Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2019        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  12/12/2018  
  TRAO TẶNG VÀ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG” ĐỢT 2, NĂM 2018  
  Sáng ngày 12/12 Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và trao tặng huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ. Đến dự và đón nhận danh hiệu này có các mẹ và người thân của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.  
 
 

3. Truy tặng - trao gia đình đợt 2.JPG

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu 

trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà Nước cho gia đình các mẹ

1. trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho người thân mẹ Lê Thị Liên.JPG

 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy  Nguyễn Tôn Hoàng 

trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho người thân mẹ Lê Thị Liên

Trao tặng Huân chương độc lập hạng 3 cho gia đình có nhiều liệt sĩ.JPG

Trao tặng Huân chương độc lập hạng 3 cho gia đình có nhiều liệt sĩ

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, những người con ưu tú của đất Đồng Tháp đã hăng hái lên đường đấu tranh, sẵn sàng hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Trong số đó, nhiều người đã vĩnh viễn ra đi vào lòng đất mẹ. Biết bao bà mẹ đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn kiên gan, thầm lặng hy sinh để đem vinh quang về cho Tổ quốc. Đến hôm nay khi  đất nước hòa bình, tỉnh Đồng Tháp có hơn 13 ngàn trường hợp được công nhận đối tượng người có công, trong đó có hơn 18 ngàn liệt sĩ, hơn 8 ngàn thương binh, bệnh binh;  1.853 Mẹ Việt Nam anh hùng và 136 tập thể, cá nhân “Anh hùng  lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng thời phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện…”

          Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam” cho 20 bà mẹ; tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho 02 trường hợp có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trao tặng Huân chương Độc lập cho 04 gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật • THƯ CẢM ƠN (24/06/2019)


 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |