Thứ Sáu, ngày 22 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Trong nước
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  16/11/2018  
  Hoa hậu du lịch thế giới đến từ đất Sen hồng Đồng Tháp  
  Miss Tourism Queen Worldwide là cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, lần đầu được tổ chức, nhằm tìm kiếm gương mặt góp phần quảng bá du lịch toàn cầu, truyền thông điệp về tiềm năng du lịch các quốc gia, kêu gọi góp sức bảo vệ thiên nhiên, giữ văn hóa truyền thống...  Tối ngày 28/10/2018 tại Manila, Philippines  - vượt qua 40 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh  thổ, Huỳnh Thị Kim Phao (nghệ danh Huỳnh Vy), cô gái của đất Sen Hồng Đồng Tháp đã giành vương miện cao nhất của cuộc thi trong đêm chung kết. Ngoài ra cô gái này còn đạt liên tiếp bốn giải thưởng phụ là Hoa hậu có hình thể đẹp nhất, Hoa hậu Tài năng, Thí sinh có video giới thiệu xuất sắc, và thí sinh nằm trong Top 3 Trang phục truyền thống ấn tượng nhất. Ngay sau khi đặt chân trở về Việt Nam tiếp tục công việc của mình ở một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh, Huỳnh Vy đã dành cho Văn nghệ Đồng Tháp những chia sẻ ngắn về bản thân mình và cuộc thi sắc đẹp này.    
 
 


           

Hinh HuynhVY.JPG    

Huỳnh Vy

     
            Sau khi đạt danh hiệu Hoa hậu du lịch thế giới năm 2018, Huỳnh Vy nghĩ đến điều gì trước tiên?

Hơn bao giờ hết, điều trước tiên tôi nghĩ đến là gia đình mà trong đó người tôi nhớ đến nhiều nhất là mẹ mình. Khi lên ba tuổi thì ba tôi mất. Mẹ tôi phải một mình tảo tần nuôi bốn người con. Học xong cấp Một, khoảng năm 2005 tôi suýt phải nghỉ học gì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Do ham học nên tôi phải một buổi đi học, một buổi giúp việc nhà có một gia đình trong xóm và giao sữa đậu nành cho người khác để được đi học tiếp. Cứ phải vừa đi học vừa làm thêm như vậy cho đến khi học xong chương trình phổ thông trung học. Rời Hội An Đông, Lấp Vò mang theo kỷ niệm về một “tuổi thơ dữ dội”, tôi lên Sài Gòn học đại học chuyên ngành du lịch với mong ước trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Nào ngờ học xong đại học tôi lại vào làm cho một công ty biểu diễn thời trang và lặng lẽ tham gia một số bộ phim truyền hình. Tôi luôn quan niệm mình phải bước đi chậm mà chắc, không vội vã, không ồn ào nhưng phải vững vàng đúng với sở thích và đam mê của mình. Giờ thì nghĩ lại. tôi thấy mình đang đi đúng con đường mà mình tự chọn, ít ra đúng cho đến thời điểm này. Đó cũng là một trong những điều tôi nghĩ đến khi đạt danh hiệu này.

Tôi đã đến với cuộc thi này như thế nào?

Con đường đưa tôi đến cuộc thi này cũng rất là tình cờ, Nó như là một cái duyên thôi. Bản thân tôi vừa tham gia các hoạt động biểu diễn vừa kinh doanh. Bản thân không nghĩ tới nhiều về các cuộc thi tham dự sắc đẹp. Tuy nhiên, sau khi đạt danh hiệu Á hậu Người đẹp tỏa sáng năm 2016, thông qua bạn bè giới thiệu và tôi gặp được bà chủ tịch tổ chức Miss Tourism Organization của Philippines – đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi này. Tôi đã nhận lời tham gia cuộc thi và được đích thân bà chủ tịch  đã bay sang Việt Nam, trao tận tay thư mời và đeo dải băng Miss Tourism Queen Worldwide 2018 tượng trưng cho cuộc thi tại Philippines. Đơn giản vậy thôi nhưng tôi cũng phải mất hai năm suy nghĩ và quyết định khi bạn bè, người thân động viên, ủng hộ.

Hành trang Hoàng Vy mang đến Philippine là gì?

Hành trang à? Trước tiên là phải nói đến hành lý. Thoạt đầu Vy không nghĩ nhiều đến vậy. Nhưng khi chuẩn bị mọi thứ để ra sân bay thì mới thấy khủng khiếp. Tất cả để đầy 10 valy các loại, trong đó có khoảng trên dưới 40 bộ trang phục của các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng như Hằng Nguyễn, Đỗ Long, Võ Thanh Can, Nguyễn Minh Tuấn, Mai Phương Trang, Phạm Chí Công. Ngoài bộ trang phục dạ hội và truyền thống chính thức cho đêm chung kết, Huỳnh Vy sẽ phải chuẩn bị thêm khoảng 6 - 7 bộ dạ hội lộng lẫy, gần 20 bộ trang phục cocktail và trang phục ban ngày cho các hoạt động ngoài trời.

Nhưng hành lý lớn nhất của Vy mang theo là những kiến thức mình tích lũy trong suốt thời gian tham gia các hoạt động biểu diễn ở thành phố Hồ Chí Minh và vốn ngoại ngữ được trau dồi thường xuyên. Ngoài ra còn có cả lòng tự hào về đất nước mình, về vùng đất Sen Hồng Đồng Tháp. Đặc biệt là vốn ngoại ngữ đã giúp cho Vy danh hiệu Hoa hậu tài năng. Bài thuyết trình đầy đủ về môn Yoga do kiến thức học được từ ngành Dược của Vy kết hợp với việc giới thiệu du lịch thành phố Hồ Chí Minh bằng khả năng tiếng Anh lưu loát khi diễn đạt là những yếu tố giúp tôi thành công. Điểm thu hút nhất và  thú vị ở chỗ là giới thiệu  không phải những địa danh nổi tiếng được du khách khắp nơi biết đến mà lại nằm ở những góc nhỏ, những con hẻm, những quán xá ít người lui tới, nơi tôi đã từng tìm thấy nhiều trải nghiệm đặc biệt. Qua đó, Vy tự rút ra cho mình một bài học muốn chia sẻ với tất cả các bạn là nhan hình thể về sắc đẹp phải đi đôi với kiến thức khi tham gia bất cứ cuộc thi nào.

Những dự định của tân hoa hậu du lịch thế giới năm 2018?

Trước tiên, Huỳnh Vy cũng cho sẽ dành thời gian nghỉ ngơi vài ngày, sau đó lại với lịch hoạt động của mình bao gồm các hoạt động biểu diễn và tham gia những sự kiện của làng giải trí. Đặc biệt, với vai trò của một tân Hoa hậu, Huỳnh Vy cũng ấp ủ nhiều kế hoạch thúc đẩy du lịch Việt Nam và quê nhà Đồng Tháp của mình đến với nhiều du khách trong thời gian tới, góp phần quảng bá và tôn vinh những giá trị ý nghĩa của quê hương. Còn cụ thể thế nào thì em đang có một dự định và dự án đặc biệt để phát triển du lịch Đồng Tháp như là một sự trả ơn cho quê hương. Tuy nhiên em sợ nói trước bước không qua nên xin phép cho em giữ bí mật cho đến khi dự án này triển khai.

Nhân đây, tôi cũng xin cám ơn Ban tổ chức, ê kíp thực hiện phần dự thi, người thân trong gia đình và bạn bè đã động viên, ủng hộ tinh thần lẫn vật chất cho Huỳnh Vi trong suốt thời gian tham gia cuộc thi này.

 

                                                                                                                        P.V thực hiện

 

 

 

 
     
  Cộng tác viên ( BÁO VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |