Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Ca cổ
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  09/04/2012  
  Trao giải Cuộc thi sáng tác bài ca vọng cổ và bài bản tài tử  
  Tháng 3 năm 2011, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi sáng tác “Bài ca vọng cổ và bài bản tài tử” tỉnh Đồng Tháp. Sau hơn một năm phát động, sáng ngày 05/4/2012, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức Lễ tổng kết và trao giải tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh.  
 
 

Trao giải Cuộc thi sáng tác bài ca vọng cổ và bài bản tài tử

ToanCanhLeTongKet.jpg

Toàn cảnh Lễ tổng kết cuộc thi

Tháng 3 năm 2011,  Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi sáng tác “Bài ca vọng cổ và bài bản tài tử” tỉnh Đồng Tháp. Sau hơn một năm phát động, sáng ngày 05/4/2012, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức Lễ tổng kết và trao giải tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh.

Với các chủ đề như: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công đức của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và các bậc tiền nhân có công khai sáng vùng đất  Đồng Tháp, những tác phẩm đi sâu khai thác các đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn”, Chương trình mục tiêu quốc gia về “Xây dựng nông thôn mới”, đề tài về lịch sử truyền thống, văn hóa, thiên nhiên, đất nước con người Đồng Tháp, những thành tựu đổi mới trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa… Cuộc thi đã thu hút 57 tác giả chuyên và không chuyên thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với 143 tác phẩm tham dự.

Ban Tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho 13 tác giả ở 2 thể loại bài bản tài tử và bài ca vọng cổ, trong đó tác giả Ngô Triều Dương (Tp. Cao Lãnh) đạt giải nhất thể loại bài ca vọng cổ với tác phẩm “Đóa Kim Liên trong ngàn sen đất Tháp”, giải nhất ở thể loại bài bản tài tử là tác giả Nguyễn Đình Chiến (An Giang) với tác phẩm “Trường ca đất sen hồng”.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong tỉnh nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng và giá trị nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương và đáp ứng nhu cầu biểu diễn và hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của các câu lạc bộ đàn ca tài tử và nhân dân trong tỉnh. (BBT vannghedongthap.vn sẽ lần lượt trích đăng các tác phẩm đạt giải trên trang web của Hội để hội viên và các bạn yêu thích bài bản tài tử và bài ca vọng cổ tham khảo).

                                                                                                     Tin: Lan Quyên, ảnh: Hoàng Sang

BieuDien.jpg
Biểu diễn tiết mục đạt giải  nhất bài bản tài tử

TraoGiaiCuocThi.jpg
Đ/c Nguyễn Thành Thu- Phó CHủ tịch Hội VHNT trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi
 
     
  Lan Quyên ( Ban Tuyên Giáo Đồng Tháp)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |