Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  30/11/2020  
  SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ THƠ TRẺ VỚI CHỦ ĐỀ: “THƠ VỚI ĐỀ TÀI NHÀ TRƯỜNG"  
  Sáng ngày 29/11, Hội quán Văn nghệ sĩ và Phân hội Văn học thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Thơ trẻ quý IV năm 2020, với chủ đề: “Thơ với đề tài nhà trường” tại Trường Đại học Đồng Tháp. Đến dự buổi sinh hoạt có Nhạc sĩ Trần Tấn Lực, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng các đại biểu là hội viên Phân hội Văn học, thành viên của Câu lạc bộ thơ trẻ và đông đảo sinh viên, học sinh yêu văn thơ.  
 
 20201129_082817.jpg

Nhà thơ Thai Sắc tóm tắt hoạt động của Phân hội Văn học

Tại buổi sinh hoạt, nhà thơ Thai Sắc đã tóm tắt hoạt động của Phân hội Văn học trong năm 2020, đề ra định hướng phát triển sắp tới. Nội dung tiếp theo là giới thiệu tập truyện ngắn Miền đất lở của tác giả Thanh Bình. Tập truyện ngắn của Thanh Bình đã nhận được những chia sẻ chân tình, sâu sắc của các tác giả: Lê Văn Mí, Hồ Văn, Kim Thắm và Nhà thơ Hữu Nhân… được đánh giá cao bởi sự tinh tế, mộc mạc trong giọng văn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

nhạc sĩ Trần tấn lực.jpg

Nhạc sĩ Trần Tấn Lực, Chủ tịch Hội LHVHNT Tặng hoa chúc mừng tác giả Thanh Bình

20201129_083339.jpg

Cuối cùng với chủ đề chính: “Thơ với đề tài nhà trường”, trong không khí ấm áp, các tác giả thơ Đồng Tháp đã có buổi thảo luận, đọc thơ với nội dung chính là nói về mái trường và thầy cô. Đây sẽ là dịp các tác giả trao đồi, khơi gợi cảm xúc, nhóm lên ngọn lửa yêu văn chương vào lòng các bạn học sinh, sinh viên.

20201129_111616.jpg

Các tác giả cùng chụp ảnh lưu niệm trong buổi sinh hoạt

Nhạc sĩ Trần Tấn Lực, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp đã có những chia sẻ sâu sắc cùng với Câu lạc bộ Thơ trẻ: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa, bổ ích. Từ những vần thơ về nhà trường, thầy cô, các tác giả đã gieo vào lòng người nghe nhiều cảm xúc dâng trào xen lẫn sự bùi ngùi khi nhớ về thầy cô và mái trường xưa. Song song đó, buổi sinh hoạt đã giúp đội ngũ sáng tác văn chương nói chung và thơ nói riêng gặp gỡ, giao lưu và kết nối với những cảm hứng sáng tạo mới. Nhạc sĩ cho rằng, để thơ đến với mọi người, chúng ta cần tổ chức nhiều hoạt động ở các tỉnh bạn. Năm 2021, dự kiến sẽ tổ chức cuộc thi phổ nhạc từ thơ để quảng bá thơ qua những tác phẩm âm nhạc. Cần tổ chức Câu lạc bộ luân phiên đến các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh để các tác phẩm thơ được lan tỏa trong lòng học sinh; tiếp tục phát động cuộc thi thơ, nhằm nâng cao phong trào thơ trong cộng đồng…”.


 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |