Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2019        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  20/12/2018  
  KHAI MẠC TUẦN LỄ DU LỊCH NĂM 2018  
  Tối ngày 19/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2018 và Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương – Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều với chủ đề “Sen Hồng Tỏa Sắc”, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.  
 
 

20181219_193951.jpg

Một số tiết mục văn nghệ.jpg

Một số tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc

Tuần lễ Du lịch 2018 và Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương – Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều là dịp để quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của địa phương. Qua đó, giới thiệu tiềm năng du lịch, tập trung nguồn lực, xây dựng hoàn thiện sản phẩm du lịch sinh thái văn hóa – tâm linh gắn với thương hiệu du lịch “Thuần Khiết Như Hồn Sen”, nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách và nhà đầu tư. Đây còn là cơ hội để các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.jpg

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh, việc tổ chức lễ hội trang trọng, mang tính cộng đồng đã phát huy những giá trị di sản văn hóa với các hình thức hoạt động vui tươi, lành mạnh, đảm bảo an toàn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và nhân dân. Ông cũng đánh giá cao ý tưởng tích hợp các hoạt động tại Tuần lễ và lưu ý lễ giỗ của hai vị anh hùng dân tộc Võ Duy Dương, Nguyễn Tấn Kiều và Tuần lễ Du lịch là nội dung chính, góp phần tạo dựng hình ảnh và con người và vùng đất sen hồng trong hội nhập và phát triển.

Trong đêm khai mạc nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được đầu tư công phu, đa dạng với các tiết mục như: Ca múa nhạc; diễn trích đoạn cải lương, ca ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương đất nước con người Đồng Tháp; chiếu phim tư liệu về Đồng Tháp Mười – Chiến khu Bưng Biền Huyền Thoại… được các nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh biểu diễn.


clip_image003.jpg

Đại diện Cục sở hữu trí tuệ trao chứng nhận nhãn hiệu "Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen" 

cho ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp

Dịp này, Cục sở hữu trí tuệ công bố Quyết định và trao chứng nhận nhãn hiệu Logo du lịch “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen” cho tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2018 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với các gian hàng ẩm thực sen và bánh dân gian chế biến từ bột Sa Đéc; Liên hoan tiếng hát về các khu điểm du lịch; Các làng nghề thủ công, truyền thống và các sản phẩm khởi nghiệp của đại phương; Triển lãm ảnh nghệ thuật về sen, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề, quê hương Đồng Tháp và các trò chơi dân gian cũng được tái hiện sinh động…

20181219_182555.jpg

20181219_182938.jpg

Một số gian hàng khởi nghiệp tại Tuần lễ Du lịch 2018

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2018 diễn ra từ ngày 19/12/2018 đến ngày 22/12/2018.


 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật • THƯ CẢM ƠN (24/06/2019)


 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |