Thứ Năm, ngày 22 tháng 11 năm 2018        
     
 
   Phóng sự ảnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  29/07/2013  
  KHU DU LỊCH SINH THÁI GÁO GIỒNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP  
 

Ngày 20, 21 tháng 7 vừa qua, khu du lịch Gáo Giồng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. 

 
 
 

Ngoài việc tổ chức hội thảo, các hoạt động vui chơi, khu du lịch còn tổ chức ẩm thực sinh thái rất hấp dẩn, gây nhiều sự chú ý cho hàng ngàn khách du lịch đến đây trong những ngày này. Theo lãnh đạo ở đây cho biết, ngày khai mạc ( 20/7) lượng khách đến rất đông ngoài dự kiến, sang ngày 21/7 ngày cuối nhưng lượng khách trong, ngoài tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đến rất đông, khách chủ yếu tập trung đến khu ẩm thực để thưởng thức những món ăn đặc sản đồng quê như : Bánh xèo, chuột nướng, cá lóc nướng trui, gỏi cuốn...

Việc tổ chức ẩm thực tuy là lần đầu tiên ở khu du lịch này nhưng hình thức món ăn rất phong phú, nhiều món ăn đồng quê đặc sản được giới thiệu.Theo anh Công, giám đốc Gáo Giồng cho biết, sẽ cố gắng duy trì ẩm thực hàng tuần vào 2 ngày nghỉ cuối tuần để phục vụ khách, tạo thêm nét mới cho khu du lịch, tiên tới tổ chức ẩm thực vào những đêm trăng  rằm, giao lưu đờn ca tài tử, bình thơ, hội họa... Theo anh Thanh Hải, trưởng ban tuyên giáo ủy huyện Cao Lãnh cho biết, khu du lịch còn ở tầm cấp huyện nên quy mô tổ chức, đầu tư còn nhiều khó khăn hạn chế, sẽ cố gắng tạo nguồn thu để phát triển!

Gáo Giồng là khu sinh thái rất thuận lợi về " thiên thời- địa lợi ", là cửa ngõ du lịch sinh thái  Miên Tây, nếu được đầu tư phát triển đúng tầm cỡ một khu du lịch sinh thái .

Nhân đây xin được góp ý và đề xuất một số ý kiến :

- Về ẩm thực: Nên tập trung khai thác nhiều hơn những món ăn đặc sản Đồng Tháp mang tính đồng quê như: Chuột đồng, cá lóc nướng trui, cá kho tộ, nắm kho bông điên điển, mùa nước có cá linh kho lạt với bông súng, bông điên điển, bánh canh, gỏi cuốn, các loại trái cây đặc sản, nước uống đặc sản vv… bớt các món ăn mang tính phổ biến ở thành thị phổ biến hàng ngày.

- Chú ý đến khâu vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đây là khâu quan trọng nhất cho việc tổ chức ẩm thực, nếu để xảy ra sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm coi như mất tất cả. Để đảm bảo việc này, cần chú ý khâu chế biến thực phẩm, phải bảo đảm theo quy trình vệ sinh của cơ quan y tế, nhân viên phục vụ phải được đào tạo cơ bản (cả nhân viên chế biến thức ăn và nhân viên phục vụ ).

- Về giá cả cũng phải nghiên cứu hợp lý, phải chăng và bảo đảm phục vụ lâu dài, khách đến lần này lần sau đến nữa!

 Hy vọng khu du lịch sinh thái Gáo Giồng sẽ ngày càng khởi sắc, nếu như lãnh đạo các cấp tiếp tục hỗ trợ, tìm nhiều ý tưởng hay thu hút mạnh mẽ khách du lịch đang  khát du lịch sinh thái như hiện nay!

 

 Một số hình ảnh ghi lại tai khu du lịch ngày 21/7/2013 vừa qua .

 

NSNA- Bác sỹ Đoàn Hồng, Nguyên giám đốc Sở Y Tế Đông Tháp .

Khách tham quan khu ẩm thực.jpg

Khách tham quan trong ngày lễ kỷ niệm

Khách đến khu ẩm thực rất đông.jpg

Khu ẩm thực

Bánh Xèo đặc sản Miền Tây.jpg

Bánh xéo đặc sản miền Tây

Cơm Vắc muối mè truyề thống Cách Mạng.jpg

Cơm vắt muối mè truyền thống kháng chiến

Khách rất thích món cá loc nướng trui.jpg

Cá lóc nướng trui

Món ăn đặt sản chuột nướng.jpg

Đặc sản chuột nướng

 
     
  Đoàn Hồng ( VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật



  • TRANG THƠ VNĐT (16/11/2018)




  • SỐNG VỚI ĐAM MÊ (16/11/2018)











  • TRANG THƠ VNĐT (24/10/2018)



  •  Shop văn nghệ

     Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


     Người cận vệ- (12/08/2014)  


     Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


     Hoa dồng (20/03/2014)  


     
     Tìm tác giả
     
     
         
     



     
     
       
       
         
    Hội thành viên
         
     
    Đăng ký nhận bản tin
      
     
     

     
    Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |