Thứ Sáu, ngày 6 tháng 12 năm 2019        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  27/03/2019  
  THẦY VÕ TRIỆU PHÚ - BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG GIỎI  
  Nhiều năm liền Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 được Tỉnh đoàn đánh giá là đơn vị vững mạnh; học sinh của trường tham dự nhiều cuộc thi về năng khiếu như vẽ tranh, văn nghệ, hùng biện mang về nhiều giải thưởng. Trong kỳ thi học sinh giỏi môn sinh cấp tỉnh, trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 cũng vinh dự mang về thành tích cao như giải nhì năm học 2016-2017; hai huy chương bạc trong kỳ thi Olympic tháng 4 thành phố hồ Chí Minh môn sinh năm học 2017 - 2018…. Kết quả có được là sự nỗ lực của giáo viên và học sinh của trường, trong đó phải nhắc đến vai trò của thầy Võ Triệu Phú.  
 
 
Thầy Võ Triệu Phú.JPG

Thầy Võ Triệu Phú

Về công tác tại trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 từ năm học 2009 -2010, thầy Phú luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy trên lớp và gắn bó với học sinh để giúp đỡ kịp thời. Thấy được sự nỗ lực và cái “duyên” của thầy với học sinh, năm học 2011 – 2012, Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị thầy đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn trường. “Khi mới được giao nhiệm vụ, bản thân tôi đấu tranh tư tưởng quyết liệt lắm. Vì vừa đứng lớp để giảng dạy, vừa chịu trách nhiệm về công tác Đoàn của trường thì công việc nặng nề. Nhưng tôi nghĩ, nếu mình không thử sức thì biết bao giờ mới tiến bộ được, vậy là vai trò Bí thư Đoàn trường gắn với tôi cũng đã 7 năm qua. Sau thời gian làm nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường tôi thấy mình trưởng thành hơn, công tác đoàn cũng như là một phần trong cuộc sống và công việc của tôi” – Thầy Phú chia sẻ.

Tốt nghiệp ngành Sư phạm sinh, thầy Phú luôn tâm niệm phải truyền dạy thật tốt kiến thức cho học trò của mình. Nhiều năm liền trường luôn có học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi môn sinh do thầy ôn luyện, bồi dưỡng. Thầy Nguyễn Thanh Hồ - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Thanh Bình 1, nhận xét: “Thầy Võ Triệu Phú là giáo viên trẻ và đầy nhiệt huyết. Về công tác chuyên môn thầy luôn làm tốt nhiệm vụ được giao. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, thầy đóng góp nhiều trong việc bồi dưỡng học sinh cho trường, các em cũng mang về nhiều thành tích. Trong công tác Đoàn thầy Phú cũng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Dù công việc dạy học cũng khá bận rộn, nhưng thầy biết sắp xếp công việc khoa học để đảm bảo những nhiệm vụ được giao. Thầy Phú cũng là một đồng nghiệp thân thiện, cởi mở và hòa đồng”.

Hiện hoạt động Đoàn của trường trung học phổ thông Thanh Bình có nhiều phong trào nổi bật như phong trào thi đua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn như tặng tập sách, quà, bảo hiểm; phong trào cho Đoàn viên học sinh như văn nghệ học đường, An toàn giao thông, thể dục thể thao…. Ngoài ra đầu năm học 2018 -2019, 3 học sinh của trường đã nhặt được số tiền là 32,5 triệu đồng và trả lại người mất, với tinh thần “không tham của rơi” nhà trường đã phát động phong trào “nêu gương người tốt” và đạt nhiều kết quả. Sau thời gian phát động phong trào có nhiều tài sản được các em học sinh nhặt được và gửi trả lại cho người mất. Chia sẻ về công việc “tay trái”, thầy Phú bộc bạch: “Đảm nhiệm cùng lúc hai nhiệm vụ thì thời gian cũng nhiều cập rập hơn. Thời gian đầu cũng có nhiều khó khăn nhưng nhờ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô đồng nghiệp tạo điều kiện và giúp đỡ rất nhiều nên tôi hoàn thành nhiệm vụ”.

Trong Hội thi giáo viên làm Bí thư Đoàn trường giỏi tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất, năm học 2018 -2019, thầy Võ Triệu Phú đã vinh dự nhận giải nhất. “Do đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho giáo viên làm Bí thư Đoàn trường tham dự, nên khi tham gia hội thi, bản thân tôi cũng không biết gì để chuẩn bị. Qua thời gian làm Bí thư, tổ chức các phong trào, hoạt động cho học sinh ở trường như thế nào thì tôi áp dụng vào cuộc thi. Khi nhận được kết quả, bản thân tôi cũng bất ngờ và vui mừng” – Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 chia sẻ.

Được biết, qua thời gian công tác với vai trò là giáo viên bộ môn sinh, Bí thư đoàn trường, thầy Võ Triệu Phú đã gặt hái được nhiều thành tích như: Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thành tích chiến sĩ thi đưa cấp tỉnh;  Chứng nhận giải nhì cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giấy khen về thành tích khác.

“Sau 7 năm gắn bó với công tác đoàn, bản thân tôi học được nhiều kinh nghiệm trong công việc, cũng như trong kỹ năng sống. Bản thân thấy tự tin hơn khi dạy học, giao tiếp giữa đám đông bên cạnh cũng tạo cho mình có nhiều mối quan hệ xã hội tốt hơn. Công việc giúp tôi tiếp xúc nhiều hơn với các em học sinh, hiểu hơn về tâm lý cũng như hoàn cảnh của các em, qua đó kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện để các em học tốt hơn, tôi thấy đây là một công việc ý nghĩa. Từ “ngán” công tác Đoàn thì bây giờ tôi thật sự thích và muốn gắn bó với nghề “tay trái” này” – Thầy Phú vui vẻ tâm sự.

Với lòng yêu nghề và sự năng nổ, thầy Võ Triệu Phú sẽ còn mang đến nhiều thành tích hơn nữa cho trường trung học phổ thông Thanh Bình 1 trong công tác chuyên môn và cả công tác Đoàn. Chúng tôi tin thế!


 
     
  Thu Truyền ( BÁO VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |