổng thông tin điện tử… Các sáng kiến của anh đã mang lại hiệu quả rất cao, giúp công ty giảm được những bất cập, khó khăn mà trước đó Công ty thường gặp phải.

 Chia sẻ về những sáng kiến của mình, anh Trung khiêm tốn nói: “Những sáng kiến của tôi không phải lớn lao gì, đó chỉ là những kiến thức mà tôi đã từng học tại trường. Cái gì mình thích thì mình mê lắm…! Tôi thích lập trình phần mềm nên bỏ nhiều thời gian, công sức để tìm tòi, nghiên cứu một số ứng dụng, phần mềm hay. Từ đó mới bắt đầu nghĩ ra những phần mềm phù hợp với Công ty, giúp các phòng, ban khắc phục được một số nhược điểm trong quy trình ứng dụng, từ đó cũng giúp công ty dễ quản lý các khâu, các quy trình quan trọng và hơn hết là tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc…”.

Đặc biệt, với sáng kiến “Chương trình quản lý Máy biến áp” của anh Nguyễn Minh Trung đã giúp Công ty tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động, mang lại hiệu quả và tính ứng dụng cao trong thực tế tại đơn vị. Bên cạnh đó, còn khắc phục được các sai sót do trong quá trình thực hiện và tiết kiệm chi phí, quản lý được tồn kho tại đơn vị và lập các quyết định điều động được nhanh chóng. Anh Trung cho biết thêm, chương trình này rất dễ sử dụng, nhân viên phụ trách có thể sử dụng chương trình bằng các trình duyệt web có sẵn trên máy tính.

Với tinh thần sáng tạo, nỗ lực trong lao động, nhiều sáng kiến, công trình và đề tài của anh Nguyễn Minh Trung được Công ty Điện lực Đồng Tháp đánh giá cao và Tổng công ty Điện lực miền Nam công nhận 6 sáng kiến từ 2014 – 2017 của anh, giúp Công ty Điện lực Đồng Tháp có những giải pháp cải tiến trong công tác; tiết kiệm chi phí hàng trăm triệu đồng mỗi năm; hơn thế còn nâng cao năng suất lao động.

 Có thể nói, năm 2018 là năm mà anh Nguyễn Minh Trung gặt hái được nhiều thành công nhất khi liên tiếp nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018; Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp; Giấy khen của Công ty về thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” giai đoạn 2016 – 2018 và anh được tuyên dương “Thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào 4 nhất” của khối thanh niên công nhân lao động trẻ tỉnh Đồng Tháp.

“Giải thưởng là niềm vinh dự, sự tự hào và là động lực rất lớn để bản thân tôi tiếp tục cố gắng, phấn đấu lao động, công tác và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của Công ty và các chỉ tiêu Đoàn Khối doanh nghiệp Đồng Tháp đề ra” – anh Nguyễn Minh Trung bộc bạch.

Text Box: Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ IX là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, động viên những thanh niên, công nhân có tay nghề cao, thành tích xuất sắc trong lao động, đưa ra những giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Năm 2018, Trung ương Đoàn đã nhận được 215 hồ sơ đề cử các gương thanh niên, công nhân từ 57 Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; từ đó lựa chọn 65 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải. Anh Nguyễn Minh Trung là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Tháp vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này. 

                                                                                                                                   

     Minh Anh


 

 

 
     
  Cộng tác viên ( BÁO VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |