Thứ Sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2019        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  03/12/2018  
  LỄ GIỖ LẦN THỨ 89 CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC  
 

Ngày 3/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ giỗ lần thứ 89 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có công tuyên truyền tư tưởng yêu nước cho các tầng lớp nhân dân trong cả nước nói chung và nhân dân Hòa An, Cao Lãnh nói riêng.


 
 
 

Lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.JPG

Lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

                                                     

 Đến dự lễ giỗ có đại diện một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Đồng Tháp, dòng tộc Nguyễn Sinh, đại diện Bảo tàng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Lễ giỗ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, trọng thể theo các nghi thức cổ truyền, gồm: Lễ cúng tiên thường, chính giỗ và lễ cúng hậu thường; lễ dâng hương, hoa, phẩm vật...  nhằm tôn vinh đạo đức, nhân cách cao cả của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.  Đây còn là hoạt động có ý nghĩa góp phần giáo dục chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau thể hiện sự tri ân công lao to lớn của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

DSC_0625.JPG

Lãnh đạo các sở, ban, ngành dâng hương tưởng nhớ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.JPG

Dâng hương tưởng nhớ.JPG

Đại diện các Sở, ban ngành dâng hương tưởng nhớ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trước ngày giỗ đã diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật như: Chương trình Nghệ thuật tổng hợp, biểu diễn trích đoạn cải lương về cuộc đời sự nghiệp Cụ Nguyễn Sinh Sắc, về Bác Hồ và quê hương Đồng Tháp; Triển lãm hơn 1.000 hình ảnh, tư liệu về “Cụ Phó bảng ở Cao Lãnh”, Liên hoan không gian Đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp; chiếu phim tư liệu về Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, về Bác Hồ; quảng bá về hình ảnh quê hương - đất nước - con người Đồng Tháp Đồng Tháp, du lịch Đồng Tháp.  

Liên hoan Không gian Đờn ca tài tử.JPG

Liên hoan Đờn ca tài tử

Tái hiện cuộc thi trạng nguyên.JPG

Tái hiện Thi trạng nguyên

Hội thi vẽ tranh.JPG

Thi vẽ tranh theo sách

Ông đồ cho chữ.JPG

Thầy đồ cho chữ

Bên cạnh đó là các hoạt động thể dục, thể thao; hoạt động khởi nghiệp, trò chơi dân gian; hoạt động dịch vụ và văn hóa ẩm thực. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em thiếu nhi như cuộc thi vẽ tranh theo sách, thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Đời đời nhớ ơn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”; Biểu diễn Lân Sư Rồng; Tái hiện cuộc thi Trạng Nguyên; Tổ chức thi thời trang sinh viên với Áo bà ba Nam Bộ, chủ đề “Nét đẹp Đất Sen hồng”; xếp sách nghệ thuật; trưng bày và triển lãm Sinh vật cảnh; gian hàng “Thanh niên khởi nghiệp”; gian hàng trưng bày và bán các đặc sản địa phương …

Hội thi chọi chim.JPG

Hội thi chọi chim

Dịp này, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã báo cáo kết quả đạt được. Trong 7 năm qua Quỹ Khuyến học đã nhận được số tiền ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hơn 72 tỷ đồng; trao hơn 26.000 lượt học bổng cho các em học sinh. Riêng năm 2018, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 8,4 tỷ đồng và trao hơn 1.500 suất học bổng cho các em học sinh  nghèo vượt khó, học giỏi.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.JPG

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc


                                                                                                                    

 

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật


 • TẢN VĂN Má….. (24/04/2019)

 • thơ (05/04/2019)


 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |