Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Văn
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  21/06/2019  
  NGUYỄN THỊ KIM YẾN – CÔ HỌC TRÒ NĂNG ĐỘNG  
 

Vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ bạn bè là những nét đáng mến của em Nguyễn Thị Kim Yến, học sinh lớp 10A1, trường Trung học phổ thông Cao Lãnh 2, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp Trang. Em không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc suốt nhiều năm liền, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi mà còn là một cô học trò năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường.

 

 
 
 


Em Nguyễn Thị Kim Yến - giải nhất tại hội thi.jpg 

Nguyễn Thị Kim Yến nhận giải thưởng tại hội thi

Tôi gặp Kim Yến trong một buổi chiều sau giờ học thêm, ấn tượng đầu tiên của tôi về em là sự lanh lợi, xinh xắn nhưng rất giản dị. Trên gương mặt em vẫn không dấu được niềm hạnh phúc khi vừa nhận được giải Nhất cuộc thi hùng biện trong thanh niên trường học, năm 2018 – 2019.

Là con một trong gia đình thuần nông nên Kim Yến luôn xác định cho mình mục tiêu là phải cố gắng học tập thật giỏi để sau này giúp đỡ cha mẹ. Nhờ sự chăm chỉ, ham học hỏi mà em đã đạt được những thành tích đáng nể trong học tập. Yến học đều các môn nhưng yêu thích nhất là các môn học tự nhiên. Với vai trò là lớp phó học tập, Kim Yến không phụ lòng tin tưởng của thầy cô khi cuối năm học 2018 – 2019 em vinh dự đứng Top 10 học sinh giỏi của trường với số điểm trung bình cuối năm là 9,6.

Không chỉ học tốt,       Kim Yến còn luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Như hỗ trợ tổ chức chương trình tri ân trưởng thành; các hoạt động tình nguyện tại địa phương... và sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu hơn để  cùng nhau tiến  bộ trong học tập qua mô hình “1 cặp 1” do nhà trường tổ chức.

Chia sẻ bí quyết học tập của mình Kim Yến khiêm tốn nói: “Em luôn cố gắng tiếp thu kiến thức ngay trên lớp, tranh thủ học lại bài và làm tất cả bài tập, sau đó học thêm bài học cho ngày hôm sau vào các buổi tối trên lớp. Thật ra em cũng không có bí quyết gì, em nghĩ muốn học giỏi cần phải cần cù, ham học hỏi và chịu khó thì sẽ gặt hái được thành tích cao trong học tập...”.

Với chủ đề “Thanh niên trường học tình nguyện, hội nhập và sáng tạo” trong Hội thi hùng biện cấp tỉnh, Kim Yến đã có phần hùng biện rất thuyết phục với cách nói chuyện tự tin và rất lưu loát khi có ý kiến cho rằng Công tác giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho đoàn viên, học sinh trong trường học là chưa thật sự cần thiết”. Ban tổ chức hội thi bị chinh phục hoàn toàn vì lối nói chuyện mạch lạc, tư duy logic, em đã thể hiện cách nhìn thông minh của vấn đề đặt ra và những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương cho học sinh, góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong đoàn viên, thanh niên.

Nói về hội thi hùng biện, Kim Yến tâm sự: “Đạt giải nhất tại Hội thi hùng biện là hạnh phúc và cũng là động lực để em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Tham dự hội thi là cơ hội để em vượt qua giới hạn bản thân, vận dụng tối đa những kỹ năng tìm kiếm, nghiên cứu thông tin, trình bày và phản biện luận điểm trước đám đông. Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực giúp em rèn luyện khả năng nghiên cứu vấn đề và tư duy phản biện sắc bén về các vấn đề đời sống, văn hóa, xã hội,...”.

Thầy Lê Minh Trường – Bí thư Đoàn trường trung học phổ thông Cao Lãnh 2, cũng là người truyền cảm hứng trong đề tài hùng biện của Kim Yến chia sẻ: “Kim Yến là cô học trò ngoan, học giỏi toàn diện, có tinh thần ham học hỏi và rất chịu khó. Em có năng khiếu diễn thuyết, tự tin nên vẫn hay đảm nhận làm MC trong nhiều hoạt động, chương trình của nhà trường. Với kinh nghiệm của mình trong nhiều năm dẫn dắt học sinh tham gia thi hùng biện, tôi chỉ góp ý thêm những thiếu sót nhỏ để bài thi của em hoàn chỉnh hơn nhưng chính vẫn là thực lực thật sự ở nơi Kim Yến ”.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Kim Yến cho hay em mơ ước trở thành bác sĩ để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho gia đình và những người xung quanh.

Tin rằng, cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Kim Yến - một “hạt giống” tiêu biểu của Trường trung học phổ thông Cao Lãnh 2 sẽ tiếp tục bay cao cùng ước mơ của mình và luôn là tấm gương cho những thế hệ học sinh tiếp theo của nhà trường.

N.P

 
     
  Cẩm Tú ( BÁO VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 • Kỷ vật của mẹ (15/10/2010)
 • Hương bưởi (15/10/2010)
 • Đi chơi biển (19/11/2010)
 • Bé Thân (07/04/2011)
 • Nắng xuân (26/04/2011)
 • Delete (08/07/2011)
 • XÓM SINH VIÊN (10/10/2011)
 • 1 2 3 4 5 6 
   Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |