Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Văn
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  10/09/2018  
  GẶP GỠ HAI HỌC SINH TIÊU BIỂU CỦA MỘT TRƯỜNG HUYỆN  
  Em Nguyễn Thị Thùy Ngân - học sinh lớp 12CB1 và em Nguyễn Chí Thiện – học sinh lớp 12CB5, Trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vừa xuất sắc giành giải Nhì và giải Ba vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ IV năm 2018. Và càng tự hào hơn khi hai em là đại diện duy nhất của khu vực miền Nam tham gia cuộc thi lần này.  
 
 
Em Nguyễn Thị Thùy Ngân và em Nguyễn Chí Thiện.jpg
Em Nguyễn Thị Thùy Ngân và em Nguyễn Chí Thiện
                                                                                        

 “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cuộc thi có ý nghĩa vô cùng to lớn góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của thế hệ học sinh, sinh viên và người dân Việt Nam. Cùng một triệu thí sinh trong cả nước tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, hai em Ngân, Thiện đã chiến thắng và mang về niềm vui, niềm hạnh phúc cho mái trường của mình. Kết quả ấy là “trái ngọt” cho sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường Trung học phổ thông Đốc Binh kiều.

Được biết, đầu tháng 3/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, gồm thi trắc nghiệm cá nhân, thi tự luận, các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử. Kết thúc vòng thứ nhất, thứ hai, Ban tổ chức tổng hợp điểm để lựa chọn ra tối đa 60 thí sinh có điểm cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất để thi vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Nắm rõ vấn đề Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Đốc Binh Kiều đã cụ thể hóa các kế hoạch và phân công giáo viên có kinh nghiệm, am hiểu, tâm huyết để tuyển chọn học sinh từ các lớp, thành lập các đội tham gia cuộc thi.

Sau hơn ba tháng miệt mài “đèn sách” thi cử, Ngân và Thiện đã mang về những kết quả rất đáng tự hào. Em Nguyễn Chí Thiện chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi lớn như vậy. Cuộc thi đòi hỏi chúng em phải có kiến thức rộng và sự nhạy bén cao vì để vào được vòng thi chung kết thì ngay ở vòng thi trắc nghiệm phải trả lời thật nhanh và chính xác, mỗi câu trả lời chỉ giới hạn trong khoảng 20 giây nên em cũng bị nhiều áp lực. Đạt giải tại cuộc thi là điều rất bất ngờ với em bởi vì hầu hết các bạn là học sinh trường chuyên. Điều làm em thấy vui không kém là tại cuộc thi các bạn không xem nhau là đối thủ của nhau mà luôn động viên, khuyến khích nhau, vì vậy sau cuộc thi em được quen biết với nhiều và học hỏi được ở các bạn nhiều điều bổ ích từ họ”.

Cô Tôn Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đốc Binh Kiều cho biết: “Các em đã mang về cho nhà trường niềm vinh dự, tôi rất vui và tự hào về các em bởi vì các em đã phải “chiến đấu” với rất nhiều bạn rất giỏi đến từ các trường chuyên. Dù là giáo viên, học sinh trường huyện còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã cố gắng truyền lửa để các em có kiến thức, sự tự tin để bước vào cuộc thi và kết quả đã không nằm ngoài suy nghĩ của chúng tôi. Bên cạnh đó, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và lan tỏa ra xã hội”. 

Là người luôn đồng hành cùng các em, cô Phạm Thị Lệ Huyên -  Giáo viên môn Tin học, Trường Trung học Phổ thông Đốc Binh Kiều vui vẻ nói: “Cô và trò phải tranh thủ buổi trưa để ôn kiến thức, vì các em bận học chính khóa buổi sáng, chiều. Để có kết quả tốt nhất thì ngoài kỹ năng tin học, các em còn được sự hỗ trợ của giáo viên bộ môn Lịch sử. Chúng tôi chỉ động viên và hỗ trợ các em hết sức còn sự quyết tâm cố gắng là do bản thân các em nhưng chính sự lanh lợi, bền lòng, chịu khó và khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức đã giúp hai em đạt được kết quả tốt tại vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Đây thật sự là vinh dự cho bản thân các em và nhà trường...”.

“Em rất vui khi em và bạn Thiện đều đạt giải trong cuộc thi, đây không chỉ là phần thưởng của chúng em mà đó là phần thưởng của các thầy cô cùng Ban giám hiệu nhà trường đã bỏ ra nhiều tâm huyết, công sức để chúng em được trang bị kiến thức và tự tin bước vào cuộc thi. Cuộc thi còn là cơ hội để chúng em hiểu biết thêm nhiều điều về Bác Hồ kính yêu, giúp chúng em học hỏi, tiếp thu những kiến thức hay, bổ ích về Bác. Đây còn là cơ hội để em có thể rèn luyện, tu dưỡng bản thân để xứng đáng với sự thương yêu của cha mẹ, thầy cô và đó sẽ là hành trang quý báu, là động lực để chúng em tự tin bước tiếp trên con đường phía trước” - Em Nguyễn Thị Thùy Ngân tâm sự.

 


 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 • Kỷ vật của mẹ (15/10/2010)
 • Hương bưởi (15/10/2010)
 • Đi chơi biển (19/11/2010)
 • Bé Thân (07/04/2011)
 • Nắng xuân (26/04/2011)
 • Delete (08/07/2011)
 • XÓM SINH VIÊN (10/10/2011)
 • 1 2 3 4 5 6 
   Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |