Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  22/10/2020  
  Giao lưu Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025  
  Hòa cùng không khí vui tươi chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bên cạnh những hoạt động văn học nghệ thuật phục vụ Đại hội, chiều ngày 21/10, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với 25 nhạc sĩ, hội viên thuộc Hội Âm nhạc Thành phố Cần Thơ, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp.  
 
 


Nhạc sĩ Tấn Lực, Chủ tịch Hội LH Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp trao đổi cùng Hội Âm nhạc thành phố Cần Thơ.jpg

Nhạc sĩ Tấn Lực, Chủ tịch Hội LH Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp trao đổi 

cùng Hội Âm nhạc thành phố Cần Thơ

Tại buổi giao lưu, Nhạc sĩ Tấn Lực, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp đã thông tin về những thành tựu của tỉnh Đồng Tháp trong 5 năm qua, đồng thời cũng nói đến vai trò, nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của tỉnh nhà. Nhạc sĩ cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sắp tới các chuyên ngành sẽ có chủ trương sáng tác theo từng chuyên đề để có những tác phẩm hay, đặc sắc, tổ chức nhiều hoạt động, phát huy những thế mạnh đang có tạo nên những dấu ấn riêng, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, Hội sẽ xây dựng “Quỹ nghĩa tình văn nghệ sĩ” được vận động từ nguồn xã hội hóa để giúp đỡ cho những văn nghệ sĩ bệnh tật, có cuộc sống khó khăn.

Đáp lại những tình cảm của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, Đạo diễn, Nhạc sĩ Thế Long, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội Âm nhạc Thành phố Cần Thơ cũng có những trao đổi, chân tình về những thông tin hoạt động sắp tới của Hội mình.

Sau buổi trò chuyện gần gũi, chân tình, cả hai đơn vị  mong muốn sẽ có sự gắn kết bền chặt nghĩa tình hơn nữa, cùng nhau làm tốt vai trò, nhiệm vụ của người văn nghệ sĩ, phục vụ cho quê hương nói riêng và đất nước nói chung.

Hai hội cùng chụp ảnh lưu niệm.jpg

Hai hội cùng chụp ảnh lưu niệm

Tối cùng ngày, tại không gian “Sắc sen hội tụ”, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp phối hợp với Hội Âm nhạc Thành phố Cần Thơ, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Đồng Tháp tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật giới thiệu Tác giả Tác phẩm Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật của hội viên Hội văn học Nghệ thuật, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên, khuyến khích văn nghệ sĩ tiếp tục tìm tòi sáng tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng, nghệ thuật. Đây cũng là một trong những hoạt động thường kỳ của Hội quán Văn nghệ sĩ Đồng Tháp.

Nhạc sĩ Tấn Lực tặng hoa cho các các nhạc sĩ, soạn giả, nhà thơ đã có tác phẩm tham gia trong Chương trình nghệ thuật.JPG

Nhạc sĩ Tấn Lực tặng hoa cho các các nhạc sĩ, soạn giả, nhà thơ đã có tác phẩm tham gia 

trong Chương trình nghệ thuật

Chương trình đã giới thiệu 13 tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, đặc sắc, qua các tốp hát múa, song ca, đơn ca, cổ nhạc và ngâm thơ của các soạn giả, văn nghệ sĩ, nhạc sĩ là hội viên của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp và Hội Âm nhạc thành phố Cần Thơ như: Cao Lãnh thành phố sen hồng, Đóa kim liên trên ngàn sen Đất Tháp, Ầu ơ tiếng quê hương, Thị xã Hồng Ngự thân thương, Đồng Tháp quê mình… thể hiện những mốc son chói lọi, hào hùng của cả dân tộc và những thế mạnh, thành tựu, kết quả quan trọng, điển hình, những bước phát triển trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp hôm nay. Bên cạnh đó, các khúc hát còn là những tâm tư và tình cảm của tác giả dành cho quê hương, đất nước.


Một trong số các tiết mục biểu diễn.JPG

Một số tiết mục biểu diễn

DSC_0513.JPG

DSC_0529.JPG


                                                                                                                                                                                                                                                                                  

 

 

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật





















 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
   



   
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |