Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Văn
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  07/11/2019  
  “Có chí thì nên”  
 

“Hoàng Nhựt là một em học trò nghèo nhưng rất siêng năng và ham học hỏi, luôn nỗ lực trong học tập, hoạt động của trường. Em luôn là học sinh khá giỏi. Trong giao tiếp em rất ngoan, lễ phép vì vậy mà thầy cô và bạn bè rất quý Nhựt!”. Nghe được lời nhận xét từ một thầy giáo, chúng tôi đã đến gặp em Nguyễn Hoàng Nhựt - học sinh lớp 9A1 trường trung học cơ sở Phạm Hữu Lầu, thành phố Cao Lãnh, là nhân vật trong lời nhận xét trên để tìm hiểu!


 
 
 


em Nguyễn Hoàng Nhựt (phải).jpg

Em Nguyễn Hoàng Nhựt

Thân hình hơi bé so với số tuổi của cậu học trò lớp 9, tôi nhìn em có vẻ hơi nghi ngờ không biết nhân vật mình đang tiếp xúc có phải là Hoàng Nhựt không? Em cười “Em bây giờ so với trước đã cao và lớn hơn nhiều lắm rồi đó chị. Từ khi em tham gia học võ em thấy mình cao và khỏe mạnh hơn”. Tôi đề cập, chị nghe nói gia đình em thuộc diện khó khăn? Không che giấu, cũng không tự ti, Nhựt hồn nhiên trả lời: “Nhà em thuộc diện hộ nghèo, ba em làm hồ, mẹ em thì nấu chuối bán. Nhà tuy khó khăn nhưng ba mẹ cũng ráng để cho ba chị em của em đều được đến trường. Chị Hai em vừa tốt nghiệp xong, chị Ba cũng đang học lớp 12”. Được biết, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thành tích học của ba chị em Nhựt đều rất tốt. Riêng Nhựt, nhiều năm liền là học sinh khá giỏi của trường, số điểm trung bình luôn trên 8.5. Đặc biệt Nhựt có thành tích học môn lịch sử rất “siêu”, điểm môn học này em luôn trên 9.8. Không phải chủ quan, nhưng để học tốt môn lịch sử, một môn học đòi hỏi phải rất nỗ lực, siêng năng mới có thể tiếp thu và học giỏi với lịch sử của một đất nước anh hùng như nước Việt Nam và Hoàng Nhựt đã làm được!

Với vai trò là một thành viên trong Ban Chấp hành của lớp, em luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động đoàn trường. Ngoài thành tích học tập tốt, Nhựt còn là một võ sinh bộ môn Vovinam với thành tích thi đấu đạt nhiều giải thưởng cao. “Năm học lớp 6, em thấy võ sư vào trường để tuyển sinh cho bộ môn Vovinam, lúc đó do em nhỏ con quá nên em muốn theo học để tăng chiều cao và rèn luyện sức khỏe để đỡ đần ba mẹ vì nhà có mình em là con trai. Từ đó em đăng ký và theo học môn võ Vovinam đến nay cũng được gần 3 năm. Điều em nhận được từ môn học này là phát triển về chiều cao và thể lực, giờ em có thể phụ ba những công việc nặng nhọc! Bên cạnh từ khi tham gia các cuộc thi và giành được huy chương càng làm em hứng thú với môn Vovinam hơn”- Hoàng Nhựt chia sẻ. Được biết, trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp năm 2018, Hoàng Nhựt đã vinh dự giành được 2 huy chương vàng (thể loại đối kháng và biểu diễn); Trong năm 2019, Nhựt đã tham dự Giải Trẻ và Vô địch Vovinam đạt 1 huy chương vàng (thể loại biểu diễn), 1 huy chương bạc (thể loại đối kháng); Giải Vô địch lứa tuổi Vovinam tranh Cúp “Cổ phần nhiên liệu” tỉnh Đồng Tháp lần thứ, đạt 1 huy chương vàng (thể loại biểu diễn), 1 huy chương bạc (thể loại đối kháng); và gần đây, trong giải Vô địch Vovinam học sinh Toàn quốc lần thứ III, Hoàng Nhựt đạt 2 huy chương đồng ở cả hai thể loại. “Lúc tham gia thi đấu, em luôn đặt mục tiêu là phải chiến thắng để mang thành tích về cho tỉnh Đồng Tháp. Và em rất vui vì đã góp phần nâng cao số lượng huy chương về cho tỉnh nhà. Trải qua những cuộc thi, em rút được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân và sửa sai trong những lần thi đấu tiếp theo. Em rất cảm ơn thầy cô và nhà trường đã tạo điều kiện cho em có thể an tâm tham gia thi đấu” – Hoàng Nhựt bộc bạch.

Chia sẻ về ước mơ tương lai, Nhựt cho biết mình rất thích theo học ngành công an và nếu sau này may mắn trở thành một chiến sĩ công an, em sẽ cống hiến hết sức mình. Còn trước mắt Nhựt đang tập trung cho năm học cuối cấp và kỳ thi nâng đai (từ đai xanh lên đai vàng) vào đầu năm 2020. “Trước mắt em sẽ tập trung học thật tốt và sau đó tham gia các cuộc thi tranh giải Vovinam tiếp theo” – lớp phó lớp 9A1 chia sẻ. Bằng ý chí và tinh thần ham học hỏi của Nhựt, tin rằng ước mơ của em sẽ thành hiện thực.

Với những thành tích trong học tập và thi đấu, em Nguyễn Hoàng Nhựt vừa qua đã vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đây là kết quả đáng tự hào về sự nỗ lực và vươn lên của cậu học trò nghèo hiếu học Nguyễn Hoàng Nhựt!


 
     
  Thu Truyền ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 • Kỷ vật của mẹ (15/10/2010)
 • Hương bưởi (15/10/2010)
 • Đi chơi biển (19/11/2010)
 • Bé Thân (07/04/2011)
 • Nắng xuân (26/04/2011)
 • Delete (08/07/2011)
 • XÓM SINH VIÊN (10/10/2011)
 • 1 2 3 4 5 6 
   Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |