Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  31/07/2017  
  Họp mặt truyền thống cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8 (Trung Nam bộ) lần thứ XIV  
 

              Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả nước tập trung tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Đối với ngành Tuyên giáo của Đảng, từ trung ương đến các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, họp mặt, ôn lại truyền thống của ngành nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 –01/8/2017).

 

 
 
 

Họp mặt truyền thống cán bộ Ban Tuyên huấn

Khu ủy khu 8 (Trung Nam bộ) lần thứ XIV

 

              Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả nước tập trung tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Đối với ngành Tuyên giáo của Đảng, từ trung ương đến các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, họp mặt, ôn lại truyền thống của ngành nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 –01/8/2017).

                Tối 28/7/2017, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh uỷ Đồng Tháp vinh dự và trân trọng tổ chức Họp mặt gần 500 đồng chí nguyên là cán bộ, nhân viên, đại diện gia đình liệt sỹ Ban Tuyên huấn Khu uỷ khu 8 cũ và các đồng chí nguyên là cán bộ, nhân viên Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong”, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng – văn hoá của Đảng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là hoạt động họp mặt truyền thống được tổ chức luân phiên hàng năm ở các tỉnh thuộc Khu 8 trước đây gồm Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Long An và Bến Tre.

  Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đã phát biểu chào mừng đến các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong trong kháng chiến, Ban Tuyên giáo các Huyện uỷ, Thị uỷ, Thành uỷ; Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ. Đặc biệt chào mừng hơn 450 đại biểu nguyên là lãnh đạo, nhân viên, đại diện gia đình liệt sỹ Ban Tuyên huấn Khu uỷ khu 8 (Trung Nam Bộ) và Ban Tuyên huấn tỉnh Kiến Phong (nay là Đồng Tháp) đã về tham dự cuộc họp mặt. Trong buổi họp mặt, các cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8 đã cùng ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống kiên cường, bất khuất của đội ngũ cán bộ tuyên huấn nói chung và Ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8 (Trung Nam Bộ) nói riêng.           Được thành lập vào đầu năm 1959, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, Ban đã phát triển không ngừng và gắn liền với những dấu mốc quan trọng của cách mạng miền Nam, như chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung 1959, Đồng Khởi năm 1960, chiến thắng Ấp Bắc năm 1963... Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Ban đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc. Những lớp người đi sau luôn ghi nhớ và biết ơn những người đã xả thân, hy sinh vì Tổ quốc, đóng góp công lao to lớn trên mặt trận tư tưởng, văn hóa- văn nghệ của Đảng trong những tháng năm hào hùng, đầy hy sinh, gian khổ. Phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết tâm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước trên con đường hội nhập và phát triển. Đồng thời, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

 Ông Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên phó trưởng Ban liên lạc Ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8 phát biểu ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống kiên cường, bất khuất của đội ngũ cán bộ tuyên huấn. Sau 30/4/1975, Ban Tuyên huấn giải thể, hầu hết các cán bộ được Đảng phân công nhiệm vụ mới và đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ông  mong muốn các cán bộ chiến sĩ của Ban tiếp tục phát huy truyên thống, sống vui, sống khỏe và mong muốn các thế hệ tiếp bước sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực không ngừng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. 

Tại buổi họp mặt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời trao tặng 02 căn nhà Tình nghĩa cho ông Lê Thành Trí và bà Ngô Hồng Hương nguyên là cán bộ Ban Tuyên huấn Khu ủy khu 8, mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng.

Dịp này, Tỉnh ủy Đông Tháp đã trao quyền tổ chức Họp mặt truyền thống Ban Tuyên huấn khu ủy khu 8 (Trung Nam bộ) lần thứ XV cho đơn vị đăng cai Long An.

*Sáng 29/7/2017, sau khi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp, Đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn khu 8 đã có chuyến tham quan về nguồn tại Khu di tích Gò Tháp- huyện Tháp Mười. Tại đây, Đoàn được xem phim tư liệu về Gò Tháp khu di tích quốc gia đặc biệt, phim tư liệu Đồng Tháp Mười chiến khu bưng biền huyền thoại và tham quan các di tích văn hóa Óc Eo.

                                                                        H.LỘC – A.T - HS

anh hop mat 1.JPG

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư TTTU Đồng Tháp

tặng hoa cho Đại diện BTH khu 8, BTH tỉnh Kiến Phong và

đơn vị tài trợ buổi họp mặt

anh hop 2.JPG

Đoàn viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp

anh hop 3.JPG

Đoàn tham quan tại Khu di tích Gò Tháp

 

 
     
  Quản Đại ( HỘI LIÊN HIỆP VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG THÁP)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật
 • HƯƠNG XUÂN (15/02/2019)

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |