Thứ Bảy, ngày 23 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Thời sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  23/11/2010  
  Đêm nhạc giao lưu “Thay lời tri ân”  
 

Với mục đích cùng chung tay với cộng đồng thực hiện những hoạt động mang tính nhân văn, có ích lợi thực tế và mang tính khả thi cao, Công ty Cổ phần Bệnh viện Sản nhi Thái Hoà tổ chức  đã tổ chức đêm nhạc giao lưu “Thay lời tri ân” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Nhà Văn hoá Lao động Đồng Tháp vào đêm 19/11.

 
 
 

dem nhac 02.JPG

           

Ngoài chương trình văn nghệ được dàn dựng một cách hoành tráng và công phu để tặng riêng cho các thầy cô giáo, đêm giao lưu còn tổng kết và trao giải cuộc thi “Lời tri ân chưa nói”. Cuộc thi dành riêng cho học sinh, sinh viên các trường Đại học Đồng Tháp, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, trường THPT Thành phố Cao Lãnh và THPT Cao Lãnh I. Tác phẩm tham gia dự thi phải được thể hiện bằng hình thức một bức thư gửi đến thầy giáo, cô giáo cũ về những tâm tư thầm kín, những mong ước, những kỉ niệm hay những câu chuyện chưa kịp giải bày với thầy, cô giáo của mình. Câu chuyện và nhân vật trong bài thi phải có thật.

 

Chỉ khoảng một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 954 bài dự thi. Qua sự hưởng ứng rộng rãi và tích cực ấy,  chúng ta có quyền khẳng định lại một điều rằng: Truyền thống tôn sư trọng đạo của ông cha ta từ ngàn đời vẫn còn được lưu giữ cho đến thế hệ hôm nay. Rõ ràng, trong tất cả các thứ tình cảm thì tình cảm thầy trò vẫn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất mà bất kỳ ai cũng được thừa hưởng, cũng nâng niu và cố gắng giữ gìn.

Nhiều bài viết tham gia dự thi đã thể hiện được những cảm xúc chân tình nhất mà các em muốn dành cho thầy cô giáo của mình.  Tất cả những cung bậc tình cảm buồn vui, hờn giận, tinh nghịch và cả những lỗi lầm đáng tiếc của tuổi học trò hồn nhiên, vô tư nhưng cũng đầy mộng mơ và không kém phần nông nổi được các em thể hiện một cách chân thành và sâu lắng. Có bài dự thi là lá thư viết cho thầy cô mình như một lời sám hối muộn màng. Bởi lẽ, thầy cô của các em đã đi xa mãi mãi với cuộc đời này.

Phần giao lưu giữa các em học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi cũng thật đầy ấn tượng và bất ngờ, khi Ban tổ chức cho mời những thầy, cô giáo trong các bài viết đạt giải cùng đến tham gia và gặp gỡ lại các học sinh cũ của mình. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt của thầy trò sau khi được cùng bên nhau nhắc lại những kỷ niệm xưa đã khiến cho cả hội trường cũng lặng xuống và xúc động theo. Nước mắt cũng lăn dài trên nhiều khuôn mặt của các thầy cô giáo đang theo dõi chương trình văn nghệ vì xúc động. Có thể nói, đây chính là thành công lớn nhất mà chương trình đã mang lại.

Đêm văn nghệ giao lưu còn dành cho khán giả một bất ngờ khác. Đó là sự xuất hiện của một ca sĩ với khiếm khuyết trên môi nhưng có một chất giọng ngọt ngào, sâu lắng đến nao lòng đã khiến khán giả phải lắng lại và nghe cô hát. Cô đã từng thể hiện trên nhiều sân khấu những tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng tất cả tấm lòng sâu sắc của mình, đó là ca sĩ Thuỷ Tiên. Lời nhắn nhủ của Ban tổ chức và ca sĩ Thuỷ Tiên dành cho tất cả khán giả trong đêm nhạc giao lưu không gì khác hơn là khi định mệnh không còn là định mệnh, cuộc sống lại bắt đầu.

Ngoài ra, trong đêm giao lưu văn nghệ, Công ty Cổ phần Bệnh viện Sản nhi Thái Hoà còn trao 8 suất học bổng “Vì tương lai” trị giá mỗi xuất 500.000đ/tháng trong suốt năm học và 39 xuất học bổng khuyến khích tài năng trị giá 500.000đ/suất cho các em nữ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng trong học tập.

Được biết, trong thời gian tới, đơn vị này vẫn còn tiếp tục tài trợ và tổ chức nhiều hoạt động mang tính nhân văn khác vì lợi ích phát triển chung của cả cộng đồng.


 

 

 
     
  Bùi Hoà Bình ( Hội VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |