Thứ Hai, ngày 1 tháng 3 năm 2021        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  16/11/2020  
  Chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung  
  Với “Tinh thần lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay hướng về “khúc ruột” miền Trungdang rộng vòng tay yêu thương, chia sớt những nỗi đau mất mát, những khó khăn của đồng bào miền Trung. Tối ngày 15/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật, với chủ đề “Chút tình gửi về miền Trung”Thông qua chương trình, Ban tổ chức cùng các nghệ sĩ hy vọng sẽ huy động được các nguồn cứu trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và những khán giả theo dõi chương trình để chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung yêu thương khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụtđộng viên người dân ở tâm lũ vượt qua khó khăn.  
 
 

DSC07338.JPG

Lãnh đạo tặng hoa cho các nghệ sĩ

DSC07358.JPG

Tặng hoa cho các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh đóng góp tác phẩm gây quỹ cho chương trình

Đến dự chương trình có ông Phan Văn Thắng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh; bà Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Trưởng ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành Tỉnh, các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các văn nghệ sĩ và đông đảo người dân cùng tham dự.

DSC07378.JPG

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh phát biểu tại đêm văn nghệ

Chương trình nghệ thuật được truyền hình trực tiếp gồm 03 phần. Phần 1: Đồng Tháp – Tình đất tình người với những ca khúc sâu lắng, đong đầy yêu thương về vùng đất Đồng Tháp của các nhạc sĩ Đất Sen Hồng. Phần 2 và phần 3: Thương về miền Trung và Giai điệu tình yêu. Tất cả đều được các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện đầy cảm xúc trong chương trình mang đến cho khán giả những cảm xúc trào dâng khi nhìn lại những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

Tại chương trình, bằng tấm lòng của mình, các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đất Sen hồng đã ủng hộ 6 tranh, 11 ảnh với tổng số tiền là 170 triệu đồng, toàn bộ số tiền được dành tặng cho chương trình. Ban Tổ chức đã đặt thùng quyên góp ngoài sân khấu để khán giả, nghệ có thể đóng góp tại chỗ. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức công bố tổng số tiền nhận được từ các tổ chức, đơn vị, khán giả, trong đêm biểu diễn nghệ thuật hơn 1,3 tỷ đồng. Như vậy, đến nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận hơn 6,5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung.

DSC07418.JPG

Một số tiết mục biểu diễn

DSC07263.JPG

DSC07403.JPG

Phát biểu tại chương trình, Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chia sẻ: “Chương trình nghệ thuật “Chút tình gửi về miền Trung” đã phát huy truyền thống đoàn kết, sẻ chia tốt đẹp của dân tộc, tri ân các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trong tỉnh cùng chung tay hỗ trợ, giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống…”.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh còn gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, cá nhân, các nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình, để chương trình văn nghệ ủng hộ đồng bào miền Trung được thành công tốt đẹp.
 

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |