Thứ Ba, ngày 1 tháng 12 năm 2020        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  11/11/2019  
  Hội thi báo cáo viên giỏi góp phần đưa hoạt động tuyên truyền theo chiều sâu và sát với thực tế  
  Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 (viết tắt hội thi) diễn ra 2 ngày (5 và 6/11/2019), có 31 thí sinh dự thi cấp tỉnh được tuyển chọn từ 201 thí sinh tham gia tranh tài ở hội thi cấp huyện và tương đương, đã thu hút hàng ngàn lượt cổ động viên tham dự.  
 
 


hoi thi bao cao vien cap tinh.jpg


Hội thi báo cáo viên giỏi góp phần đưa hoạt động tuyên truyền theo chiều sâu và sát với thực tế

 

Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 (viết tắt hội thi) diễn ra 2 ngày (5 và 6/11/2019), có 31 thí sinh dự thi cấp tỉnh được tuyển chọn từ 201 thí sinh tham gia tranh tài ở hội thi cấp huyện và tương đương, đã thu hút hàng ngàn lượt cổ động viên tham dự. Hội thi gồm 3 phần (soạn đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và thi ứng xử) tập trung vào các chủ đề truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề  trong các lĩnh vực gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị hoặc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, nhiều thí sinh lựa chọn các chuyên đề tỉnh đang tập trung thực hiện có hiệu quả như: Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đề án tạo dựng hình ảnh địa phương, đề án phát triển du lịch…

Về phần thuyết trình, hầu hết đề cương thuyết trình của thí sinh được chuẩn bị rất công phu, nội dung bám sát chủ đề thực hiện; bố cục rõ ràng, mạch lạc, phong phú từ nội dung đến hình thức. Trong đó, chú trọng cập nhật kiến thức mới đưa vào thực tiễn địa phương, nhất là những vấn đề cần có định hướng tuyên truyền đến với người dân. Đối với phần thi thuyết trình, thí sinh xác định đúng đối tượng cần tuyên truyền; phần lớn thí sinh thuyết trình tự tin, rõ ràng, mạch lạc và lưu loát, bám sát nội dung chủ đề, dẫn chứng thực tế tình hình rất sinh động, thu hút được sự chú ý của người nghe; sử dụng khá tốt các yếu tố ngôn ngữ phù hợp với từng nội dung tuyên truyền. Phần lớn thí sinh ứng xử nhanh, nhạy, tự tin và trả lời ứng xử câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra rõ ràng về nội dung, phương pháp trình bày nội dung khoa học, lưu loát.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao. Trong đó, thí sinh Trương Thị Minh Trang – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò đạt giải Nhất. Cũng từ hội thi này, tỉnh sẽ chon 2 thí sinh xuất sắc nhất để bồi dưỡng tham gia hội thi cấp khu vực. Qua hội thi này đã giúp báo cáo viên các đơn vị, địa phương trong tỉnh trưởng thành, nắm vững nghiệp vụ, phát huy kinh nghiệm đã tích luỹ, làm phong phú thêm vốn kiến thức, góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Thành công của hội thi năm nay là thể hiện ở tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức cả về nội dung lẫn hình thức. Trình độ, năng lực của thí sinh đã có sự chuyển biến rõ rệt theo hướng chuyên nghiệp, chứng tỏ các các thí sinh tham dự hội thi cấp tỉnh đã được lựa chọn kỹ từ cấp huyện và tương đương. Sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các bộ phận phục vụ hội thi. Các thí sinh có sự đầu tư nghiên cứu từ khâu chuẩn bị đề cương đến thuyết trình và trả lời câu hỏi ứng xử. Cũng qua hội thi này, các cấp uỷ, tổ chức đảng đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng ứng xử các tình huống phát sinh trong quá trình tuyên truyền miệng để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và bố trí báo cáo viên đầy đủ phẩm chất, đúng sở trường, năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Phát huy những kết quả đạt được, các thí sinh tiếp tục tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp tuyên truyền miệng để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền theo chiều rộng lẫn chiều sâu, sát tình hình thực tế, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, các đề án, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đến với cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn.

Ảnh: Cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

NGỌC TÂM

 
     
  Quản Đại ( HỘI LIÊN HIỆP VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG THÁP)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |