Thứ Sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  28/12/2018  
  DỊCH VỤ "ÔNG GIÀ NOEL"  
  Năm nào cũng vậy, khoảng một tháng nữa đến ngày Noel 25/12 thì ở thành phố Cao Lãnh lại bắt gặp nhiều tiệm bán quà lưu niệm đi kèm với dịch vụ ông già Noel tặng quà tận nơi mọc lên khắp nơi. Dịch vụ này vừa mang lại sự thuận tiện cho cha mẹ muốn tặng quà cho con nhưng không có thời gian hay đơn giản muốn cho con một bất ngờ, nhưng cũng vừa tạo việc làm cho rất nhiều bạn trẻ.  
 
 Ông già Noel tặng quà cho bạn nhỏ.jpg

Ông già noel tặng quà cho các bạn nhỏ

Dọc theo các tuyến đường trung tâm thành phố Cao Lãnh, chúng ta không khó bắt gặp các cửa tiệm có treo bảng bán quà lưu niệm có dịch vụ ông già Noel tặng quà. Chúng tôi tấp vào một tiệm quà lưu niệm ở đường Thiên Hộ Dương phường Hòa Thuận, trong tiệm trưng bày rất nhiều các loại quà tặng khác nhau như thú nhồi bông, áo, nón, búp bê, siêu nhân, xe điều khiển..... Gặp chúng tôi vào tiệm, chủ tiệm bước ra chào hàng, chị hỏi đối tượng chúng tôi tặng quà là ai, sau đó chị giới thiệu các mặt hàng có thể làm quà tặng và không quên đi kèm lời giới thiệu "ở đây chúng em có ông già tặng quà theo địa chỉ, chị cứ mua hàng, hẹn ngày, giờ bên em sẽ giao hàng đúng hẹn". Được biết, cửa hàng có hai "ông già Noel" sẵn sàng việc giao hàng từ nay cho đến ngày Noel. 

Tìm đến một cửa hàng khác trên đường Phạm Hữu Lầu phường 6, chưa bước vào tiệm, chúng tôi đã thấy hai bạn thanh niên mặc đồ ông già Noel đứng bán hàng ở ngoài cửa. "Ông già Noel" bước lại dắt xe giùm chúng tôi rồi bắt đầu giới thiệu sản phẩm. Được biết đây là những bạn sinh viên, nắm bắt được nhu cầu mọi người muốn nhờ ông già Noel để tặng quà cho người thân nên các bạn sinh viên đã mở lên cửa tiệm này. "Chúng em chỉ làm thời vụ chứ không làm xuyên suốt. Chủ yếu làm cho vui và kiếm thêm chút tiền để trang trải cuộc sống xa nhà." – “ông già Noel” tên Tâm, tâm sự. Không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi: "mỗi lược giao quà, chúng em nhận được từ 15 đến 30 ngàn, tùy theo địa chỉ xa hay gần. Thời điểm này, hiện chưa đông khách nên chỉ cần hai đứa em thay phiên nhau canh bán hàng. Đến những ngày cao điểm từ 22 đến 25/12 thì mỗi ngày giao vài chục đơn hàng phải rủ thêm vài đứa bạn nữa mới giao kịp. Cửa hàng của tụi em đã bán được hai mùa Noel rồi" - Tâm chia sẻ thêm. Chúng tôi vào tiệm được một lúc thì có một chị khách hàng bước vào, chị chọn mua hai con thú nhồi bông và nhờ giao đến địa chỉ nhà giúp chị, để tặng cho hai cô con gái. "Năm nào đến Noel tôi cũng tìm đến các cửa hàng bán quà lưu niệm có "ông già Noel" giao hàng để mua quà tặng hai con tôi. Chi phí mua hai món quà cộng thêm tiền công của "ông già Noel" không cao lắm nhưng đổi lại hai đứa con tôi rất vui vì chúng nghĩ được ông già Noel tặng quà. Tôi hứa nếu con chăm ngoan thì năm nào ông già Noel cũng đến thăm và tặng quà. Các con tôi rất ngoan và tin vào điều đó" - chị Vân chia sẻ.

Ngoài dịch vụ tặng quà ở các cửa hàng thì ở một số điểm trường mầm non trong thành phố Cao Lãnh cũng có "ông già Noel" tặng quà cho các bé. Điển hình như trường mầm non Sen Hồng phường 4 thành phố Cao Lãnh, từ những ngày giữa tháng 12, trường đã bắt đầu nhận các món quà mà cha mẹ các bé gửi để tặng con mình vào dịp giáng sinh. Nhà trường nhận các phần quà, ghi tên, lớp đầy đủ của từng phần quà chờ đến ngày 24 hoặc 25, tùy vào phụ huynh yêu cầu, thì anh bảo vệ trường mặc đồ ông già Noel đến từng lớp để phát quà cho các cháu. Nếu có những cháu nào mà ba mẹ không gửi quà nhờ "ông già Noel" tặng giúp thì nhà trường cũng chuẩn bị một túi quà nhỏ gồm kẹo bánh để tặng cho các cháu. Tạo các bé có một tuổi thơ vui tươi và hồn nhiên.

Bên cạnh các dịch vụ bán hàng có “ông già Noel” đến tận nơi để "tặng quà" thì còn các công trình cảnh quan giáng sinh mọc lên nhiều nơi thu hút khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Các loại hình này vừa tạo việc làm, vừa góp phần làm không khí Noel ở thành phố Cao Lãnh náo nhiệt hơn, ấp áp hơn!

Thu Truyền

 
     
  Cộng tác viên ( BÁO VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |